Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 25/09/2022

AirPods Pro của Apple là một bản nâng cấp đáng kể so với AirPods thông thường. Mẫu cơ sở cho phép bạn nghe nhạc và podcast yêu thích, nói chuyện với Siri, khởi chạy các tính năng bằng một lần nhấn, kiểm tra pin và tìm chúng nếu chúng bị thiếu. Nhưng với Pro, bạn có thể vừa vặn hơn, cải thiện hoàn toàn chất lượng âm thanh, tối ưu hóa việc sạc pin và tận dụng các tính năng thú vị khác. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn khai thác tối đa AirPods Pro của mình.

Apple AirPods Pro

Apple AirPods (thế hệ thứ 3)

1. Kiểm tra độ vừa vặn của nút tai

kiểm tra độ khít của nút tai

Một trong những nhược điểm của AirPods thông thường là chúng có cách tiếp cận một kích thước phù hợp với tất cả với thiết kế tai nghe không nhất thiết phải phù hợp với tất cả các tai. Nếu phần vừa vặn bị lỏng, AirPods có thể tuột ra khỏi tai bạn một cách dễ dàng và nhanh chóng. AirPods Pro khắc phục khuyết điểm này bằng cách chuyển sang thiết kế trong ống với ba bộ khuyên tai có thể hoán đổi cho nhau cho các ống tai nhỏ, vừa và lớn.

Theo mặc định, AirPods Pro đi kèm với các đầu vừa, nhưng bạn có thể dễ dàng thay đổi kích thước. Để chuyển đổi các mẹo hiện tại, hãy kéo mạnh chúng cho đến khi chúng tách ra khỏi đế. Định vị các mẹo mới sao cho hình tròn màu trắng ở giữa thẳng hàng với hình tròn màu đen ở giữa trên đế. Sau đó nhấn cho đến khi họ nhấp vào vị trí.

Để xác định kích thước nào trong số ba kích thước tai nghe sẽ mang lại âm thanh và niêm phong tốt nhất, hãy thực hiện bài kiểm tra độ vừa vặn của tai nghe. Để thực hiện việc này, hãy gắn một cặp tai nghe vào đế của cả hai AirPods Pro. Sau đó, lắp cả hai AirPods vào tai của bạn. Trên iPhone, đi tới Cài đặt> Bluetooth> [Your AirPods info icon] > Kiểm tra độ vừa vặn của nút tai.

Trên màn hình kiểm tra độ vừa vặn của nút tai, chạm vào Tiếp tục, sau đó chạm vào nút Phát. Một video ca nhạc ngắn sẽ phát. Sau đó, ứng dụng sẽ cho bạn biết liệu các mẹo hiện tại của bạn có phù hợp hay không. Nếu không, nó sẽ nhắc bạn điều chỉnh các mẹo hoặc thử một kích thước khác. Chơi qua tất cả ba kích thước cho đến khi ứng dụng cho bạn biết rằng cả hai chiếc AirPod đều là sản phẩm Có dấu hiệu phê duyệt tốt.

2. Thay đổi tên

đổi tên

Tên của AirPods Pro của bạn xuất hiện ở một số nơi khác nhau, nhưng bạn không bị ràng buộc với nó. Trên iPhone, đi tới Cài đặt> Bluetooth. Nhấn vào biểu tượng thông tin cho AirPods Pro của bạn, sau đó nhấn vào tên hiện tại của bạn. Sau đó, bạn có thể sửa lại tên hiện có hoặc xóa nó và tạo một tên hoàn toàn mới. Khi hoàn tất, hãy nhấp vào Xong.

3. Điều khiển âm nhạc của bạn bằng cách bấm

sân bay về chứng khoán

Điều khiển dòng nhạc bằng cách nhấn vào chân trái hoặc phải của AirPods Pro. Để làm được điều này, bạn cần dùng ngón cái và ngón trỏ ấn xuống thân cây cho đến khi nghe thấy tiếng lách cách. Nhấp một lần để tạm dừng / phát, nhấp đúp để chuyển sang bản nhạc tiếp theo và nhấp ba lần để quay lại phần đầu của bản nhạc hiện tại hoặc bản nhạc trước đó.

4. Thiết lập máy ép

nhấn và giữ các tùy chọn

Theo mặc định, chạm vào thân của bất kỳ AirPod Pro nào sẽ chuyển đổi giữa loại bỏ tiếng ồn và độ trong suốt, nhưng bạn có thể thay đổi điều đó cho một hoặc cả hai. Với AirPods Pro trong tai, hãy đi tới Cài đặt> Bluetooth và nhấn vào biểu tượng thông tin bên cạnh AirPods của bạn. Trong phần Nhấn và giữ AirPods, hãy nhấn vào mục nhập Trái hoặc Phải.

Tại đây, bạn có thể giữ “Kiểm soát tiếng ồn” như một tác vụ nhấn và giữ được kích hoạt, nhưng thêm tùy chọn “Tắt”. vào hỗn hợp bằng cách nhấp vào mục nhập của nó. Ngoài ra, bạn có thể thay đổi hành động từ Kiểm soát tiếng ồn sang Siri bằng cách nhấp vào mục nhập ở trên cùng dành cho Siri. Theo gợi ý, bạn có thể bật tính năng khử tiếng ồn cho một tai nghe nhưng chuyển sang Siri cho tai nghe còn lại.

5. Giảm tiếng ồn

cách âm

AirPods Pro cung cấp hai chế độ nghe khác nhau có thể giúp loại bỏ tiếng ồn xung quanh. Tính năng khử tiếng ồn chặn hầu như tất cả âm thanh nền, vì vậy tính năng này có thể hữu ích trong môi trường ồn ào khi bạn muốn nghe rõ âm thanh.

Chế độ trong suốt sẽ tắt tiếng ồn xung quanh để bạn vẫn có thể nghe thấy mà không làm ảnh hưởng đến âm thanh của mình. Đây sẽ là một lựa chọn tốt cho các khu vực công cộng, nơi bạn vẫn cần nghe thông báo hoặc theo dõi xung quanh.

Bạn có thể chuyển đổi giữa chế độ khử tiếng ồn và chế độ trong suốt bằng cách nhấn và giữ thân của một trong hai tai nghe cho đến khi bạn nghe thấy tiếng bíp. Nếu bạn thích sử dụng iPhone của mình, có hai tùy chọn có sẵn.

Mở Trung tâm điều khiển, sau đó nhấp vào nút điều khiển âm thanh. Nhấn vào biểu tượng Kiểm soát tiếng ồn, sau đó chọn Giảm tiếng ồn hoặc Độ trong suốt hoặc chỉ cần nhấn vào Tắt để tắt hoàn toàn Kiểm soát tiếng ồn. Bạn cũng có thể đi tới Cài đặt> Bluetooth> [Your AirPods info icon], sau đó nhấn vào Loại bỏ tiếng ồn, Tắt hoặc Độ trong suốt trong Kiểm soát tiếng ồn.

6. Điều chỉnh các tùy chọn trợ năng

cài đặt trợ năng

Bạn có thể kiểm soát thêm một số tính năng của AirPods Pro trong Cài đặt> Trợ năng> AirPods. Tại đây, bạn có thể thay đổi tốc độ cần thiết để AirPods nhấn vào các ghim để tạm dừng, phát, bỏ qua hoặc quay lại. Bạn cũng có thể điều chỉnh khoảng thời gian ép thân cây để thay đổi chế độ giảm nhiễu.

7. Cải thiện chất lượng âm thanh

vị trí tai nghe

Được giới thiệu trong iOS 14, một tính năng được gọi là Vị trí tai nghe cải thiện âm thanh từ AirPods của bạn bằng cách tăng cường âm thanh nhẹ nhàng hơn và một số tần số nhất định. Để làm được điều này, bạn cần có AirPods Pro hoặc AirPods thế hệ thứ hai trở lên.

Đi tới Cài đặt> Trợ năng> Âm thanh / Video> Vị trí Tai nghe và bật nút chuyển. Nhấp vào Phát mẫu để nghe mẫu, sau đó điều chỉnh âm thanh để có âm sắc cân bằng trong dải tần, dải giọng cho âm trung hoặc độ sáng cho âm bổng. Bạn cũng có thể tăng nhẹ, vừa phải hoặc mạnh hơn các âm thanh nhẹ nhàng hơn.

điều chỉnh âm thanh

Bạn có thể thử phát nhạc, podcast, sách nói hoặc âm thanh khác từ thư viện của riêng mình để xem cài đặt nào phù hợp nhất với sở thích của bạn. Ngoài ra, đầu ra âm thanh có thể được tùy chỉnh bằng cách nhấp vào “Cài đặt âm thanh tùy chỉnh” và trả lời một số câu hỏi. Cài đặt âm thanh của bạn sẽ thay đổi tùy thuộc vào câu trả lời của bạn.

8. Bật Âm thanh không gian

âm thanh không gian

Âm thanh không gian, tính năng mới trong iOS 14 và duy nhất đối với AirPods Pro, cung cấp tính năng theo dõi đầu và hiệu ứng âm thanh vòm cho các video được hỗ trợ. Để bật tính năng này, bạn phải chạy iOS 14 trở lên và cập nhật chương trình cơ sở AirPods Pro của mình lên phiên bản 3A283 trở lên (Cài đặt> Bluetooth> [Your AirPods info icon] > phiên bản).

Đi tới Cài đặt> Bluetooth> [Your AirPods info icon] và nhấn Âm thanh không gian. Sau đó, bạn có thể chuyển đổi giữa âm thanh nổi và âm thanh vòm để nghe thấy sự khác biệt. Bây giờ, hãy phát video được hỗ trợ để nghe Âm thanh không gian đang hoạt động.

Apple TV +, Disney +, iTunes và HBO Max hỗ trợ Âm thanh không gian, vì vậy hãy phát phim hoặc chương trình truyền hình của bạn bằng một trong các dịch vụ này. Nếu bạn đã chọn một video tương thích, bây giờ bạn sẽ nghe thấy sự thay đổi âm thanh trong âm thanh vòm khi bạn di chuyển đầu, cơ thể hoặc iPhone.

9. Chia sẻ với những người dùng AirPods khác

chia sẻ âm thanh

Nếu ai đó có bộ AirPods Pro, AirPods thông thường hoặc thậm chí là tai nghe Beats, bạn có thể chia sẻ âm thanh của mình với họ. Trong khi bạn đang nghe nội dung nào đó bằng AirPods Pro, hãy đi tới Trung tâm điều khiển trên iPhone của bạn và nhấn vào biểu tượng AirPlay cho âm thanh hiện tại.

Nhấp vào Chia sẻ âm thanh và chọn một bộ tai nghe AirPods hoặc Beats khác. Sau đó, bạn sẽ thấy các mục nhập cho cả hai tai nghe. Nhấp vào vòng kết nối cho một tập hợp khác để kết nối nó. Bây giờ bạn có thể điều chỉnh âm lượng cho cả hai hoặc cho từng loại riêng biệt.

10. Biến AirPods của bạn thành một thiết bị trợ thính

đặc điểm của thính giác

Bạn có thể sử dụng AirPods Pro làm thiết bị trợ thính với Live Listen. Đầu tiên, bạn cần thêm tính năng này vào Control Center trên iPhone của mình. Đi tới Cài đặt> Trung tâm điều khiển, sau đó nhấn vào dấu cộng bên cạnh Thính giác để thêm nó vào Trung tâm điều khiển.

Lắp AirPods Pro vào tai của bạn. Mở Trung tâm điều khiển, chạm vào biểu tượng Nghe và chạm vào Nghe trực tiếp để bật tính năng này. Bây giờ, hãy đặt điện thoại của bạn gần người hoặc nguồn âm thanh mà bạn muốn nghe rõ hơn hoặc to hơn và âm thanh sẽ được khuếch đại. Tắt tính năng Nghe trực tiếp bằng cách nhấn vào mục nhập trong Trung tâm điều khiển.

11. Kiểm tra pin của bạn

sạc pin

Bạn có thể sử dụng iPhone để kiểm tra mức sạc hiện tại của AirPods Pro và vỏ sạc. Giữ cả AirPods Pro trong hộp, sau đó mở nắp. Một bản đồ sẽ xuất hiện trên màn hình iPhone của bạn hiển thị mức sạc của cả vỏ và AirPods.

Tháo một AirPod khỏi hộp và bản đồ sẽ thay đổi để hiển thị mức phí cho từng AirPod riêng biệt. Mang cả hai ra khỏi hộp đựng và bản đồ sẽ thay đổi một lần nữa để chỉ hiển thị mức sạc cho AirPods chứ không phải hộp đựng.

Cuối cùng, bạn có thể kéo dài thời lượng pin tổng thể của AirPods Pro bằng cách yêu cầu tai nghe của bạn đợi cho đến khi chúng được sạc trên 80% cho đến khi bạn cần. Để thử điều này, hãy đi tới Cài đặt> Bluetooth> [Your AirPods info icon] và bật nút chuyển để sạc pin được tối ưu hóa.

Nếu bạn quyết định không cần tùy chọn này, hãy tắt lại công tắc. Bạn sẽ được hỏi liệu bạn muốn tắt nó cho đến ngày mai hay tắt nó vĩnh viễn.

5/5 - (1 vote)
Nội dung tương tự:

Cách đổi tên các cột trong Google Trang tính (2 Phương pháp)

Hướng dẫn • 21/10/2022

Đặt tên cột có thể khá hữu ích nếu bạn muốn sử dụng chúng trong công thức. Thay vì sử dụng bảng chữ cái ...

Cách thêm hình nền bộ sưu tập thống nhất đen vào thiết bị Apple của bạn

Hướng dẫn • 07/12/2022

Các công ty lớn đã phản ứng lại các cuộc biểu tình về bình đẳng chủng tộc vào mùa hè năm ngoái bằng cách ...

Sửa lỗi ERR_SSL_VERSION_OR_CIPHER_MISMATCH Chrome

Hướng dẫn • 03/12/2022

Để kết nối với một trang web, trước tiên trình duyệt truy cập chứng chỉ SSL của nó. Chứng chỉ Lớp cổng bảo mật ...

Mobile Legends: Hướng dẫn bảo vệ tài khoản khỏi bị Hacked xâm nhập

Hướng dẫn • 20/09/2022

Trước đây, chúng tôi đã nói về hack và cheat trong Mobile Legends. Tuy nhiên, các bên vô trách nhiệm không sợ hậu quả ...