Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 11/10/2022

Rạp hát tại nhà không chỉ là TV, soundbar và máy chơi game / đầu phát Blu-ray / media streamer. Đây là cách các thiết bị khác nhau này kết nối với nhau và điều đó thường có nghĩa là cáp. Rất nhiều dây cáp chắc chắn có thể bị rối sau trung tâm giải trí của bạn, thu gom bụi và thực hiện các điều chỉnh cho một công việc tẻ nhạt. Ngoài ra còn có một điều khiển từ xa cho mỗi thiết bị, có thể bạn sẽ cần sử dụng mọi phần của rạp hát tại nhà của mình để phát huy hết khả năng của nó.

Mọi thứ trong danh sách này đều khá rẻ; Mặt hàng đắt nhất (và được cho là hữu ích nhất) có giá 100 đô la, trong khi các mặt hàng khác có thể được mua với giá thấp hơn nhiều. Đây là những gì bạn cần để có trải nghiệm rạp hát tại nhà sạch sẽ, không lộn xộn.

Cáp HDMI kích thước phù hợp

Ngày nay, hầu hết các thiết bị giải trí gia đình đều đi kèm với cáp HDMI, nhưng chúng có thể không phù hợp với thiết lập của bạn. Rõ ràng là chúng sẽ vô dụng nếu chúng quá ngắn, nhưng nếu chúng quá dài, chúng sẽ treo xuống và tạo thêm sự lộn xộn phía sau TV của bạn.

HDMINếu dây cáp của bạn đã bị chảy xệ, đừng ngại mua những dây ngắn hơn. Tuy nhiên, bạn nên cảnh giác khi mua chúng ở các cửa hàng thông thường. Các nhà bán lẻ vật lý có xu hướng tính giá cắt cổ cho cáp HDMI, thường cao hơn nhiều lần so với khi bạn mua cáp tương tự trực tuyến. Các trang web như Monoprice và Amazon có các loại cáp HDMI rẻ tiền với nhiều hình dạng, kích thước và dung lượng khác nhau, từ nửa mét đến hơn 50 feet (đừng cố chạy cáp HDMI dài hơn 50 feet mà không sử dụng bộ lặp để cải thiện tín hiệu) , thường chỉ với một vài đô la. một mảnh.

Lấy thước dây và đo khoảng cách giữa các cổng HDMI của TV và thiết bị bạn muốn kết nối với chúng. Tìm chiều dài cáp cho phép chùng một chút nhưng không để lại các cuộn dây lủng lẳng khi mọi thứ được cắm vào ổ cắm.

Bộ điều hợp HDMI hình chữ nhật

Tùy thuộc vào TV của bạn, các cổng HDMI có thể hướng thẳng ra sau, thẳng xuống hoặc thẳng sang một bên. Hầu hết các loại cáp HDMI đều thẳng, có nghĩa là chúng sẽ nhô ra một vài inch trước khi độ mềm dẻo của cáp cho phép chúng uốn cong. Điều này có thể có nghĩa là các dây dẫn ra ngoài một cách khó chịu, đặc biệt là đối với TV trên giá treo tường hoặc được đặt gần tường.

Góc phảiKhông cố gắng uốn cong hoặc gấp khúc các dây cáp này vì chúng có thể bị đứt. Thêm vào đó là một giải pháp đơn giản. Bộ điều hợp HDMI góc phải (đôi khi được gọi là bộ bảo vệ cổng) cắm vào cổng HDMI trên TV và uốn cong 90 độ để cho phép truy cập vào cổng đó theo hướng khác. Nếu cáp HDMI của bạn bị uốn cong hoặc uốn cong phía sau TV, các bộ điều hợp này sẽ giúp giữ chúng gọn gàng và phẳng.

Quan hệ cáp

Nếu có nhiều thiết bị được kết nối với TV của bạn, thì sẽ có nhiều hơn một dây đến từ nó. Nó có nghĩa là nhầm lẫn. Thêm cáp nguồn cho mỗi thiết bị và bạn sẽ có nhiều thứ lộn xộn hơn. Sử dụng dây buộc cáp để giữ cho dây cáp không bị uốn cong phía sau TV.

Dây buộcKhóa kéo bằng nhựa đóng bằng dây rút hoặc dải Velcro quấn quanh các bó cáp để tránh chúng bị lỏng hoặc bị rối. Nếu các thành phần rạp hát tại nhà của bạn gần nhau, hãy sử dụng chúng để giữ cho chúng có thứ tự. Đặt mỗi chân hoặc lâu hơn một dây buộc cáp lên các nhóm cáp chạy cạnh nhau, biến chúng thành một bó dày. Vì mỗi cáp kết thúc ở thiết bị riêng của nó, hãy để nó chạy tự do trong khi bạn cố định phần còn lại của dây nịt khi bạn di chuyển xuống dây. Điều này sẽ biến tổ dây lớn của bạn thành một thân cây lớn, với các nhánh riêng biệt dẫn đến từng thiết bị được kết nối với TV của bạn.

Nếu bạn có dây cáp khá dài, bạn có thể dùng màng bọc hoặc ống để bọc bó cáp. Họ không buộc các dây cáp lại với nhau như dây buộc dây cáp, mà quấn toàn bộ bó để ngăn các dây cáp riêng lẻ vướng vào bất cứ thứ gì và giúp bạn dễ dàng quản lý toàn bộ chiều dài.

Đã nghĩ ra thiết bị bảo vệ tăng áp

Lấy phần mở rộng dọc thanh lịch của bạn và ném nó vào thùng rác. Điều này không phù hợp với rạp hát gia đình của bạn. Bởi vì nhiều thiết bị có bộ nguồn có hình dạng khó hiểu, đừng nghĩ rằng bạn có thể lắp mọi thứ vào một dãy ổ cắm. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn nên xâu chuỗi các dây nối. Gắn vào một dây nối trên mỗi ổ cắm. Hơn nữa, bạn dụ dỗ cả cầu dao của bạn và tất cả các an toàn cháy nổ hợp lý.

Dây nối dài Belkin 12 ổ cắmCáp mở rộng tốt cho rạp hát gia đình của bạn đủ lớn để bạn có thể thoải mái làm việc mà không cần thêm bộ điều hợp nguồn. Tìm một dải có nhiều cửa ra hướng sang một bên, xa nhau, như thế này Belkin Power Strip 12 cửa hàng. Sáu ổ cắm ở hai bên của hàng trung tâm được bố trí để xử lý các gói năng lượng lớn nhất mà không do dự để giữ mọi thứ khác đúng vị trí. Nó thậm chí còn có hai cổng USB để sạc thiết bị di động hoặc cấp nguồn cho các bộ truyền phát đa phương tiện nhỏ như Google Chromecast hoặc Amazon Fire TV. Các phiên bản khác có phích cắm đồng trục nếu bạn lo lắng về việc sét đánh vào ăng-ten, đĩa vệ tinh hoặc (trừ khi nó nằm dưới lòng đất) đường dây cáp.

Bạn không cần phải gắn bộ não của mình qua một sợi dây nối dài, nhưng điều quan trọng là bạn phải có được một thương hiệu dễ nhận biết với danh tiếng tốt. Nó không chỉ có khả năng tốt hơn một sợi dây nối dài mà bạn có thể mua ở cửa hàng đô la mà còn đi kèm với chế độ bảo hành phần cứng riêng. Một dải nguồn Belkin được kết nối có giá dưới 30 đô la trên Amazon và nếu nó bị lỗi và thiết bị điện tử của bạn bị hỏng do nguồn điện đột ngột, bảo hành thiết bị được kết nối sẽ bao gồm 250.000 đô la cho các thiết bị bị mất.

Điều khiển từ xa

Logitech Harmony Hub là một trong những thiết bị điều khiển từ xa tất cả trong một mạnh mẽ và tiết kiệm chi phí nhất trên thị trường. Đây là một hộp nhỏ mà bạn đặt bên cạnh TV để gửi lệnh hồng ngoại đến các thiết bị khác nhau. Nó bắt chước điều khiển từ xa của mọi TV, loa và nguồn video mà bạn có trong rạp hát tại nhà, cho phép bạn điều khiển mọi thứ chỉ bằng một cây đũa phép. Nó cũng hỗ trợ Bluetooth, Wi-Fi và thậm chí nhiều thiết bị gia đình thông minh. Với Harmony Hub, bạn có thể đặt các điều khiển từ xa riêng biệt cho các thành phần rạp hát gia đình khác nhau của mình trong ngăn kéo và quên chúng đi.

Hài hòaBản thân Harmony Hub cho phép bạn điều khiển rạp hát tại nhà từ điện thoại hoặc máy tính bảng thông qua ứng dụng Logitech Harmony. Nó cũng tích hợp với Amazon Alexa và Trợ lý Google để bạn có thể điều khiển rạp hát tại nhà bằng giọng nói của mình nếu bạn có Amazon Echo hoặc Google Home. Trung tâm này có sẵn với giá 100 đô la hoặc bạn có thể mua nó đi kèm với một điều khiển từ xa vật lý đơn giản (có thể điều khiển các thiết bị rạp hát tại nhà của bạn thông qua trung tâm) trong gói Harmony Companion trị giá 150 đô la. Bạn thậm chí có thể ra ngoài và nhận Harmony Elite trị giá 300 đô la, bao gồm một trung tâm và một điều khiển từ xa màn hình cảm ứng cao cấp.

Các sản phẩm của Logitech Harmony là mặt hàng đắt nhất ở đây so với dây cáp và bộ điều hợp. Tuy nhiên, nếu bạn muốn biến tất cả các điều khiển từ xa của mình thành một và thêm một số tính năng điện thoại thông minh và nhà thông minh rất tiện dụng, thì điều đó rất đáng giá.

Bộ điều khiển lưu trữ

Nếu bạn có một chiếc điều khiển từ xa đa năng tốt, bạn không cần phải kết hợp nhiều cây đũa phép để sử dụng rạp hát tại nhà của mình. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên vứt chúng đi và không có chiếc điều khiển từ xa đa năng nào có thể thay thế bộ điều khiển trò chơi. Bạn cần một nơi tốt để ẩn điều khiển từ xa của mình và giữ cho các gamepad của bạn được ngăn nắp.

Đế sạc Joy-ConMua đế sạc cho các hệ thống chơi game ưa thích của bạn, chẳng hạn như hệ thống này bộ sạc điều khiển kép ps4 hoặc cái đó sự kết hợp giữa Joy-Con và Đế sạc bộ điều khiển Nintendo Switch Pro (Bộ điều khiển Xbox One sử dụng pin AA, vì vậy không cần bộ sạc để lưu trữ chúng.) Khi không sử dụng, hãy gắn bộ điều khiển của bạn vào bộ sạc và bạn sẽ biết chúng ở đâu.

Đối với mọi thứ khác, từ điều khiển từ xa cũ đến bộ điều khiển Xbox One, chỉ cần lấy đúng hộp, giỏ hoặc thùng. Nếu rạp hát tại nhà của bạn không có tủ phụ kiện, hãy đo khoảng cách giữa các kệ TV và mua một hộp đựng ngắn hơn nửa inch. Bạn có thể sử dụng bất cứ thứ gì từ hộp đen bóng đến giỏ đan bằng liễu gai, miễn là nó đủ lớn để vừa với điều khiển từ xa và bộ điều khiển không thường xuyên của bạn và đủ mỏng để vừa với giá đỡ TV.

Để tìm hiểu thêm về cách hoàn thiện rạp hát tại nhà của bạn, hãy xem các mẹo hiệu chỉnh TV của chúng tôi. Và nếu bạn đang tìm mua một chiếc TV mới, hãy xem các bài đánh giá mới nhất trong hướng dẫn sản phẩm của chúng tôi.

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Cách loại bỏ giới hạn băng thông của bộ định tuyến ADSL PLDT

Hướng dẫn • 28/09/2022

Bộ định tuyến PLDT là một trong những bộ định tuyến được sử dụng phổ biến nhất. Đừng nhầm lẫn về nhà cung cấp ...

Sửa lỗi không sử dụng được ứng dụng web FIFA 23, game không hoạt động trên PC

Hướng dẫn • 02/11/2022

Mặc dù FIFA thường gắn liền với bóng đá (bóng đá dành cho mọi người ở các nơi khác trên thế giới), nhưng không ...

2 cách để tính toán sự khác biệt giữa dữ liệu trong Excel 2016

Hướng dẫn • 22/11/2022

Nội dung chính 2 cách tính chênh lệch dữ liệu trong Excel 2016 Excel là một liều thuốc chữa bách bệnh, bạn có thể ...

10 mẹo đơn giản giúp bạn quản lý thời gian sử dụng thiết bị của con mình

Hướng dẫn • 14/11/2022

Chỉ có một cách để quản lý thời gian sử dụng thiết bị của trẻ: nuôi dạy con cái. Cha mẹ và người giám ...