Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 27/09/2022

Giống như hầu hết các sản phẩm của Apple, AirPods Pro thế hệ thứ hai hoạt động với ít hoặc không có vấn đề gì. Nhưng một khi bạn đi sâu vào bên dưới chức năng bề mặt của chúng, sẽ có rất nhiều thứ khác để khám phá. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số mẹo và thủ thuật để giúp bạn khai thác tối đa tai nghe của mình. Một số trong số chúng có thể được sửa nhanh chóng, nhưng một số khác yêu cầu một chút thử nghiệm và tìm kiếm menu.

1. Chuyển sang chế độ trong suốt thích ứng

Chế độ minh bạch thích ứng của Apple rất hữu ích để loại bỏ bất kỳ âm thanh lớn nào bạn có thể gặp phải khi đi bộ trên đường thành phố hoặc tập thể dục tại phòng tập thể dục. Nó làm giảm âm lượng của bất kỳ âm thanh nào vượt quá 85 dB (ví dụ: từ búa khoan, còi báo động hoặc đặc biệt là loa lớn) mà không làm thay đổi đáng kể âm sắc hoặc đường bao của chúng. Trên thực tế, chế độ này cho phép bạn trải nghiệm mức độ khẩn cấp của các âm thanh quan trọng như còi báo động mà không bị ảnh hưởng hoàn toàn bởi âm lượng của chúng.

Biểu trưng MoiNhat.Net Thực hành với Apple AirPods Pro (thế hệ thứ 2)

Nhưng khả năng này cũng mở ra tiềm năng của AirPods Pro như một nút tai hoạt động bảo vệ tại các sự kiện nổi bật như buổi hòa nhạc. Chúng tôi đã kiểm tra tính hiệu quả của chế độ này bằng cách phát nhạc từ các loa gần đó với âm lượng rất lớn và nó đã cắt thành công các chuyển đổi và độ dài mà không làm giảm độ động. Nó gần như gây sốc khi chế độ này hiển thị âm nhạc lớn gần đó tốt hơn nhiều so với chế độ trong suốt thông thường.

Chúng tôi mong muốn Apple sẽ cho bạn thấy chế độ này giảm âm thanh gì trong thời gian thực thông qua ứng dụng hoặc thậm chí cho phép bạn thay đổi ngưỡng âm lượng, nhưng chế độ trong suốt thích ứng rất đáng khen ngợi.

2. Điều chỉnh tai nghe để cải thiện khả năng khử tiếng ồn.

AirPods Pro có thể đóng ống tai của bạn và mang lại cảm giác vừa vặn an toàn và thoải mái từ nhiều góc độ. Và vì vị trí của thân không ảnh hưởng đến niêm phong trong tai, nên chất lượng âm thanh tổng thể sẽ không thay đổi nhiều cho dù bạn đeo chúng như thế nào.

Nhưng vị trí trong tai có ảnh hưởng đáng kể đến cấu hình khử tiếng ồn. Lý do rất đơn giản: hai micrô trên mỗi chụp tai hình bóng đèn (một bên ngoài kênh và một bên trong) hoạt động cùng nhau để loại bỏ tiếng ồn xung quanh và bất kỳ điều chỉnh nào sẽ thay đổi đáng kể những gì chúng phát hiện được.

Apple AirPods Pro (thế hệ thứ 2) với nền tảng công nghiệp

(Tín dụng: Tim Gideon)

Vì AirPods sử dụng cách tiếp cận thích ứng để khử tiếng ồn chủ động – và khá tích cực so với các đối thủ cạnh tranh như Bose QuietComfort Earbuds II – nên chúng nhanh chóng thích ứng với những âm thanh mới đáng kể trong môi trường của chúng. Vì vậy, ví dụ: nếu ai đó bắt đầu chạy máy hút bụi gần đó, AirPods sẽ phản ứng để loại bỏ tiếng ồn đó.

Tương tự như vậy, tiếng ồn lớn khiến AirPods đếm, do đó, những thay đổi nhỏ về vị trí cũng có thể xảy ra. Thủ thuật này có ích một vài lần trong quá trình thử nghiệm. Đôi khi cấu hình giảm tiếng ồn không gây ấn tượng với tôi. Nhưng một sự điều chỉnh nhỏ đã khiến AirPods đo lại môi trường xung quanh tôi và chọn một cái mới, hiệu quả hơn nhiều.

Apple có thể sẽ không chính thức quảng bá mẹo này, nhưng nó hoạt động khá tốt. Cảnh báo duy nhất áp dụng cho các tình huống mà cấu hình giảm tiếng ồn đã hoạt động hiệu quả. Đừng tham lam – sắp xếp lại chúng trong tai có thể không dẫn đến cải thiện hoặc thậm chí xấu đi. Tất nhiên, nếu điều sau xảy ra, hãy tiếp tục chơi với chúng cho đến khi chúng có hiệu quả trở lại.

3. Tắt các cài đặt bạn không cần để kéo dài thời lượng pin

Apple không cố gắng giải thích tính năng nào làm hao pin của AirPods Pro nhiều nhất, nhưng đưa ra một số manh mối trên trang web của mình. Ví dụ: trong phần chú thích của phần thông số kỹ thuật, bạn sẽ biết rằng tất cả các thống kê về thời lượng pin mà Apple cung cấp đều giả định âm lượng nghe là 50%. Đây là một mức âm lượng đáng nể, nhưng hầu hết mọi người có thể sẽ vượt qua nó vì mức decibel thay đổi rất nhiều tùy thuộc vào phương tiện. Ví dụ, một số bản ghi âm cổ điển với những đoạn trầm lắng có thể khó nghe trong môi trường như vậy.

Ngoài việc giảm âm lượng, bạn cũng có thể thử các thay đổi khác sau đây để cải thiện thời lượng pin:

  • Tắt tính năng khử tiếng ồn trong menu cài đặt AirPods của bạn. Và có, điều đó bao gồm các chế độ Độ trong suốt và Độ trong suốt thích ứng – cả hai chế độ này đều tiêu tốn lượng pin tương đương với cài đặt giảm tiếng ồn chính. Tất cả các tính năng này đều hữu ích, nhưng bạn có thể không cần sử dụng chúng mọi lúc, đặc biệt nếu bạn đang cố gắng cải thiện thời lượng pin. Và nếu bạn không có thời gian để đi sâu vào menu cài đặt, chỉ cần nhấn vào biểu tượng âm lượng trong Trung tâm điều khiển để chuyển đổi giữa các chế độ này.

  • Tắt thành phần theo dõi phần đầu của tính năng âm thanh không gian. Hãy nhớ rằng một số ứng dụng sử dụng tính năng theo dõi vòng đầu theo mặc định nếu nó được bật, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên tắt hoàn toàn và sau đó chỉ bật tính năng này khi bạn muốn sử dụng. Bạn cũng có thể chuyển đổi tính năng theo dõi đầu từ Trung tâm điều khiển.

Với hai thay đổi này, bạn có thể kéo dài thời lượng pin từ khoảng năm giờ rưỡi mỗi lần sạc lên bảy giờ. Và nếu mọi thứ đang trở nên tuyệt vọng, hãy giảm âm lượng hết mức có thể.

4. Làm cho AirPods của bạn khó bị mất hơn

Đừng lo lắng nếu bạn chưa bao giờ thiết lập thiết bị của mình với ứng dụng Tìm của tôi; nó đơn giản. Để bắt đầu, hãy bật tùy chọn Find My Network trong menu AirPods, sau đó nhấn vào tùy chọn Show in Find My. Trong ứng dụng Tìm của tôi mở ra, hãy đảm bảo AirPods của bạn xuất hiện trong danh sách thiết bị và trạng thái vị trí của chúng là Ở bên bạn. Sau đó, để kiểm tra tính năng này, hãy đặt từng tai nghe và hộp đựng ở các vị trí an toàn khác nhau trong nhà của bạn.

Apple AirPods Pro (thế hệ thứ 2) và vỏ

(Tín dụng: Tim Gideon)

Cuối cùng, chạm vào biểu tượng trường hợp trong ứng dụng Tìm của tôi và chọn tùy chọn Phát âm thanh. Bạn sẽ nghe thấy tiếng ríu rít nhịp nhàng, cao độ cho đến khi nhấn Dừng. Cả hai tai nghe đều có thể phát ra tiếng kêu nhịp nhàng để giúp bạn tìm thấy chúng.

Để sáng tạo, tôi đã đặt một chiếc tai nghe nhét tai vào tủ lạnh mini và đóng cửa lại và tín hiệu lặp lại vẫn có thể nghe thấy từ phòng bên cạnh. Tùy theo bạn ở xa có thể bị yếu, nhưng nếu bạn nghe kỹ những tiếng kêu này thì rất khó bỏ sót.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Nếu bạn gặp sự cố khi AirPods của mình hiển thị trong ứng dụng Tìm của tôi, hãy tắt chúng trong cài đặt AirPods của bạn bằng cách sử dụng tùy chọn “Quên thiết bị này”, ghép nối lại chúng và thử lại.

5. Tinh chỉnh khả năng tiếp cận

Tab Hỗ trợ tiếp cận trong menu AirPods cho phép bạn thay đổi cách thức hoạt động của các nút điều khiển trên tai nghe và tốc độ phản hồi của chúng với các cử chỉ, điều này có thể hữu ích nếu bạn cảm thấy khó nắm bắt bề mặt trơn trượt của chúng. Ví dụ: tùy chọn Vận tốc cho phép bạn chọn các tùy chọn Chậm hơn và Chậm nhất; cả hai đều cho bạn nhiều thời gian hơn để chạm hai lần hoặc ba lần vào thân cây. Tương tự, bạn có thể rút ngắn thời gian thực hiện cử chỉ chạm và giữ – chọn giữa các tùy chọn Ngắn và Ngắn để tăng tốc độ phát hiện.

Ở phía dưới trong menu, bạn có thể tăng độ trễ giữa thao tác vuốt và điều khiển âm lượng để không vô tình thay đổi mức độ một lần nữa. Hai tùy chọn bên cạnh mặc định là “Dài” và “Dài nhất”. Trong cùng một menu, bạn có thể điều chỉnh âm lượng của âm thanh, cũng như chuyển đổi cài đặt Theo dõi iPhone cho âm thanh không gian (coi iPhone của bạn như một nguồn âm thanh định hướng). Bạn cũng có thể bật tính năng khử tiếng ồn chỉ với một AirPod trong tai – Chế độ trong suốt là chế độ mặc định cho trường hợp này để đảm bảo trải nghiệm nghe cân bằng.

Cài đặt trợ năng của Apple AirPods

(Ảnh: MoiNhat.Net)

Phần Cài đặt hỗ trợ tiếp cận âm thanh rộng rãi chứa nhiều tùy chọn hơn, bao gồm khả năng thay đổi cân bằng âm thanh giữa hai tai, bật chế độ âm thanh đơn âm và phát âm thanh nền nhẹ nhàng (Tiếng ồn cân bằng, Tiếng ồn sáng, Tiếng ồn tối, Đại dương, Mưa và Lưu lượng).

Bật Vị trí đặt tai nghe để chọn giữa Giai điệu cân bằng, Phạm vi giọng hát và Độ sáng. Bạn cũng có thể kiểm soát mức độ tăng cường âm thanh của tai nghe — yếu (mặc định), trung bình hoặc mạnh. Menu sẽ phát mẫu bất cứ khi nào bạn điều chỉnh các cài đặt này và cho phép bạn áp dụng các thay đổi đối với âm thanh điện thoại, âm thanh phương tiện hoặc cả hai.

Cuối cùng, trong phần Chế độ trong suốt, bạn có thể điều chỉnh các tùy chọn Mức tăng, Độ sáng / Độ tối, Cân bằng âm thanh nổi và Giảm nhiễu xung quanh. Đặc biệt, bạn cũng có thể bật chế độ hội thoại để nhấn mạnh phạm vi giọng nói của con người. Nhiều tai nghe cạnh tranh đặt các loại tính năng này lên hàng đầu; ở đây chúng nằm sâu trong menu trợ năng. Bạn cần đi tới Cài đặt> Cài đặt AirPods> Trợ năng> Cài đặt trợ năng âm thanh> Vị trí tai nghe> Âm thanh nhẹ và đảm bảo AirPods đang ở trong tai bạn và đã bật tính năng nhận diện tai tự động. Chỉ sau đó, bạn có thể đặt chế độ trong suốt.

Các mẹo khác của Apple

Bây giờ bạn đã thành thạo khi sử dụng AirPods của mình, hãy xem các mẹo hàng đầu của chúng tôi dành cho các thiết bị Apple khác của bạn, bao gồm 25 mẹo mà mọi chủ sở hữu Apple Watch nên biết, cùng với các mẹo và thủ thuật ẩn trên iPhone để giúp bạn trở thành một chuyên gia iOS.

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Mở và chuyển đổi tệp EPS / tệp PostScript được đóng gói trên PC / Mac

Hướng dẫn • 23/08/2022

Tệp EPS là một định dạng mở rộng, viết tắt của PostScript được đóng gói tệp hình ảnh. Mặc dù dài dòng, nhưng về ...

Cách sử dụng hàm SUMIF ngang trong Google Trang tính

Hướng dẫn • 12/10/2022

Hàm SUMIF trong Google Trang tính rất hữu ích để lấy tổng các ô đáp ứng một điều kiện nhất định trong một phạm ...

Cách cập nhật, tắt hoặc khởi động lại PC Windows 11 của bạn

Hướng dẫn • 06/05/2022

Windows 11 hệ điều hành đang chạy. Giống như bất kỳ sự phát triển kỹ thuật nào khác, Windows 11 có những thay đổi ...

Cách khắc phục lỗi đăng nhập Microsoft Teams 503

Hướng dẫn • 13/05/2022

Lỗi khi cố gắng đăng nhập vào Microsoft Teams thật khó chịu. Thay vì tận hưởng một hangout với bạn bè hoặc đồng nghiệp, ...