Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 24/08/2023

Bạn đã thấy thông báo như “Không thể đăng video” trên Instagram chưa? Nếu bạn đang gặp phải tình trạng Instagram không tải bài đăng của mình, có thể do một số lý do cụ thể.
Tôi đang tải lên một bài đăng trên Instagram và nó bị kẹt khi tải lên, tôi đã kiểm tra lặp lại nhiều lần điều tương tự và cuối cùng tôi đã tải lên thành công. Bạn có thể áp dụng các bản sửa lỗi tương tự mà tôi đã thử cho chính mình để tránh bị đóng băng trong quá trình tải.

Để khắc phục các tin nhắn hoặc câu chuyện bị kẹt khi tải, bạn cần hiểu lý do tại sao điều này lại xảy ra. Nếu máy chủ Instagram không hoạt động cho tất cả mọi người, bạn có thể thấy các loại lỗi này (đóng băng hoặc không tải được) khi tải bất kỳ hình ảnh hoặc video nào lên Instagram. Trong khi đó, bạn thậm chí không thể chuyển đổi giữa các tài khoản Instagram của mình nếu bạn vừa đăng một thứ gì đó lên Instagram để tải xuống và nó bị kẹt.


Nếu máy chủ Instagram không hoạt động, có thể có nhiều lý do khác tạo ra sự cố ngừng tải lên hoặc đăng video hoặc ảnh của bạn lên Instagram.

Điều này là do kết nối internet chậm hoặc do một số tệp bộ nhớ cache trên Instagram của bạn. Bạn nên kiểm tra các phần này để biết lý do để thêm vào phần này nếu bạn có tài khoản mới, bạn có giới hạn bài đăng trên Instagram hàng ngày. Đăng quá nhiều video hoặc thực hiện các hoạt động lặp đi lặp lại khác có thể khiến tài khoản của bạn bị Instagram cấm.

Bây giờ, trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách áp dụng các bước kiểm tra này để tìm hiểu lý do tại sao Instagram không cho phép bạn đăng bất kỳ thứ gì ngay cả khi bạn có phiên bản Instagram mới nhất trên iOS hoặc Android.

Câu chuyện hoặc video trên Instagram bị kẹt khi tải (TẠI SAO?)

Nếu bạn thấy rằng bài đăng trên Instagram của mình bị kẹt khi gửi, có thể là do một số lý do mà tôi sẽ thảo luận trong bài viết này. Điều này có thể là do Instagram có một lỗi trên máy chủ, trong trường hợp này mọi người sẽ phải đối mặt với sự cố. Và cũng đừng quên kiểm tra kết nối internet của bạn xem nó có chậm không và bạn có thể tìm hiểu bằng công cụ kiểm tra tốc độ xem MS có hoạt động không và tốc độ tải xuống đã đủ chưa.

1. Xác nhận xem đó có phải là LỖI trên máy chủ Instagram hay không:

Nếu sự cố này xảy ra do máy chủ Instagram, thì sự cố này ảnh hưởng đến tất cả người dùng và để tìm hiểu, bạn cần thực hiện một số bước để xác nhận rằng sự cố này ảnh hưởng đến tất cả mọi người hoặc chỉ bạn. Bây giờ bài đăng trên Instagram của bạn đang trong quá trình tải, bạn không thể chuyển đổi giữa các tài khoản Instagram của mình, để tiếp tục, bạn cần đóng ứng dụng từ trình quản lý ứng dụng và sau đó bạn có thể thử tài khoản khác trong ứng dụng Instagram của mình nếu sự cố không xảy ra ‘ t hoạt động lại biến mất, sau đó vấn đề là với thiết bị hoặc thông qua máy chủ Instagram.

Nếu bạn có một thiết bị khác, bạn có thể kiểm tra nó bằng cùng một tài khoản trên thiết bị này hoặc với một thiết bị mới khác, nếu sự cố vẫn xảy ra thì đó là do lỗi máy chủ Instagram và sự cố này sẽ được giải quyết tự động sau vài giờ.

2. Do tệp bộ nhớ cache:

Đây là sự cố phổ biến nhất xảy ra do bộ nhớ cache của ứng dụng Instagram trên thiết bị iPhone hoặc Android của bạn. Bạn có thể xóa bộ nhớ cache của ứng dụng Instagram trên thiết bị di động của mình và nó chắc chắn sẽ khắc phục tất cả các vấn đề của bạn do các tệp bộ nhớ cache trong ứng dụng này. Bây giờ, trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn chuyển đổi hồ sơ Instagram của bạn để tìm ra vấn đề mà bạn không thể tải bài đăng hoặc video lên hồ sơ Instagram của mình. Hãy nhớ rằng nó sẽ chỉ xóa các tệp bộ nhớ cache của bạn chứ không phải thông tin đăng nhập của bạn, trừ khi bạn xóa dữ liệu cho ứng dụng Instagram của mình.

3. Phiên bản cũ của Instagram:

Bây giờ, trong trường hợp này, bạn sẽ được thông báo về phiên bản ứng dụng Instagram mà bạn đang sử dụng trên điện thoại di động của mình. Nếu bạn đang sử dụng phiên bản Instagram cũ, bạn có thể gặp sự cố tải và bằng cách cập nhật lên phiên bản mới nhất, bạn sẽ thấy rằng vấn đề thực sự đã được giải quyết. Những gì đã từng cản trở việc tải của bạn giờ sẽ được khắc phục sau khi bạn cập nhật Instagram của mình. Thành thật mà nói, các phiên bản cũ hơn không thực sự ngăn tải xuống nếu bạn đang cố tải video xuống và nếu video bị treo, có một số lý do cụ thể cho điều đó.

⦿ Tại sao tôi không thể đăng video lên Instagram?

Nếu bạn có thể đăng video của mình trên Instagram, thì có một số lý do nhất định khiến những video này gặp khó khăn khi tải trên Instagram.

Có thể có sự cố kết nối internet hoặc một số yêu cầu video có thể không đáp ứng và do đó Instagram không cho phép bạn tải video của mình lên máy chủ của họ. Bây giờ, trong bài viết này, tôi sẽ thực sự cho bạn biết về các tùy chọn khác nhau mà bạn có thể sử dụng như một giải pháp, với sự trợ giúp để bạn có thể tải lên các video Instagram của mình bị kẹt trong khi tải lên tài khoản Instagram của mình.

➊ Internet đã bị vô hiệu hóa:

Nếu bạn thấy video Instagram không tải lên tài khoản của mình, thì đó là do kết nối internet của bạn bị vô hiệu hóa. Khi bạn thấy mất nhiều thời gian hơn để tải một video lên tài khoản Instagram của mình, bạn nên cẩn thận, mặc dù bạn có thể bị kẹt khi tải lên và điều này sẽ xảy ra nếu tốc độ internet của bạn thấp. Bạn nên di chuyển thiết bị của mình đến nơi có tốc độ internet cao để có thể tải lên Instagram. Đôi khi nó cho thấy tốc độ tải xuống tiêu chuẩn rất chậm và trong những trường hợp như vậy, sự cố như vậy sẽ xảy ra. Là một giải pháp tức thì, bạn có thể chỉ cần đặt thiết bị ở Chế độ trên máy bay rồi tắt lại để duyệt Internet và điều này giải quyết được vấn đề.

➋ Dài hạn không được xuất bản:

Nếu bạn không biết rằng Instagram không cho phép bạn đăng video dài hơn 60 giây, hãy tải video Instagram từ 3 đến 60 giây lên nguồn cấp dữ liệu Instagram của bạn và nếu bạn đang cố tải lên một video lớn hơn 60 giây, sau đó Instagram sẽ không cho phép bạn đăng video này trong băng của bạn.

Lựa chọn tốt nhất khi bạn có thể tránh được tình huống này là giảm kích thước video xuống còn 60 giây và vấn đề bị kẹt khi tải video trên Instagram sẽ được giải quyết hoàn toàn. Bạn phải đi và tìm một số công cụ thực sự có thể giúp bạn cắt video hoặc bạn có thể làm điều đó với whatsapp bằng cách gửi video cho ai đó chỉ cần sử dụng trình sửa lỗi để rút ngắn thời lượng và bạn cũng có thể tải lên Instagram của mình. Và điều này là cách nhanh nhất và tốt nhất để cắt thời lượng video xuống còn 60 giây.

➌ Kiểm tra định dạng video của bạn:

Nếu định dạng video của bạn không phải là MP4, bạn có thể gặp khó khăn khi tải video lên tài khoản Instagram của mình, tốt hơn hết bạn nên chuyển đổi video hoặc quay video sang định dạng MP4 để có thể tải lên nguồn cấp dữ liệu Instagram của mình và không bị kẹt. trong tình huống đó. Tôi đang thêm điều này như một giải pháp cho vấn đề tải xuống: bất cứ khi nào bạn gặp phải tình huống này, trước tiên bạn sẽ đảm bảo video ở định dạng MP4 và luôn duy trì điều đó trong khi bạn đang quay bất kỳ video tải xuống trực tiếp nào. trong MP4.

➍ Không đủ dung lượng lưu trữ iCloud:

Tôi muốn nói thêm rằng bộ nhớ iCloud là một cách hiệu quả để thực hiện, khi bạn tải nội dung nào đó lên Instagram của mình, nếu bộ nhớ iCloud của bạn đầy, nó sẽ không lưu thêm bất kỳ dữ liệu nào vào bộ nhớ. Trong trường hợp này, bạn cần xóa một số dữ liệu Instagram của mình bằng cách xóa tệp bộ nhớ cache hoặc xóa bản sao lưu iCloud của ứng dụng khác, đồng thời giải phóng dung lượng và điều này sẽ cho phép bạn tải xuống video Instagram của mình.

Nếu cài đặt Instagram của bạn được đặt để lưu video hoặc ảnh vào bộ nhớ đám mây, trước tiên bạn có thể tắt cài đặt thực sự lưu bài đăng của bạn vào bộ nhớ iCloud và điều này sẽ giữ cho bộ nhớ đám mây của bạn được kiểm tra. Bây giờ bạn thử tải lại video mà bạn muốn đăng lên tài khoản Instagram của mình, vấn đề sẽ được giải quyết.

⦿ Làm thế nào để hủy tải lên bị đóng băng trên Instagram?

Nếu bạn muốn sửa bài đăng Instagram của mình bị kẹt khi tải lên, thì bạn cần thực hiện một số bước đơn giản có thể hữu ích trong việc khắc phục sự cố tải lên Instagram cho video hoặc ảnh của bạn. Từ cái nhìn cơ bản, bạn có thể phát hiện sự cố kết nối internet và lưu trữ đám mây, vì hai lý do này, bạn sẽ thực sự gặp sự cố nếu không có sự cố nội bộ từ Instagram. Thay vào đó, bạn cũng có thể cần sửa các tệp bộ nhớ cache và cập nhật ứng dụng lên phiên bản mới nhất. Hãy thảo luận về cách bạn có thể khắc phục sự cố với các tác vụ này:

➊ Cập nhật ứng dụng:

Bây giờ, trước tiên, hãy khắc phục bằng cách cập nhật Instagram của bạn lên phiên bản mới nhất, nếu bạn đang sử dụng phiên bản Instagram cũ (có thể thấy nhiều tính năng không hoạt động trong phiên bản này), tốt hơn là bạn nên tải video lên thông qua phiên bản Instagram mới nhất. và trong phần này, bạn sẽ có đường dẫn rõ ràng để tải xuống. Chúng tôi khuyên bạn chỉ nên cập nhật ứng dụng Instagram trước, nếu bạn đang sử dụng iOS hoặc Android, chỉ cần vào App Store hoặc Play Store và cập nhật ứng dụng Instagram cho phù hợp.

➋ Kết nối với WiFi:

Bây giờ, nếu bạn đang gặp phải tình trạng tốc độ Internet chậm trên thiết bị của mình, bạn có thể thử kết nối Internet với mạng Wi-Fi. Nếu kết nối internet chậm, bạn sẽ không thể đăng video hoặc ảnh sau một thời gian dài. Tôi khuyên bạn nên kết nối với mạng Wi-Fi và cố gắng đăng video lên Instagram của mình, và nếu sự cố này vẫn tiếp diễn thì có thể là sự cố máy chủ nội bộ từ Instagram hoặc nếu sự cố này được giải quyết bằng cách kết nối với Wi-Fi. mạng, thì bạn cần sử dụng kết nối internet nhanh để tải xuống những thứ như ảnh hoặc video từ Instagram.

➌ Dữ liệu iCloud miễn phí:

Nếu bạn có một số lượng hạn chế lưu trữ dữ liệu iCloud trên thiết bị iOS của mình, bạn có thể xóa một số tệp sao lưu khỏi iCloud để giải phóng dung lượng cho các bản sao lưu Instagram và điều này sẽ giải quyết vấn đề của bạn nếu bạn gặp sự cố lưu trữ đám mây trên thiết bị của mình. iPhone hoặc iPad. Nếu gặp sự cố khi tải video lên Instagram và bộ nhớ iCloud của bạn đã đầy, bạn có thể thử xóa các tệp khác khỏi iCloud, không chỉ tệp Instagram. Hãy nhớ rằng bạn chỉ cần một lượng nhỏ dung lượng lưu trữ để có thể thêm các tệp mới vào đó, vì vậy hãy chọn một cách khôn ngoan những gì cần xóa khỏi bộ nhớ đám mây của bạn.

⦿ Khắc phục nếu quá trình tải xuống video trên Instagram bị kẹt khi chuẩn bị

Instagram sẽ không cho phép bạn đăng bất cứ điều gì vi phạm các điều khoản và điều kiện của cộng đồng hoặc vi phạm các quy tắc của họ. Nếu bạn đã cố gắng tải bất kỳ video nào trong số này lên Instagram, điều đầu tiên bạn cần biết là những gì bạn nên và không nên đăng. Một số video được Instagram tải lên trước đây có thể bị kẹt trong khi bạn đang tải chúng lên hoặc đôi khi những video này bị xóa ngay sau khi đăng. Trong cả hai trường hợp, bạn phải biết các quy tắc Instagram để đăng ảnh hoặc video của mình lên Instagram.

Instagram ➊ Vi phạm Instagram:

Nếu bạn xúc phạm ai đó thông qua video hoặc ảnh trên Instagram của mình, điều đó là vi phạm chính sách của Instagram và nó có thể biến tài khoản của bạn thành lệnh cấm, nơi bạn không thể đăng video và ảnh mới hoặc thậm chí đưa ra một lượt thích đơn giản trên tài khoản của mình và điều đó xảy ra khi bạn đăng hành vi lạm dụng hoặc điều gì đó tương tự như video đó trên Instagram hoặc trước đó đã bị chặn đối với. Nếu bạn cho rằng đó là một sự nhầm lẫn, chỉ cần nhấp vào “Báo cáo sự cố” trên tài khoản Instagram của bạn.

💡 ➋ Giới hạn bài đăng trên Instagram:

Nếu bạn chưa quen với Instagram, Instagram sẽ hạn chế các bài đăng của bạn trên máy chủ của họ đối với chủ tài khoản mới. Sau một khoảng thời gian, khi mức độ nổi tiếng của bạn đạt đến một số lượng người theo dõi nhất định, giới hạn của bạn sẽ tăng lên từng ngày, và đây là điều bạn cần biết rằng việc đăng quá nhiều ảnh có thể dẫn đến việc Instagram của bạn bị khóa tạm thời do đó bạn. sẽ rơi vào tình huống bài đăng của bạn gặp khó khăn khi tải lên hoặc gửi ngay cả cho người khác trên Instagram.

Các kết quả:

Nếu bạn thấy video Instagram của mình bị kẹt trong khi tải chúng lên Instagram, có thể do một số lý do bao gồm hoạt động của máy chủ nội bộ hoặc sự kiện bên ngoài đang xảy ra trên tài khoản Instagram của bạn. Trong cả hai trường hợp, bạn có thể làm theo các bản sửa lỗi mà tôi đã nêu trong bài viết này.

Nội dung tương tự:

Cách tính độ lệch chuẩn trong Google Trang tính (Từng bước)

Hướng dẫn • 01/09/2023

Khi làm việc với dữ liệu, chúng ta thường cần một số thước đo để hiểu bản chất của dữ liệu. Một số chỉ ...

Bạn không cần Kindle: 10 ứng dụng sách điện tử miễn phí cho điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn

Hướng dẫn • 25/10/2023

Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều sách điện tử trực tuyến mà bạn có thể mua với giá rẻ hoặc miễn phí, nhưng nếu ...

Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trong Messenger

Hướng dẫn • 17/10/2023

Hãy đối mặt với nó; Messenger là một ứng dụng nhắn tin tuyệt vời. Mặc dù cũng có khả năng gọi video và thoại, ...

Cách khắc phục lỗi 910 trên Google Play Store

Hướng dẫn • 04/10/2023

Khi nói đến hệ điều hành di động, Android thường chiếm ưu thế. Dù bạn có tin hay không thì hàng triệu người dùng ...