Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 06/11/2023

AirPods Pro của Apple là một bản nâng cấp đáng kể so với AirPods thông thường. Mẫu cơ sở cho phép bạn nghe nhạc và podcast yêu thích, nói chuyện với Siri, khởi chạy các tính năng bằng một lần nhấn, kiểm tra pin và tìm chúng nếu chúng bị thiếu. Nhưng với Pro, bạn có thể ngồi tốt hơn, cải thiện chất lượng âm thanh, sạc pin tối ưu và tận dụng một số tính năng thú vị được giới thiệu trong iOS 14. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn khai thác tối đa AirPods Pro của mình.

Quảng cáo

Kiểm tra độ vừa vặn của tai

Kiểm tra độ khít của đầu tai

Một trong những nhược điểm của AirPods thông thường là chúng có cách tiếp cận thiết kế nhét trong tai một kích cỡ phù hợp với tất cả mọi người mà không nhất thiết phải vừa vặn với tất cả các tai. Nếu không vừa khít, AirPods có thể tuột ra khỏi tai bạn một cách dễ dàng và nhanh chóng. AirPods Pro khắc phục khuyết điểm này bằng cách chuyển sang thiết kế trong tai với ba bộ khuyên tai có thể hoán đổi cho nhau cho các ống tai nhỏ, vừa và lớn.

Theo mặc định, AirPods Pro đi kèm với các khuyên trung bình, nhưng bạn có thể dễ dàng thay đổi chúng thành một trong hai kích thước khác. Để tắt các mẹo hiện tại, hãy kéo mạnh chúng cho đến khi chúng bung ra khỏi đế. Định vị các mẹo mới sao cho hình tròn màu trắng ở giữa thẳng hàng với hình tròn màu đen ở giữa trên đế. Sau đó nhấn cho đến khi họ nhấp vào vị trí.

Để giúp bạn xác định kích thước nào trong số ba kích thước đầu tai sẽ mang lại âm thanh và niêm phong tốt nhất, hãy thực hiện bài kiểm tra độ vừa vặn của nút tai. Để thực hiện việc này, hãy gắn một cặp khuyên vào đế của cả hai AirPods Pro. Trên iPhone của bạn, đi tới Cài đặt> Bluetooth> [Your AirPods info icon] > Kiểm tra độ vừa vặn của tai.

Trên màn hình để kiểm tra xem khuyên tai của bạn có vừa vặn hay không, hãy nhấp vào Tiếp tục, sau đó nhấp vào nút Phát. Một video âm nhạc nhỏ sẽ phát. Sau đó, ứng dụng sẽ cho bạn biết liệu các mẹo hiện tại của bạn có phù hợp hay không. Nếu không, bạn sẽ được nhắc điều chỉnh các mẹo hoặc thử một kích thước khác. Xem xét tất cả ba kích thước cho đến khi ứng dụng cho bạn biết rằng cả hai chiếc AirPod đều có Dấu chấp thuận tốt.

Điều khiển âm nhạc của bạn bằng cách bấm

Điều khiển âm nhạc của bạn bằng cách bấm

Bạn có thể điều khiển việc phát lại nhạc bằng cách nhấn vào thân của AirPods Pro bên trái hoặc bên phải. Để làm điều này, bạn sẽ cần phải nhấn vào chân bằng ngón cái và ngón trỏ cho đến khi bạn nghe thấy một tiếng tách nhỏ. Nhấp một lần để tạm dừng / phát, nhấp đúp để chuyển sang bản nhạc tiếp theo và nhấp ba lần để chuyển sang bản nhạc trước đó.

Thay đổi tên AirPods Pro của bạn

Thay đổi tên AirPods Pro của bạn

Tên của AirPods Pro của bạn xuất hiện ở một vài nơi, nhưng bạn không thấy hứng thú với nó. Trên iPhone của bạn, đi tới Cài đặt> Bluetooth. Nhấn vào biểu tượng thông tin cho AirPods Pro của bạn. Chạm vào tên hiện tại. Trên màn hình tiếp theo, bây giờ bạn có thể thay đổi tên hiện có hoặc xóa nó và tạo một tên hoàn toàn mới.

Chia sẻ với những người dùng AirPods khác

Chia sẻ với những người dùng AirPods khác

Nếu ai đó có AirPods Pro, AirPods thông thường hoặc thậm chí là tai nghe Beats, bạn có thể cả hai cùng nghe cùng một âm thanh. Khi bạn đã nghe nội dung nào đó bằng AirPods Pro, hãy đi tới Trung tâm điều khiển trên iPhone của bạn và nhấn vào biểu tượng AirPlay cho âm thanh hiện tại.

Nhấn vào tùy chọn Chia sẻ âm thanh và chọn một bộ AirPods hoặc Beats khác. Sau đó, bạn sẽ thấy các mục nhập cho cả hai tai nghe. Chạm vào vòng kết nối cho một tập hợp khác để kết nối nó. Bây giờ bạn có thể điều chỉnh âm lượng cho cả hai hoặc cho từng loại riêng biệt.

Cách âm

Cách âm

AirPods Pro cung cấp hai chế độ nghe khác nhau giúp loại bỏ tiếng ồn xung quanh. Tính năng khử tiếng ồn chặn hầu hết các âm thanh nền, vì vậy tính năng này có thể hữu ích trong môi trường ồn ào khi bạn muốn nghe rõ âm thanh.

Chế độ trong suốt tắt tiếng ồn xung quanh để bạn có thể nghe thấy mà không làm ảnh hưởng đến âm thanh. Đây sẽ là một lựa chọn tốt cho các khu vực công cộng, nơi bạn vẫn cần nghe thông báo hoặc theo dõi xung quanh.

Bạn có thể chuyển đổi giữa chế độ khử tiếng ồn và chế độ trong suốt bằng cách chỉ cần nhấn và giữ cánh tay của AirPod Pro cho đến khi bạn nghe thấy tiếng bíp. Nếu bạn thích sử dụng iPhone của mình, có hai lựa chọn.

Mở Trung tâm điều khiển, sau đó nhấp vào điều khiển âm thanh. Nhấn vào biểu tượng Kiểm soát tiếng ồn, sau đó chọn Giảm tiếng ồn hoặc Độ trong suốt hoặc chỉ cần nhấn vào Tắt để tắt hoàn toàn tính năng kiểm soát tiếng ồn. Bạn cũng có thể đi tới Cài đặt> Bluetooth> [Your AirPods info icon], sau đó nhấn vào Loại bỏ tiếng ồn, Tắt hoặc Độ trong suốt trong Kiểm soát tiếng ồn.

Tùy chỉnh máy ép

Tùy chỉnh máy ép

Theo mặc định, chạm vào thân của AirPod Pro sẽ chuyển đổi giữa các chế độ giảm tiếng ồn và độ trong suốt, nhưng bạn có thể thay đổi chế độ này cho một hoặc cả hai. Đi tới Cài đặt> Bluetooth> [Your AirPods info icon]sau đó trong Nhấn và giữ AirPods, hãy nhấn vào mục nhập Bên trái.

Tại đây, bạn có thể giữ “Kiểm soát tiếng ồn” như một hành động nhấn và giữ được kích hoạt, nhưng thêm tùy chọn “Tắt” vào hỗn hợp bằng cách nhấn vào mục của nó. Ngoài ra, bạn có thể thay đổi hành động từ “Kiểm soát tiếng ồn” thành “Siri” bằng cách nhấn vào mục nhập cho Siri ở trên cùng.

Quay lại màn hình trước đó và nhấn vào mục nhập ở bên phải. Một lần nữa, bạn có thể thêm cài đặt Tắt hoặc chỉ thay đổi hành động của Siri. Ví dụ, bạn có thể bật tính năng kiểm soát tiếng ồn cho một trong các Ưu điểm của AirPod nhưng chuyển sang Siri cho một trong các Ưu điểm.

Cải thiện chất lượng âm thanh

Cải thiện chất lượng âm thanh

Được giới thiệu trong iOS 14, một tính năng được gọi là vị trí tai nghe giúp tăng cường âm thanh từ AirPods của bạn bằng cách tăng cường âm thanh nhẹ nhàng hơn và các tần số nhất định. Để làm điều này, bạn sẽ cần AirPods Pro hoặc AirPods thế hệ thứ hai.

Mở Cài đặt> Trợ năng> Âm thanh / Video> Vị trí Tai nghe và bật nút chuyển. Nhấp vào Phát mẫu để nghe mẫu, sau đó điều chỉnh âm thanh để có âm sắc cân bằng trên dải tần, dải giọng cho âm trung hoặc độ sáng cho âm bổng.

Bạn cũng có thể tăng nhẹ, vừa phải hoặc mạnh hơn cho âm thanh êm hơn. Bạn có thể thử phát nhạc, podcast, sách nói hoặc âm thanh khác từ thư viện của riêng mình để xem cài đặt nào phù hợp nhất với sở thích của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể kiểm soát đầu ra âm thanh bằng cách thay đổi cài đặt. Trên màn hình Âm thanh tai nghe, hãy nhấp vào liên kết Cài đặt âm thanh tùy chỉnh. Trên màn hình cài đặt âm thanh tai nghe, nhấp vào Tiếp tục. Đọc màn hình Trước khi bạn bắt đầu và nhấp vào Tiếp tục. Trả lời mọi màn hình. Ứng dụng sẽ xác định cài đặt âm thanh tốt nhất dựa trên phản hồi của bạn.

Bật âm thanh không gian

Bật âm thanh không gian

Âm thanh không gian, mới trong iOS 14 và duy nhất cho AirPods Pro. Cài đặt này cung cấp tính năng theo dõi đầu và hiệu ứng âm thanh vòm cho các video được hỗ trợ. Để bật tính năng này, hãy đảm bảo rằng bạn đang chạy iOS 14 trở lên trên iPhone của mình và chương trình cơ sở cho AirPods Pro của bạn được cập nhật với phiên bản 3A283 trở lên (để kiểm tra điều này trên màn hình AirPods Pro trong phần Bluetooth, hãy truy cập phần “Giới thiệu”. và xem số phiên bản).

Đi tới Cài đặt> Bluetooth> [Your AirPods info icon] và nhấp vào liên kết “Xem và nghe cách hoạt động” trong phần “Âm thanh không gian”. Trên màn hình âm thanh không gian, hãy chuyển đổi giữa âm thanh nổi và âm thanh vòm để nghe thấy sự khác biệt. Để dùng thử, hãy nhấp vào “Bật cho các video được hỗ trợ”.

Sau đó, phát video được hỗ trợ để nghe Âm thanh không gian đang hoạt động. Cho đến nay, iTunes, Apple TV +, Disney + và HBO Max hỗ trợ Âm thanh không gian, vì vậy hãy phát phim hoặc chương trình truyền hình của bạn bằng một trong các dịch vụ này. Nếu bạn đã chọn một video tương thích, bây giờ bạn sẽ nghe thấy sự thay đổi âm thanh trong âm thanh vòm khi bạn di chuyển đầu, cơ thể hoặc iPhone.

Biến AirPods của bạn thành một thiết bị trợ thính

Biến AirPods của bạn thành một thiết bị trợ thính

Bạn có thể sử dụng AirPods Pro làm thiết bị trợ thính với tính năng Live Listen được giới thiệu trong iOS 12. Trước tiên, bạn cần thêm tính năng này vào Control Center trên iPhone của mình. Đi tới Cài đặt> Trung tâm điều khiển> Tùy chỉnh điều khiển. Nhấp vào dấu cộng bên cạnh Tin đồn để thêm nó vào Trung tâm điều khiển.

Lắp AirPods Pro vào tai của bạn. Mở Trung tâm điều khiển và nhấn vào biểu tượng Thính giác. Trong cửa sổ nghe, hãy nhấn vào mục Nghe trực tiếp để bật. Bây giờ, hãy đặt điện thoại của bạn gần người hoặc nguồn âm thanh mà bạn muốn nghe rõ hơn hoặc to hơn và âm thanh sẽ được khuếch đại. Để dừng tính năng Nghe trực tiếp, hãy nhấn vào mục nhập trong Trung tâm điều khiển để tắt tính năng này.

Kiểm tra sạc pin

Kiểm tra sạc pin

Bạn có thể kiểm tra mức sạc hiện tại của AirPods Pro và hộp sạc. Đặt cả AirPods Pro vào hộp và mở nắp. Một bản đồ sẽ xuất hiện trên màn hình iPhone của bạn hiển thị mức sạc của cả vỏ và AirPods.

Tháo một AirPod khỏi hộp và bản đồ sẽ thay đổi để hiển thị mức phí cho từng AirPod riêng lẻ. Mang cả hai ra khỏi hộp đựng và bản đồ sẽ thay đổi một lần nữa để chỉ hiển thị mức sạc cho AirPods chứ không phải hộp đựng.

Cuối cùng, bạn có thể giúp kéo dài thời lượng pin tổng thể của AirPods Pro bằng cách yêu cầu họ đợi cho đến khi được sạc trên 80% cho đến khi bạn cần sử dụng. Để thử điều này, hãy đi tới Cài đặt> Bluetooth> [Your AirPods info icon] và bật công tắc để sạc pin tối ưu. Nếu bạn quyết định không cần tùy chọn này, hãy tắt nút chuyển. Bạn sẽ được hỏi liệu bạn muốn tắt nó cho đến ngày mai hay tắt nó mãi mãi.

Các mẹo và thủ thuật khác để sử dụng AirPods

Các mẹo và thủ thuật khác để sử dụng AirPods

Nếu bạn đang tìm kiếm một số thủ thuật bổ sung, tất cả các mẹo chúng tôi có cho AirPods gốc cũng hoạt động cho AirPods Pro của bạn, vì vậy hãy xem và xem những gì phù hợp nhất với bạn.

Nội dung tương tự:

Khắc phục Mã lỗi Roku 009, 018, 016 Không thể kết nối với mạng Wi-Fi

Hướng dẫn • 28/10/2023

Truyền trực tuyến phim và chương trình truyền hình trên Roku là một niềm vui. Nhưng đôi khi một số vấn đề khiến chúng ...

Cách sửa các tệp đã xóa khỏi Google Drive tiếp tục quay trở lại

Hướng dẫn • 05/11/2023

Google Drive giúp bạn tạo và lưu trữ tệp trên máy chủ đám mây. Bằng cách này, bạn sẽ có một bản sao lưu ...

Cách cập nhật chương trình cơ sở theo cách thủ công trên Amazon Kindle E-Reader

Hướng dẫn • 26/09/2023

Nhờ có sách điện tử, bạn có thể dễ dàng đọc sách bất cứ lúc nào trong ngày. Bạn có thể tải nhiều sách ...

Tại sao Snapchat liên tục đăng xuất? 8 cách khắc phục

Hướng dẫn • 10/10/2023

Khi nói đến chia sẻ ảnh, Snapchat tốt hơn Instagram. Trong khi Instagram là một nền tảng mạng xã hội, Snapchat là một ứng ...