Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 21/07/2023

Bạn đang cố gắng phát bản nhạc yêu thích trên iPhone hoặc iPad của mình và thấy nó bị thiếu. Nó đã ở đó khi bạn kiểm tra lần cuối! Có, âm nhạc của bạn có thể bị mất khi hoạt động. Tùy chọn đồng bộ hóa cho album này có thể đã bị tắt hoặc bạn có thể đã vô tình xóa nhạc.

Thậm chí có khả năng đồng bộ hóa nhạc của bạn với iCloud sẽ xóa nhạc khỏi thiết bị di động của bạn. Bạn cũng có thể thấy rằng âm nhạc của bạn cần được tổ chức lại. Vì vậy, làm thế nào để bạn lấy lại âm nhạc bị thiếu của bạn? Có một số cách để khôi phục những gì bạn đã mất.

Đồng bộ lại nhạc của bạn

đồng bộ âm nhạc

Nếu bạn không thể tìm thấy nhạc của mình, điểm dừng đầu tiên của bạn phải là ứng dụng Âm nhạc, đây là một ứng dụng miễn phí, không phải dịch vụ Apple Music. Nếu bạn đang sử dụng PC Windows hoặc nếu bạn đang sử dụng phiên bản macOS cũ hơn Catalina, bạn nên sử dụng iTunes. Kiểm tra thư viện nhạc trên máy tính của bạn để đảm bảo rằng album vẫn còn ở đó. Nếu bạn tìm thấy một album, hãy phát từng bài hát để đảm bảo mọi thứ đều hoạt động.

Nếu chúng ở trên máy tính của bạn nhưng không có trên iPhone hoặc iPad của bạn, chúng có thể không đồng bộ hóa. Kết nối thiết bị với máy tính của bạn. Trên macOS Catalina trở lên, hãy mở Finder và nhấp vào mục nhập cho thiết bị di động của bạn. Nhấp vào biểu tượng cho iPhone hoặc iPad của bạn, sau đó chọn danh mục Nhạc.

Đồng bộ hóa âm nhạc

Bạn có thể chỉ thấy rằng hộp kiểm để đồng bộ hóa anbom này không được chọn. Chọn hộp cho album này và đồng bộ hóa âm nhạc của bạn. Sau khi đồng bộ hóa, hãy mở ứng dụng Nhạc trên thiết bị của bạn và tìm album. Phát các bài hát để đảm bảo toàn bộ album được đồng bộ hóa.

Thêm lại nhạc của bạn

Thêm lại nhạc

Không thể tìm thấy album trong iTunes hoặc ứng dụng Nhạc? Album có thể vẫn ở trên máy tính của bạn, nhưng nó chỉ bị ẩn hoặc không hiển thị trong thư viện của bạn. Mở File Explorer hoặc Finder và truy cập thư viện nhạc của bạn, sau đó xem liệu bạn có thể tìm thấy các bài hát bị thiếu hay không.

Nếu có, hãy quay lại ứng dụng âm nhạc trên máy tính của bạn. Đối với những người có ứng dụng âm nhạc, hãy mở Tệp> Nhập. Đối với những người sử dụng iTunes, hãy đi tới Tệp> Thêm Thư mục vào Thư viện. Điều hướng đến thư mục album và nhấp vào “Chọn thư mục” hoặc “Mở”. Bạn sẽ thấy một thông báo rằng iTunes hoặc ứng dụng Nhạc đang thêm tệp. Album bị thiếu sẽ xuất hiện lại trong thư viện nhạc của bạn. Sau đó, bạn có thể đồng bộ hóa các bài hát với iPhone hoặc iPad của mình.

Tải lại nhạc của bạn

Tải lại nhạc

Vẫn còn trống? Album có thể đã bị xóa khỏi máy tính của bạn. Nếu bạn đã sao chép album từ đĩa CD, bạn sẽ cần sao chép lại hoặc mua album. Nếu bạn đã mua album từ iTunes, bạn có thể tải xuống lại. Để thực hiện việc này, hãy nhấp vào liên kết “Store” trong iTunes hoặc mục nhập “iTunes Store” trong ứng dụng Mac Music.

Ở bên phải, trong phần Liên kết nhanh nhạc, nhấp vào Đã mua. Nếu album bạn đang tìm không xuất hiện trong tab Không có trong Thư viện của tôi bên dưới Các giao dịch mua, hãy nhấp vào tab Tất cả để xem từng giao dịch mua nhạc. Theo mặc định, iTunes hiển thị cho bạn tất cả các album bạn đã mua nhưng không có trong thư viện của bạn.

Nếu bạn thấy một album mà bạn muốn khôi phục, hãy nhấp vào biểu tượng tải xuống ở góc trên cùng bên phải của ảnh bìa album. Quay lại thư viện nhạc của bạn và đảm bảo rằng nhạc đã được khôi phục chính xác. Sau đó, bạn có thể đồng bộ album với iPhone hoặc iPad của mình.

Quyền truy cập tài khoản

Nếu bạn vẫn không thể tìm thấy nhạc của mình, hãy quay lại màn hình chính của cửa hàng và nhấp vào “Tài khoản” ở bên phải màn hình trong Liên kết nhanh Nhạc. Đăng nhập vào tài khoản iTunes của bạn và nhấp lại vào “Tài khoản”. Nhấp vào “Quản lý” bên cạnh “Giao dịch mua ẩn” trong phần “Tải xuống và giao dịch mua”.

Hiển thị âm nhạc

Chọn album bạn muốn khôi phục và nhấp vào nút “Hiển thị” bên dưới bìa album. Quay lại phần “Đã mua” và bây giờ bạn sẽ thấy album xuất hiện trong phần “Không có trong thư viện của tôi”. Nhấp vào nút tải xuống để khôi phục nó và sau đó đồng bộ hóa nó với iPhone hoặc iPad của bạn.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Khôi phục nhạc vào thiết bị của bạn

Tìm nhạc bị thiếu trên thiết bị của bạn

Nếu bạn đã mua album bị thiếu trên iPhone hoặc iPad của mình và chưa bao giờ đồng bộ hóa nó với máy tính của mình, bạn có thể khôi phục album đó từ thiết bị di động của mình. Mở ứng dụng iTunes Store trên thiết bị của bạn.

Trên phiên bản iPhone, chọn Thêm> Mua> Nhạc. Trên phiên bản iPad, hãy nhấn vào biểu tượng Đã mua ở dưới cùng và chọn Nhạc. Từ đây bạn có thể tìm thấy bản nhạc còn thiếu. Nhấn vào biểu tượng tải xuống bên cạnh album hoặc bài hát để khôi phục nó vào thiết bị của bạn.

Kiểm tra nhạc đã khôi phục

Sau khi tải xuống album, hãy nhấn vào nút Phát cho bài hát đầu tiên. Album phải mở trong ứng dụng Nhạc cho bài hát bạn đã chọn để phát. Bây giờ, hãy mở toàn bộ album trong ứng dụng Nhạc và phát vài giây đầu tiên của mỗi bài hát để đảm bảo rằng toàn bộ album vẫn còn nguyên vẹn.

Tìm phương tiện bị thiếu khác

Bạn cũng có thể làm những điều kỳ diệu tương tự với các bộ phim, chương trình truyền hình, sách điện tử và sách nói còn thiếu. Nếu bộ phim, chương trình hoặc sách yêu thích của bạn bị thiếu trong iPhone hoặc iPad, hãy tìm nó trong iTunes và sau đó trong thư viện iTunes của bạn.

Nếu bạn thấy mình trống, hãy chuyển đến phần Đã mua của iTunes để xem bạn có thể tìm và tải xuống nội dung còn thiếu hay không. Trên iPhone hoặc iPad, bạn có thể tìm kiếm phim và chương trình truyền hình thông qua ứng dụng iTunes cũng như sách điện tử và sách nói thông qua ứng dụng iBooks.

Nội dung tương tự:

3 cách mới của Apple OS X có thể giúp bạn làm việc năng suất hơn

Hướng dẫn • 15/08/2023

Hệ điều hành mới nhất của Apple dành cho máy tính Mac, El Capitan, chính thức ra mắt vào ngày 30 tháng 9 vừa ...

Mẹo tiết kiệm và tối đa hóa khoản tiết kiệm của bạn khi giảm giá Amazon Prime Day

Hướng dẫn • 21/08/2023

Hôm nay, chúng ta ở đây để xem cách chúng ta có thể tiết kiệm nhiều tiền hơn khi mua sắm và mua sắm ...

25 trang web quan trọng mà mọi người dùng Google nên biết năm 2019

Hướng dẫn • 07/07/2023

Đã đến lúc xem qua tất cả các URL Dịch vụ tuyệt vời của Google mà bạn có thể chưa sử dụng cho đến ...

Cách tạo bản sao kỹ thuật số và chuyển đổi băng VHS

Hướng dẫn • 22/06/2023

Trong nhiều ngôi nhà ngày nay, những chồng băng video vẫn được giấu ở đâu đó. Đây là những kỷ niệm được lưu giữ ...