Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 10/03/2023

trình điều khiển màn hình ngừng phản hồi

“Tuần trước, khi tôi đang chơi trò chơi hoặc đang chạy một ứng dụng, tôi nhận được mã lỗi” Trình điều khiển hiển thị đã dừng phản hồi và phục hồi “, sau đó máy tính của tôi bị đơ và không phản hồi. Làm thế nào tôi có thể sửa lỗi này? »

Nếu bạn nhận được thông báo lỗi “Hiển thị trình điều khiển đã dừng phản hồi và đã khôi phục”, đừng lo lắng. Bài viết này mô tả năm cách để giải quyết lỗi “Trình điều khiển hiển thị đã dừng phản hồi và phục hồi”.

Phương pháp 1: Đóng các ứng dụng và chương trình không cần thiết

Nếu có quá nhiều ứng dụng và chương trình chạy cùng lúc và vượt quá khả năng xử lý của GPU, hiệu suất của PC sẽ giảm xuống, gây ra các vấn đề về hiệu suất như “Display Driver Stopped Đáp ứng và Phục hồi”. Do đó, bạn có thể thử đóng một số ứng dụng và chương trình không cần thiết đang chạy trên máy tính của mình để khắc phục sự cố.

Phương pháp 2: Gỡ cài đặt và cài đặt lại trình điều khiển đồ họa

Bạn có thể khắc phục sự cố “Trình điều khiển hiển thị đã ngừng phản hồi và đã khôi phục” chỉ bằng cách gỡ cài đặt và cài đặt lại trình điều khiển đồ họa của bạn. Để làm điều này, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở Trình quản lý thiết bị trong Windows 10.

Bước 2: Trong cửa sổ Trình quản lý thiết bị, mở rộng Bộ điều hợp hiển thị, nhấp chuột phải vào trình điều khiển cạc đồ họa của bạn và chọn Gỡ cài đặt thiết bị.

trình điều khiển đồ họa nhấp chuột phải

Bước 3. Khi trình hướng dẫn gỡ cài đặt xuất hiện và yêu cầu bạn xác nhận, hãy nhấp vào Gỡ cài đặt.

xóa thiết bị

Mẹo: Nếu bạn có nhiều trình điều khiển đồ họa, thì bạn cần thực hiện tương tự cho từng trình điều khiển.

Bước 4: Khởi động lại máy tính của bạn sau khi gỡ cài đặt. Sau khi PC của bạn khởi động thành công, Windows sẽ tự động cài đặt lại cùng phiên bản của trình điều khiển đồ họa. Sau khi cài đặt lại trình điều khiển, hãy kiểm tra xem lỗi “Hiển thị trình điều khiển đã dừng phản hồi và khôi phục” có được giải quyết hay không.

Phương pháp 3: Điều chỉnh TDR và ​​giá trị đăng ký cho GPU của bạn

TDR (Timeout Detection and Recovery) là một tính năng được tích hợp sẵn của Windows. Có một khoảng thời gian cố định. Vào cuối khoảng thời gian này, nếu GPU Windows không phản hồi, tính năng này sẽ khởi động lại trình điều khiển hiển thị và hiển thị thông báo lỗi “Trình điều khiển hiển thị đã dừng phản hồi và đã khôi phục”. Điều này có thể là do thời gian chờ cài đặt TDR quá thấp. Bạn cần tăng thời gian chờ TDR của GPU. Điều này có thể được thực hiện bằng cách chỉnh sửa sổ đăng ký PC. Bây giờ hãy làm theo hướng dẫn chi tiết để khắc phục sự cố này.

Bước 1: Khởi chạy Windows 10 Registry Editor

Bước 2: Trong ngăn bên trái của Registry Editor, điều hướng đến khóa con đăng ký sau:

HKEY_LOCAL_MACHINE> SYSTEM> CurrentControlSet> Control> GraphicsDrivers

Bước 3: Với thư mục “GraphicsDrivers” được đánh dấu, nhấp chuột phải vào không gian trống, chọn Mới, sau đó chọn cài đặt đăng ký sau (32-bit hoặc 64-bit) từ trình đơn thả xuống. Tôi đang sử dụng hệ điều hành 32-bit làm ví dụ.

chọn Mới

Mẹo: Nếu bạn đang sử dụng phiên bản Windows 32 bit, hãy chọn giá trị DWORD (32 bit). Nếu bạn đang sử dụng phiên bản Windows 64 bit, hãy chọn QWORD (64 bit). Nếu bạn không biết Windows của mình là hệ điều hành 64 bit hay 32 bit, hãy tìm hiểu thêm về cách kiểm tra xem Windows của bạn là 32 bit hay 64 bit.

Bước 4: Gõ TdrDelay làm tên và nhấn Enter.

đặt tên cho giá trị đăng ký mới

Bước 5: Nhấp đúp vào TdrDelay và thêm 8 vào trường dữ liệu giá trị của nó và sau đó nhấp vào OK.

thêm chi tiết chi phí

Bước 6: Sau khi hoàn thành tất cả các bước này, hãy đóng Trình chỉnh sửa sổ đăng ký và khởi động lại máy tính của bạn để xem việc này có khắc phục được sự cố “Hiển thị trình điều khiển đã dừng phản hồi và đã khôi phục” hay không.

Phương pháp 4: Điều chỉnh hiệu ứng hình ảnh để có hiệu suất tốt hơn

Bạn có thể tùy chỉnh các hiệu ứng hình ảnh không chỉ giúp cải thiện hiệu suất PC của mình mà còn giúp sửa lỗi hiển thị “Display Driver Stopped Reply and Recovery” trong Windows 10. Dưới đây là cách tùy chỉnh hiệu ứng hình ảnh trong Windows 10.

Bước 1: Trong hộp tìm kiếm Windows Cortana, nhập “Điều chỉnh giao diện của Windows” và chọn nó từ danh sách phù hợp nhất để mở các tùy chọn hiệu suất.

mở các tùy chọn hiệu suất

Bước 2: Trong cửa sổ “Tùy chọn Hiệu suất” này, chọn “Điều chỉnh để có hiệu suất tốt nhất” trong “Hiệu ứng Hình ảnh” và nhấp vào “OK”.

điều chỉnh để có hiệu suất tốt nhất

Bước 3: Đóng cửa sổ và kiểm tra xem vấn đề “Hiển thị trình điều khiển đã dừng phản hồi và khôi phục” đã được giải quyết chưa.

Phương pháp 5: Kiểm tra xem GPU có quá nóng không

Windows 10 hiển thị thông báo lỗi “Hiển thị trình điều khiển đã dừng phản hồi và khôi phục”. Có thể GPU quá nóng và một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khiến GPU quá nóng là do bộ tản nhiệt của GPU bị bám bụi và các chất bẩn khác. Bạn chỉ cần tắt máy tính, bật bo mạch chủ, lấy nó ra, vệ sinh kỹ lưỡng bộ tản nhiệt GPU và khởi động lại máy tính để xem sự cố đã được khắc phục hay chưa.

Sự kết luận

Có năm cách để khắc phục lỗi “Trình điều khiển hiển thị đã dừng phản hồi và đã khôi phục” và bạn có thể thử từng cách riêng lẻ hoặc chọn cách phù hợp nhất với tình huống của bạn.

Nội dung tương tự:

Cách giải phóng dung lượng ổ cứng trong Windows 10

Hướng dẫn • 15/03/2023

Nếu bạn cần giải phóng dung lượng ổ đĩa trên máy tính của mình, Windows 10 cung cấp menu cài đặt chuyên dụng để ...

Cách cập nhật cài đặt nhà cung cấp dịch vụ trên iPhone và iPad

Hướng dẫn • 27/02/2023

Bạn có biết rằng bạn có thể cập nhật cài đặt nhà cung cấp dịch vụ trên iPhone và iPad của mình không? Nhà ...

Cách hủy đăng ký Apple Music của bạn

Hướng dẫn • 15/03/2023

Kể từ khi ra mắt vào tháng 6 năm 2015, Apple Music đã phát triển thành một dịch vụ phát trực tuyến âm nhạc ...

Không thể chia sẻ bài đăng lên câu chuyện trên Instagram – phải làm gì?

Hướng dẫn • 04/01/2023

Bạn chỉ có thể xem và chia sẻ tất cả các bài đăng công khai trên Instagram với câu chuyện của mình nếu tùy ...