Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 24/04/2022

máy tính xách tay quá nóng

Người ta tin rằng nhiều người đã gặp phải sự cố như máy tính quá nóng khi sử dụng máy tính xách tay. Nguyên nhân do đâu khiến laptop bị nóng như vậy? Chuyện đã xảy ra như thế nào? Máy tính xách tay quá nóng chủ yếu là do quá trình tản nhiệt của nó. Nếu tản nhiệt kém sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của máy tính và giảm tuổi thọ. Cũng có thể do chúng ta chạy quá nhiều chương trình khiến bộ nhớ và ổ cứng của máy hoạt động không tốt gây ra hiện tượng sốt. Điều gì sẽ xảy ra nếu máy tính xách tay của chúng ta quá nóng? Bây giờ tôi muốn cho bạn biết chi tiết về một số giải pháp cho vấn đề máy tính xách tay quá nóng.

Một số giải pháp hiệu quả cho máy tính xách tay quá nóng

Máy tính xách tay nên được thường xuyên làm sạch bụi.

Bụi máy tính xách tay của bạn thường xuyên

Tản nhiệt của laptop chủ yếu phụ thuộc vào tản nhiệt và quạt bên trong laptop. Thông thường, có một đầu vào và đầu ra ở dưới cùng của máy tính xách tay và một cửa ra là nơi lắp quạt, do đó tạo ra sự lưu thông không khí để làm mát máy tính xách tay. Do đó, khi bạn sử dụng máy tính xách tay, không nên để các vật khác cản trở quá trình hút gió.

Nếu máy tính xách tay đã được sử dụng quá lâu, bụi phải được loại bỏ. Tại sao? Vì máy tính xách tay là một loại thiết bị điện tử có thể tạo ra tĩnh điện và hút bụi. Sau một thời gian dài sử dụng, chắc chắn sẽ có nhiều bụi bám vào bên trong laptop làm ảnh hưởng đến quá trình lưu thông không khí bên trong laptop. Có một bộ tản nhiệt bên trong máy tính. Bộ tản nhiệt sẽ liên tục hút bụi trong quá trình hoạt động. Nếu không lau bụi thường xuyên, chức năng tản nhiệt của máy tính sẽ kém đi, dẫn đến hiện tượng quá nhiệt. Nên đến cửa hàng sửa chữa máy tính nhờ nhân viên chuyên nghiệp tiến hành vệ sinh toàn bộ bên trong máy tính.

Chú ý: tốt nhất bạn nên vệ sinh tản nhiệt định kỳ sáu tháng một lần, để quá trình tản nhiệt ra khỏi máy tính được tốt hơn. Ngoài ra, nếu máy tính kéo dài sáu hoặc bảy năm, tốt nhất bạn nên thay thế nó bằng một cái mới.

Chú ý đến phần cứng máy tính

chú ý đến phần cứng máy tính

Phần cứng máy tính có thể được nâng cấp và hiệu suất tổng thể của máy tính của bạn sẽ cải thiện sau khi nâng cấp. Nhưng nếu CPU không thay đổi, tăng tốc độ hoạt động sẽ khiến CPU bị kiệt sức. Do đó, nếu bạn muốn cải thiện tốc độ của phần cứng, bạn phải giữ nguyên các nâng cấp và thay thế như CPU ​​chứ không chỉ thay đổi nó.

Có thể bạn nên thay thẻ nhớ vì theo thời gian, thẻ nhớ bị bẩn làm ảnh hưởng đến hoạt động của máy tính.

Lưu ý: Khi gắn thẻ nhớ, hãy thêm theo ý của người có chuyên môn và xem xét CPU có hỗ trợ không, nếu không có thể làm cháy máy tính.

Sử dụng Trình hướng dẫn tối ưu hóa để tối ưu hóa máy tính của bạn một cách kịp thời

sử dụng thuật sĩ tối ưu hóa để tối ưu hóa máy tính của bạn

Đặt cược tốt nhất của bạn là tải xuống Trình hướng dẫn tối ưu hóa và kiểm tra máy tính của bạn càng sớm càng tốt. Nó có thể kiểm tra nhiệt độ máy tính tốt nhất và nếu nhiệt độ quá cao, nó sẽ đưa ra báo động. Ví dụ: trình hướng dẫn tối ưu hóa sẽ hiển thị cho bạn nhiệt độ phù hợp nhất cho bộ xử lý, card màn hình và ổ cứng. Nếu nó cao hơn nhiệt độ hợp lý này, nó sẽ được hiển thị bằng màu đỏ. Ngoài ra, máy tính phải được tối ưu hóa thường xuyên để nhiệt độ của máy tính không quá cao.

Một số lưu ý khi sử dụng máy tính xách tay

một số lưu ý khi sử dụng máy tính xách tay

1): Máy tính xách tay là thiết bị không thích hợp để chạy các trò chơi có dung lượng lớn, vì vậy không nên sử dụng máy tính xách tay thường xuyên để chạy các trò chơi có quy mô lớn. Chơi game lớn trong thời gian dài rất dễ bị cháy laptop.

2): Không đặt máy tính xách tay của bạn trên giường hoặc thảm mềm. Sử dụng trên một tấm thảm mềm sẽ làm tắc lỗ thoát khí ở đáy laptop, khiến nhiệt độ của laptop tăng cao đột ngột. Nếu thực sự không thể tránh khỏi, hãy mua một chiếc bàn đặc biệt để sử dụng máy tính xách tay của bạn trên giường. Không đặt máy tính xách tay trực tiếp lên chăn, ngay khi lỗ thoát nhiệt bị bít lại có thể xuất hiện cục cháy!

3): Nếu bạn không sử dụng máy tính xách tay trong một thời gian dài, hãy tắt nó trực tiếp. Chế độ chờ cũng sẽ tạo ra nhiệt. Nếu môi trường không thuận lợi cho việc tản nhiệt, máy tính cũng sẽ bị hỏng.

Tóm lược

Trên đây là giải pháp cho vấn đề laptop quá nóng. Máy tính xách tay là một thiết bị tương đối mỏng manh. tại sao bạn nói vậy? Vì bản thân khả năng tản nhiệt của máy tính xách tay không tốt bằng máy tính để bàn và khả năng tản nhiệt của máy tính xách tay tương đối nhỏ. Ai cũng biết rằng khi một chương trình và trò chơi lớn đang chạy trên máy tính, CPU và phần cứng sẽ hoạt động với tốc độ cao. Nếu không được tản nhiệt kịp thời, máy tính sẽ rất dễ bị nóng. Ngoài ra, máy tính xách tay không nên bịt các lỗ thông hơi của tản nhiệt cũng sẽ gây ra hiện tượng quá nhiệt.

Nội dung tương tự:

Khi nào điện thoại của tôi sẽ nhận được bản cập nhật Android 10?

Hướng dẫn • 10/05/2022

Android 10 cuối cùng cũng có mặt ở đây, nhưng bản chất phân mảnh của hệ điều hành Google có nghĩa là bạn đang ...

Sửa lỗi Netflix S7361-1253, S7363-1260-FFFFD1C1 hoặc 00002E3F trên Mac

Hướng dẫn • 29/04/2022

Netflix giúp bạn dễ dàng xem các chương trình và bộ phim yêu thích của mình ở mọi nơi, trên mọi thiết bị, kể ...

Cách ẩn hoàn toàn dữ liệu trong trang tính Excel 2016

Hướng dẫn • 24/04/2022

Nội dung chính Các bước để ẩn hoàn toàn dữ liệu trong trang tính Excel 2016 Khi tạo trang tính Excel, nếu bạn không ...

Cách hủy theo dõi ai đó trên Instagram mà họ không biết

Hướng dẫn • 30/03/2022

Vì vậy, bạn muốn hủy theo dõi ai đó trên Instagram mà họ không biết. Có thể bạn cảm thấy mệt mỏi khi nhìn ...