Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 02/10/2022

Bạn có thể không nghĩ Twitter đồng nghĩa với video. Đó là một loạt các văn bản có ý nghĩa, phải không? Không hoàn toàn như vậy: 2 tỷ video được xem trên dịch vụ mỗi ngày, theo Twitter (Mở trong cửa sổ mới). Tất nhiên, rất nhiều thứ trong số này là quảng cáo, nhưng còn một chặng đường dài so với giới hạn 140 ký tự kiểu cũ đó.

Dù Elon Musk có bị buộc phải mua lại Twitter hay không, dịch vụ này có lẽ sẽ không biến mất trong tương lai gần và việc sử dụng video trên nền tảng này sẽ chỉ tăng lên.

Bạn có thể đã xem một video trên Twitter mà bạn muốn lưu để xem ngoại tuyến, giống như bạn có thể làm trên YouTube, Facebook, Instagram hoặc TikTok. Bạn có lý do của bạn; chúng tôi tin tưởng rằng bạn sẽ không vi phạm bản quyền của bất kỳ ai hoặc Điều khoản Sử dụng Twitter. Vì vậy, đây là cách tải các clip này.

Vấn đề với Twitter là, không giống như hình ảnh, bạn không thể chỉ nhấp chuột phải (trên máy tính để bàn) hoặc nhấn và giữ (trên ứng dụng di động) để lưu video bạn thấy trên Twitter. Bạn phải sử dụng phần mềm hoặc ứng dụng của bên thứ ba, các trang web con hoặc tiện ích mở rộng trình duyệt để có được những gì bạn muốn. Như một phần thưởng, các bước này cũng thường hoạt động để tải xuống các ảnh GIF động từ Twitter.

Tìm địa chỉ video trên twitter

(Ảnh: MoiNhat.Net)

Bước đầu tiên là lấy địa chỉ của video. Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ cần URL này để dán vào và bắt đầu quá trình tải xuống. Nhấp chuột phải vào chính video tweet và chọn “Sao chép địa chỉ video” để ghi lại cùng một URL mà bạn nhận được bằng cách nhấp vào chính tweet đó. Đây là những gì bạn sẽ dán vào phần mềm hoặc các trang web hỗ trợ bên dưới.

Phần mềm máy tính để bàn

Các công cụ mạnh nhất để tải video từ Internet, bao gồm cả Twitter, thường là phần mềm dành riêng cho máy tính để bàn. Chúng đặc biệt hữu ích nếu bạn đang tải lên hàng loạt video, nhưng để tránh các hạn chế, có thể bạn sẽ phải trả phí.

Trong số những thứ tốt nhất hoạt động với Twitter là VideoProc Converter (Mở trong cửa sổ mới) ($ 25,95 cho 1 năm / 3 PC để chạy; Windows hoặc macOS). Đây cũng là một trong những tùy chọn tải xuống YouTube hàng đầu của chúng tôi – nếu bạn trả tiền, nó sẽ hoạt động với hơn 1.000 trang web hiển thị video. Sau khi dán URL “phân tích”, bạn có thể lấy video, GIF hoặc thậm chí trực tiếp (mở trong một cửa sổ mới) từ Twitter sang MP4 hoặc các định dạng khác.

quá trình video

(Tín dụng: VideoProc)

Bạn có thể giả định rằng các trình tải xuống video được đề xuất trước đây, chẳng hạn như Trình tải xuống video 4K yêu thích trên YouTube của chúng tôi, cũng sẽ tìm nạp video từ Twitter. Nhưng không có 4KVD. Vì vậy, hãy kiểm tra thông số kỹ thuật hoặc thử phiên bản miễn phí với URL video Twitter trước khi bạn mua phần mềm máy tính để bàn. Các chương trình khác cho biết chúng hỗ trợ video trên Twitter bao gồm Videoder (Mở trong cửa sổ mới) và SnapDownloader (mở trong cửa sổ mới).

Các công trình phụ trợ

Có rất nhiều trang web giúp bạn dễ dàng tải video xuống. Chúng cũng dễ dàng trở thành một sân chơi đầy bẫy quảng cáo khó chịu – các nút trong quảng cáo trông giống như bạn sẽ nhận được một video đã tải xuống, nhưng đó không phải là tải xuống mà quảng cáo cung cấp. Hãy cẩn thận khi bạn nhấp vào các trang web liên kết.

Một số lựa chọn phục vụ cụ thể cho việc tải xuống video trên Twitter. Có vẻ là sạch nhất Downloader4twitter.com (mở trong cửa sổ mới)không có quảng cáo.

TweetVid (Mở trong cửa sổ mới) có giao diện tương đối sạch sẽ mặc dù có quảng cáo và có một số tính năng bổ sung ngoài việc lưu video – nó cung cấp mã QR trên trang tải xuống để được quét bằng thiết bị di động để hoàn tất quá trình tải xuống trên điện thoại hoặc máy tính bảng và cũng là nút gửi trực tiếp phiên bản chất lượng cao nhất của video tới Dropbox. Một số, nhưng không phải tất cả, video tải xuống trên SaveTweetVid cũng có khả năng tải xuống trực tiếp dưới dạng MP3 chỉ có âm thanh.

Các trang web trợ giúp tốt khác mà bạn có thể thử bao gồm: TWSaver (Mở trong cửa sổ mới), SSSTwitter (Mở trong cửa sổ mới)và TWDown.net (Mở trong cửa sổ mới) (đồng hành với nhà vô địch tải xuống video trên Facebook, FDown.net).

Đặt bẫy quảng cáo sang một bên, hãy nhớ rằng những trang web này đến và đi với tốc độ của gió. Đừng ngạc nhiên nếu các liên kết trên ngừng hoạt động qua đêm. Mặt khác, họ quay video trực tiếp từ máy chủ Twitter, vì vậy bạn sẽ có được chúng ở dạng tinh khiết nhất mà không có hình mờ. Các trang con cũng có một tính năng bổ sung để hoạt động tốt trên các thiết bị di động. Thêm về điều này bên dưới.

Tiện ích mở rộng trình duyệt

Nếu bạn không thích ý tưởng cắt và dán toàn bộ URL, thì một tiện ích mở rộng trình duyệt dán các tùy chọn tải xuống vào thanh công cụ của bạn hoặc chính trang có thể là cách để thực hiện. Trên thực tế, nhiều trang web được liệt kê ở trên, chẳng hạn như SSSTwitter, có tiện ích mở rộng đồng hành (mở trong cửa sổ mới), thường dành cho trình duyệt Chrome.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Cửa hàng Chrome trực tuyến có rất nhiều tiện ích mở rộng, nhiều tiện ích trong số đó có xếp hạng trung bình từ rất ít người dùng, điều này không đáng tin cậy. Một tiện ích mở rộng mà chúng tôi có thể đề xuất – chúng tôi đã làm điều này trước đây cho người tải xuống YouTube – là Video DownloadHelper (Mở trong cửa sổ mới). Nó không chỉ tải xuống từ nhiều trang web (mở trong một cửa sổ mới), nó còn cung cấp các tiện ích mở rộng cho Chrome, Edge và Firefox.

Tùy chọn di động

Bạn có thể muốn lưu video Twitter trực tiếp vào bộ sưu tập ảnh trên điện thoại hoặc máy tính bảng của mình. Như chúng tôi đã đề cập, một cách dễ dàng để thực hiện việc này là sử dụng trang web trợ giúp như trang ở trên. Tuy nhiên, để lấy URL của video, bạn cần lấy dòng tweet bạn muốn và tìm nút chia sẻ ở dưới cùng – nó trông giống như một hộp có mũi tên đi ra từ trên cùng. Chọn Sao chép liên kết. Sau đó, bạn sẽ có một cái gì đó để dán trên trang web phụ trợ mà bạn mở trong trình duyệt trên điện thoại di động.

SAO CHÉP LIÊN KẾT TRÊN THIẾT BỊ DI ĐỘNG

(Ảnh: MoiNhat.Net)

Trong iOS, với hộp cát mà hệ điều hành thực hiện giữa các ứng dụng, các bản tải xuống không phải lúc nào cũng được lưu đúng cách. Đây là một tính năng bảo mật, không phải là một lỗi. Hãy thử cài đặt một ứng dụng quản lý tệp lưu, chẳng hạn như Tài liệu (mở trong một cửa sổ mới). Bạn cũng có thể thử dán URL vào ứng dụng. AnySave (mở trong một cửa sổ mới).

Một cách hay để tải xuống trên iOS là sử dụng ứng dụng Phím tắt. Bạn sẽ cần đặt một mã phím tắt trên đó để nó hoạt động. Truy cập tvdl.app (mở trong cửa sổ mới) trong trình duyệt Safari và nhấp vào nút “Get Shortcut” để lấy mã. Cho phép nó xuất hiện trong danh sách được chia sẻ của bạn – đây là trang xuất hiện bất cứ khi nào bạn nhấp vào nút Chia sẻ trong iOS. Sau khi hoàn tất, hãy nhấn nút chia sẻ bên dưới bất kỳ video nào trên Twitter dành cho thiết bị di động và bạn sẽ được nhắc làm theo một vài bước, bao gồm các tùy chọn để tải video lên ở các kích thước khác nhau. (Anh ấy cũng có thể yêu cầu bạn mở PayPal để đóng góp).

Nói đồng ý với mọi thứ (ngoại trừ quyên góp nếu bạn chưa sẵn sàng chi tiền) và video sẽ chuyển đến ứng dụng Ảnh của bạn (máy ảnh cuộn). Hãy nhớ rằng nó có thể không giống như thế này vì phím tắt đang tải video với ngày tạo vẫn còn nguyên. Bạn có thể phải tìm kiếm trong ảnh / video để tìm thấy nó. Cập nhật lối tắt khi nó được phát hành hoặc nó có thể ngừng hoạt động.

Tất nhiên, trên Android, mọi thứ dễ dàng hơn. Các trang web tải xuống phụ trợ sẽ hoạt động tốt. Ngoài ra còn có các ứng dụng thực tế để tải xuống video từ Twitter, chẳng hạn như Trình tải xuống được đặt tên phù hợp cho Twitter (Mở trong cửa sổ mới) (trong số đó có một số bản sao chép). Như với các trang web phụ, hãy cắt và dán URL của video hoặc GIF động. Cũng giống như các trang web, ngay cả một ứng dụng được xếp hạng cao cũng hoàn toàn chứa đầy quảng cáo và khó hiểu. Nhưng ít nhất nó miễn phí.

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Cách khắc phục thông báo Discord không hoạt động trên iPhone

Hướng dẫn • 06/11/2022

Discord là một nền tảng mà một người thường tham gia vào các máy chủ để giao tiếp với những người khác dựa trên ...

Cách tắt hoặc tắt màn hình đang phát trên Apple Watch

Hướng dẫn • 29/04/2022

điều tốt về Apple Watch là nó sẽ tự động hiển thị màn hình Đang phát khi bạn phát và nghe một bài hát ...

Những bộ điều khiển nào hoạt động với Stadia, PS Now, xCloud và Nvidia GeForce Now?

Hướng dẫn • 26/10/2022

Các nền tảng phát trực tuyến trò chơi như Stadia của Google, PlayStation Now của Sony và xCloud sắp ra mắt của Microsoft hứa ...

Sửa mã lỗi Pandora Radio 3005 trên Android

Hướng dẫn • 09/05/2022

Có nhiều cách khác nhau để khắc phục mã lỗi Pandora Radio 3005 trên Android. Pandora được sử dụng rộng rãi để phát nhạc ...