Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 13/09/2022

Nếu bạn đã đọc SecurityWatch một thời gian, tôi cho rằng bạn đang làm theo các phương pháp hay nhất về bảo mật Internet: cập nhật phần mềm chống vi-rút thường xuyên, sử dụng trình quản lý mật khẩu để đăng nhập trực tuyến và bật xác thực đa yếu tố cho các tài khoản trực tuyến của bạn. . Bạn thậm chí có thể sử dụng VPN để duyệt web riêng tư hơn. Bạn đã cố gắng hết sức để giữ an toàn khi trực tuyến, nhưng có nhiều khả năng bạn vẫn thấy quảng cáo cho loại bột thực phẩm yêu thích của chú mình khi mở Instagram. Tại sao? Các nhà môi giới dữ liệu liên kết thông tin bạn đăng công khai trên mạng xã hội với vị trí thiết bị hoặc chi tiết liên hệ của bạn.

Quảng cáo trực tuyến là một cách dữ liệu của bạn được sử dụng để chống lại bạn; các phương tiện khác bao gồm các cuộc gọi và tin nhắn văn bản lừa đảo hoặc gửi email hoặc tin nhắn văn bản lừa đảo trực tuyến. Đây là cách để kết thúc nó.

Phương tiện truyền thông xã hội cho phép các nhà môi giới dữ liệu hiển thị bộ mặt thật của tất cả thông tin cá nhân mà bạn đăng trực tuyến. Mọi ảnh tự chụp bạn chia sẻ, mọi sự kiện trong đời bạn kỷ niệm, tất cả đều trực tuyến mãi mãi. Các nhà môi giới dữ liệu sử dụng dữ liệu này để tạo một hồ sơ về bạn có thể được bán cho bất kỳ ai với mức giá phù hợp. Trừ khi bạn kiếm sống từ mạng xã hội, tôi khuyên bạn nên giữ hồ sơ mạng xã hội của mình ở chế độ riêng tư.

Các nhà phát triển cũng sử dụng chi tiết đăng nhập mạng xã hội để kết nối danh tính trực tuyến của bạn. Một số trang web cho phép bạn đăng nhập bằng thông tin chi tiết Facebook hoặc Twitter, vì vậy hoạt động của bạn được liên kết với danh tính đó trên internet. Một tùy chọn tốt hơn và riêng tư hơn là tạo một địa chỉ email bổ sung mà bạn sẽ chỉ sử dụng để đăng ký và đăng nhập mạng xã hội. Điều này khiến các nhà quảng cáo và nhà môi giới dữ liệu khó liên kết hoạt động này với địa chỉ email chính hoặc thông tin đăng nhập trên mạng xã hội của bạn.

Surfshark đã tập hợp một bộ sưu tập đồ họa thông tin đẹp mắt (mở trong cửa sổ mới) cho những người đang tìm kiếm trải nghiệm trực tuyến an toàn hơn. Trong số đó là hình ảnh bên dưới, cho thấy các tính năng chính cần được tắt trên các tài khoản mạng xã hội của bạn để giữ cho trải nghiệm của bạn ở chế độ riêng tư. Ví dụ: nếu bạn muốn ngăn người khác nhìn thấy khi bạn đang hoạt động trên Instagram, hãy làm theo các bước sau:

  1. Đi tới cài đặt

  2. Nhấp vào Quyền riêng tư

  3. Chuyển đến trạng thái hoạt động

  4. Tắt Hiển thị Trạng thái Hoạt động

Đồ họa thông tin về an toàn truyền thông xã hội của Surfshark

(Tín dụng: Surfshark)

Thích những gì bạn đọc? Bạn sẽ thích rằng nó sẽ được gửi đến hộp thư đến của bạn hàng tuần. Đăng ký nhận bản tin SecurityWatch.

Điều gì khác đang xảy ra trong thế giới an ninh trong tuần này?

Patreon đang sa thải toàn bộ đội an ninh của nó. Đây có thể là một vấn đề đối với một nền tảng quản lý thanh toán, thông tin liên hệ và hơn thế nữa.

Người kế vị hay sinh đôi của Monti Ransomware Conti? Có rất nhiều câu hỏi về phần mềm tống tiền Monti.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Cơ quan thực thi pháp luật đã tịch thu 30 triệu đô la bị đánh cắp từ vụ hack Ronin ở Triều Tiên. Tuy nhiên, đây chỉ là 10% tổng số tiền điện tử bị đánh cắp.

NortonLifeLock sẽ ngừng khai thác tiền điện tử chống vi-rút do sự hợp nhất với Ethereum. Công ty sẽ vô hiệu hóa tính năng này vào ngày 14 tháng 9, một ngày trước khi hợp nhất Ethereum.

Ransomware tấn công học khu lớn thứ hai ở Hoa Kỳ. Mặc dù có sự gián đoạn, các trường học trong Học khu Thống nhất Los Angeles vẫn mở cửa, nhưng tất cả giáo viên và học sinh đã được yêu cầu đặt lại mật khẩu của mình.

Nội dung tương tự:

Cách giải phóng dung lượng ổ cứng trong Windows 10

Hướng dẫn • 02/05/2022

Nếu bạn cần giải phóng dung lượng ổ đĩa trên máy tính của mình, Windows 10 cung cấp menu cài đặt chuyên dụng để ...

Cách khắc phục iPhone / iPad bị treo hoặc bị treo trên màn hình logo Apple

Hướng dẫn • 15/05/2022

Nhìn thấy logo Apple trên thiết bị của mình khiến bạn cảm thấy tự hào vì mình có logo đó. Nhưng sau khi xem ...

Spiral Warrior: Hướng dẫn cơ bản để tiến bộ nhanh cho newbie

Hướng dẫn • 22/09/2022

Spiral Warrior là một chủ đề anime nhập vai trò chơi dựa trên khái niệm Quay các trận đánh hàng đầu. Trò chơi được phát ...

PlayStation Plus và PlayStation Stars: Sự khác biệt là gì?

Hướng dẫn • 22/08/2022

Vào tháng 6, Sony đã ra mắt PlayStation Plus tầng hoàn toàn mới thay thế cho gói đăng ký hiện có. Một tháng sau, ...