Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 12/12/2023

Vài năm trước, Hello Games, công ty phát triển game indie mà chưa ai biết đến, đã thông báo rằng họ đang có kế hoạch tạo ra một vũ trụ. Vũ trụ này sẽ chứa đầy các hành tinh đến nỗi từ để đếm chúng – ngũ phân vị – sẽ phát ra âm thanh. Mỗi hành tinh này sẽ sẵn sàng khám phá và đầy ắp sự sống để khám phá. Nó sẽ có tựa đề No Man’s Sky và sẽ có sẵn dưới dạng trò chơi PlayStation 4 ($ 799,95 trên Amazon) và một trò chơi PC, theo những người sáng tạo.

Sau nhiều lần trì hoãn, cuối cùng người chơi cũng đã có mặt trong vũ trụ được tạo theo thủ tục. Sự rộng lớn của vũ trụ trong trò chơi là rất ấn tượng, nhưng khi bạn thức dậy bên cạnh đống đổ nát của con tàu sao của mình ở thế giới khởi đầu, bạn sẽ thấy rằng ngay cả những vấn đề cục bộ quy mô nhỏ của bạn cũng có thể quá tải.

Để giúp bạn bắt đầu, đây là mẹo của chúng tôi về cách thực hiện những bước đầu tiên của bạn tới trung tâm của thiên hà No Man’s Sky. Đó sẽ là một cuộc hành trình dài và chúng tôi chắc chắn sẽ trở lại đã thay đổi so với nơi chúng tôi bắt đầu, nhưng đã đến lúc phải bay lên bầu trời.

Bạn không chắc đây có phải là trò chơi dành cho bạn không? Có lẽ danh sách 5 lý do để có được No Man’s Sky của chúng tôi sẽ thuyết phục bạn. Để biết thêm thông tin chi tiết về trò chơi, bạn cũng có thể đọc tóm tắt về 5 giờ đầu tiên của No Man’s Sky trên trang web chị em của chúng tôi Geek.com.

Quảng cáo

1. Không hết nước trái cây

Đừng để hết nước trái cây

Khi bạn bắt đầu trong No Man’s Sky, bạn đang rất cần tài nguyên. Mọi thứ bạn có đều bị phá vỡ, và sẽ có một cám dỗ mạnh mẽ để tước đoạt các mỏ của các vùng lãnh thổ xung quanh cho tất cả những gì họ có.

Chống lại sự thôi thúc này.

Khi bạn thức dậy bên cạnh phần còn lại của con tàu bị đắm, bạn có thể dễ dàng bắt đầu chạy hoàn toàn bằng tia laser đa năng của mình. Trò chơi khuyến khích bạn ngay lập tức bắt đầu sửa chữa phi thuyền, nhưng không thực sự cảnh báo bạn rằng hệ thống hỗ trợ sự sống và đa công cụ của bạn có thể bị lỗi. Trong thế giới khởi đầu của mình, tôi đã gặp khó khăn trong việc tìm kiếm các nguồn năng lượng không yêu cầu đa năng để thu thập. Đây là Catch-22 thực sự: Tôi cần thêm nhiên liệu cho tia laser của mình, nhưng tôi cần một tia laser để thu thập nhiên liệu. Vì vậy, hãy chú ý đến cảnh báo của tôi: hãy đảm bảo rằng bạn đang thu hoạch rất nhiều và rất nhiều năng lượng đồng vị từ những thực vật không cần đến tia laser để thu hoạch.

Cũng nên nhớ rằng nếu bạn quá hung hăng trong việc phá hủy thực vật (hoặc bất cứ thứ gì) để lấy các khoáng chất quý giá, bạn có thể sớm thấy mình bị truy đuổi bởi các robot canh gác tự động. Chắc chắn, bạn có thể cố gắng chống lại những sát thủ người máy này, nhưng với sức mạnh gần như không đủ để thở, đó có lẽ không phải là ý tưởng tốt nhất. Thay vào đó, hãy cẩn thận và lấy từng miếng nhỏ tại các khu vực khác nhau.

2. Khám phá mọi thứ

Khám phá mọi thứ

Lúc đầu, mọi thứ xung quanh phi thuyền của bạn trông giống như đồ bỏ đi. Và ở khoảng cách xa? Nhiều rác bị hỏng chất đống xung quanh các viên nang không gian bị vỡ. Nhưng thưa các bạn: đây không phải là rác rưởi. Tiếp cận bất kỳ đống công nghệ nào bị bỏ rơi này và bạn sẽ thấy rằng bạn có thể thu hoạch tài nguyên từ chúng. No Man’s Sky là một trải nghiệm đầy thử thách, nhưng không phải là không thể. Mở trò chơi cung cấp cho bạn một số tài nguyên quan trọng miễn phí nếu bạn biết yêu cầu chúng để làm gì.

3. Trình bảo vệ màn hình

Bảo vệ màn hình

Tôi chưa chơi trò chơi lưu điểm nào kể từ khi tôi khởi chạy ROM Chrono Trigger vào năm 2006. Nhưng cũng giống như các JRPG trước, No Man’s Sky chỉ cho phép bạn lưu ở một số vị trí nhất định. Trên hành tinh của tôi, các điểm lưu trông giống như những chiếc ăng-ten lớn. Chúng rất dễ bỏ sót, nhưng chúng dường như ở khắp mọi nơi mà bạn có thể tìm thấy các tòa nhà.

Không tìm thấy điểm lưu? Đừng lo. Chỉ cần vào và ra khỏi phi thuyền của bạn để lưu trò chơi của bạn. Ổ warp của bạn có thể bị giết, nhưng con tàu đáng tin cậy của bạn vẫn có thể cứu được mông của bạn (bằng cách lưu trò chơi của bạn). Không, không có tùy chọn “Lưu” hoặc “Thoát” trong menu.

4. Đừng ngại đi du lịch

Đừng ngại đi du lịch

Trong No Man’s Sky, bạn có thể du hành đến một hệ thống sao xa xôi trong vài giây (giả sử bạn đã sửa chữa con tàu vũ trụ bị hỏng của mình). Do đó, bạn rất dễ lo lắng về việc bị lạc đường, đặc biệt là khi tài nguyên (và thậm chí cả dung lượng lưu trữ) quá khan hiếm ở đầu game. Đừng lo. Tàu vũ trụ của bạn luôn được đánh dấu rõ ràng trên màn hình và thanh điều hướng trên màn hình hướng lên có thể giúp bạn tìm đường trở lại. Chỉ cần theo dõi tài nguyên của bạn và bắt đầu khám phá!

5. Hứng thú khám phá

Niềm vui khám phá

Niềm vui lớn trong No Man’s Sky là tình cờ gặp các hành tinh và dạng sống được tạo ra theo quy trình mà chưa ai từng thấy trước đây, và sau đó đến gọi họ là một cái gì đó thực sự, thực sự ngu ngốc. Ít nhất một nửa số loài trên thế giới bắt đầu của tôi có từ “hạt onum” trong phân loại của chúng. Người phát hiện ra họ chỉ đơn giản là nhất quán.

Nhưng trò chơi không hoàn toàn rõ ràng Làm sao để kể tên những điều kỳ diệu bạn phải đối mặt. Điều thú vị là bạn không cần phải sử dụng máy quét mà chỉ phát hiện cấu trúc và vị trí của quặng hữu ích trong khu vực của bạn. Thay vào đó, bạn cần dành nguồn lực để sửa chữa máy phân tích Visor và thiết bị đánh dấu bằng ống nhòm của nó. Sau khi sửa chữa, bạn có thể phóng to các sinh vật. Sau một vài giây, một cửa sổ quét sẽ bật lên và tấm che mặt của bạn sẽ ghi lại số liệu thống kê quan trọng của chúng. Và có, nó cho phép bạn đặt tên cho họ.

Nội dung tương tự:

Tôi có cần trả tiền để đăng ký kênh YouTube không?

Hướng dẫn • 04/12/2023

Nếu mới sử dụng YouTube, bạn có thể thắc mắc nút đăng ký dùng để làm gì. Quan trọng hơn, bạn có thể tự ...

Cách xóa Dấu trang trên Mac trong mọi trình duyệt

Hướng dẫn • 24/01/2024

Trước khi chúng tôi bắt đầu Nội dung chính Cách xóa dấu trang Cách xóa dấu trang trong các trình duyệt khác nhau Cách ...

Cách khôi phục tin nhắn Facebook đã xóa năm 2023

Hướng dẫn • 25/01/2024

Nếu bạn là một người dùng Facebook cuồng nhiệt, bạn có thể đã đăng hàng trăm bài đăng trên trang cá nhân của mình ...

Cách chuyển đổi bài thuyết trình Keynote sang PowerPoint

Hướng dẫn • 09/11/2023

Người dùng Apple thích tạo bản trình bày bằng Keynote trên thiết bị MacO hoặc iOS của họ. Đây là một chất tương tự ...