Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 29/09/2022

MoiNhat.Net từ lâu đã xem xét và đề xuất các ứng dụng năng suất của bên thứ ba để giúp bạn tập trung vào công việc và giờ đây, ứng dụng Báo thức & Đồng hồ mới của Windows 11 mang một số tính năng chính tương tự vào tính năng Focus Sessions. Focus Sessions khuyến khích bạn dành thời gian cho công việc đòi hỏi sự tập trung liên tục và sâu sắc. Thật tuyệt khi thấy loại tính năng này được đưa vào hệ điều hành và tính năng này là một khởi đầu tốt. Tuy nhiên, như bạn sẽ thấy, có một số tính năng mà chúng tôi muốn thấy được thêm vào.

Dưới đây là tổng quan về ứng dụng Báo thức & Đồng hồ mới và hướng dẫn về cách sử dụng Focus Sessions.

Giới thiệu ứng dụng đồng hồ và báo thức hoàn toàn mới

Microsoft đã nỗ lực rất nhiều để tạo ra một thứ có vẻ đơn giản như một ứng dụng đồng hồ. Ứng dụng đồng hồ luôn tồn tại trong cả hệ điều hành di động và máy tính để bàn và thường không có gì khác hơn là mặt đồng hồ, đồng hồ báo thức, bộ đếm thời gian và đồng hồ bấm giờ. Là nhà cung cấp năng suất và không gian làm việc, cũng như chỉ là nhà cung cấp hệ điều hành, Microsoft đã chọn bao gồm nhiều hơn những tính năng cơ bản này.

Công ty rất hài lòng với kết quả đã đưa Focus Sessions trở thành lựa chọn hàng đầu trong ứng dụng mới.

Tập trung vào các phiên trong ứng dụng Đồng hồ Windows 11

Trước khi chúng ta đi sâu vào các phiên tập trung, đây là giao diện của bốn thành phần khác của ứng dụng – hẹn giờ, báo thức, đồng hồ bấm giờ và đồng hồ thế giới:

Các thành phần của ứng dụng Đồng hồ Windows 11

Không còn cách nào khác, hãy chuyển sang giá trị gia tăng thực sự của ứng dụng, Focus Sessions.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Cách sử dụng Focus Sessions trong Windows 11

 1. Khởi chạy ứng dụng Báo thức & Đồng hồ. Bạn có thể phải đợi nó cập nhật như tôi đã làm.

Cập nhật ứng dụng

 1. Chọn Bắt đầu. Sau đó, bạn sẽ thấy một màn hình kiểu bảng điều khiển.

Bảng Focus Sessions trên bảng đồng hồ Windows 11

 1. Chọn số phút cho phiên tập trung. Tùy chọn tối thiểu là 30 phút. Nếu bạn chọn số tiền này, ứng dụng sẽ không phân bổ thời gian cho thời gian nghỉ. Bạn chỉ cần làm việc 30 phút liên tục. Nếu bạn chọn 45 phút trở lên, ứng dụng sẽ tự động lên lịch nghỉ năm phút vào khoảng giữa phiên của bạn. Lưu ý rằng bạn luôn có thể bỏ qua các khoảng nghỉ bằng hộp kiểm, mặc dù các khoảng nghỉ rất quan trọng để làm việc hiệu quả.

Cài đặt phiên tập trung

 1. Tùy chỉnh cài đặt của bạn. Mở trang cài đặt của ứng dụng từ menu phụ ba chấm ở đầu ô hẹn giờ. Tại đây, bạn có thể thay đổi khoảng thời gian lấy nét mặc định và thời lượng ngắt nếu chúng không phù hợp với bạn. Bạn cũng có thể tắt hoặc thay đổi âm thanh báo hiệu kết thúc phiên và kết thúc mỗi lần nghỉ giải lao.

  Ngoài ra còn có một khu vực trong Cài đặt để tùy chỉnh thông báo từ các ứng dụng được kết nối khác (nhiều hơn một chút trên các ứng dụng được kết nối), nhưng tôi thất vọng rằng việc chọn tùy chọn này sẽ đưa bạn đến cài đặt Windows chính, nơi bạn thiết lập thông báo thường xuyên. Ví dụ: bạn không thể chặn thông báo chỉ cho một phiên tập trung. Mặc dù đây là phiên bản đầu tiên của tính năng này, nhưng Windows không nên bắt bạn phải thay đổi thông báo cho toàn bộ hệ thống. Nó sẽ chỉ dành cho phiên họp. Nó cũng sẽ vô hiệu hóa các ứng dụng đã nói và có thể xóa các biểu tượng gây mất tập trung trên màn hình (bạn có thể thực hiện bằng cách nhấp chuột phải vào màn hình và chọn View> Show Desktop Icons, tôi thấy rất thú vị).

 1. Bắt đầu làm việc! Khi bạn bắt đầu một phiên tập trung, ứng dụng sẽ bắt đầu đếm ngược với một vòng tròn giảm dần hiển thị thời gian còn lại. Nút Dừng cho phép bạn kết thúc phiên. Bạn có thể thu nhỏ ứng dụng Báo thức & Đồng hồ xuống một ô nhỏ ở góc trên cùng bên phải của màn hình.

  Kết nối Spotify với Windows 11 Focus Sessions

 2. Kết nối Spotify. Không phải ai cũng có tài khoản Spotify, nhưng nhiều người thì có, bao gồm cả bạn. Tôi thích làm việc với danh sách phát Spotify Daily, danh sách này mà tôi đã mài dũa để có được tác phẩm nhạc nền tốt trong vài năm qua. Khi bạn kết nối Spotify với Focus Sessions, bạn có quyền truy cập không chỉ vào danh sách phát của riêng mình mà còn vào danh sách phát Deep Focus của dịch vụ và các danh sách liên quan khác. Bạn vẫn cần mở ứng dụng Spotify để điều hướng đầy đủ, nhưng bạn sẽ có các nút để dừng và bắt đầu trên ô Focus Sessions. Khi phiên của bạn kết thúc, nhạc sẽ dừng đột ngột, cho bạn biết rằng bạn có thể tiếp tục cuộc sống của mình bên ngoài nhiệm vụ.

 3. Kết nối ứng dụng Microsoft To Do. Bạn có thể sử dụng phiên Focus mà không cần đăng nhập vào tài khoản Microsoft của mình (đối với những người lo lắng về việc phải đăng nhập vào tài khoản Microsoft), nhưng nếu đăng nhập, bạn có thể tích hợp ứng dụng với Microsoft To Do. Vì vậy, bạn sẽ nhận được một bảng có danh sách các nhiệm vụ của bạn từ ứng dụng đó và khi bạn di chuột qua một nhiệm vụ, bạn có thể chọn bắt đầu một phiên tập trung. Nhiệm vụ không tự động được đánh dấu là đã hoàn thành khi phiên kết thúc (điều này là tốt, vì làm việc trên một nhiệm vụ không có nghĩa là bạn đã hoàn thành nó), nhưng tùy chọn nằm ngay trong ứng dụng, vì vậy rất dễ dàng để đánh dấu nó. đầy. Tuy nhiên, sẽ rất tuyệt khi thấy một lời nhắc tự động hỏi bạn có muốn đánh dấu nhiệm vụ của mình là đã hoàn thành vào cuối phiên hay không.

  Theo dõi tiến trình trong Windows 11 Focus Sessions

 4. Theo dõi tiến trình của bạn. Các buổi tập trung không chỉ là một hoạt động diễn ra một lần. Ứng dụng theo dõi bao nhiêu lớp học bạn đã hoàn thành. Bạn có thể đặt mục tiêu hàng ngày cho số lượng phiên tập trung bạn muốn hoàn thành và ứng dụng báo cáo tiến trình của bạn dưới dạng một chuỗi, tức là bao nhiêu ngày liên tiếp bạn đã đạt được mục tiêu của mình.

Điều gì còn thiếu trong các phiên tập trung?

Focus Sessions miễn phí là một bổ sung đáng hoan nghênh cho Windows. Tuy nhiên, có một số cải tiến mà tôi muốn thấy. Tôi ước nó có một tùy chọn để tự động ngăn thông báo trong các phiên tập trung. Nó sẽ trực tiếp bật chế độ Windows Focus Assist thay vì buộc bạn phải vào cài đặt. Cài đặt để tắt tất cả các ứng dụng và trang web khác với những ứng dụng được chỉ định cũng sẽ hữu ích. Phần thưởng sẽ là khả năng sử dụng chế độ Tiêu điểm trong Microsoft Word, chế độ này loại bỏ tất cả các yếu tố gây xao nhãng khỏi màn hình. Cuối cùng, tích hợp với ứng dụng Microsoft To Do có thể được tăng cường với lời nhắc nhiệm vụ tự động hoàn thành và tích hợp với các ứng dụng tác vụ của bên thứ ba như Todoist sẽ thậm chí còn tốt hơn.

Để biết thêm các tính năng và tin tức về hệ điều hành mới của Microsoft, hãy truy cập trang Windows 11 của MoiNhat.Net.

Nội dung tương tự:

Sẵn sàng nâng cấp? Cách tải iOS 16

Hướng dẫn • 08/06/2022

Bạn đã bao giờ nhìn vào điện thoại của mình và cảm thấy hơi nhàm chán với các tính năng của nó? Bạn tải ...

Cách hợp nhất video trên iPhone và iPad với iMovie

Hướng dẫn • 20/04/2022

Có lẽ bạn có một số video liên tiếp nhanh về một sự kiện hoặc một số video phong cảnh đẹp được quay bằng ...

Cách xem phim được đề cử Oscar 2020 trực tuyến

Hướng dẫn • 15/04/2022

Các biên tập viên MoiNhat.Net lựa chọn và đánh giá sản phẩm một cách độc lập. Nếu bạn mua thông qua các liên kết ...

11 mẹo để thiết lập bảng điều khiển Xbox Series X, Series S của bạn

Hướng dẫn • 29/04/2022

Các bảng điều khiển mới nhất của Microsoft linh hoạt hơn bao giờ hết, với hàng tá cài đặt và tính năng bạn có ...