Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 03/04/2022

Apple iPad 2

Trong khi một số người cho rằng nó gần như có thể thay thế một chiếc máy tính chính thức, iPad được thiết kế đơn giản. Ngay cả khi bạn có rất ít kiến ​​thức về kỹ thuật, bạn vẫn có thể nhận máy tính bảng mới nhất của Apple và sử dụng thành thạo hầu hết các tính năng cơ bản trong vài phút. Và bạn càng vuốt qua hệ điều hành iOS touch lâu hơn, bạn sẽ học được nhiều hơn. Tuy nhiên, như với bất kỳ hệ điều hành nào khác, có một số điều không rõ ràng. Bạn có thể (thở hổn hển!) Xem Hướng dẫn sử dụng iPad 2 22 chương (nó cũng đi kèm với ba phụ lục) để đảm bảo rằng bạn không thiếu bất kỳ thứ gì, nhưng thú vị ở đâu?

Sau một vài tháng thử nghiệm và sử dụng iPad 2, chúng tôi đã học được một số thủ thuật thú vị và muốn chia sẻ chúng với bạn. Trong trình chiếu, bạn sẽ tìm thấy các mẹo chung áp dụng cho nhiều ứng dụng, cũng như các mẹo liên quan đến Safari, bản đồ, iPod và ảnh. Cho dù bạn là người dùng Mac hay iOS dày dạn kinh nghiệm, hay thậm chí là người mới sử dụng Apple, có một số thứ ở đây để giúp bạn tận dụng tối đa iPad 2. (Thực tế, khi bạn nghĩ về nó, nhiều mẹo trong số này cũng áp dụng cho iPad gốc .) Bạn muốn chia sẻ mẹo, thủ thuật hoặc phím tắt? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây.

Tìm kiếm các ứng dụng iPad tuyệt vời để giúp bạn bắt đầu? Kiểm tra 75 ứng dụng iPad tốt nhất. Ngoài ra, 10 ứng dụng giới thiệu phần cứng iPad 2 mới cung cấp một số tùy chọn được tối ưu hóa cho máy tính bảng mới nhất.

Quảng cáo

1. Hiển thị các ký tự bàn phím ẩn

Hiển thị các ký tự bàn phím ẩn

Bàn phím trên màn hình của iPad không chỉ đáp ứng được nhu cầu của mắt. Giữ một số phím nhất định cung cấp các tùy chọn ký tự bổ sung. Ví dụ, nhấn lâu vào dấu phẩy giới thiệu dấu nháy đơn. Ngay bên cạnh, chìa khóa thời kỳ cũng cung cấp báo giá. Trên bàn phím số được hiển thị ở đây, phím Dấu ngoặc kép ẩn dấu ngoặc kép thông minh và các ký tự khác nếu bạn giữ phím này trong một giây. Ồ, và trong trường hợp bạn không biết, việc nhấp đúp vào phím cách sẽ chèn một dấu chấm.

2. Khởi chạy ứng dụng của bạn trong nháy mắt

Khởi chạy ứng dụng của bạn trong nháy mắt

Nếu bạn vừa có iPad, có thể bạn vẫn chưa có nhiều ứng dụng để làm việc, nhưng hãy tin tưởng chúng tôi, bạn sẽ làm được. (Hiện tại, cửa hàng ứng dụng cung cấp hơn 65.000 ứng dụng dành cho máy tính bảng, với nhiều ứng dụng được bổ sung mỗi ngày!) Khi bạn bắt đầu có hàng, bạn sẽ có từng thư mục và trang này đến trang khác của các ứng dụng và sẽ khó tìm nhanh hơn. Bạn đang tìm. Điều này rất dễ sửa chữa. Từ màn hình chính, vuốt sang trái và bạn sẽ được đưa đến màn hình tìm kiếm, nơi bạn có thể nhanh chóng nhập tên ứng dụng bạn muốn khởi chạy và tính năng nhập thông minh giúp công việc nhanh hơn. Tìm kiếm sẽ hiển thị không chỉ các ứng dụng của bạn (trước hết), mà còn hiển thị dữ liệu đa phương tiện, tin nhắn email, sự kiện lịch và hơn thế nữa. Tùy chỉnh tìm kiếm của bạn trong Cài đặt> Chung> Tìm kiếm Tiêu điểm.

3. Chụp màn hình này!

Chụp màn hình này!

Để chụp ảnh màn hình của mọi thứ trên màn hình iPad, hãy nhấn giữ nút Nguồn và nhấn nút Trang chủ. Bạn sẽ thấy đèn flash hiển thị, nghe thấy tiếng nhấp của màn trập và hình ảnh sẽ xuất hiện trong Thư viện ảnh trong Ảnh. Từ đó, hãy nhấn vào biểu tượng mũi tên ở góc trên cùng bên phải để gửi email, in hoặc sao chép hình ảnh, sử dụng hình ảnh đó làm hình nền hoặc gán hình ảnh đó cho một trong các địa chỉ liên hệ của bạn.

4. Dễ dàng lưu ảnh đính kèm vào email

Dễ dàng lưu ảnh đính kèm vào email

Nếu bạn nhận được hình ảnh trong email, hãy nhấp vào hình ảnh đó và bạn sẽ thấy menu bật lên, nơi bạn có thể chọn Sao chép hoặc Lưu hình ảnh. Chọn cái sau và hình ảnh sẽ được lưu vào album Camera Roll. Đầu tiên cho phép bạn dán hình ảnh vào một ứng dụng khác.

5. Đừng lãng phí tiền vào việc chuyển vùng dữ liệu

Đừng lãng phí tiền vào chuyển vùng dữ liệu

Mọi người đã từng nghe câu chuyện kinh dị về một anh chàng nghèo khó tích lũy hàng nghìn đô la tiền phí dữ liệu sau khi anh ta quên tắt điện thoại di động của mình khi đi du lịch nước ngoài. Nếu bạn có iPad hỗ trợ 3G, có hai cách để tắt radio di động để tránh bị tính phí dữ liệu. Đi tới Cài đặt> Dữ liệu di động và tắt nó cùng với chuyển vùng dữ liệu. Hoặc chỉ cần đặt iPad của bạn ở Chế độ trên máy bay và bật Wi-Fi (cả hai tùy chọn đều ở cấp cao nhất của menu cài đặt) khi bạn đang ở khách sạn hoặc tìm điểm phát sóng. Khi bạn đi du lịch, bạn có thể bật iPad của mình và sẵn sàng sử dụng cho âm nhạc hoặc video, trò chơi hoặc bất cứ thứ gì không yêu cầu kết nối dữ liệu.

6. Giữ một hồ sơ vị trí thấp

Giữ một hồ sơ vị trí thấp

Điều tốt về iPad tích hợp GPS và Wi-Fi là có rất nhiều ứng dụng có thể xử lý thông tin vị trí. Nhưng điều đó đòi hỏi các ứng dụng phải biết bạn đang ở đâu và thành thật mà nói, điều đó có thể quá 1984 đối với một số người. Trong Cài đặt> Dịch vụ vị trí, bạn có thể chọn ứng dụng nào bạn muốn cho phép truy cập vào vị trí của mình. Hoặc, nếu bạn muốn chuyển sang chế độ ẩn danh hoàn toàn, hãy tắt dịch vụ định vị tại đây.

7. Tạo bản đồ thuận tiện nhất có thể

Tạo bản đồ thuận tiện nhất có thể

Mặt khác, điều tốt nhất về GPS trên iPad của bạn là ứng dụng Bản đồ do Google hỗ trợ tích hợp, có thể giúp bạn tìm đường đi, quán cà phê gần nhất hoặc bất cứ nơi nào xung quanh bạn. Điều không hoàn toàn rõ ràng khi bạn đang xem bản đồ là có một cái cong lên ở góc dưới cùng bên phải. Nếu kéo lại, bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn cho chế độ xem bản đồ (cổ điển, vệ tinh, kết hợp hoặc địa hình) và lớp phủ giao thông. (Có, Google có thể hiển thị cho bạn nếu bạn đang đi đến chỗ tắc đường.)

8. Chèn chốt.

Chèn một ghim vào cái này

Một tính năng thẻ thú vị khác: ghim! Giữ ngón tay của bạn ở bất kỳ đâu để đặt điểm đánh dấu trên bản đồ. Bạn sẽ thấy một cửa sổ bật lên: biểu tượng màu cam ở bên trái hiển thị chế độ xem phố của điểm bạn đã chọn và biểu tượng màu xanh lam ở bên phải hiển thị hộp thoại cung cấp chỉ đường đến hoặc từ điểm đó. như các tùy chọn khác. bao gồm cả việc gửi vị trí đó qua email.

9. Điều chỉnh công tắc bên.

Thiết lập công tắc bên

Thiết kế gọn gàng và giao diện gần như cảm ứng của iPad là một trong những tính năng tốt nhất của nó. Nói rằng các điều khiển phần cứng là tối thiểu là một lời nói quá. Bạn chỉ có ba: nút trang chủ bên dưới màn hình, nút tăng giảm âm lượng ở bảng trên cùng bên phải và nút bật tắt tùy chỉnh ngay trên cùng. Công tắc này có thể hoạt động như một điều khiển tắt tiếng hoặc khóa hướng màn hình, về cơ bản sẽ vô hiệu hóa gia tốc kế của iPad. Đi tới Cài đặt> Chung và trong “Sử dụng công tắc bên:” chọn “Khóa xoay” hoặc “Tắt”.

10. Xem và gỡ bỏ các ứng dụng đang chạy

Xem và xóa các ứng dụng đang chạy

Đa nhiệm là một bổ sung đáng hoan nghênh cho iOS, nhưng khi bạn mở một ứng dụng, nó sẽ vẫn mở cho đến khi bạn đóng nó theo cách thủ công. Hai lần nhấn nhanh nút màn hình chính có thể hiển thị cho bạn các ứng dụng đang chạy và tùy thuộc vào số lượng ứng dụng bạn có, bạn có thể cần phải vuốt sang phải một vài lần để xem tất cả. Nhấn và giữ một biểu tượng và tất cả chúng bắt đầu lắc (ví dụ: khi di chuyển các biểu tượng trên màn hình chính). Nhấp vào dấu trừ nhỏ màu đỏ ở góc trên cùng bên trái của biểu tượng để giết ứng dụng này.

11. Gọi iPod điều khiển tức thì

Gọi iPod Điều khiển tức thì

… Nếu bạn vuốt sang trái thay vì vuốt sang phải, sau khi nhấn đúp vào nút trang chủ, bạn sẽ có các điều khiển phát lại video / nhạc, cũng như các thanh trượt âm lượng và độ sáng màn hình. Tùy thuộc vào việc bạn đã chỉ định chức năng khóa lần lượt hoặc tắt tiếng cho công tắc bên của phần cứng, bạn sẽ nhận được một tùy chọn khác ở góc bên trái. Ảnh chụp ở đây cho thấy khóa hướng màn hình.

13. Lướt sóng an toàn trong Safari

Lướt sóng an toàn trong Safari

Trong khi duyệt web, bạn có thể bắt gặp hàng nghìn liên kết văn bản, nhưng liên kết nào là hợp lệ? Giữ ngón tay của bạn trên bất kỳ liên kết nào sẽ hiển thị một hộp thoại nơi bạn có thể mở hoặc sao chép liên kết, hiển thị cho bạn URL đầy đủ của nó.

14. Bạn không muốn sử dụng Google của mình?

Bạn không muốn sử dụng Google của mình?

Một bổ sung khá gần đây cho iOS: quyền tự do chuyển đổi công cụ tìm kiếm. Chọn Bing hoặc Yahoo thay vì Google trong Cài đặt> Safari> Công cụ tìm kiếm.

15. Tăng thời lượng các video trên web của bạn

Tăng kích thước các video trên web của bạn

Mặc dù thiếu hỗ trợ Flash trong phiên bản di động của Safari, nhưng bạn có thể xem rất nhiều video web trên iPad của mình. Nếu bạn muốn phóng to kích thước của cửa sổ video bên trong trang web, hãy nhấn đúp vào cửa sổ video và nó sẽ mở rộng ra kích thước toàn màn hình. Chụm cửa sổ để trả lại kích thước ban đầu và xem lại trang web xung quanh.

16. Không có ứng dụng? Không vấn đề gì. Thêm một biểu tượng.

Không có ứng dụng?  Không vấn đề gì.  Thêm một biểu tượng.

Nhiều trang web hiện có các ứng dụng dành riêng cho iPad, nhưng không phải tất cả đều có. Bạn có một trang yêu thích muốn truy cập nhanh? Tiến thêm một bước so với dấu trang Safari và tạo một biểu tượng có thể được đặt ngay trên màn hình chính của bạn. Chỉ cần truy cập trang này và ngay lập tức ở bên trái của thanh địa chỉ, bạn sẽ thấy một biểu tượng mũi tên; nhấp vào nó và bạn sẽ nhận được danh sách thả xuống với tùy chọn “Thêm vào Màn hình chính”. Bạn thậm chí có thể đổi tên biểu tượng theo bất kỳ cách nào bạn muốn và bạn sẽ có quyền truy cập bằng một cú nhấp chuột vào trang này ngay từ màn hình chính của mình.

17. Khai thác tiềm năng của iPad của bạn như một khung ảnh

Khám phá tiềm năng của iPad của bạn như một khung ảnh

Bạn có rất nhiều ảnh kỹ thuật số và iPad có màn hình 9,7 inch sắc nét. Nếu bạn có Smart Cover hoặc các loại ốp lưng khác hỗ trợ iPad, thì bạn đã có một khung ảnh kỹ thuật số tuyệt vời. Chế độ Khung ảnh (Cài đặt> Khung ảnh) cho phép bạn chọn mage, cũng như chọn chuyển tiếp và các tùy chọn khác cho trình chiếu. Tuy nhiên, không rõ ràng là bạn cần phải bật tính năng này trước tiên và bạn có thể làm như vậy trong Cài đặt> Chung> Khóa mật mã> Khung ảnh. Khi bạn làm điều này, màn hình khóa của iPad sẽ hiển thị một biểu tượng bông hoa nhỏ ở góc dưới cùng bên phải; chạm vào nó (không vuốt để mở khóa iPad) để bắt đầu trình chiếu.

18.… Khi bạn ở đó, hãy bảo vệ dữ liệu của bạn

... khi bạn ở đó, hãy bảo vệ dữ liệu của bạn

Trong cùng một menu cài đặt, bạn có thể gán mật mã cho iPad của mình. Xét cho cùng, máy tính bảng cần phải di động, vì vậy nó có nhiều khả năng bị lạc hoặc bị bỏ lại phía sau. Và không cần mật khẩu, bất kỳ ai cũng có thể mở khóa màn hình và có toàn quyền truy cập vào email, lịch sử web, ứng dụng, v.v. của bạn. Để đặt mã gồm 4 chữ số mà bạn phải nhập để mở khóa iPad của mình, hãy đi tới Chung> Bảo vệ bằng mật khẩu> Mật mã đơn giản. Tốt hơn nữa, hãy bỏ chọn “Mật khẩu đơn giản” để đặt mã sử dụng toàn bộ bàn phím.

19.… Tốt hơn hết, hãy phá hủy dữ liệu đó

... Tốt hơn nữa, hãy phá hủy dữ liệu này

Để ngăn dữ liệu của bạn rơi vào tay kẻ xấu ngay cả khi iPad của bạn có, trong cùng một menu khóa mật mã, bạn có thể đặt iPad xóa tất cả dữ liệu của mình sau 10 lần nhập mật mã không thành công. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải đồng bộ hóa iPad của bạn thường xuyên để dữ liệu quan trọng được sao lưu trong iTunes trên máy tính của bạn.

20. Cuối cùng tìm thấy iPad của bạn miễn phí!

Cuối cùng tìm thấy iPad của bạn miễn phí!

Có lẽ ứng dụng giá trị nhất mà bạn có thể tải xuống, Tìm iPhone của tôi (cũng hoạt động cho iPad), từng yêu cầu đăng ký MobileMe trả phí, nhưng bây giờ tất cả những gì bạn cần là ID Apple. Tải xuống miễn phí trên App Store, làm theo hướng dẫn thiết lập và bạn có thể xem iPad của mình trên bản đồ từ máy tính hoặc điện thoại di động.

Bạn có nhiều khả năng tìm thấy iPad hỗ trợ 3G hơn vì nó tích hợp GPS hỗ trợ luôn bật, nhưng iPad chỉ có Wi-Fi cũng có thể được xem khi chúng được kết nối với mạng Wi-Fi đã đăng ký. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng để hiển thị tin nhắn từ xa, phát âm thanh báo thức, đặt mật mã, khóa thiết bị hoặc xóa dữ liệu của thiết bị — bất kỳ thứ gì có thể giúp bạn tìm ra nơi ẩn chiếc iPad bị mất của mình.

Nội dung tương tự:

Cách tạo PivotTable trong Excel 2016 theo cách thủ công

Hướng dẫn • 24/04/2022

Nội dung chính Các bước tạo PivotTable trong Excel 2016 theo cách thủ công Tạo biểu đồ trong Excel là một phần của công ...

Cách biết liệu ai đó đang theo dõi WhatsApp của bạn?

Hướng dẫn • 28/09/2022

Bạn có nghi ngờ ai đó đang sử dụng WhatsApp của bạn không? Hơn nữa, bạn sợ tài khoản WhatsApp của mình bị gián ...

Sửa lỗi Office 135011 – Tổ chức của bạn đã tắt thiết bị này

Hướng dẫn • 18/05/2022

Việc cố gắng kích hoạt hoặc đăng nhập vào một trong các ứng dụng Microsoft 365 Suite đôi khi gây ra lỗi, chẳng hạn ...

Xóa dây cáp bị rối bằng 9 mẹo đơn giản sau

Hướng dẫn • 24/09/2022

Một bàn làm việc, trung tâm giải trí, tủ đựng thức ăn hoặc thùng rác thông thường chứa một mớ dây và cáp. Những ...