Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 19/11/2022

Người dùng diễn đàn, ông Thatcher có một chiếc Mac Book Pro 6 năm tuổi với ổ cứng 500 GB, 5400 RPM. Anh ấy vẫn thích sử dụng, nhưng bây giờ anh ấy rất chậm. Anh ấy tự hỏi liệu mình có nên chi khoảng 100 đô la để nâng cấp ổ cứng hay chi nhiều tiền hơn cho một chiếc máy tính xách tay mới.

Yếu tố rõ ràng nhất mà mọi người sẽ cân nhắc khi quyết định tăng tốc máy tính xách tay của họ với bộ nhớ và RAM nhanh hơn hoặc thay thế máy tính thường là chi phí tương đối bằng đô la. Trong một số trường hợp, bạn có thể giải quyết vấn đề thay vì tiêu tiền không cần thiết. Mặc dù chúng tôi không thể đề xuất điều này cho các doanh nghiệp coi trọng “thời gian hoạt động” và hiệu suất, nhưng chỉ đối với một số người dùng gia đình, đó có thể là một cân nhắc tiết kiệm tiền.

Nâng cấp ổ cứng là một trong những cách dễ nhất để cải thiện máy tính của bạn.

Cho dù đó là PC Windows hay MacBook, việc sử dụng một chiếc máy tính xách tay chậm chạp không phải là điều thú vị.

Máy tính chạy chậm vì nhiều lý do, nhưng hầu hết đều do một nguyên nhân – ổ cứng của bạn đang bị lỗi. Một ổ cứng gần hết tuổi thọ là một vấn đề phổ biến. Ổ cứng được tạo thành từ các bộ phận chuyển động quay hàng nghìn lần mỗi ngày và bị mòn. Theo nguyên tắc chung, sau hai đến ba năm sử dụng liên tục, khả năng cao là ổ cứng sẽ bị hỏng.

Ngược lại, ổ cứng thể rắn (SSD) không gặp phải tình trạng xuống cấp phần cứng vật lý tương tự và có tuổi thọ từ tám đến mười năm. SSD cũng nhanh hơn mười lần so với ổ cứng tiêu chuẩn và bạn có thể mong đợi thời gian khởi động giảm từ ba đến năm phút xuống còn 15 đến 20 giây. Nếu bạn muốn tối ưu hóa hiệu suất của máy tính xách tay, nâng cấp ổ cứng là một ý tưởng hay để thổi luồng sinh khí mới vào một chiếc máy tính xách tay cũ.

Về mặt tiết kiệm tiền, tốt hơn hết bạn nên nâng cấp lên ổ SSD, nó sẽ có giá khoảng 100 đô la. Bởi vì chuyển sang một ổ SSD cực nhanh mới là cách chắc chắn nhất để tăng tốc máy tính cũ của bạn. Xem https://www.ifixit.com/ để biết hướng dẫn thay thế ổ cứng Mac Book. Trang web này có hướng dẫn sử dụng cho mọi kiểu máy Mac và bán tất cả các bộ phận bạn cần. Truy cập iFixit và tìm kiểu máy Mac của bạn. Đây là trang MacBook Pro của tôi.

Nếu bạn nhận thấy ổ C thường xuyên hết dung lượng và máy tính chạy rất chậm, bạn có thể cần nâng cấp hoặc thay thế ổ cứng mới cho máy tính của mình.

Thay thế ổ cứng và chuyển hệ điều hành sang SSD

Bạn có thể xem hướng dẫn thay thế SSD ngay tại đây.

Thay thế SSD Mac Book

Trong sách hướng dẫn, bạn sẽ tìm thấy tất cả các hướng dẫn, cũng như các liên kết để mua các bộ phận cần thiết.

Thay thế ổ cứng

Máy tính xách tay mới mang đến cho bạn hiệu suất tuyệt vời và tốt nhất

Tuy nhiên, theo suy đoán của tôi là bạn có thể thích sử dụng máy tính xách tay mới hơn vì chi phí nhân công và phần cứng để nâng cấp một máy tính xách tay cũ sẽ cao hơn bạn tưởng. Nhiều người giữ máy tính xách tay của họ trong bốn, năm, hoặc thậm chí nhiều năm, nhưng vẫn thấy chúng đủ mạnh và đủ chức năng để sử dụng hàng ngày. Nhưng tôi nghĩ rằng bạn đang mệt mỏi với việc chờ đợi máy tính khởi động và tải chương trình. Và pin có thể không ngắt kết nối trong thời gian dài, bạn có thể phải chi 100 đô la để thay pin mới, nhiều máy tính xách tay không có pin thay thế được. Có thể máy tính xách tay cũ của bạn có màn hình độ phân giải thấp hơn bạn muốn hoặc nó không hoạt động đủ tốt cho tất cả các ứng dụng bạn muốn chạy hôm nay. Bạn thấy đấy, có rất nhiều vấn đề cần được khắc phục. Việc cải thiện hiệu suất đáng kể có thể mất nhiều thời gian.

Để tiết kiệm thời gian, bạn nên mua một chiếc máy tính xách tay mới và tốt hơn. Một chiếc máy tính di động và mạnh mẽ sẽ giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn.

Tôi có nên nâng cấp ổ cứng hay mua ổ cứng mới

Nếu máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn của bạn không được mua trong hơn 3 năm, chỉ cần thực hiện một số nâng cấp như thêm thẻ nhớ, thay ổ SSD và thay thế cạc đồ họa. đối với một máy tính trong bốn hoặc năm năm hoặc thậm chí hơn, chúng tôi khuyên bạn nên mua một máy tính xách tay mới mà bạn có thể mua được. Nếu một máy tính xách tay giới hạn ngân sách của bạn, bạn có thể chọn một trong những phù hợp với nhu cầu của bạn. Nếu bạn có thời gian để chờ đợi cho đến khi giá cả tốt hơn, bạn có thể tiết kiệm tiền.

Làm gì với một máy tính xách tay cũ

Tất nhiên, sau khi mua một chiếc PC mới, một vấn đề thường nảy sinh: bạn sẽ làm gì với chiếc máy tính cũ chậm chạp của mình? Nhiều khả năng bạn sẽ bán nó hoặc tặng cho người thân trong gia đình. Điều này là tốt, nhưng bạn không muốn bán hoặc chia sẻ thông tin cá nhân của mình với họ. Vì vậy, bạn không thể chỉ đặt các tệp nhạy cảm của mình vào thùng rác và sau đó dọn sạch nó. Nó không xóa các tập tin hoàn toàn. Nó chỉ đơn giản là ẩn chúng khỏi hệ điều hành cho đến khi chúng bị ghi đè. Bất kỳ ai có công cụ phù hợp đều có thể sửa chữa chúng.

Vì vậy, làm thế nào để bạn có thể loại bỏ vĩnh viễn thông tin mật?

Dưới đây là một số thủ thuật để đảm bảo không ai có thể khôi phục dữ liệu cá nhân của bạn khi dữ liệu đã bị xóa. Cách an toàn nhất để dọn dẹp ổ cứng là mã hóa nó và sau đó chạy một định dạng bình thường. Đây là một hành động khó. Trong khi đó, có một cách dễ dàng và an toàn để xóa các tệp nhạy cảm của bạn – FileZero, đây là một cách để xóa hoàn toàn dữ liệu. FileZero được thiết kế để phá hủy các tập tin và thư mục, nó sẽ ghi đè lên dữ liệu tập tin bằng một thuật toán đặc biệt trước khi xóa, khiến cho nội dung ban đầu không thể khôi phục lại được.

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Cách đăng ký làm người hiến tạng trên iPhone của bạn

Hướng dẫn • 16/10/2022

Nếu bạn muốn trở thành người hiến tạng, cách dễ dàng để đăng ký là thông qua iPhone của bạn, một tùy chọn được ...

Cách tải xuống, cài đặt và sử dụng Snapchat trên Chromebook

Hướng dẫn • 28/10/2022

Nếu bạn thích những điều ngắn gọn và ngọt ngào, Snapchat là một mạng xã hội tuyệt vời để có trong tay. Với việc ...

Làm thế nào để tránh mất tiền với thanh toán qua điện thoại di động iPhone

Hướng dẫn • 25/11/2022

Nội dung chính Các cuộc tấn công thanh toán di động hàng đầu cần đề phòng Chỉ tải xuống các ứng dụng đáng tin ...

Nhận thông báo khi ai đó trực tuyến qua whatsapp

Hướng dẫn • 26/09/2022

Nếu bạn chỉ mở một cuộc trò chuyện WhatsApp, bạn có thể thấy ai đó là “Trực tuyến” nếu họ đang hoạt động trong ...