Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 15/12/2022

Trong thời gian đơn giản hơn, việc giữ một bí mật thực sự chỉ cần một nơi cất giấu an toàn trong tủ quần áo hoặc nhà để xe. Tuy nhiên, trong thời đại kỹ thuật số của danh sách mua sắm được chia sẻ và tin nhắn văn bản quà tặng, mọi người sẽ dễ dàng nhìn thoáng qua một thông báo đến hoặc một tab đang mở. Quà sinh nhật, tiệc bất ngờ, quà Giáng sinh, lễ nghỉ hưu và nhiều khoảnh khắc đặc biệt khác có thể bị phá hỏng bởi một tin nhắn ngẫu nhiên. Nhưng có nhiều cách để che giấu lịch sử mua hàng của bạn khỏi những con mắt tò mò.

Xóa tin nhắn văn bản của bạn

Bạn có đồng cảm với đoạn văn mua gì tặng người thân không? Người nhận quà có thường để găng tay của họ trên điện thoại của bạn không? Xóa những tin nhắn này trước khi chúng làm hỏng sự ngạc nhiên của họ. Tuy nhiên, bạn không cần phải phá vỡ chuỗi trò chuyện nhiều năm. Chỉ cần xóa các tin nhắn riêng lẻ đề cập đến quà tặng của bạn.

xóa nội dung tin nhắn apple

(Tín dụng: Jill Duffy)

Trong ứng dụng Google Messages trên Android, hãy nhấn và giữ một tin nhắn văn bản, sau đó chọn biểu tượng thùng rác ở đầu màn hình.

Trong Apple Messages, nhấn và giữ một tin nhắn và chọn Thêm từ menu bật lên. Bấm vào các vòng tròn bên trái để chọn tất cả các tin nhắn bạn muốn xóa. Sau đó nhấn vào biểu tượng thùng rác ở góc dưới cùng bên trái của màn hình. Điều này cũng có thể được thực hiện từ ứng dụng Tin nhắn trên máy tính bằng cách nhấp chuột phải vào văn bản và chọn Xóa.

Ngoài ra, nếu bạn đang dùng chung iPad với các thành viên khác trong gia đình đã đăng nhập vào tài khoản iCloud của họ, hãy đảm bảo iMessages của bạn không được đồng bộ hóa với máy tính bảng. Trên iPad, đi tới Cài đặt > Tin nhắn và tắt iMessage.

Sử dụng ứng dụng nhắn tin an toàn

ảnh chụp màn hình bảo mật ứng dụng tín hiệu

(Tín dụng: MoiNhat.Net/Tín hiệu)

Nếu bạn thực sự cần lên kế hoạch cho kỳ nghỉ của mình càng sớm càng tốt, hãy xem xét một ứng dụng nhắn tin an toàn. Một trong những lựa chọn hàng đầu của chúng tôi là Tín hiệu. Nếu bạn giới hạn các cuộc trò chuyện của mình ở thiết bị di động (so với ứng dụng dành cho máy tính để bàn), bạn có thể khóa ứng dụng (Cài đặt > Quyền riêng tư > Bảo mật ứng dụng) để chỉ bạn mới có thể đăng nhập vào ứng dụng. Bạn cũng có thể bật tin nhắn biến mất để các cuộc trò chuyện tự động bị xóa sau một khoảng thời gian đã đặt. Signal cũng có thể ẩn nội dung tin nhắn trong thông báo.

Ẩn các giao dịch mua trước đây

lịch sử đặt hàng amazon

Trên Amazon, bạn có thể lưu trữ các giao dịch mua trước đây để chúng không xuất hiện ngay trên trang lịch sử đặt hàng. Để làm điều này, bạn phải sử dụng trang web Amazon trên ứng dụng di động. Mở trang tài khoản của bạn, sau đó chọn đơn đặt hàng của bạn. Nhấp vào liên kết Lưu trữ Đơn đặt hàng cho giao dịch mua được đề cập.

Mặc dù phương pháp này nhanh chóng xóa các giao dịch mua khỏi chế độ xem nhưng các đơn đặt hàng đã lưu trữ vẫn hiển thị trên trang tài khoản của bạn. Nếu bạn chia sẻ cùng một tài khoản Amazon với các thành viên khác trong gia đình mình, họ vẫn có thể tìm hiểu lịch sử mua hàng của bạn và tìm thấy nó.

Thay vào đó, hãy xem xét việc tạo Hộ gia đình Amazon(Mở trong một cửa sổ mới). Điều này sẽ cho phép các thành viên khác trong gia đình bạn có một tài khoản Amazon riêng mà vẫn giữ được tất cả các lợi ích của Prime. Gia đình bạn có thể có tối đa hai người lớn, bốn thanh thiếu niên và bốn trẻ em.

Sử dụng các nhóm tab

nhóm tab safari

(Tín dụng: Lance Whitney)

Một số trình duyệt web có tính năng nhóm tab trong đó bạn có thể nhóm các tab dựa trên các tiêu chí nhất định (ví dụ: một dành cho công việc và một dành cho cá nhân). Đối với mục đích của chúng tôi ở đây, bạn có thể tạo một nhóm tab “quà tặng” để tránh những con mắt tò mò (đừng gọi nó như vậy).

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Nếu bạn đang sử dụng trình duyệt web Apple Safari trên iPhone, iPad hoặc Mac, các nhóm tab này sẽ nằm trong các cửa sổ riêng biệt. Lưu ý rằng chúng đồng bộ hóa trên tất cả các thiết bị được đăng nhập vào tài khoản iCloud của bạn, điều này có thể giúp mua sắm trên các thiết bị dễ dàng hơn nhưng có thể làm tăng khả năng ai đó rình mò các giao dịch mua hàng trực tuyến gần đây của bạn.

Để tạo một nhóm tab trong ứng dụng Safari dành cho thiết bị di động, hãy nhấn vào biểu tượng tab ở bên phải, trông giống như hai hình vuông chồng lên nhau. Nhấn và giữ trên một trang web đang mở và chọn Di chuyển đến Nhóm tab. Nhấp vào “Nhóm tab mới” và đặt tên cho nhóm. Bạn có thể điều hướng giữa các nhóm tab nếu nhấn vào biểu tượng tab, chọn mũi tên xuống ở cuối màn hình và chọn nhóm của bạn từ danh sách.

Bạn cũng có thể tạo các nhóm tab trong Google Chrome, nhưng các nhóm này có thể được nhìn thấy trong cùng một cửa sổ, khiến chúng ít bị ẩn hơn so với Safari, vốn sử dụng các cửa sổ riêng biệt cho từng nhóm. Trong Chrome, nhấp chuột phải vào tab và chọn “Thêm tab vào nhóm mới”, sau đó đặt tên cho tab đó. Có thể tạo các nhóm tab mới trên thiết bị di động bằng cách nhấn vào ô vuông ở góc trên bên phải và chọn Tab mới.

Chuyển sang chế độ ẩn danh hoặc xóa lịch sử trình duyệt của bạn

Xóa lịch sử trình duyệt của bạn

(Tín dụng: Eric Griffith)

Nếu bạn là người có thói quen, chúng tôi có thể khuyên bạn nên dựa vào một sở thích cũ: mua sắm ở chế độ ẩn danh hoặc xóa lịch sử trình duyệt của bạn. Ở chế độ ẩn danh, các trang web bạn truy cập sẽ không xuất hiện trong lịch sử duyệt web của bạn, mặc dù bạn sẽ phải đăng nhập lại vào các trang web mua sắm như Amazon. Không phải là một người hâm mộ? Xóa hoàn toàn lịch sử tìm kiếm trên web của bạn; xem hướng dẫn từng bước mở rộng này cho tất cả các trình duyệt.

Nội dung tương tự:

Khắc phục sự cố hoặc ngừng hoạt động của các ứng dụng Windows 10 của bên thứ ba

Hướng dẫn • 13/12/2022

KHUYẾN KHÍCH: Tải xuống công cụ này để giúp bạn sửa các lỗi Windows phổ biến một cách an toàn và tự động tối ...

Cách so sánh hai trang tính trong Google Trang tính

Hướng dẫn • 28/01/2023

Bạn đã bao giờ thử so sánh nội dung của hai Trang tính Google khác nhau để tìm ra sự khác biệt chưa? Nếu ...

Cách khắc phục lỗi ERR_FILE_NOT_FOUND trong Google Chrome

Hướng dẫn • 01/12/2022

Google Chrome là một trong những trình duyệt được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Tuy nhiên, nhiều người dùng đã gặp phải ...

Cách tải xuống phim và loạt phim HBO Max để xem ngoại tuyến

Hướng dẫn • 14/11/2022

HBO Max cho phép bạn truy cập hàng trăm bộ phim, chương trình và nội dung gốc trực tuyến. Người dùng bây giờ cũng ...