Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 03/04/2022

Nền kinh tế mới: cách kiếm tiền trực tuyến

Đây không phải là hướng dẫn về cách mà dì ghẻ của hàng xóm bạn kiếm được 5.000 đô la một tuần trên mạng. Chúng tôi sẽ để điều đó cho những người bình luận spambot. Ngược lại, đây là cách mọi người kiếm được từ vài đô la đến vài ngàn đô la mỗi tháng với một loại hình kinh tế vi mô được xây dựng trên Internet.

Với tỷ lệ thất nghiệp hơn 8% trong gần 4 năm, không có gì ngạc nhiên khi nhiều người đang sáng tạo để kiếm tiền. Một số cho thuê phòng trống, trong khi những người khác thu thập đồ đạc IKEA cho bất kỳ ai và mọi người trong bán kính 20 dặm. Con số 99 không thay đổi so với 1 phần trăm, nhưng đã có một sự thay đổi lối sống trong những con số đó. Những người giàu có đang bước vào thế giới bán hàng trực tuyến, rao bán những thứ xa xỉ mà họ đã chán ngán với giá cả phù hợp với mức kinh tế dưới họ. Trong khi tầng lớp trung lưu làm việc từ 9 đến 5 tuổi, sinh viên tốt nghiệp MIT giặt quần áo cho họ và đợi các gói hàng của họ được giao.

Các nhà kinh tế học đang gấp rút gắn nhãn hiện tượng này và các nhánh của nó bằng các thuật ngữ như “chia sẻ quyền truy cập” và “microlabor” và áp dụng các lý thuyết Keynes mới cho nó. Tuy nhiên, cốt lõi của nó, đối với những người bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi suy thoái, đó là một nguyên tắc đơn giản: khi các vấn đề kinh tế phát triển, các giải pháp thu hẹp lại. Và chúng đã bị thu hẹp đến mức mọi người bị thu hẹp lại thành một mô hình kinh tế chỉ có một biến số: chính họ.

Nhưng họ còn lâu mới đơn độc. Hàng chục trang web đã vượt xa những tờ rơi cột đèn và con cháu tiên tiến hơn một chút là Craigslist Gigs để kết nối những người giao dịch kỹ năng của họ với những người cần chúng. Trong nền kinh tế mới, tinh thần kinh doanh dẫn đến sự phát triển của tinh thần kinh doanh, và các công ty khởi nghiệp mang đến nhiều cơ hội để bắt đầu kinh doanh của riêng bạn.

Dưới đây là 12 cách một số người đi để thay đổi số phận của họ.

Quảng cáo

1. Go Go Gadget

Go Go Gadget

Có tiện ích? Giao chúng với SnapGoods. Trang web là một tập hợp của cả những thứ có và không được bán iPad, máy trộn KitchenAid, máy quét, bàn xoay, Roombas và hơn thế nữa. Người cho vay đặt giá, số tiền cho vay và các điều kiện khác trong danh sách của họ. Đăng ký qua email, Facebook hoặc Twitter. Mặc dù có thể tạo ra một mạng xã hội cho một vòng tin tưởng ảo, những người đi vay và người cho vay có thể vượt xa nó. Nếu có điều gì đó xảy ra với một mặt hàng, SnapGoods đảm bảo mặt hàng đó sẽ được sửa chữa hoặc thay thế, miễn là có mặt hàng thay thế.

2. Con đường dẫn đến tiền mặt

Con đường dẫn đến tiền mặt

Lái xe chạy không tải có thể đưa chủ sở hữu của họ vào làn đường nhanh để nhanh chóng RelayRides. Chủ sở hữu ô tô tạo một hồ sơ để họ có thể đặt giá thuê của mình (từ $ 5 đến $ 50 mỗi giờ) và khi nhận được yêu cầu, họ có thể chấp thuận hoặc từ chối. Nếu họ chấp thuận, họ sẽ giao chìa khóa cho người thuê (trong một cuộc họp hoặc qua Dropbox) và sau đó nhận séc 60% phí đặt phòng hàng tháng. RelayRides xác minh hồ sơ lái xe và thẻ tín dụng của người thuê và cung cấp 1 triệu đô la bảo hiểm.

3. Thời gian là tiền bạc

Thời gian là tiền bạc

TaskRabbit là một thị trường mở, nơi mọi người có thể đăng các nhiệm vụ họ cần hoàn thành và những người chạy nhiệm vụ đã được xác minh (còn được gọi là TaskRabbit) có thể đặt giá thầu để hoàn thành yêu cầu. Trở thành TaskRabbit tuy nhiên, không nhanh như một con thỏ; ứng dụng này bao gồm một bài luận và một bài kiểm tra viết, sau đó là một cuộc phỏng vấn video và kiểm tra lý lịch. TaskRabbit cho biết họ đang mở rộng phạm vi tiếp cận dựa trên nhu cầu, tập kỹ năng và nhu cầu của cộng đồng. Khi người đăng đánh dấu việc hoàn thành nhiệm vụ, khoản thanh toán được ghi có vào tài khoản TaskRabbit; với mức giá $ 25 từ tài khoản, bạn có thể chuyển tiền mặt bằng séc hoặc thông qua PayPal.

Trên Zaarly, người bán không quảng cáo dịch vụ của họ. Thay vào đó, họ tìm kiếm cơ hội hoặc thiết lập cảnh báo bằng cách chọn từ khóa hoặc danh mục của những gì họ phải cung cấp, đặt giá và liệt kê vị trí. Chúng được người mua thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt hoặc thẻ tín dụng thông qua Có chất độc với PoundPay, có thời gian ký quỹ 48 giờ trước khi tiền được ghi có vào tài khoản ngân hàng của người bán và phí giao dịch là 2,25%.

4. Hãy sáng tạo

Sáng tạo

Nghệ sĩ của tất cả các sọc – nghệ sĩ, nhà văn, nhà thiết kế đồ họa, họa sĩ minh họa, diễn viên, ca sĩ, vũ công, nhà thiết kế thời trang và nhạc sĩ – có thể đánh đổi kỹ năng của họ. Streetlance. Các nghệ sĩ thực hiện các bài thuyết trình của họ và đặt giá của họ từ $ 5 đến $ 50. Họ cũng có thể xem những gì khách hàng tiềm năng đang tìm kiếm. Mười bốn ngày sau khi giao tác phẩm, các nghệ sĩ sẽ nhận được khoản thanh toán vào tài khoản PayPal hoặc AlertPay của họ.

Gumroad đưa người sáng tạo và những người theo dõi họ vào cùng một con đường. Bất kỳ thứ gì có thể tải xuống hoặc liên kết đều có thể được rao bán, bao gồm sách điện tử, nhạc và trò chơi điện tử mà không cần bất kỳ chi phí kỹ thuật số nào (chẳng hạn như mặt tiền cửa hàng). Sử dụng cửa sổ phương thức, người sáng tạo có thể bán hàng từ trang web của họ. Người tạo nội dung đăng ký với Facebook hoặc Twitter và đăng nội dung với giá từ $ 1 đến $ 1.000. Thanh toán được ghi có vào tài khoản ngân hàng của người sáng tạo hàng tháng. Gumroad nhận được 5 phần trăm mỗi lần bán hàng cộng với 25 xu.

5. Kỹ năng trong phiên

kỹ năng phiên

Những người có kỹ năng sáng tạo, ẩm thực, kỹ thuật, kinh doanh và kỹ năng sống có thể sử dụng Chia sẻ kỹ năng tạo một lớp học và đăng ký học sinh. Giáo viên ấn định giá lớp học và Skillshare thu 25 phần trăm phí nhập học của mỗi học sinh. Mỗi khi sinh viên đăng ký, tiền sẽ được chuyển vào tài khoản PayPal. Skillshare có một số gợi ý về cách tìm một địa điểm gặp gỡ, giới thiệu bản thân và dạy một lớp học.

6. Thị trường nhà đất

thị trường nhà đất

Bạn đang đi ra khỏi thành phố? Trợ cấp cho kỳ nghỉ này bằng cách cho thuê không gian của bạn trong khi bạn không sử dụng nó Airbnb hoặc thậm chí chỉ cần thuê một căn phòng hoặc ghế sofa trong khi bạn đang ở gần. Chỗ ở là miễn phí và chủ nhà được thanh toán 97% giá trị đặt phòng bằng séc, đặt cọc trực tiếp, PayPal, chuyển khoản ngân hàng, chuyển khoản quốc tế hoặc Western Union 24 giờ sau khi khách nhận phòng. Bạn nghĩ rằng không gian của bạn không phù hợp với hóa đơn? Airbnb có lâu đài, hang động, nhà trên cây, thuyền, du thuyền, lều và thậm chí cả chỗ đậu xe.

7. Viết

Viết đi
có ý nghĩa là một thị trường dành cho các nhà văn tự do, nơi họ có thể bán các kỹ năng của mình cho các thương hiệu đang tìm kiếm nội dung tiếp thị. Các nhà văn có thể đăng danh mục đầu tư của họ, thêm clip bằng cách chỉ cần điền vào URL của các trang web có thể tìm thấy tác phẩm của họ, viết tiểu sử và sau đó thêm liên kết đến tài khoản mạng xã hội của họ để hoàn thành tác phẩm. Thanh toán nhanh chóng; khi một câu chuyện được chấp nhận, tiền sẽ tự động được chuyển vào tài khoản PayPal.

8. Dinh dưỡng

Mealpop

Đầu bếp có thể ăn thứ khác Mealpop. Đầu bếp, bếp trưởng, người phục vụ ăn uống và chủ nhà hàng nhỏ đã đăng ký tham gia vào danh sách các món ăn, số lượng họ có thể nấu khi nấu và nơi những người mua đói địa phương có thể lấy món ăn đó. Mealpop hoạt động ở New York, Seattle và Chicago.

9. Bán cổ phiếu

Bán cổ phiếu

Không, không giống như chứng khoán – Ảnh có sẵn. Ngay cả những nhiếp ảnh gia nghiệp dư cũng có thể bán ảnh cho kho ảnh như ShutterStock. Tại ShutterStock, các nhiếp ảnh gia và những người sáng tạo phương tiện trực quan khác kiếm được từ 25 đô la đến 75 đô la để tải lên ảnh, vectơ hoặc hình minh họa và từ 2,50 đô la đến 23 đô la cho video. Đăng ký là miễn phí và quyền nội dung vẫn thuộc về người sáng tạo của họ. Thanh toán được thực hiện hàng tháng và có thể được nhận dưới dạng séc hoặc tiền gửi vào tài khoản PayPal hoặc Moneybookers.

iStockphoto, một trong những nguồn tài nguyên nhiếp ảnh tốt nhất, yêu cầu một đánh giá ngắn từ những người muốn bán ảnh của họ trên trang web của anh ấy. Tác giả tiềm năng của ảnh, video, hình minh họa, clip âm thanh, hoạt ảnh Flash hoặc biểu trưng trước tiên phải tham gia trang web (miễn phí) và sau đó đăng ký tham gia (điều này bao gồm một câu đố ngắn) và gửi ba mẫu tác phẩm của bạn. Nếu được chấp nhận, các thành viên kiếm được 15 phần trăm cho mỗi tệp họ tải lên hoặc 22 đến 45 phần trăm nếu tác phẩm của họ là độc quyền của iStockphoto. Có thể yêu cầu thanh toán khi tài khoản của thành viên đạt 100 đô la và được thanh toán bằng tiền gửi trực tiếp, séc, tiền gửi tài khoản PayPal hoặc Moneybookers hoặc thẻ trả trước iStockphoto MasterCard Payoneer.

10. Thật là vui

Đó là giải trí

Rên giá sách và ví rỗng sẽ thở phào nhẹ nhõm. BookScouter. Nhập ISBN của sách bạn muốn tải xuống và dịch vụ sẽ thu thập thông tin trên 40 trang web mua sách để tìm giá sách tốt nhất. Có xếp hạng trang web từ những người bán khác và BookScouter tự đánh dấu những người bán được ưu tiên mà nó biết là đáng tin cậy. Những người đang ra ngoài và theo dõi một cuốn sách trong cửa hàng hoặc trước hiên nhà và muốn biết họ có thể nhận được bao nhiêu cho việc tìm thấy có thể sử dụng ứng dụng dành cho iOS hoặc Android; mỗi cái đi kèm với một máy quét mã vạch. Đối với những người có sách hiếm hoặc có giá trị cần bán, trang chủ trực tuyến của nhà bán sách độc lập lớn nhất, Sách Powell Portland, Oregon là nơi để đến.

Lộn xộn dưới dạng đĩa CD, DVD và trò chơi có thể thu lợi nhuận SecondSpin. Người bán có thể tìm kiếm một mặt hàng theo giá trao đổi mặt hàng hoặc chỉ cần nhập tất cả các mã UPC của họ vào một trường để bán hàng loạt. Séc sẽ được gửi qua đường bưu điện trong vòng một tuần kể từ khi nhận được các mục SecondSpin.

11. Bàn giao

Đầu hàng chính mình

Các cửa hàng ký gửi đã lên mạng và ngày càng phát triển. Một trong những người cuối cùng Threadflip, cho phép các thương gia (xin lỗi các bạn, hiện tại đây là câu lạc bộ chỉ dành cho nữ) tạo cửa hàng bằng email hoặc tài khoản Facebook của họ. Người bán cung cấp cho Threadflip hơn 20 phần trăm giá trị của các mặt hàng mà họ tự niêm yết và 40 phần trăm nếu họ chọn sử dụng dịch vụ bao tay trắng để chụp ảnh, liệt kê và bán cho người bán. Người bán nhận được tín dụng trên tài khoản Threadflip của họ ngay sau khi thông tin theo dõi gói hàng của họ xuất hiện trong hệ thống USPS; họ có thể rút ra một hóa đơn $ 25. Ứng dụng Threadflip có tính năng máy ảnh và bộ lọc tích hợp và cho phép người bán xử lý các giao dịch và hóa đơn của họ một cách nhanh chóng.

ThredUP là nơi bạn có thể bán quần áo mà trẻ em đã lớn. Cha mẹ đặt một chiếc túi (với khoản tiền đặt cọc là $ 4,95, sẽ được hoàn lại khi trả lại) và thu thập quần áo và giày dép mới, còn sạch sẽ, hơi cũ đã mua trong hai năm qua và gửi miễn phí đến threadUP. Sau khoảng một tháng, họ có thể mong đợi một khoản thanh toán vào tài khoản PayPal. Công ty thông gió sạch bằng vải lanh dây phơi quần áo để cha mẹ biết người khác kiếm được bao nhiêu và họ có thể mong đợi bao nhiêu cho mình.

12. Cô ấy ranh mãnh

Cô ấy là người tinh ranh

Các bậc thầy của thế giới đoàn kết trên Etsybán các mặt hàng thủ công và cổ điển. Người bán tạo cửa hàng bằng cách đăng ký trên trang web, chọn tên, chọn phương thức thanh toán ưa thích của người mua và tải lên hình ảnh và mô tả về các mặt hàng của họ để bán. Etsy tính phí người bán 20 xu cho mỗi mặt hàng được liệt kê và phí giao dịch 3,5% cho mỗi mặt hàng được bán.

Nội dung tương tự:

Giá đỡ xe đạp tốt nhất cho iPhone 11 Pro Max năm 2022

Hướng dẫn • 24/04/2022

Tôi chắc chắn rằng không ai trong số các bạn muốn giữ iPhone của mình một mình khi lái xe hoặc đi xe đạp, ...

5 cách trộm cắp danh tính có thể tàn phá cuộc sống của bạn

Hướng dẫn • 10/07/2022

Đánh cắp danh tính không có nghĩa là một nhân bản xấu xa sẽ thay thế bạn trong cuộc sống hàng ngày của bạn. ...

Cách chuyển đổi giữa các trò chơi bằng Tiếp tục nhanh trên Xbox Series X, Series S

Hướng dẫn • 27/04/2022

(Nguồn ảnh: Microsoft) Nội dung chính Cách hoạt động của sơ yếu lý lịch nhanh (và một số lưu ý) Cách chuyển đổi giữa ...

Cách sử dụng chức năng OFFSET trong Google Trang tính

Hướng dẫn • 11/04/2022

Tính năng “OFFSET” trong Google Trang tính không được sử dụng nhiều. Điều này chủ yếu là do nhiều người không hiểu mục đích ...