Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 11/03/2023

Luôn cập nhật trình điều khiển của bạn. Điều này đặc biệt quan trọng đối với cạc đồ họa của bạn vì nó liên tục nhận được các bản cập nhật định kỳ và nâng cấp lớn để bắt kịp các công nghệ mới từ nhà sản xuất và nhà phát triển phần mềm. Ngay cả trong cùng một dòng thẻ hoặc kiến ​​trúc, GPU của bạn có thể phát triển đáng kể thông qua các bản cập nhật trình điều khiển.

Đây là lý do tại sao hầu hết các hướng dẫn khắc phục sự cố đề xuất cập nhật trình điều khiển của bạn để khắc phục mọi sự cố. Các bản phát hành mới thường bao gồm các bản sửa lỗi cho một số vấn đề phổ biến hơn mà bạn có thể gặp phải. Vì vậy, nếu bạn đang gặp vấn đề về đồ họa, hành vi bất thường hoặc vấn đề về hiệu suất, thì giải pháp đầu tiên (và thường là dễ dàng nhất) mà bạn nên thử là cập nhật trình điều khiển của mình.

Tin tốt là Nvidia và AMD đã làm cho việc cập nhật trình điều khiển của họ trở nên thuận tiện hơn bạn mong đợi. Cả AMD và Nvidia hiện đều có các gói phần mềm hoàn chỉnh giúp bạn tiết kiệm rất nhiều công việc thủ công và giúp quá trình nâng cấp trở nên dễ dàng nhất có thể. Cả hai cũng bao gồm tính năng tự động tìm kiếm các bản cập nhật trình điều khiển và thông báo khi có trình điều khiển mới.

Tôi có thẻ video nào?

quản lý thiết bị

(Tín dụng: Alan Bradley)

Nếu bạn không chắc chắn về tên kiểu máy và số thẻ của mình, hãy nhập “Trình quản lý thiết bị” vào hộp tìm kiếm của Windows và mở Trình quản lý thiết bị. Mở rộng mục nhập bộ điều hợp hiển thị để xem thẻ nào hiện đang được cài đặt trong máy tính của bạn. Nó sẽ được gọi là “NVIDIA GeForce RTX 3070” hoặc “AMD Radeon RX 6950 XT”.

Cách cập nhật trình điều khiển AMD

trang web trình điều khiển amd

Cách tốt nhất và dễ dàng nhất để cập nhật các trình điều khiển AMD mới nhất là tải xuống Phần mềm AMD: Phiên bản Adrenalin (mở trong một cửa sổ mới). Nhấp vào “Tải xuống ngay” trên trang này, sau đó chọn cạc đồ họa của bạn. Sau đó, bạn có thể chọn phiên bản chính xác của phần mềm dựa trên hệ điều hành Windows hiện tại của mình. Nếu bạn có thẻ cũ hơn, bạn có thể được đưa đến trang Trình điều khiển và Phần mềm Kế thừa AMD.

Khi bạn đã cài đặt phần mềm và đăng nhập, hãy tìm phần “Trình điều khiển và Phần mềm” trong giao diện người dùng ở bên phải. Nhấp vào nút “Kiểm tra bản cập nhật” và nếu có, bản cập nhật sẽ được cài đặt tự động.

phiên bản trình điều khiển phần mềm amd

(Tín dụng: Alan Bradley)

Bạn cũng có thể lấy công cụ AMD Auto Detect and Install (opens in a new window), đây là một lựa chọn tốt nếu bạn muốn đi từ con số 0 đến hoàn thành với ít thao tác nhập thủ công nhất có thể. Đúng như tên gọi, công cụ này sẽ phân tích máy tính của bạn và xác định chính xác trình điều khiển và phần mềm nào bạn cần cài đặt và hướng dẫn bạn từng bước trong quá trình cài đặt.

Nếu bạn đang tìm kiếm trình điều khiển bộ xử lý AMD, bạn có thể tìm thấy chúng trên cùng một trang. Trang Trình điều khiển và Hỗ trợ(mở trong một cửa sổ mới). Chỉ cần nhấp vào Bộ xử lý trong menu lựa chọn, sau đó chọn bộ xử lý của bạn trong hộp bên phải.

Cách cập nhật trình điều khiển Nvidia

Trải nghiệm GeForce

(Tín dụng: Alan Bradley)

Nvidia phát hành cái gọi là “Trình điều khiển sẵn sàng cho trò chơi” được thiết kế để chơi một số bản phát hành mới nhất định được tối ưu hóa nhất có thể trên phần cứng của họ. Giống như AMD, quy trình nhận các bản cập nhật cho trình điều khiển Nvidia của bạn rất thuận tiện và hợp lý.

Bắt đầu bằng cách tải xuống phiên bản GeForce Experience(Opens in a new window) mới nhất (hoặc đảm bảo phần mềm của bạn được cập nhật). Sau khi khởi chạy, hãy nhấp vào tab Trình điều khiển bên cạnh Trang chủ ở trên cùng. Nhấp vào “Kiểm tra bản cập nhật” hoặc nếu ứng dụng đã phát hiện bản cập nhật, chỉ cần nhấp vào nút “Tải xuống”.

Khi quá trình tải xuống hoàn tất, bạn được cung cấp tùy chọn để thực hiện cài đặt nhanh hoặc cài đặt tùy chỉnh. Nói chung, Express là tốt cho một bản cập nhật đơn giản. Chọn “Tùy chỉnh” nếu bạn muốn chọn các thành phần của trình điều khiển mà bạn muốn cài đặt, nơi bạn muốn lưu trữ trình điều khiển trên ổ cứng của mình hoặc nếu bạn muốn thực hiện cài đặt sạch (trước tiên xóa tất cả dữ liệu và cài đặt trình điều khiển trước đó) .

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Dù bằng cách nào, hãy trải qua quá trình cài đặt. Khi hoàn tất, bạn có thể được nhắc khởi động lại máy tính để hoàn tất cập nhật.

Cách cài đặt trình điều khiển thủ công

Tải xuống trình điều khiển cho jamforce

(Tín dụng: Alan Bradley)

Nếu bạn không muốn cập nhật cạc đồ họa của mình bằng gói phần mềm, bạn có thể tìm và cài đặt trình điều khiển cho cạc cụ thể của mình theo cách thủ công. Tuy nhiên, quá trình này rất khác nhau tùy thuộc vào việc bạn có thẻ Nvidia hay AMD.

Đối với GPU Nvidia, hãy đi tới Tải xuống trình điều khiển (mở trong một cửa sổ mới) và chọn sê-ri thẻ, GPU và hệ điều hành của bạn từ danh sách. Bạn sẽ được chuyển hướng đến trang tải xuống trình điều khiển mới nhất cho thẻ của mình, sau đó bạn có thể cài đặt thủ công bằng cách bấm đúp vào tệp đã tải xuống.

AMD không còn cung cấp trình điều khiển của mình bên ngoài bản tải xuống phần mềm AMD, nhưng có thể giải nén bản cập nhật trình điều khiển mà không cần cài đặt chương trình. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách tải xuống (nhưng không cài đặt) phần mềm AMD. Mở Trình quản lý thiết bị và nhấp chuột phải vào GPU của bạn.

Chọn “Cập nhật trình điều khiển” và điều hướng đến nơi giải nén phần mềm AMD. Nhấp vào Tiếp theo và Windows sẽ tìm và cài đặt trình điều khiển từ gói phần mềm mà không yêu cầu cài đặt phần mềm đầy đủ.

Nội dung tương tự:

Khắc phục sự cố ghép nối đồng hồ / trình theo dõi Garmin nhưng không kết nối hoặc đồng bộ hóa

Hướng dẫn • 22/12/2022

Khi nói đến theo dõi thể dục, Garmin là một thương hiệu đáng tin cậy và được cho là phổ biến nhất được nhiều ...

2 cách Bật hoặc Tắt Trình bảo vệ màn hình trong Windows 10

Hướng dẫn • 22/02/2023

Nội dung chính Phương pháp 1: Bật hoặc Tắt Trình bảo vệ màn hình thông qua Cài đặt Phương pháp 2: Bật hoặc tắt ...

Sửa lỗi mạng không xác định trên Instagram

Hướng dẫn • 30/01/2023

Ngày nay, Instagram là một trong những mạng xã hội lớn nhất thế giới. Công ty mẹ của Meta đầu tư rất nhiều tài ...

Trò chơi Fix Hades liên tục đóng băng / đóng băng trên PC chạy Windows 10

Hướng dẫn • 28/01/2023

DÀNH RIÊNG CHO THÀNH VIÊN CHÍNH HÃNG: Chương trình giảm giá Prime Early Access bắt đầu. Mua sắm ngay bây giờ! Nội dung chính ...