Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 16/09/2023

Các menu ở đầu cửa sổ Google Tài liệu cung cấp cho bạn phương tiện để tùy chỉnh cài đặt và định dạng cho tài liệu của bạn.

Các mục menu này, được gọi là điều khiển, bao gồm Tệp, Chỉnh sửa, Xem, Chèn, Định dạng, Công cụ, Bảng, Phần bổ trợ và Trợ giúp, là một yếu tố cần thiết của một ứng dụng, cho phép bạn tùy chỉnh tài liệu khi cần.

Bạn có thể hiển thị lại menu và thanh công cụ trong Google Documents bằng cách nhấp vào mũi tên xuống ở góc trên cùng bên phải của cửa sổ.

Bởi vì nhiều thay đổi bạn cần thực hiện đối với tài liệu, cho dù đó là định dạng văn bản hoặc chỉnh sửa bố cục trang, đều yêu cầu quyền truy cập vào menu này, nên nó có thể cản trở nghiêm trọng đến năng suất của bạn nếu bạn không thể truy cập.

Sự hữu ích và cần thiết của những công cụ này sẽ khiến bạn nghĩ rằng chúng nên luôn có mặt vì nó chắc chắn hạn chế năng suất của bạn nếu bạn không thể sử dụng tab Định dạng hoặc tab Chỉnh sửa chẳng hạn.

Tuy nhiên, các điều khiển này có thể bị ẩn hoặc thu nhỏ để hiển thị nhiều tài liệu hơn trên màn hình. Nếu bạn cố ý hoặc vô tình thu nhỏ các điều khiển, thì các bước dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách khôi phục chúng để xem.

Cách lấy lại thanh công cụ trong Google Tài liệu

  1. Mở tài liệu Goofle Docs.
  2. Tìm hai mũi tên ở góc trên bên phải của cửa sổ.
  3. Nhấp vào các mũi tên này để khôi phục menu xem.

Hướng dẫn của chúng tôi tiếp tục bên dưới với nhiều thông tin hơn về cách hiển thị thanh công cụ của Google Tài liệu, bao gồm cả hình ảnh của các bước này.

Chúng tôi cũng cung cấp cho bạn thông tin về cách ẩn menu này nếu bạn quyết định bạn cần làm như vậy trong tương lai.

Cách khôi phục tệp, chỉnh sửa, xem, v.v. trong Google Tài liệu (hướng dẫn bằng hình ảnh)

Các bước trong bài viết này được thực hiện trên phiên bản trình duyệt web của ứng dụng Google Tài liệu. Các bước này giả định rằng bạn hiện không thể nhìn thấy thanh menu ở đầu màn hình, bao gồm các tùy chọn như Tệp, Chỉnh sửa, Xem, Định dạng, v.v. Bằng cách làm theo các bước này, bạn khôi phục các tùy chọn menu này để chúng hiển thị.

Bước 1. Truy cập Google Drive tại https://drive.google.com/drive/my-drive và mở tệp Google Tài liệu.

Bước 2: Bấm vào hai mũi tên hướng xuống ở góc trên bên phải cửa sổ.

Lưu ý rằng bạn cũng có thể hiển thị các mục menu này bằng cách nhấn Ctrl + Shift + F trên bàn phím.

Bạn có thể ẩn các menu này một lần nữa trong tương lai bằng cách nhấp lại vào mũi tên ở góc trên cùng bên phải của cửa sổ (mặc dù chúng hướng lên trên khi menu Tệp hiển thị) hoặc bằng cách nhấp vào menu Xem và chọn tùy chọn Điều khiển thu gọn.

Hướng dẫn của chúng tôi tiếp tục bên dưới với một cuộc thảo luận bổ sung về cách khôi phục thanh công cụ menu Google Documents bị thiếu.

Thông tin thêm về cách sửa thanh công cụ Google Tài liệu bị thiếu

Nếu bạn thường xuyên chuyển đổi giữa hiển thị và ẩn các menu và thanh công cụ của Google Tài liệu, có thể hữu ích nếu bạn biết cách chuyển đổi nhanh hơn.

Bạn có thể ẩn các điều khiển trong Google Documents bằng phím tắt Ctrl + Shift + F (Windows) hoặc Command + Shift + F (Mac).

Lưu ý rằng phím tắt này vừa có thể ẩn và hiển thị các điều khiển, vì vậy bạn có thể sử dụng nó cho dù bạn cần tùy chọn chế độ xem nào vào lúc này.

Nếu bạn thấy menu Tệp nhưng không thấy dòng có các nút định dạng khác nhau, có thể bạn đang ở chế độ Xem chứ không phải chế độ Chỉnh sửa.

Bạn có thể chuyển sang chế độ Chỉnh sửa bằng cách nhấp vào biểu tượng con mắt ở góc trên bên phải của cửa sổ có nhãn “Xem” nếu bạn di chuột qua nó, sau đó chọn tùy chọn Chỉnh sửa thay thế. Sau đó, bạn sẽ thấy một loạt các nút và biểu tượng cho phép bạn áp dụng các thay đổi định dạng khác nhau cho tài liệu của mình.

Nếu bạn không thể chuyển sang chế độ chỉnh sửa, có thể bạn đang xem tài liệu mà người tạo không cho bạn quyền chỉnh sửa tài liệu. Bạn có thể tạo một bản sao của tài liệu này và thực hiện các thay đổi đối với bản sao đó hoặc liên hệ với người tạo ra tài liệu gốc và yêu cầu họ cấp cho bạn quyền chỉnh sửa.

Tệp Google Tài liệu của bạn có phải là sự kết hợp của thông tin bạn đã thu thập từ nhiều nguồn khác nhau không? Thông thường, điều này có thể dẫn đến một mớ hỗn độn về cài đặt định dạng, khiến tài liệu khó đọc. Tìm hiểu cách dọn dẹp định dạng trong Google Tài liệu để tạo tài liệu có tổ chức hơn.

Nội dung tương tự:

Cách tạo trình chiếu bằng ứng dụng Ảnh iOS

Hướng dẫn • 19/08/2023

Bạn có muốn tạo trình chiếu ảnh trên iPhone hoặc iPad của mình không? Bạn có thể thực hiện việc này với phần mềm ...

VPNLab.net ngừng hoạt động vì giúp tin tặc phân phối ransomware

Hướng dẫn • 31/07/2023

Cơ quan thực thi pháp luật đã đóng cửa một nhà cung cấp VPN có tên VPNLab.net vì bị cáo buộc cung cấp dịch ...

Amazon Sidewalk là gì và làm cách nào để tắt tính năng này?

Hướng dẫn • 08/08/2023

(Ảnh: Shutterstock) Nội dung chính Cây cầu trên vỉa hè Amazon là gì? Nhược điểm của Amazon Sidewalk là gì? Được giới thiệu bởi ...

Cách cập nhật Google Chrome

Hướng dẫn • 17/08/2023

Google Chrome đã được ca ngợi vì giao diện sạch sẽ và các tính năng bảo mật mạnh mẽ. Và mặc dù bạn thường ...