Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 20/12/2023

In không dây cho phép nhiều người dùng sử dụng cùng một máy in cho mục đích in cá nhân. Tôi có hai loại máy in trên bàn làm việc, một loại là máy in USB, loại còn lại là máy in mạng mà tôi chỉ sử dụng cho riêng mình.
Tôi đã nghĩ rằng tôi có thể quyết định nếu tôi biến chiếc máy in USB này thành một máy in không dây, tất cả mọi người bao gồm cả tôi sẽ có thêm tùy chọn và dễ dàng sử dụng máy tính xách tay mà tôi muốn mang theo ở bất cứ đâu trong phòng của mình.

Tôi đã xem xét nhiều cách và thử nghiệm một số thứ thực sự giúp tôi tạo ra một máy in không dây từ máy in USB.

Bạn có thể sử dụng hai phương pháp trong đó bạn chỉ cần sử dụng Raspberry Pi trên máy in USB và kết nối không dây với tất cả các thiết bị của bạn. Để biến máy in USB thành máy in không dây, bạn cũng có thể kết nối nó với bộ định tuyến của mình, sau đó thêm máy in vào PC chạy Windows 10 trên cùng một mạng không dây.

Cả hai phương pháp đều độc lập, nhưng bạn sẽ cần bộ định tuyến hoặc Raspberry Pi để kết nối không dây thành công. Raspberry Pi là cách tốt nhất để sử dụng nó khi bộ định tuyến của bạn tạm thời gặp sự cố.

Trong bài viết này, tôi sẽ đề cập đến cả hai phương pháp để biến máy in USB thành máy in không dây và bạn có thể làm theo các bước tương tự tùy theo cách nào phù hợp với bạn.

Máy in không dây DIY hoạt động như thế nào?

Nếu bạn đang tự hỏi liệu máy in có dây có thể hoạt động như một máy in không dây hay không, thì hoàn toàn có thể. Bộ định tuyến là thiết bị trung gian giữa các thiết bị kết nối với nó và máy in với mạng cục bộ từ bộ định tuyến.

Bộ định tuyến sẽ tự động cung cấp địa chỉ IP cho máy in, cho phép truy cập không dây vào tất cả các dữ liệu nhận được trên cùng một mạng bộ định tuyến. Trên PC (Windows 10), bạn có thể thêm máy in để in ngay sau khi hoàn tất thiết lập bằng cách nhập địa chỉ IP của máy in.

Máy chủ in không dây cho máy in USB:

Xây dựng một máy in không dây cho công việc của bạn không khó và nó rất hữu ích khi bạn muốn di chuyển máy tính xách tay của mình đến một vị trí khác. Nếu bạn muốn biến máy in có dây thành không dây, bạn có thể sử dụng hai phương pháp khác nhau bằng bộ định tuyến và phương pháp kia thông qua Raspberry Pi.

Các phương pháp rất đơn giản và bạn có thể hoàn thành trong vòng 20 phút mỗi phương pháp. Bây giờ chúng ta hãy làm theo hướng dẫn từng bước mà tôi đã mô tả trong bài viết này:

Sử dụng bộ định tuyến để in không dây:

Nếu bạn đang cố gắng in bằng bộ định tuyến không dây, trước tiên bạn cần kết nối máy in với bộ định tuyến bằng cáp ethernet trực tiếp vào cổng LAN của nó, sau đó bạn có thể chỉnh sửa máy in đó trên PC của mình và vẽ nó mà không cần bất kỳ kết nối có dây nào. .

Bây giờ, đây là phần bạn cần để kết nối bộ định tuyến với máy in và đây là phần bắt buộc, nhưng bạn không cần kết nối máy in với PC và phần này sẽ hoạt động không dây để in bất kỳ tài liệu nào.

Kết nối máy in với bộ định tuyến qua Ethernet:

Nếu bạn muốn in không dây từ thiết bị của mình, máy in của bạn phải được kết nối với bộ định tuyến qua cáp Ethernet trên cổng của nó. Khi đó, bộ định tuyến không dây sẽ đóng vai trò trung gian giữa máy tính xách tay và máy in. Tất cả những gì bạn cần thiết lập là cáp Ethernet và bộ định tuyến hiện có.
Với các bước đơn giản, bạn có thể kết nối máy in với bộ định tuyến của mình:

i) Đi cáp Ethernet cổng kép và kết nối một đầu với bộ định tuyến và đầu kia với máy in. Bây giờ, trong cài đặt địa chỉ IP của máy in, hãy tìm địa chỉ IP của bộ định tuyến được liên kết.

ii) Bây giờ, hãy truy cập PC của bạn và trong cài đặt, tìm tùy chọn “Máy in và Máy quét” trong “Thiết bị” và thêm thiết bị in này bằng cách thêm địa chỉ IP.

Sau khi thiết lập xong, khi in bất kỳ tài liệu nào từ thiết bị, bạn sẽ thấy tùy chọn chọn máy in này để in không dây.

Phương pháp tương tự mà tôi đã sử dụng cho kiểu máy in của mình trước đây hoạt động với USB, chỉ cần đảm bảo rằng địa chỉ IP bạn đã thêm để thiết lập máy in trên máy tính xách tay hoặc PC của mình là không đổi, như khi bạn khởi động lại máy in, địa chỉ này có thể thay đổi. Đó là lý do tại sao hãy đặt IP mặc định làm cài đặt vĩnh viễn.

In qua mạng không dây bằng PC được kết nối với bộ định tuyến:

Bây giờ là lúc để máy in không dây hoạt động trên PC của bạn. Bạn phải thiết lập máy in trên PC của mình một cách chính xác để in không dây. Tôi chỉ mất 10 phút hoặc ít hơn để chuyển đổi một máy in có dây sang không dây bằng bộ định tuyến hiện có của mình và tôi chỉ có hai thiết bị được kết nối với bộ định tuyến ngay bây giờ (bạn có thể thêm nhiều thiết bị). Tôi sẽ mô tả quy trình từng bước:
1. Trước hết, khi bạn đã kết nối cổng LAN và lấy được địa chỉ IP của bộ định tuyến, hãy truy cập PC và thiết lập máy in.

2. Nếu PC của bạn không có quyền truy cập không dây vào bộ định tuyến, hãy kết nối nó bằng trình điều khiển bên ngoài.

3. Bây giờ mở tài liệu bạn muốn in, chỉ cần nhấn CTRL + P và trong cửa sổ bật lên, chỉ cần chọn máy in mà bạn đã thiết lập để in không dây.

Đó là tất cả để hoàn thành quá trình in. Các bước này rất dễ dàng và bạn có thể làm theo quy trình tương tự để biến máy in USB có dây thành máy in không dây thông qua bộ định tuyến tại nhà của bạn.

Raspberry Pi để tạo máy in USB không dây

Raspberry Pi là một bo mạch máy tính mà bạn có thể cài đặt trên bất kỳ kiểu máy in nào của mình, nó yêu cầu thẻ MicroSD để sử dụng làm ổ cứng. Nếu bạn muốn biết Raspberry Pi hoạt động như thế nào thì đó là bảng máy tính thực sự kết nối máy in và làm cho nó không dây và thiết bị nguồn của bạn như máy tính xách tay hoặc PC sẽ được kết nối không dây với mạch này để giúp bạn in bất kỳ tài liệu nào. mà không có kết nối có dây.

Bạn có thể cài đặt Raspberry Pi trên máy in của mình ở bất kỳ kiểu máy nào và sau đó bạn sẽ cần cài đặt phần mềm qua cổng USB mà tôi sẽ trình bày trong hướng dẫn từng bước này.

Khả năng tương thích Raspberry Pi:

trong quá trình này, bạn sẽ cần phần mềm Raspbian. và tính năng này chỉ khả dụng trên Linux hoặc Windows 10, bạn không thể sử dụng tính năng này trên các phiên bản khác trước Windows 10. Bạn sẽ cần cáp USB và thẻ MicroSD và điều này là bắt buộc và được sử dụng để cài đặt phần mềm người nhận bên trong nó. sẽ hoạt động để kết nối với các thiết bị để in không dây.

Các bước để sử dụng Máy in không dây Raspberry Pi: CUPS

Các bước để thiết lập điều này qua máy in USB rất đơn giản, tất cả những gì bạn cần làm là chỉ cần lấy Raspberry Pi của bất kỳ kiểu máy nào và làm theo bốn bước đơn giản:
➊ Đầu tiên, bạn phải cài đặt Raspberry Pi trên máy in của mình và bạn có thể sử dụng USB với thẻ micro SD bên trong và cài đặt tệp hình ảnh phần mềm Raspbian sẽ cho phép Raspberry Pi trên máy in của bạn hoạt động không dây.

➋ Trong bước tiếp theo, bạn cần cài đặt “Hệ thống in Unix chung”, được yêu cầu để Raspberry Pi hoạt động với máy in. Bạn chỉ cần nhập hai lệnh trên thiết bị đầu cuối.

  • sudo apt
  • sudo apt install

Sau đó, để cho phép in, cuối cùng bạn phải nhập lệnh:

  • sudo usermod -aG lpadmin pi

➌ Bây giờ bạn phải cho phép tất cả các thiết bị ở gần máy in cấp quyền in cho máy in không dây này và để thực hiện việc này, bạn phải nhập lệnh trên thiết bị đầu cuối:

  • cupctl –remote-admin –remote-any —chia sẻ máy in

➍ Mở 127.0.0.1:631 để đăng nhập vào hệ thống quản trị PI. Tên người dùng của bạn là “pi” và mật khẩu mặc định là “raspberry”. Bây giờ, hãy thêm máy in trên trang Quản trị bằng cách chọn đúng trình điều khiển (nếu thiếu, hãy tải xuống từ bản cập nhật bằng cách nhấp vào nút Windows Update và điều này sẽ tự động xảy ra).

Sau khi thiết lập xong, máy in không dây của bạn đã sẵn sàng để in không dây.

Các kết quả:

Bạn có hai lựa chọn, bạn có thể sử dụng thông qua bộ định tuyến hoặc thông qua Raspberry Pi để in không dây. Các bước tôi đã thảo luận trong bài viết này rất đơn giản và bạn có thể dễ dàng làm theo chúng nếu bạn có các công cụ cần thiết để hoàn thành hành động, chỉ cần làm theo hướng dẫn và khởi động máy in không dây của bạn.

Nội dung tương tự:

Sửa lỗi Amazon Fire TV hoặc Firestick License Error trên Prime Video

Hướng dẫn • 18/01/2024

Nếu trên màn hình của bạn Amazon Fire TV hoặc Que thăm lửa thiết bị có thể khiến bạn thất vọng. Còn gì nữa ...

Làm thế nào để biết nếu bạn cần một pin iPhone mới

Hướng dẫn • 21/01/2024

Mới đây vào tháng 12 năm 2017, Apple đã thừa nhận rằng họ thực sự làm chậm iPhone theo thời gian. có chủ đích. ...

Từ ngữ | PPT chỉ có thể được nhập bằng chữ in hoa

Hướng dẫn • 08/02/2024

Nội dung chính Cách thay đổi kiểu chữ trong Word hoặc PowerPoint Thay đổi trường hợp bằng phím nóng Thay đổi trường hợp bằng ...

Cách kiểm tra phiên bản Chrome OS đang chạy trên Chromebook của bạn

Hướng dẫn • 12/11/2023

Xem các bản cập nhật sắp tới trên Chromebook của chúng tôi có thể khiến chúng tôi vui mừng và tiếp thêm sinh lực. ...