Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 21/01/2023

Bạn có mệt mỏi với Instagram? Có lẽ bạn đã từng thích dịch vụ chia sẻ ảnh yêu thích của mình hoặc theo dõi bạn bè, nhưng bây giờ bạn muốn tắt nó đi. Trong trường hợp này, ứng dụng mạng xã hội cung cấp một số tùy chọn.

Nếu bạn chỉ muốn tạm dừng dịch vụ trong trường hợp bạn quay lại dịch vụ đó trong tương lai, bạn có thể hủy kích hoạt tài khoản của mình. Điều này sẽ làm cho nó không hoạt động cho đến khi bạn đăng nhập lại. Nếu bạn chắc chắn muốn cắt dây, bạn có thể xóa tài khoản của mình vĩnh viễn. Thao tác này sẽ xóa hồ sơ, ảnh, video, nhận xét, lượt thích và người theo dõi của bạn. Đây là cách để làm cả hai.

Cách hủy kích hoạt tài khoản Instagram của bạn

Xác nhận hành động của bạn

(Tín dụng: Lance Whitney)

Nếu bạn muốn vô hiệu hóa tài khoản của mình trên ứng dụng dành cho thiết bị di động, hãy mở biểu tượng bánh hamburger ở góc trên cùng bên phải và đi tới Cài đặt > Tài khoản > Xóa tài khoản. Bạn sẽ được hỏi liệu bạn có muốn hủy kích hoạt tài khoản của mình thay vì xóa nó hay không. Nhấp vào nút “Hủy kích hoạt tài khoản”.

Trên màn hình tiếp theo, hãy chọn lý do hủy kích hoạt tài khoản và sau đó quyết định xem bạn có muốn kích hoạt lại tài khoản của mình sau một số ngày nhất định hay không. Nhập mật khẩu Instagram của bạn, sau đó nhấp vào nút “Tạm thời hủy kích hoạt tài khoản”. Chạm vào Có để xác nhận. Nếu bạn muốn kích hoạt lại tài khoản của mình, chỉ cần mở lại ứng dụng và đăng nhập.

Vô hiệu hóa Instagram bằng Internet

(Ảnh: Instagram/Lance Whitney)

Bạn cũng có thể làm điều này từ một trình duyệt web. Mở trang web Instagram và đăng nhập vào tài khoản của bạn. Trên trang chủ tài khoản của bạn, nhấp vào biểu tượng hồ sơ của bạn ở trên cùng và chọn Cài đặt. Nhấp vào liên kết Tạm thời vô hiệu hóa tài khoản của tôi ở dưới cùng.

Trên màn hình tiếp theo, hãy chọn lý do bạn muốn vô hiệu hóa tài khoản của mình và quyết định xem bạn có muốn kích hoạt lại tài khoản của mình sau một số ngày nhất định hay không. Nhập mật khẩu của bạn và nhấp vào “Tạm thời vô hiệu hóa tài khoản”.

Xác nhận hành động của bạn

(Ảnh: Instagram/Lance Whitney)

Một thông báo bật lên sẽ yêu cầu bạn xác nhận lần cuối, cho bạn một cơ hội khác để thay đổi quyết định. Nhấp vào Có để vô hiệu hóa tài khoản của bạn. Nếu bạn đổi ý và muốn kích hoạt lại tài khoản của mình, hãy đăng nhập lại vào Instagram và tài khoản của bạn sẽ được kích hoạt lại.

Cách xóa tài khoản Instagram của bạn

Xóa Instagram bằng ứng dụng di động

(Tín dụng: Lance Whitney)

Để xóa vĩnh viễn tài khoản của bạn, hãy nhấn vào biểu tượng bánh hamburger ở góc trên cùng bên phải của ứng dụng và đi tới Cài đặt > Tài khoản > Xóa tài khoản. Xác nhận hành động của bạn bằng cách nhấn vào tùy chọn “Tiếp tục xóa tài khoản”.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Xác nhận xóa

(Ảnh: Instagram/Lance Whitney)

Sau đó, bạn sẽ được hỏi tại sao bạn muốn xóa tài khoản của mình. Chọn một câu trả lời từ trình đơn thả xuống. Nhập mật khẩu của bạn và sau đó nhấp vào nút Xóa. Nhấn OK để xác nhận việc xóa và tài khoản của bạn sẽ không còn tồn tại. Nếu bạn muốn khôi phục tài khoản của mình, hãy mở ứng dụng và đăng nhập lại. Tuy nhiên, bạn phải làm như vậy trong vòng một tháng để khôi phục thông tin của mình.

Xóa tài khoản của bạn trực tuyến

(Tín dụng: Lance Whitney)

Bạn cũng có thể thực hiện bước quan trọng này từ trang Xóa tài khoản của bạn (mở trong một cửa sổ mới) trên web. Nhấp vào trình đơn thả xuống và chọn một câu trả lời để cho biết lý do bạn xóa tài khoản của mình. Nhập mật khẩu của bạn và sau đó nhấp vào nút Xóa. Nhấn OK để xác nhận việc xóa.

Đăng nhập lại để hồi sinh tài khoản của bạn

(Tín dụng: Lance Whitney)

Tài khoản của bạn có thể được khôi phục trong một tháng nữa. Đăng nhập trong thời gian này để khôi phục tài khoản của bạn; nếu không, nó sẽ bị xóa vĩnh viễn.

Nội dung tương tự:

8 cách để mở Task Manager trong Windows 10

Hướng dẫn • 11/11/2022

Nội dung chính Phương pháp 1: Từ thanh tác vụ Phương pháp 2: Từ Menu truy cập nhanh Phương pháp 3: Sử dụng trường ...

Khắc phục sự cố “Không có âm thanh” hoặc “Âm thanh không hoạt động” trong cuộc họp Thu phóng

Hướng dẫn • 31/10/2022

Zoom là một nền tảng hội nghị truyền hình đáng tin cậy mà bạn có thể sử dụng để giao tiếp với gia đình, ...

Cách biến Microsoft Authenticator thành trình quản lý mật khẩu của bạn

Hướng dẫn • 12/01/2023

Để quản lý mật khẩu trên nhiều trình duyệt giữa máy tính và thiết bị di động của bạn, bạn thường cần một trình ...

Cách lưu ảnh Snapchat vào thư viện của bạn

Hướng dẫn • 11/01/2023

Ảnh Snapchat có thể được lưu ở ba nơi. Họ có thể đi tới Ký ức, Kỷ niệm & Máy ảnh hoặc Ảnh của ...