Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 01/10/2022

Nếu là người mới sử dụng Instagram, bạn có thể sẽ thắc mắc “Nếu tôi theo dõi ai đó trên Instagram, liệu họ có biết về điều đó không?”. Hoặc có thể bạn vô tình theo dõi ai đó và hủy theo dõi họ ngay lập tức. Họ vẫn nhận được một thông báo?

Bài viết này sẽ trả lời câu hỏi có ai biết nếu bạn theo dõi họ trên Instagram và những câu hỏi thường gặp hơn.

Vào cuối bài viết này, bạn sẽ có thể nhận được câu trả lời cho hầu hết các câu hỏi của bạn.

Hãy bắt tay vào công việc.

Nếu bạn theo dõi ai đó trên Instagram, liệu họ có biết không?

Vì vậy, nếu bạn theo dõi ai đó trên Instagram, liệu họ có biết không?

Câu trả lời ngắn gọn là có, người đó sẽ được thông báo rằng bạn đã theo dõi họ.

Nếu bạn theo dõi ai đó trên Instagram, người đó sẽ nhận được thông báo “x đã bắt đầu theo dõi bạn” nếu tài khoản của họ ở chế độ công khai và thông báo yêu cầu theo dõi nếu tài khoản của họ ở chế độ riêng tư.

Mỗi khi bạn theo dõi ai đó, Instagram sẽ gửi cho họ một thông báo: “người đó X đã bắt đầu theo dõi bạn.”

Instagram sẽ gửi thông báo cho người dùng ngay sau khi bạn theo dõi họ.

Người dùng có thể thấy rằng bạn đã theo dõi họ trong tab Hoạt động trên Instagram.

Nếu tài khoản của bạn ở chế độ công khai, người dùng sẽ có thể truy cập hồ sơ của bạn và xem tên người dùng, tên, ảnh hồ sơ, ảnh và câu chuyện của bạn.

Mặt khác, nếu tài khoản của bạn ở chế độ riêng tư, người bạn theo dõi sẽ có thể thấy tên người dùng, tên và ảnh hồ sơ của bạn.

Tuy nhiên, người đó sẽ không biết rằng bạn đã theo dõi họ nếu họ bỏ lỡ thông báo của bạn.

Họ có thể đã bỏ lỡ thông báo vì hai lý do:

  • Gần đây, họ đã đăng nội dung gì đó và thông báo của bạn đã giảm xuống cuối nguồn cấp dữ liệu Hoạt động của họ.
  • Họ không buồn kiểm tra thông báo của họ.

Đây là hai lý do tại sao ai đó có thể không biết rằng bạn đã đăng ký với họ.

Vì vậy, lần sau nếu ai đó không theo dõi bạn trở lại, hãy ghi nhớ những lý do này.

Họ có thể đã vô tình bỏ lỡ thông báo của bạn.

Làm thế nào để theo dõi ai đó trên Instagram mà không cần nhận thông báo?

Nếu bạn theo dõi ai đó trên Instagram, họ sẽ nhận được thông báo rằng bạn đã theo dõi họ.

Vậy, có cách nào để theo dõi ai đó trên Instagram mà không bị thông báo không?

Câu trả lời là không.

Mỗi khi bạn theo dõi ai đó, họ sẽ nhận được thông báo rằng bạn đã theo dõi họ.

Không thể theo dõi ai đó trên Instagram mà không thông báo cho bạn nếu bạn đang sử dụng tài khoản chính của mình để làm như vậy.

Sau đó, một câu hỏi liên quan khác nảy sinh.

Có cách nào để theo dõi ai đó trên Instagram mà không cần biết bạn là ai không?

Đọc phần tiếp theo để tìm hiểu thêm.

Làm thế nào để bạn theo dõi ai đó trên Instagram mà không biết bạn là ai?

Để theo dõi ai đó trên Instagram mà họ không biết, bạn có thể sử dụng tài khoản phụ.

Nếu bạn đang sử dụng tài khoản phụ và không muốn người đó biết bạn là ai, bạn cần đảm bảo rằng mình không theo dõi tài khoản chính.

Nếu không, tài khoản chính của bạn sẽ được liệt kê là người theo dõi chung.

Bạn có thể sử dụng tài khoản phụ để theo dõi ai đó trên Instagram mà không cần biết bạn là ai.

Ngoài ra, số của bạn không thể được liên kết với tài khoản Instagram của bạn.

Hoặc tài khoản của bạn có thể được liệt kê là ưu đãi tiếp theo (dựa trên danh bạ).

Tuy nhiên, nếu người mà bạn đang cố gắng theo dõi có tài khoản cá nhân, thì không đảm bảo rằng họ sẽ chấp thuận yêu cầu theo dõi của bạn.

Rốt cuộc, tài khoản bổ sung của bạn có thể bị coi là thư rác.

Nếu bạn theo dõi và sau đó hủy theo dõi trên Instagram, liệu họ có biết không?

Nếu bạn vô tình theo dõi ai đó trên Instagram và hủy theo dõi họ ngay lập tức, liệu người đó có biết (nhận được thông báo) không?

Nếu bạn theo dõi và sau đó hủy theo dõi ngay lập tức ai đó trên Instagram, người đó sẽ được thông báo trong tích tắc nếu họ đang sử dụng ứng dụng.

Đây là những gì sẽ xảy ra nếu bạn theo dõi ai đó trên Instagram và sau đó hủy theo dõi họ:

  • Khi bạn nhấp vào nút đăng ký, người đó sẽ nhận được thông báo rằng bạn đã đăng ký với họ.
  • Sau khi bạn hủy đăng ký, thông báo sẽ tự động bị xóa khỏi phía họ.
  • Một người sẽ chỉ biết rằng bạn vô tình theo dõi họ nếu họ ở trên ứng dụng khi bạn đăng ký và sau đó hủy đăng ký.

Do đó, cách duy nhất để biết rằng bạn đã theo dõi anh ấy và sau đó hủy đăng ký (vô tình) là nếu anh ấy đang sử dụng ứng dụng trong khi bạn làm như vậy.

Làm thế nào để bạn kiểm tra xem ai đã theo dõi bạn gần đây?

Mỗi khi ai đó theo dõi bạn trên Instagram, bạn sẽ nhận được thông báo “x đã theo dõi bạn”.

Có hai phương pháp bạn có thể sử dụng để kiểm tra xem gần đây ai đó đã theo dõi bạn trên Instagram hay chưa.

Nguồn cấp dữ liệu hoạt động trên Instagram hiển thị tới 100 thông báo mới nhất của bạn. Vì vậy, nếu bạn muốn kiểm tra những người theo dõi trước đây của mình, bạn có thể xem họ từ danh sách những người theo dõi của mình.

Cách đầu tiên là kiểm tra nguồn cấp dữ liệu hoạt động.

Người theo dõi bạn lần cuối sẽ được liệt kê trong phần Hôm nay.

Bạn cũng có thể kiểm tra thời gian người đó theo dõi bạn bên cạnh thông báo.

Cách thứ hai là kiểm tra danh sách thuê bao của bạn.

Điều quan trọng cần lưu ý là Instagram hiển thị tới 100 thông báo gần đây nhất của bạn trong nguồn cấp dữ liệu Hoạt động.

Vì vậy, nếu bạn muốn kiểm tra những người đăng ký trước đây của mình, bạn phải xem họ từ danh sách những người đăng ký của bạn.

Theo mặc định, danh sách người đăng ký của bạn được phân loại là gần đây nhất.

Vì vậy, những người theo dõi ở đầu danh sách người theo dõi của bạn là những người đã theo dõi bạn gần đây.

Phần Tổng kết

Mỗi khi bạn theo dõi ai đó trên Instagram, họ sẽ nhận được thông báo rằng bạn đã theo dõi họ.

Tuy nhiên, nếu bạn vô tình theo dõi ai đó và hủy theo dõi họ ngay lập tức, thông báo sẽ bị xóa.

Vì vậy, lần sau khi bạn vô tình theo dõi ai đó, hãy hủy theo dõi họ ngay lập tức để họ không biết bạn đã theo dõi họ.

Nhưng nếu một người sử dụng ứng dụng khi bạn đã đăng ký và sau đó hủy đăng ký, họ sẽ nhận được thông báo trong tích tắc rằng bạn đã đăng ký với họ.

Một người có đang sử dụng ứng dụng trong khi bạn tình cờ theo dõi họ hay không phụ thuộc vào vận may của bạn.

Nội dung tương tự:

Cách tạo biểu đồ thanh trong Google Trang tính (Hướng dẫn dễ dàng)

Hướng dẫn • 13/04/2022

Tạo hình ảnh trực quan về dữ liệu của bạn có thể giúp trích xuất những thông tin chi tiết quan trọng. Điều này ...

Loại bỏ tính năng bảo vệ trang tính và sổ làm việc trong Excel mà không cần mật khẩu

Hướng dẫn • 21/04/2022

Nội dung chính Cách bỏ bảo vệ trang tính và sổ làm việc trong Excel mà không cần mật khẩu Để toàn vẹn dữ ...

Khắc phục lỗi iTunes 0xE8000065, Sự cố đồng bộ hóa trên Windows 10

Hướng dẫn • 14/05/2022

Một trong những điều bạn có thể làm với iTunes là chuyển dữ liệu từ thiết bị iOS sang máy tính macOS hoặc Windows. ...

Cách thêm hồ sơ người dùng cá nhân vào Amazon Prime Video

Hướng dẫn • 22/04/2022

Cuối cùng, Amazon bổ sung tùy chỉnh thông tin người dùng trên Amazon Prime Video. Tính năng này đã là nền tảng của các ...