Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 18/11/2022

Nếu nhóm của bạn giao tiếp trên Slack, bạn nên lên lịch và tổ chức các cuộc họp ở đó. Bắt đầu hoặc lên lịch cuộc họp từ Slack thật dễ dàng và có một số cách để thực hiện việc này, tùy thuộc vào ứng dụng khác mà nhóm của bạn sử dụng. Ngay cả khi bạn không có quyền truy cập vào lịch của ai đó, chẳng hạn như khi bạn lên lịch cuộc họp với các cộng tác viên bên ngoài, Slack có một số giải pháp hữu ích. Dưới đây là năm cách khác nhau để giúp các cuộc họp trên Slack trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

Nút gọi yếu

Sử dụng Slack cho các cuộc họp ngẫu hứng

Như nhiều người dùng Slack đã biết, Slack cung cấp khả năng gọi điện video. Người dùng Slack miễn phí có thể thực hiện cuộc gọi trực tiếp, video hoặc âm thanh, trong khi các thành viên trả phí có thể có các nhóm lên đến 15 người trong một cuộc gọi.

Công cụ hội nghị truyền hình của Slack rất phù hợp cho các cuộc họp ngẫu hứng, nhưng nó thiếu một số lợi ích mà bạn nhận được từ phần mềm hội nghị truyền hình khác, chẳng hạn như khả năng ghi lại cuộc họp và tạo bản ghi những gì đã nói mà Zoom cung cấp. Ngoài ra, nó không phải là sự lựa chọn tốt nhất cho các cuộc họp rất lớn như các tòa thị chính. Đối với những tình huống này, bạn có thể cần phải xem xét các tùy chọn khác.

Lời nhắc Cuộc hẹn Lịch Slack Outlook

Kết nối Slack với Outlook để quản lý sự kiện

Outlook vẫn là một công cụ lập lịch họp được sử dụng rộng rãi và bạn không cần phải rời khỏi Slack để sử dụng nó. Khi bạn kết nối Lịch Slack Outlookbạn có thể nhận được lời nhắc về các sự kiện sắp tới, xem các sự kiện sắp tới, tự động cho đồng đội biết khi bạn bận và tạo sự kiện mới bằng nút tắt – tất cả đều có trong Slack.

Khi bạn nhận được lời nhắc cho một hội nghị truyền hình sắp tới, nó có thể bao gồm một liên kết để bạn có thể tham gia mà không cần rời khỏi Slack. Bạn cũng có thể trả lời các yêu cầu họp, nhận thông báo khi ai đó cập nhật thông tin chi tiết của một sự kiện và thay đổi câu trả lời của bạn.

Ứng dụng Slack Doodlebot

Tìm ngày giờ cho cuộc họp bằng bot

Slack là một công cụ cực kỳ mở theo nghĩa là nó cho phép hầu hết mọi công ty tạo tích hợp hoặc bot cho nó. Bots cực kỳ hữu ích trong vai trò trợ lý lập kế hoạch. Họ sẽ giúp bạn tìm ra thời điểm tốt nhất để gặp gỡ với một nhóm người.

Mặc dù có nhiều lựa chọn, nhưng Doodle là một trong những mục yêu thích của tôi. Đây là một lựa chọn tuyệt vời khi bạn cần gặp gỡ những người bên ngoài nhóm hoặc tổ chức của mình có lịch mà bạn không thể xem để kiểm tra tính khả dụng của họ. Cách dễ nhất để sử dụng Doodle (trên thực tế, nó có nhiều công dụng) là tạo một cuộc thăm dò tùy chọn với ngày giờ cuộc họp và mọi người phản hồi nó bằng cách chọn các tùy chọn phù hợp với họ. Khi có phản hồi, Doodle sẽ theo dõi các phản hồi phổ biến nhất. Để sử dụng Doodle bên trong Slack, chỉ cần cài đặt Doodle bot. Sau đó, bạn có thể tạo một cuộc thăm dò và chia sẻ nó với các kênh Slack có liên quan hoặc những người cụ thể.

Một bot tương tự khác – x.ai. Sau khi cài đặt, bạn có thể sử dụng lệnh gạch chéo để lên lịch cuộc họp với những người cụ thể. Đó là một ứng dụng tốt, nhưng bạn sẽ chỉ thấy hết tiềm năng của nó nếu mọi người trong nhóm của bạn sử dụng x.ai và kết nối nó với lịch của họ để bot có thể tự động kiểm tra tính khả dụng của mọi người.

Ứng dụng thăm dò ý kiến ​​đơn giản của Slack

Sử dụng cuộc thăm dò để lên lịch một cuộc họp và nhận phản hồi

Một cách khác để hỏi mọi người khi nào họ sẵn sàng gặp mặt là tạo một cuộc thăm dò ý kiến. Nó không phải là về lên lịch các cuộc họp như Doodle làm. Sử dụng một cuộc thăm dò có thể là một lựa chọn tốt hơn Doodle nếu bạn không có kế hoạch gặp gỡ quá nhiều người tham gia quá thường xuyên. Ngoài ra, công cụ khảo sát tổng quát hơn có thể được sử dụng cho các mục đích khác, chẳng hạn như yêu cầu phản hồi sau các cuộc họp.

Cuộc thăm dò ý kiến ​​đơn giảnPolly là hai công cụ thăm dò và bỏ phiếu phổ biến nhất trên Slack, mặc dù có những công cụ khác. Một cách khác để thực hiện khảo sát là đăng câu hỏi dưới dạng tin nhắn Slack và đưa ra câu trả lời phù hợp với Reaji. Ví dụ: đề nghị gặp mặt ba lần và đặt một biểu tượng cảm xúc bên cạnh mỗi người, chẳng hạn như chấm đỏ, chấm xanh lục và chấm xanh lam. Sau đó, mọi người có thể trả lời bằng cách sử dụng các câu trả lời thích hợp. Slack tự động cho bạn biết có bao nhiêu người đã chọn mỗi tùy chọn.

Slack Zoom Lời nhắc cuộc họp

Nhận chi tiết cuộc họp Zoom và cuộc gọi một chạm từ Slack

Nếu bạn sử dụng Zoom cho hội nghị truyền hình, bạn có thể kết nối tài khoản Zoom và Slack của mình để làm cho quá trình lên lịch cuộc họp hoặc bắt đầu cuộc họp tại chỗ dễ dàng và đơn giản hơn. Khi hai dịch vụ được liên kết, bạn sẽ nhận được một số lợi ích. Đầu tiên, bạn có thể thay đổi cài đặt mặc định cho nút gọi Slack (biểu tượng điện thoại) để bắt đầu cuộc gọi điện video Zoom thay vì cuộc gọi Slack. Thứ hai, trước khi tham gia một cuộc trò chuyện đang diễn ra, bạn có thể xem chi tiết cuộc họp, thời gian đã trôi qua và ai đang gọi – tất cả đều có trong kênh Slack của bạn. Sau khi cuộc gọi kết thúc, bạn cũng có thể xem thời lượng của cuộc gọi và tóm tắt về những người tham gia trong Slack.

Để thiết lập tích hợp giữa hai ứng dụng, bạn cần đảm bảo rằng bạn có ứng dụng Slack mới cho Zoom đã cài đặt, không phải cái cũ. Bạn cũng sẽ cần tài khoản Pro, Business hoặc Enterprise Zoom.

Nhận thêm các mẹo về Slack

Để biết thêm các mẹo liên quan đến Slack, hãy xem 50 Thủ thuật Slack của chúng tôi, cũng như các đề xuất của chúng tôi để giữ cho Slack gọn gàng để nó không bị choáng ngợp hoặc mất tập trung.

Đọc thêm

Đánh giá hiệu suất

Sự lựa chọn tốt nhất cho năng suất

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Bảo vệ máy tính của bạn: cách làm việc tại nhà an toàn

Hướng dẫn • 04/11/2022

Khi bạn bước vào văn phòng hoặc phòng làm việc và ngồi xuống làm việc trên máy tính của công ty, bạn không phải ...

3 cách mới của Apple OS X có thể giúp bạn làm việc năng suất hơn

Hướng dẫn • 09/10/2022

Hệ điều hành mới nhất của Apple dành cho máy tính Mac, El Capitan, chính thức ra mắt vào ngày 30 tháng 9 vừa ...

Cách khắc phục lỗi Google Payments OR-IEH-01 và OR-IEH-02

Hướng dẫn • 04/12/2022

Nếu bạn muốn thanh toán cho các giao dịch mua trên Cửa hàng Google Play, bạn có thể dễ dàng sử dụng thẻ tín ...

Mọi thứ bạn cần biết về các tệp tạm thời

Hướng dẫn • 21/11/2022

Nội dung chính Chúng tôi nghe nói về các tệp tạm thời khá thường xuyên, mặc dù hầu hết mọi người và “chuyên gia” ...