Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 02/04/2022

Tôi yêu công nghệ, nhưng tôi chưa bao giờ gặp một chiếc máy in không muốn ném vào lửa. Giữa nhiều bộ phận chuyển động và các hoạt động kinh doanh lộn xộn liên quan đến mực in, không có gì ngạc nhiên khi những công cụ phải có này gây ra vô số sự thất vọng. Nhưng thường xuyên hơn không, các sự cố với máy in của tôi liên quan đến các sự cố Wi-Fi đơn giản.

Máy in không kết nối với Wi-Fi. Máy in cho biết đã kết nối nhưng không hiển thị trên mạng. Máy in hiển thị trong danh sách thiết bị không dây nhưng không in. Cảm giác như tôi giải quyết những vấn đề này hàng tuần, cho dù đó là máy in ở nhà hay ở bạn bè và gia đình của tôi.

Máy in Wi-Fi dường như cũng phức tạp như các bộ phận chuyển động bên trong chúng, vì vậy mặc dù trước đây chúng tôi đã tập trung vào việc khắc phục sự cố máy in cơ bản – và đó vẫn là những cách tốt – nếu bạn thấy máy in biến mất khỏi mạng Wi-Fi của mình, hướng dẫn này sẽ giúp bạn giải quyết các sự cố mạng để bạn có thể lấy tài liệu của mình.

Cập nhật trình điều khiển và chương trình cơ sở

anh tài xế

Như với tất cả các công nghệ khác, nó giúp bạn bắt đầu khắc phục sự cố bằng cách cập nhật tất cả phần mềm có liên quan. Truy cập trang web của nhà sản xuất máy in của bạn – cho dù đó là HP, Anh trai bản xứhoặc người khác – và tra cứu số kiểu máy in của bạn trong phần hỗ trợ.

Tải xuống và cài đặt trình điều khiển, gói phần mềm và / hoặc bản cập nhật chương trình cơ sở mới nhất để luôn cập nhật mọi liên kết trong chuỗi. Nếu bạn đang gặp sự cố kết nối, một trong những bản cập nhật này có thể đã sửa chúng ở đâu đó kể từ khi bạn mua máy in.

Khởi động lại hoặc tắt máy để bắt đầu lại

Điều này đã trở thành một câu nói sáo rỗng trong giới công nghệ, nhưng với máy in thì điều đó thường không đúng: đôi khi bạn chỉ cần tắt và bật lại. Thường thì điều này có nghĩa là nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi tắt máy (mặc dù bạn có thể cần phải xóa hàng đợi trước). Nếu điều đó không hiệu quả – đôi khi của tôi nói “bận” và không cho phép tôi tắt nó – bạn có thể phải rút phích cắm hoàn toàn và sau đó cắm lại.

Thật tuyệt khi điều này hoạt động, nhưng nó có nghĩa là không có giải pháp vĩnh viễn cho vấn đề lặp lại này và giống như một bộ định tuyến ngừng phát sóng, bạn có thể phải thực hiện quy trình này bất cứ khi nào máy in rớt kết nối. Tuy nhiên, bạn có thể cắm máy in của mình vào phích cắm thông minh và sử dụng trợ lý giọng nói như Alexa để khởi động lại máy theo lệnh.

Gỡ cài đặt và cài đặt lại máy in trong Windows

kết nối máy in

Tương tự, tôi nhận thấy rằng máy in của tôi thường cho rằng mọi thứ đang diễn ra tốt đẹp, mặc dù nó xuất hiện dưới dạng “Ngoại tuyến” trong cài đặt máy in và máy quét Windows. Trong trường hợp này, hãy đi tới Cài đặt> Thiết bị> Máy in & Máy quét, chọn máy in của bạn và gỡ cài đặt nó. Sau đó nhấp vào nút “Thêm Máy in hoặc Máy quét” để thêm lại vào danh sách thiết bị. Thật đáng kinh ngạc (và thật khó chịu), điều này thường khởi động lại công việc.

Di chuyển nó đến gần bộ định tuyến

Tôi không thể cho bạn biết lý do tại sao, nhưng tôi đã thấy nhiều máy in Wi-Fi dường như có tín hiệu yếu mặc dù tất cả các thiết bị khác của tôi đều hoạt động tốt ở cùng một vị trí. Máy in của tôi đáng tin cậy hơn nhiều nếu bộ định tuyến ở cùng phòng và máy in của bố chồng tôi chỉ hoạt động nếu nó mở tất cả các cửa trên lầu trước khi cố gắng in.

Ngay cả khi tín hiệu Wi-Fi trong phòng này có vẻ ổn, hãy thử di chuyển máy in đến gần bộ định tuyến nếu bạn gặp sự cố kết nối. Nếu máy in của bạn có chip Wi-Fi phụ, nó có thể cần tín hiệu siêu mạnh để duy trì kết nối. (Điều này nên được coi là đương nhiên, nhưng hãy đảm bảo tên và mật khẩu Wi-Fi chính xác.)

Kết nối máy in trực tiếp với bộ định tuyến

phần sụn bộ định tuyến

Nếu bạn linh hoạt về nơi lưu trữ máy in của mình, cách tốt nhất là bạn nên xóa hoàn toàn máy in khỏi mạng Wi-Fi và kết nối máy in với bộ định tuyến. Kết nối nó bằng dây có thể không giải quyết được tất cả các vấn đề của bạn, nhưng nó sẽ cung cấp kết nối mạng ổn định hơn, giảm số lượng các bước khắc phục sự cố mà bạn phải thực hiện mỗi lần.

Nếu bạn có Ethernet ở nhà, hãy thử kết nối nó với mạng theo cách này – bạn có thể tìm thấy giắc cắm Ethernet được giấu ở đâu đó trên máy in của mình (kiểm tra sách hướng dẫn sử dụng; tôi đã thấy chúng ở những nơi rất khó tiếp cận). Nếu bạn không có Ethernet trong nhà, đây là một khu vực mà bộ điều hợp đường dây điện Nó có thể hữu ích.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Đối với máy in không có giắc cắm Ethernet, hãy thử di chuyển máy đến cùng phòng với bộ định tuyến, kết nối máy với bộ định tuyến qua USB và sử dụng tính năng chia sẻ máy in tích hợp trong bộ định tuyến của bạn để xem máy có hoạt động tốt hơn không.

Kết nối nó với PC và chia sẻ nó như thế này

chia sẻ máy in

Nếu bạn không thể kết nối máy in trực tiếp với bộ định tuyến của mình, bạn có một tùy chọn khác: kết nối máy in với máy tính qua USB, sau đó sử dụng tính năng chia sẻ máy in tích hợp trong máy tính của bạn để in từ các máy tính khác trong nhà.

Sau khi được kết nối và định cấu hình như một máy in có dây, bạn có thể chia sẻ máy in với Windows. Đi tới Cài đặt> Thiết bị> Máy in & Máy quét, nhấp vào máy in của bạn và chọn Quản lý> Thuộc tính Máy in. Trên tab Chia sẻ, bạn sẽ có thể chia sẻ máy in này.

Người dùng Mac có thể làm điều gì đó tương tự bằng cách đi tới Tùy chọn hệ thống> Chia sẻ> Chia sẻ Máy in – chỉ cần chọn “Chia sẻ Máy in”, chọn hộp bên cạnh máy in bạn muốn chia sẻ, sau đó thêm máy in đó từ các máy tính khác như thể nó là một mạng thông thường. máy in.

Giải pháp này đôi khi có thể phức tạp, nhưng nó đáng giá nếu máy in của bạn chỉ từ chối duy trì kết nối với Wi-Fi.

Nội dung tương tự:

Ngăn Steam tự động cập nhật trò chơi

Hướng dẫn • 08/05/2022

Ứng dụng khách Steam tự động cập nhật bất kỳ trò chơi nào được cài đặt theo mặc định. Bất cứ khi nào Steam ...

Cách bật và buộc thu phóng để sử dụng webcam ở chất lượng HD

Hướng dẫn • 24/04/2022

Người dùng có thể phàn nàn rằng chất lượng video trong các cuộc gọi hội nghị truyền hình Zoom của họ quá kém. Nguyên ...

Cách đặt lại / xóa mật khẩu tài khoản cục bộ / tài khoản quản trị viên Windows 10 trên máy Mac nếu bị quên

Hướng dẫn • 24/04/2022

Nội dung chính Các bước để đặt lại mật khẩu quản trị / cục bộ bị mất cho Windows chạy trên máy Mac Bước ...

Cách cập nhật chương trình cơ sở của Google Pixel Buds

Hướng dẫn • 21/04/2022

Google có phiên bản tai nghe không dây của riêng mình được gọi là Pixel Buds và nó đã trở thành xu hướng đối ...