Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 18/04/2022

Dịch vụ hội nghị truyền hình của Zoom đã bùng nổ phổ biến và được sử dụng gần đây khi virus coronavirus mới đẩy nhiều người hơn vào làm việc từ xa. Mọi người cũng sử dụng nó cho mọi thứ, từ câu lạc bộ sách đến bữa tối với bạn bè.

Một phần của điều khiến Zoom trở thành một trong những dịch vụ hội nghị truyền hình tốt nhất cho tất cả các đối tượng người dùng này là khả năng phục hồi trong việc duy trì kết nối ngay cả khi tín hiệu WiFi chập chờn và 4G kém. Tính năng thu phóng xác định một cách trang nhã những gì cần được định cấu hình trong phần phụ trợ để làm cho cuộc gọi của bạn trôi chảy nhất có thể.

Ngoài sự xuất sắc về mặt kỹ thuật, Zoom còn cung cấp các tính năng tuyệt vời để thực hiện cuộc gọi điện video tốt hơn cho mọi người. Bạn có biết rằng bạn có thể áp dụng một bộ lọc khuôn mặt để làm đều màu da? Hay Zoom có ​​nền ảo có thể che giấu sự lộn xộn của văn phòng tại nhà của bạn và mang lại cảm giác chuyên nghiệp hơn cho cuộc gọi của bạn? Bạn sẽ không muốn bỏ lỡ các tính năng khác như chia sẻ màn hình có chú thích, thăm dò ý kiến ​​và khảo sát thành viên.

10 cái này lời khuyên nêu bật một số tính năng tốt nhất của Zoom để giúp bạn tận dụng tối đa các cuộc gọi điện video của mình, cho dù bạn đang làm việc tại nhà hay chỉ trò chuyện với bạn bè và gia đình.

Thu phóng cài đặt đầu vào âm thanh

Tuân thủ các quy tắc về nghi thức khi tiến hành hội nghị truyền hình

Nếu bạn không thường tham gia nhiều hội nghị truyền hình, hãy tìm hiểu một số phép xã giao cơ bản:

Tắt micrô. Khi bạn không nói chuyện, hãy tắt micrô. Phép xã giao là rất quan trọng đối với các nhóm hơn ba người. Đây cũng là một nguyên tắc chung, bất kể quy mô nhóm của bạn như thế nào, nếu bạn có trẻ em, vật nuôi hoặc thường xuyên có âm thanh bất ngờ trong môi trường của bạn, chẳng hạn như tiếng ồn đường phố.

Sử dụng tai nghe. Tai nghe và micrô giúp mọi người thực hiện cuộc gọi tốt hơn nhiều. Ngay cả một cặp rẻ tiền cũng giúp ích. Nếu bạn không có micrô, hãy sử dụng tai nghe. Thật sự.

Kiểm tra âm thanh, micrô và video của bạn. Khởi động Zoom một hoặc hai phút trước cuộc gọi để kiểm tra và thử nghiệm thiết bị của bạn. Trên ứng dụng dành cho máy tính để bàn, nhấp vào ảnh hồ sơ của bạn> Cài đặt> Âm thanh. Chọn đầu vào và đầu ra chính xác cho âm thanh và micrô. Kiểm tra chúng. Sau đó vào video và làm tương tự cho máy ảnh của bạn.

Nâng cao vẻ ngoài của tôi

Chỉnh sửa ngoại hình của bạn

Bộ lọc khuôn mặt không chỉ dành cho Instagram và Tiktok. Zoom có ​​một công cụ có tên là Touch Up My Appearance giúp thêm tiêu điểm nhẹ vào video của bạn để làm mịn da của bạn. Trong hình ảnh, bạn có thể thấy rằng nó đã được bật (bên trái) và bị vô hiệu hóa (bên phải).

Để sử dụng tính năng này, bạn cần Zoom phiên bản 4.0 trở lên cho macOS, Windows hoặc iOS. Để bật tính năng này, hãy đi tới ảnh hồ sơ của bạn> Cài đặt> Video> Chỉnh sửa ngoại hình của tôi. Zoom ghi nhớ cài đặt này cho tương lai. Nếu bạn tham gia một cuộc họp và quên bật tính năng này trước đó, bạn vẫn có thể làm như vậy, mặc dù mọi người có thể nhận thấy. Chỉ cần nhấp vào mũi tên bên cạnh biểu tượng video và chọn Cài đặt video> Chạm lên Giao diện của tôi.

Tìm xem ai đã tham gia cuộc họp Zoom của bạn

Các nhà giáo dục sử dụng Zoom, hoặc những người thực hiện các bài thuyết trình kinh doanh lớn, đôi khi cần biết chính xác ai đã tham gia cuộc gọi. Để có được danh sách này, hãy chạy báo cáo sau khi cuộc họp kết thúc. Không phải ai cũng có thể tạo báo cáo này. Bạn phải là 1) người tổ chức cuộc họp, 2) có vai trò được bật báo cáo sử dụng hoặc 3) quản trị viên hoặc chủ sở hữu tài khoản. Ngoài ra, bạn sẽ cần gói Chuyên gia, Đối tác API, Doanh nghiệp hoặc Giáo dục.

Để nhận báo cáo, hãy đăng nhập để Phóng to trình duyệt web. Chuyển đến Quản lý tài khoản> Báo cáo. Trong phần Báo cáo sử dụng, nhấp vào Cuộc hẹn. Bạn sẽ thấy danh sách các cuộc họp trước đây cũng như bất kỳ cuộc họp sắp tới nào mà bạn đã lên lịch. Tìm Loại Báo cáo và chọn Báo cáo Ghi danh hoặc Báo cáo Thăm dò ý kiến. Tìm cuộc họp bạn cần và nhấp vào “Tạo”. Sau đó, tính năng thu phóng sẽ đưa bạn đến hàng đợi báo cáo, nơi bạn có thể tải xuống danh sách người tham gia dưới dạng tệp CSV.

Tạo phòng chờ (và ngừng ném bom thu phóng)

Nếu đang thực hiện cuộc gọi Thu phóng, bạn có thể hướng bất kỳ ai tham gia cuộc gọi đến phòng chờ. Với Phòng chờ, bạn có thể cho phép người tham gia tham gia hội nghị từ xa lần lượt, theo thứ tự bất kỳ hoặc tất cả cùng một lúc. Một trong những lợi ích của tính năng này là nó cho phép bạn quản lý những người tham gia cuộc họp, có nghĩa là bạn có thể ngăn cuộc gọi của mình bị phóng to. Bạn cũng có thể tùy chỉnh màn hình mà mọi người nhìn thấy trong sảnh đợi. Ngoài ra, nếu bạn không thích nói nhỏ với mọi người khi họ tham gia vào một cuộc họp, phòng chờ sẽ giúp bạn tránh được vấn đề đó.

Bạn thế nào Thu phóng thiết lập Phòng chờtùy thuộc vào loại tài khoản của bạn và liệu bạn có bật tính năng này cho những người dùng khác hay không.

Thu phóng nền ảo

Thêm nền ảo

Với Zoom, bạn có thể thực hiện cuộc gọi điện video từ một căn phòng lộn xộn và ẩn nó bằng cách thêm nền ảo. Tính năng này hoạt động tốt nhất nếu bạn có màn hình màu xanh lá cây, nhưng nó không tệ ngay cả khi bạn không có.

Zoom cung cấp cho bạn nhiều hình nền để sử dụng. Bạn cũng có thể tải lên hình ảnh của riêng bạn. Đó có thể là phong cảnh, cảnh quan thành phố, hoặc thậm chí là logo của tổ chức bạn. Tính năng này được hiển thị trong cài đặt dưới tab “Nền ảo”. Để tìm hiểu thêm, bạn có thể đọc câu chuyện của chúng tôi “10 Hình nền Phóng to Bất thường để Làm cho Cuộc họp của Bạn Thú vị hơn”.

Thêm cuộc thăm dò thu phóng

Thêm một cuộc thăm dò vào cuộc họp Thu phóng của bạn để nhanh chóng thu thập phản hồi từ mọi người về một chủ đề. Nếu bạn mới làm việc từ xa, họ cũng có thể thực hiện cuộc gọi Zoom thú vị hơn hoặc đóng vai trò như một chiếc tàu phá băng nhanh chóng. “Bữa ăn yêu thích của bạn trong ngày là gì?” “Có thích chó, mèo hay không?” Bạn cũng có thể sử dụng các cuộc thăm dò để có thêm thông tin liên quan. “Có hoặc Không: Bạn đã hoàn thành khóa đào tạo trực tuyến bắt buộc chưa?”

Trước khi có thể thực hiện một cuộc khảo sát, bạn phải bật tính năng Thu phóng từ tài khoản web của mình (không phải từ máy tính để bàn của bạn). TẠI hướng dẫn cho phép khảo sáthơi khác tùy thuộc vào việc bạn có tài khoản cá nhân hay là quản trị viên tài khoản nhóm, nhưng trong cả hai trường hợp, bạn bắt đầu tại “Quản lý tài khoản”> “Cài đặt tài khoản”.

Sử dụng Zoom thay vì Slack Call

Slack là một trong những công cụ phổ biến nhất để giúp các nhóm giao tiếp, đặc biệt là khi mọi người không ở cùng một nơi. Tuy nhiên, không phải ai cũng thích các cuộc gọi âm thanh và video tích hợp trong Slack. Bạn có thể kết nối Zoom với ứng dụng Slack của mình và sử dụng nó để gọi điện. Chỉ còn kết nối Zoom như một ứng dụng Slackvà phần còn lại rất dễ dàng.

Yêu cầu người tham gia hoàn thành biểu mẫu trước khi tham gia cuộc họp Zoom của bạn

Tùy thuộc vào cách bạn sử dụng Zoom, bạn có thể không biết ai sẽ tham gia cuộc gọi của bạn hoặc thông tin chi tiết về họ, chẳng hạn như lý lịch của họ hoặc những gì họ hy vọng thoát khỏi cuộc gọi. Một cách để thu thập thông tin từ các thành viên là yêu cầu họ hoàn thành một biểu mẫu trước khi tham gia. Bạn có thể yêu cầu thông tin chung như tên và email hoặc tạo biểu mẫu của riêng bạn.

Để tạo biểu mẫu, người tổ chức phải có tài khoản được cấp phép và ID cuộc họp cá nhân của bạn không thể được sử dụng cho cuộc họp. Nếu bạn đáp ứng các yêu cầu này, hãy mở cổng web Zoom và chọn Cuộc họp. Chọn một cuộc hẹn sắp tới hoặc đặt một cuộc hẹn mới tại đây. Sau đó chọn hộp bên cạnh “Đăng ký: Bắt buộc”. Sau đó, tìm phần có tên “Xây dựng thương hiệu” nơi bạn có thể tạo biểu mẫu của mình. Bạn thậm chí có thể thêm một biểu ngữ và logo. Bạn cũng có tùy chọn để Zoom tự động phê duyệt tất cả những người đến cuộc họp và điền vào biểu mẫu. Hoặc, bạn có thể xem xét các biểu mẫu và phê duyệt thành viên khi bạn thấy phù hợp.

Phóng to chú thích

Thảo luận và nhận xét về hình ảnh trong cuộc họp Zoom của bạn

Nếu bạn làm việc từ xa và cần cộng tác về hình ảnh, bạn có thể sử dụng Thu phóng để chia sẻ và chú thích hình ảnh với những người tham gia cuộc gọi khác. Bạn cũng có thể đánh dấu lên bảng.

Nếu bạn là người tổ chức cuộc họp, bạn có thể bật hoặc tắt chú thích cho tất cả những người tham gia. Dù bằng cách nào, bạn cần sử dụng cổng web Zoom, không phải ứng dụng dành cho máy tính để bàn và tự bật nó lên. Nó nằm trong Quản lý tài khoản> Cài đặt tài khoản> Cuộc họp (tab)> Cuộc họp (Cơ bản).

Nếu bạn là thành viên và muốn tham gia bằng cách gắn thẻ hình ảnh được chia sẻ bởi máy chủ, bạn sẽ cần một thanh công cụ. Đi tới Tùy chọn xem> Thêm chú thích.

Ghi lại cuộc họp Thu phóng của bạn

Giả sử bạn đang tổ chức một cuộc họp Zoom để chia sẻ thông tin quan trọng với tất cả đồng nghiệp, nhân viên hoặc khách hàng của mình. Có thể không phải ai cũng đến được. Với tính năng Thu phóng, bạn có thể ghi lại một cuộc họp và do đó nhận được video mà bạn có thể chia sẻ để mọi người có thể xem nó vào thời điểm thuận tiện của họ. Ghi lại cuộc họp cũng hữu ích nếu bạn cần ghi chép lại các ghi chú cuộc họp sau này hoặc rút kinh nghiệm cho cuộc họp, chẳng hạn bằng cách phê bình các kỹ năng của điều hành viên.

Trước khi ghi âm cuộc họp, bạn phải thông báo cho những người tham gia, theo nghi thức (và trong một số trường hợp được luật pháp yêu cầu), âm thanh và video của họ cũng có thể được ghi lại, tùy thuộc vào việc họ có tham gia hay không và bằng cách nào. Bạn có thể lưu video đã quay cục bộ hoặc vào bộ lưu trữ đám mây như Dropbox. phóng to chi tiết hướng dẫn ghi lại cuộc họp videobao gồm danh sách các tùy chọn để tùy chỉnh nội dung và cách bạn ghi lại.

Hãy thử một giải pháp thay thế cho việc mở rộng quy mô

Thu phóng không dành cho tất cả mọi người. Khi cơ sở người dùng của dịch vụ tăng gấp hai mươi lần trong đại dịch, một số Bảo vệ và các thiếu sót về bảo mật đã được xác định. Để ghi nhận công lao của mình, Zoom đã nhanh chóng phản hồi, khắc phục các vấn đề và làm rõ các quy tắc trong vòng vài ngày kể từ khi phát hiện ra chúng. Nhưng một số người có thể không muốn tin tưởng công ty và một số người sẽ không được phép sử dụng nó. Nhân viên của Google Trường học ở New YorkSpaceX, chính phủ Đài Loan và Thượng viện Hoa Kỳ đã cấm dịch vụ này.

May mắn thay, bạn có nhiều lựa chọn khác, cho dù bạn muốn trò chuyện với bạn bè và gia đình hoặc có một cuộc họp công việc từ xa. Nếu bạn đang sử dụng Zoom vì lý do cá nhân, chúng tôi đã tổng hợp các lựa chọn thay thế Zoom tốt nhất để trò chuyện video miễn phí.

Nếu bạn đang tìm kiếm một thiết bị thay thế cho Zoom cho mục đích kinh doanh, bạn nên xem tổng hợp các dịch vụ hội nghị truyền hình tốt nhất của chúng tôi. Chúng tôi cũng đang tiến hành so sánh sâu hơn; cho đến nay, chúng tôi đã đăng Zoom so với Microsoft Teams và Google Meet và Zoom với Webex và đó không phải là tất cả.

Nội dung tương tự:

Cách nâng cấp Key Win 10 Home Single Language lên Win 10 Pro

Hướng dẫn • 18/09/2022

Hướng dẫn nâng cấp windows 10 Home Single Language lên Win 10 Pro bằng Key nâng cấp miễn phí cho anh em chưa active ...

Hoa Mộc Lan đến trên Disney +: cách xem trực tiếp bản làm lại

Hướng dẫn • 23/04/2022

Hoa Mộc Lan (Ảnh: Jason Boland) Nội dung chính Làm thế nào để phát trực tiếp Hoa Mộc Lan Bao nhiêu?! Tôi có thể ...

Cách gỡ cài đặt iOS 14 beta công khai

Hướng dẫn • 23/04/2022

Apple đã chính thức phát hành iOS 14, trước sự ngạc nhiên của nhiều nhà phát triển. ai nghĩ họ có thêm một tuần ...

Phải làm gì nếu máy tính xách tay của bạn không có âm thanh

Hướng dẫn • 22/04/2022

Các biên tập viên MoiNhat.Net lựa chọn và đánh giá sản phẩm một cách độc lập. Nếu bạn mua hàng thông qua các liên ...