Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 02/04/2023

Màn hình khóa của iPhone đã khá nhạt nhẽo trong nhiều năm. Bạn có thể kiểm tra ngày, giờ và các thông báo mới nhất, nhưng không có gì hơn. Tuy nhiên, trong iOS 16, Apple đang bổ sung rất nhiều tùy chọn để tùy chỉnh màn hình khóa để nó có thể hấp dẫn, hữu ích và cá nhân hơn.

Bản cập nhật cho phép bạn trang trí nền màn hình khóa bằng ảnh của riêng mình, nhận đề xuất về hình ảnh phù hợp với màn hình và áp dụng bộ lọc cho hình ảnh. Bạn thậm chí có thể hiển thị hình nền thời tiết trực tiếp phù hợp với điều kiện hiện tại, hình ảnh Trái đất, Mặt trăng hoặc hệ mặt trời thay đổi trong ngày, màn hình lát gạch biểu tượng cảm xúc và hình nền màu đơn giản.

Hệ điều hành mới cũng cho phép người dùng thêm hoặc thay đổi các widget trên màn hình khóa để làm cho nó tương tác hơn (Hoạt động trực tiếp sẽ không xuất hiện cho đến cuối năm nay). Và bạn có thể tạo nhiều hơn một hình ảnh màn hình khóa và chuyển từ hình ảnh này sang hình ảnh khác tùy theo tâm trạng của bạn.

iOS 16 của Apple sẽ được phát hành vào giữa tháng 9 (ngày chính thức chưa được công bố). Nhưng bạn có thể chơi với nó ngay bây giờ bằng cách tải xuống iOS 16 beta.

Tạo nền màn hình khóa mới trong iOS 16

Thêm mới

(Ảnh: MoiNhat.Net / Lance Whitney)

Nhiệm vụ đầu tiên của bạn là tạo một nền hình nền mới. Để thực hiện việc này, hãy đi tới Cài đặt> Hình nền và nhấp vào Thêm hình nền mới. Ngoài ra, hãy vuốt xuống màn hình chính từ trên cùng cho đến khi bạn nhìn thấy màn hình khóa. Nhấn và giữ bất kỳ vùng trống nào trên màn hình, sau đó nhấn Tùy chỉnh> Thêm mới.

Sử dụng danh mục yêu thích

(Ảnh: MoiNhat.Net / Lance Whitney)

Từ đây, có một số cách để tùy chỉnh màn hình khóa của bạn. Với các biểu tượng ở trên cùng, bạn có thể tùy chỉnh hình nền cụ thể, tiện ích và các yếu tố khác mà bạn muốn đưa vào màn hình khóa của mình. Với các danh mục trải dài xuống màn hình, bạn có thể nhanh chóng chọn hình nền với các hình ảnh và tiện ích được xác định trước.

Đặt hình nền màn hình khóa trong iOS 16

Xem hình nền thiên văn

(Ảnh: MoiNhat.Net / Lance Whitney)

Hình nền Thiên văn cung cấp một số chế độ xem khác nhau về Trái đất, Mặt trăng và Hệ mặt trời mà bạn có thể cuộn qua và sau đó chọn. Chọn hình nền Thời tiết để thay đổi hình nền cho phù hợp với thời tiết hiện tại trong khu vực của bạn.

Xem hình nền thời tiết

(Ảnh: MoiNhat.Net / Lance Whitney)

Nhấn vào các hình nền biểu tượng cảm xúc yêu thích của bạn để tạo nền khảm với các biểu tượng cảm xúc yêu thích của bạn. Nhấn vào biểu tượng biểu tượng cảm xúc ở góc dưới cùng bên trái để thay đổi biểu tượng cảm xúc hiện tại. Xóa các biểu tượng cảm xúc hiện có và sau đó chọn những biểu tượng bạn muốn sử dụng.

Xem hình nền biểu tượng cảm xúc

(Ảnh: MoiNhat.Net / Lance Whitney)

Các hình nền phổ biến khác bao gồm Pride và Unity, bao gồm các tùy chọn màu sắc và widget có thể tùy chỉnh. Với hình nền màu, bạn có thể thay đổi màu nền bằng cách chạm vào vòng tròn ở góc dưới cùng bên trái và điều chỉnh tông màu bằng cách vuốt sang trái hoặc phải.

Xem các hình nền khác

(Ảnh: MoiNhat.Net / Lance Whitney)

Hình nền động cho phép bạn chuyển đổi màu sắc bằng cách vuốt sang trái hoặc phải. Nhấn vào biểu tượng dấu chấm lửng và bạn cũng sẽ có thể thay đổi giao diện giữa sáng và tối, đồng thời bật hoặc tắt tính năng thu phóng phối cảnh, tính năng này sẽ di chuyển hình nền khi bạn nghiêng điện thoại.

Xem hình nền động

(Ảnh: MoiNhat.Net / Lance Whitney)

Nếu bạn muốn chọn một hình nền đặt trước, hãy vuốt xuống màn hình để duyệt qua các danh mục Thời tiết & Thiên văn, Biểu tượng cảm xúc, Bộ sưu tập và Màu sắc. Nhấn vào một hình ảnh cụ thể và bạn có thể sử dụng hình ảnh đó hoặc thay đổi các yếu tố và trong một số trường hợp là chính hình ảnh đó.

Xem danh mục hình nền

(Ảnh: MoiNhat.Net / Lance Whitney)

Để chọn ngay một hình ảnh cần điều chỉnh, hãy nhấn vào một trong các biểu tượng ở trên cùng cho biểu tượng cảm xúc, thời tiết, thiên văn học hoặc màu sắc. Sau đó, chọn hình ảnh, màu sắc hoặc yếu tố khác mà bạn muốn thay đổi.

tiện ích màn hình khóa

(Ảnh: MoiNhat.Net / Lance Whitney)

Khi bạn thay đổi hình nền, các tiện ích trên màn hình sẽ được tô sáng, bao gồm ngày, giờ, lịch, thời tiết và đồng hồ báo thức. Bạn có thể chạm vào bất kỳ mục nào trong số này để chỉnh sửa chúng hoặc thay thế chúng bằng một thứ hữu ích hơn.

Bạn có thể nhấp vào một ngày để thay thế ngày đó bằng nội dung khác, chẳng hạn như lớp học thể dục, lời nhắc hoặc báo giá cổ phiếu. Chạm vào thời gian để thay đổi phông chữ và màu văn bản. Nhấn vào bảng lịch, thời tiết và báo thức để xóa bất kỳ bảng nào trong số chúng hoặc thay thế chúng bằng các mục khác. Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào “Xong” để hoàn tất việc tạo hình nền mới của bạn.

Thêm ảnh vào màn hình khóa trong iOS 16

Sử dụng ảnh làm hình nền

(Ảnh: MoiNhat.Net / Lance Whitney)

Có thể bạn muốn tạo cảm giác cá nhân hơn cho màn hình khóa của mình bằng cách lấp đầy nó bằng những bức ảnh của riêng bạn. Trong iOS 16, bạn có thể nhấn vào biểu tượng Ảnh ở đầu màn hình để xem và chọn từ bộ sưu tập ảnh được đề xuất. Bạn cũng có thể nhấp vào biểu tượng Tất cả để xem tất cả ảnh trong thư viện của mình.

Khi bạn đã chọn ảnh mình muốn sử dụng, hãy vuốt sang phải để xem ảnh đó với nhiều bộ lọc, bao gồm Tự nhiên, Đen trắng, Duotone và Tô màu. Bạn có thể chụm để phóng to hoặc thu nhỏ hoặc di chuyển hình ảnh. định vị.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Thay đổi hình nền

(Ảnh: MoiNhat.Net / Lance Whitney)

Nhấn vào biểu tượng dấu chấm lửng để bật thu phóng phối cảnh để hình nền của bạn di chuyển khi bạn nghiêng điện thoại và hiệu ứng độ sâu để tạo độ sâu giữa nền và tiền cảnh. Bạn cũng có thể nhấp vào bất kỳ tiện ích nào để chỉnh sửa hoặc thay thế chúng. Nhấn vào biểu tượng ảnh ở góc dưới bên trái để chọn một hình ảnh khác.

Sử dụng trộn ảnh

(Ảnh: MoiNhat.Net / Lance Whitney)

Bạn cũng có thể lấy ảnh bằng cách nhấp vào biểu tượng “Mọi người” và chọn bất kỳ hình ảnh nào trong phần “Ảnh được đề xuất”. Nếu bạn không muốn tiếp tục xem cùng một ảnh trên màn hình khóa của mình, hãy nhấn vào Trộn ảnh để xem một loạt ảnh dựa trên người và các danh mục khác trong ngày.

Nhấp vào “Ngẫu nhiên tần suất” để đặt khoảng thời gian giữa các hình ảnh; Khi nhấn, khi thức, hàng giờ hoặc hàng ngày. Nhấn vào nút “Sử dụng ảnh nghệ thuật” để chấp nhận ảnh mà Apple đề xuất bạn sử dụng. Sau đó, bạn có thể vuốt sang trái và phải để thay đổi bộ lọc. Nhấn vào biểu tượng dấu chấm lửng để xóa một ảnh cụ thể khỏi danh sách kết hợp hoặc thay đổi khoảng cách nếu bạn muốn. Nhấp vào Xong.

Chọn ảnh theo cách thủ công

(Ảnh: MoiNhat.Net / Lance Whitney)

Nếu bạn không thích các ảnh được đề xuất trong Photo Shuffle, hãy nhấp vào “Chọn ảnh theo cách thủ công”. Nhấp vào “Tất cả” để xem tất cả ảnh của bạn, sau đó chọn ảnh bạn muốn thêm và nhấp vào “Thêm”. Sau đó, bạn có thể đặt bộ lọc, xóa một ảnh cụ thể hoặc thay đổi khoảng cách giữa các ảnh. Nhấn vào biểu tượng lưới ở góc dưới cùng bên trái để thêm ngẫu nhiên các ảnh khác. Nhấp vào Xong.

Chuyển đổi hình nền màn hình khóa trong iOS 16

Thay đổi hình nền

(Ảnh: MoiNhat.Net / Lance Whitney)

Mọi hình nền màn hình khóa mới bạn tạo sẽ tự động được lưu khi bạn nhấp vào xong. Điều này có nghĩa là bạn có thể tùy chỉnh từng cái một và chuyển từ cái này sang cái khác bất kỳ lúc nào, giống như bạn có thể thay đổi mặt đồng hồ trên Apple Watch của mình.

Trượt xuống từ phía trên cùng của màn hình chính để xem hình nền màn hình khóa của bạn, sau đó nhấn và giữ trên màn hình. Tiếp tục vuốt sang trái để xem tất cả các màn hình khóa bạn đã tạo. Chạm vào hình nền để biến nó thành màn hình khóa mới của bạn.

Nếu không, bạn có thể nhấp vào nút “Tùy chỉnh” cho bất kỳ điều gì bạn muốn thay đổi. Chọn dấu cộng (+) để tạo màn hình khóa mới.

Nội dung tương tự:

Bạn muốn cải thiện trò chơi Wordle của mình? Giành từ ngay trên trang

Hướng dẫn • 04/01/2023

Nếu có thứ gì đó bạn yêu thích, thì sớm muộn gì Internet cũng sụp đổ. Nội dung chính Làm thế nào để xem ...

Cách tính tổng một cột trong Google Trang tính (Công thức đơn giản)

Hướng dẫn • 02/02/2023

Thêm ô hoặc cột là một trong những điều phổ biến nhất mà người dùng làm trong Google Trang tính. Nội dung chính Tính ...

Cách nhận tiền hoàn lại và hủy gói AppleCare hoặc AppleCare +

Hướng dẫn • 12/03/2023

Mua một thiết bị Apple giống như một khoản đầu tư. Họ sẽ phải trả giá cao hơn để sở hữu, nhưng điều này ...

Cách xóa thông tin cá nhân của bạn khỏi Google Tìm kiếm

Hướng dẫn • 30/03/2023

Thông tin cá nhân (PII) không phải là điều thiêng liêng đối với các công cụ tìm kiếm – hoặc ít nhất là nó ...