Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 29/09/2022

Bạn làm gì khi máy tính của bạn ngừng hoạt động? Nếu sự cố do một ứng dụng duy nhất gây ra, người dùng máy tính Windows có thể sử dụng lệnh Control-Alt-Delete phổ biến để đóng các chương trình vi phạm. Nhưng nếu bạn đang sử dụng máy Mac, bạn có những lựa chọn nào? Người dùng Mac có thể đóng ứng dụng từ Dock, mở cửa sổ Force Quit Applications hoặc mở Activity Monitor, phiên bản Windows Task Manager của Apple. Đây là cách hoàn thành cả ba phương pháp.

1. Đóng ứng dụng từ đế

kiểm soát nhấp chuột biểu tượng dock

(Ảnh: MoiNhat.Net / Jason Cohen)

Nếu chương trình bạn đang sử dụng chỉ bị đóng băng khi bạn cố gắng đóng nó hoặc tương tác với nó, bạn có thể đóng nó từ Dock. Giữ phím Control khi bấm vào biểu tượng chương trình để mở menu, sau đó chọn Thoát. Ngay cả khi mất vài giây, ứng dụng được đề cập sẽ đóng lại như bình thường. Nếu không, bạn có thể cần phải thực hiện các biện pháp quyết liệt hơn.

2. Buộc đóng ứng dụng

buộc đóng cửa sổ ứng dụng

(Ảnh: MoiNhat.Net / Jason Cohen)

Những ai yêu thích sử dụng phím tắt trên Mac đều biết rằng macOS có phiên bản Control-Alt-Delete riêng được gọi là Option + Command + Esc. Sử dụng lệnh này để mở cửa sổ Buộc Đóng Ứng dụng, cửa sổ này sẽ liệt kê tất cả các chương trình đang mở của bạn.

Trên máy tính có bàn di chuột, phím Esc nằm ở bên trái bàn di chuột. Bạn cũng có thể nhấp vào Apple> Force Quit để đến đây. Sau đó, chọn ứng dụng gặp sự cố và nhấp vào Buộc đóng để đóng ứng dụng đó. Nếu bạn đang gặp sự cố với Finder, hãy chọn nó trong cửa sổ Buộc thoát ứng dụng và nhấp vào nút Khởi chạy lại để đặt lại cửa sổ.

3. Mở Trình quản lý tác vụ Mac.

giám sát hoạt động

(Ảnh: MoiNhat.Net / Jason Cohen)

Nếu bạn đang hy vọng một thứ gì đó có đầy đủ tính năng hơn, tương tự như Task Manager trong Windows, macOS Activity Monitor cung cấp chế độ xem trạng thái CPU, mức tiêu thụ điện năng và hơn thế nữa.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Mở Launchpad, chuyển đến thư mục “Other” và chọn “Activity Monitor”. Không có phím tắt trực tiếp, nhưng bạn có thể nhấn Command + Shift + U để mở thư mục Tiện ích và chọn Giám sát hoạt động từ đó. Khi Activity Monitor đang mở, hãy chọn chương trình đang hoạt động không chính xác và nhấp vào nút Stop ở đầu cửa sổ giống như dấu hiệu dừng. Sau đó, bạn có thể chọn Thoát hoặc Buộc thoát khỏi ứng dụng.

Biểu trưng MoiNhat.Net Một điều thú vị: Apple MacBook Air (2022, M2)

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Những bộ điều khiển nào hoạt động với Stadia, PS Now, xCloud và Nvidia GeForce Now?

Hướng dẫn • 26/10/2022

Các nền tảng phát trực tuyến trò chơi như Stadia của Google, PlayStation Now của Sony và xCloud sắp ra mắt của Microsoft hứa ...

Điền vào Bảng tính Google (Công thức Tự động Hoàn thành, Số và Ngày)

Hướng dẫn • 19/10/2022

Google Trang tính có một số phím tắt tuyệt vời để giúp bạn hoàn thành công việc nhanh hơn (và chính xác hơn). Một ...

Cách chuyển ổ đĩa Windows sang máy tính mới

Hướng dẫn • 31/05/2022

Mua một máy tính mới có thể rất thú vị, miễn là bạn không phải mang theo tất cả các ứng dụng, cài đặt ...

Phần mềm độc hại trên Android liên tục xuất hiện

Hướng dẫn • 17/11/2022

Nội dung chính Hiện nay, tình hình an ninh trật tự của các bến di động ngày càng trở nên nghiêm trọng. Vì vậy, ...