Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 19/11/2022

tốt hay xấu cho tuổi thọ pin

Máy tính xách tay là một loại máy tính được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống của chúng ta. Vì máy tính xách tay nhỏ và đầy đủ các tính năng nên nhiều người sẽ thích sử dụng máy tính xách tay hơn. Khi chúng ta sử dụng một chiếc máy tính xách tay, chúng ta phải đối mặt với rất nhiều câu hỏi và vấn đề. Ví dụ, máy tính xách tay có luôn được cắm vào để sạc hay không hay nó sẽ tắt khi được sạc? Nếu bạn cứ sạc laptop như vậy có ảnh hưởng gì đến tuổi thọ của pin không? Tôi có cần tháo pin khi cắm điện không? Hãy nói về việc có nên để máy tính xách tay liên tục hay không. Muốn biết thêm thủ thuật bằng cách để điện thoại sạc cả đêm?

Máy tính xách tay có luôn bật để sạc không hay nó tắt khi được sạc?

máy tính xách tay được kết nối với bộ sạc

Ở giai đoạn hiện tại, mọi người kết nối với lưới điện bằng cách chơi với máy tính. Nhưng một số người cũng sẽ lo lắng về việc liệu nó có làm hỏng pin máy tính xách tay hay không. Trên thực tế, điều này sẽ không ảnh hưởng gì đến pin, vì nếu laptop được sạc liên tục từ nguồn điện thì lúc này nguồn điện sẽ cung cấp năng lượng cho laptop. Nó không sử dụng năng lượng pin.

Ngay cả khi bạn tắt nguồn sau khi sạc và sạc lại cho đến khi nó chết hoàn toàn, điều đó sẽ làm giảm tuổi thọ pin của máy tính xách tay. Vì lithium có thể sạc và xả tới 500 lần, nên nếu pin gần hết (10 – 20%) thì tốt nhất bạn nên bật nguồn điện, nếu không tình trạng hư pin sẽ nghiêm trọng hơn. Tất nhiên, tắt và sạc sẽ tốt hơn là bật.

Nếu bạn cứ sạc laptop như vậy có ảnh hưởng gì đến tuổi thọ của pin không?

tiếp tục sạc máy tính xách tay của bạn

Nhiều người lo lắng không biết sạc laptop liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin hay không. Thực tế, laptop hiện nay sử dụng pin lithium nên không có chức năng nhớ, tuy nhiên số lần sạc cũng có giới hạn. Khi bạn kết nối pin dự phòng và sau khi pin đạt đến một giá trị nhất định, máy tính xách tay của bạn sẽ sử dụng nguồn điện thay vì sạc pin, vì vậy nó sẽ không gây hại cho tuổi thọ của pin.

Có cần tháo pin khi cắm điện không?

tháo pin máy tính xách tay

Khi kết nối với nguồn điện bên ngoài, máy tính sẽ tự động dò tìm và chọn nguồn điện thay vì pin, vì laptop ưu tiên nguồn điện xoay chiều, khi phát hiện có pin thì sẽ sạc pin, và khi đầy pin. nó sẽ dừng lại. Tiếp tục sử dụng nguồn AC để cấp nguồn cho máy tính của bạn. Hơn nữa, nhiều nhà sản xuất đã phát triển phần mềm quản lý điện năng, vì vậy không cần phải tháo rời pin khi kết nối với nguồn điện. Và, quan trọng hơn, bạn biết rằng việc mất điện đột ngột ở nơi bạn ở có thể gây tử vong cho máy tính. Sau khi lắp pin, kể cả khi tắt nguồn thì năng lượng của pin vẫn được duy trì, không làm mất máy.

Nếu sử dụng nguồn điện bên ngoài trong thời gian dài, tốt hơn hết bạn nên tháo pin ra để có thể kéo dài tuổi thọ của pin. Mặc dù rất tốt cho pin khi sử dụng nguồn điện bên ngoài trong thời gian dài nhưng không thể tháo rời thường xuyên sẽ khiến giao diện pin bị mòn quá mức và yếu đi.

Ghi chú. Tốt nhất nên lắp pin khi tắt máy laptop và tắt nguồn ngoài. Nếu không, sẽ không đáng tin cậy để cấp nguồn cho chip CMOS trong một thời gian dài chỉ từ pin nút trên bo mạch chủ. Vì nếu bạn ở trong môi trường thường xuyên bị mất điện có thể làm hỏng ổ cứng của laptop (trừ SSD).

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Что делать, если компьютер не запускается

Hướng dẫn • 15/11/2022

Вы садитесь за компьютер, нажимаете кнопку питания, как обычно, и … ничего не происходит. Может быть, компьютер вообще не включается, может, он включается, но ...

Khắc phục Không thể gửi tin nhắn văn bản với mã lỗi T-Mobile 0/2/111

Hướng dẫn • 24/06/2022

Bạn gặp sự cố khi gửi tin nhắn văn bản trên mạng T-Mobile? Nhiều người dùng cho biết họ không thể gửi SMS di ...

Cách sửa mã lỗi Spotify 1, 2, 3, 4 hoặc 7 trên ứng dụng máy tính để bàn

Hướng dẫn • 02/05/2022

Nhờ Spotify, bạn có thể nghe hàng nghìn bài hát cả trực tuyến và ngoại tuyến. Bạn có thể nhớ những bài hát cũ ...

Cách cập nhật chương trình cơ sở hoặc phần mềm trên Smart TV Panasonic

Hướng dẫn • 20/11/2022

Cập nhật chương trình cơ sở có thể giúp cải thiện các tính năng bảo mật và làm cho Smart TV của bạn mạnh ...