Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 10/02/2023

Một chiếc MacBook gập nghe có vẻ thú vị, nhưng MacBook đã gập được chưa? Vì vậy, MacBook có thể gập lại được đề cập là một thiết bị toàn màn hình 20 inch có thể gập lại một nửa. Và nó trông cũng khá bắt mắt. Vì vậy, điều này có gây tò mò cho bạn?

Chà, khái niệm này có vẻ thú vị với tôi, nhưng nó sẽ hữu ích như thế nào, đó là những gì chúng ta sẽ tìm hiểu hôm nay! Đọc thêm.

MacBook gấp: Tuyệt vời nhưng dễ vỡ?

Ross Young, Giám đốc điều hành của Tư vấn chuỗi cung ứng hiển thị, tiết lộ rằng Apple đang làm việc trên màn hình có thể gập lại trong báo cáo. Sau đó, nhà thiết kế Antonio De Rosa tiết lộ một tập hợp các kết xuất và video.

Ngoài ra, thiết bị có màn hình 20 inch có thể gập đôi nhờ cơ chế bản lề ở phía sau. Bản lề tương ứng với nếp gấp trên màn hình. Điều này cũng được thấy ở một số thiết bị có thể gập lại khác và MacBook có thể gập lại sẽ đi theo con đường này trừ khi Apple đưa ra giải pháp và cách mạng hóa màn hình có thể gập lại.

Yang đề cập rằng thiết bị là màn hình 20 inch có thể gập lại. Ngoài ra, hình ảnh kết xuất làm sáng tỏ thực tế là thiết bị cũng có bàn di chuột, do đó, chiều dài của thiết bị sẽ dài hơn và kích thước tổng thể có thể tương tự như MacBook Air 13 inch khi mở ra.

Chắc chắn, các thiết bị toàn màn hình có thể gập lại là thiết bị mới, nhưng những màn hình này vốn dĩ rất mỏng manh. Khi nhìn vào ảnh render, bạn có thể thấy máy khá mỏng. Màn hình 20 inch có thể gập lại kết hợp với thân máy mỏng chắc chắn sẽ khiến bạn lo lắng về việc nó bị vỡ trong túi và sau đó phá sản.

Về cổng kết nối, chúng tôi có một vài cổng USB-C ở cả hai mặt của thiết bị, tôi nghĩ đó là một số lượng cổng tuyệt vời cho một thiết bị tầm cỡ này. Xem xét rằng thiết bị này sẽ được phát hành trong một vài năm tới, nó sẽ hỗ trợ Thunderbolt 5 trở lên. Tôi chắc chắn rất hào hứng để thử thiết bị này trong thực tế!

Lợi ích của MacBook có thể gập lại là gì?

Chúng tôi đã xác định rằng MacBook có thể gập lại là một điều trị cho đôi mắt, nhưng nó mang lại điều gì mà các thiết bị Apple hiện tại không có? Đầu tiên, nó là một màn hình có thể gập lại cũng có thể được sử dụng như một màn hình bên ngoài khi mở ra. Ngoài ra, Apple không có màn hình di động độ phân giải cao trên cả hai thiết bị.

MacBook Pro có bảng điều khiển 2K, trong khi màn hình MacBook có thể gập lại có bảng điều khiển 4K. Các màn hình có độ phân giải cao duy nhất trong kho vũ khí của Apple là Pro Display XDR và ​​Studio Display được phát hành gần đây.

Ngoài ra, nếu MacBook có thể gập lại có bảng điều khiển 4K, nó sẽ là thiết bị di động có độ phân giải cao đầu tiên của Apple. Ngoài ra, nó có thể được sử dụng như một thiết bị đa phương tiện di động đặc biệt.

Mặc dù thiết bị có một trackpad vật lý khi gập lại, nhưng màn hình này sẽ hoạt động như một bàn phím ảo. Vì đây là màn hình chứ không phải bàn phím, bạn có thể sử dụng không gian này theo cách bạn muốn.

Asus có một số máy tính xách tay với màn hình kép. Mục đích của các thiết bị như vậy là giúp tăng năng suất. Màn hình phụ là một điều may mắn cho các nhà thiết kế đồ họa, đặc biệt nếu đó là một bàn di chuột. Điều tương tự cũng áp dụng cho các trình chỉnh sửa video. Có nhiều cách sử dụng khác cho màn hình phụ.

Bàn phím ảo sẽ thay thế bàn phím vật lý?

Chúng ta vừa nói về việc sao chép màn hình với bàn phím ảo, nhưng bàn phím ảo có thể thay thế bàn phím vật lý không? Mặc dù hầu hết chúng ta đều đồng ý rằng không có gì đánh bại được cảm giác của bàn phím vật lý, nhưng chúng ta cần nhìn vào sự thật.

Khi chúng ta nhìn vào điện thoại thông minh từ hơn một thập kỷ trước, chẳng hạn như BlackBerry và Nokia, chúng cho thấy sự yêu thích của người dùng đối với bàn phím vật lý. Nhưng những thiết bị này đã sớm bị thay thế bởi điện thoại thông minh toàn màn hình. Bạn có nghĩ rằng việc thay thế bàn phím vật lý bằng bàn phím ảo là điều tất yếu?

Theo tôi, chắc chắn là không. Tôi là một người rất thích bàn phím cơ. Tại sao? Đó là một trong những điều mà bạn phải trải nghiệm để hiểu được.

Bàn phím cơ rất khác với bàn phím màng. Bàn phím màng đã trở nên phổ biến trong vài thập kỷ qua vì chúng rẻ hơn khi sản xuất ở quy mô lớn, dẫn đến giá thành sản phẩm cuối cùng rẻ hơn.

Tuy nhiên, bàn phím ảo sẽ không bao giờ giống bàn phím vật lý. Dù cảm giác xúc giác tốt đến đâu thì bàn phím vật lý cũng không thể thay thế được.

Nó sẽ giết iPad?

Câu hỏi tiếp theo xuất hiện trong đầu là Apple sẽ đặt sản phẩm này ở đâu trong dòng sản phẩm của mình. Họ đã có một dòng sản phẩm hướng đến nhiều đối tượng người dùng, đặc biệt là việc bổ sung Mac Studio đã lấp đầy nhiều khoảng trống. MacBook có thể gập lại sẽ thay thế iPad hoặc MacBook? Nó có thể hoạt động như cả hai thiết bị này cùng một lúc.

Apple chưa bao giờ phát hành MacBook có màn hình cảm ứng. Tuy nhiên, họ luôn tiếp thị iPad như một sản phẩm thay thế máy tính xách tay / PC. Vậy Apple đang nhắm đến thị trường nào với sản phẩm cụ thể này? Hãy cho tôi biết bạn nghĩ gì về điều này trong phần bình luận bên dưới.

Kỳ vọng của tôi đối với một chiếc MacBook có thể gập lại là gì?

MacBook có thể gập lại, mặc dù vẫn là một khái niệm ngoại trừ những sai sót nhỏ, có vẻ như là một thiết bị đặc biệt có thể cách mạng hóa tiêu chuẩn máy tính xách tay hiện tại.

Có hay không với MacBook có thể gập lại?

Bạn nghĩ Apple cần làm gì để tạo ra một thiết bị có thể gập lại hoàn hảo? Lý tưởng luôn luôn là chủ quan, vì những gì lý tưởng đối với một số người có thể không hoàn hảo đối với những người khác. Tuy nhiên, đây là một thiết bị tuyệt vời so với những gì chúng ta biết cho đến nay, và vẫn còn hơn một vài năm nữa.

Vì vậy, tất cả những gì chúng ta có thể làm là kiên nhẫn chờ đợi xem Apple đã cách mạng hóa thị trường thiết bị có thể gập lại bằng cách nào và điều gì! Chia sẻ suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới!

Hơn:

Nội dung tương tự:

Xóa hàng loạt tất cả mật khẩu đã lưu khỏi Microsoft Edge

Hướng dẫn • 17/01/2023

Mật khẩu có thể là một biện pháp phòng ngừa cho quyền riêng tư trực tuyến của bạn, nhưng chúng cũng có thể trở ...

Cách tắt Tìm iPhone của tôi

Hướng dẫn • 01/02/2023

Nếu thiết bị iOS của bạn bị mất hoặc bị đánh cắp, một tính năng tích hợp được gọi là Tìm iPhone của tôi ...

Hướng dẫn chơi Tam Anh Chiến với cách tăng lực chiến nhanh nhất

Hướng dẫn • 26/12/2022

Hướng dẫn game thủ chơi Tam Anh Chiến với các tiêu chí chất lượng để anh em hiểu được và chơi game dễ dàng ...

Cách ẩn danh sách bạn bè trên Facebook của bạn (Cập nhật năm 2022)

Hướng dẫn • 18/02/2023

Tiếp theo chuỗi dữ liệu Facebook, chúng tôi tin rằng nhiều người trong số các bạn đang cân nhắc việc bảo vệ quyền riêng ...