Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 10/12/2022

Điện thoại di động và máy tính Windows của bạn có thể hoạt động cùng nhau nếu bạn thiết lập chúng đúng cách. Nếu bạn có điện thoại Android và PC chạy Windows 10, giờ đây bạn có thể đồng bộ hóa thông báo trên điện thoại với PC và hiển thị chúng trên màn hình nền. Tính năng này đã được thử nghiệm và hiện có sẵn cho tất cả mọi người.

Để sử dụng tính năng này, bạn chỉ cần thiết lập nó trong ứng dụng Điện thoại của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng Điện thoại của bạn để đồng bộ hóa ảnh và văn bản từ máy tính của mình. Phiên bản sắp tới, đang được thử nghiệm, sẽ cho phép bạn phản chiếu toàn bộ màn hình của điện thoại Android trên máy tính để bàn và tương tác với nó từ PC của bạn. Nếu bạn đang sử dụng Android, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên thiết lập ứng dụng này, đặc biệt là bây giờ gương thông báo cuối cùng đã có sẵn.

Cách nhận thông báo Android trên PC chạy Windows 10 bằng ứng dụng điện thoại

 • Cài đặt ứng dụng Điện thoại của bạn trên máy tính của bạn từ Microsoft Store bằng cách nhấp vào nút Nhận để bắt đầu tải xuống.
 • Sau khi điện thoại của bạn được cài đặt, hãy nhấp vào Bắt đầu trên trang Cửa hàng hoặc menu Bắt đầu của Windows.
 • Nhấp vào Bắt đầu.
 • Đăng nhập (hoặc tạo) bằng tài khoản Microsoft của bạn, sau đó bấm Tiếp tục.
 • Nhấp vào nút Liên kết Điện thoại. Liên kết văn bản sẽ được gửi đến ứng dụng Android của bạn.
 • Trên điện thoại Android, mở văn bản và nhấp vào liên kết Cửa hàng Google Play cho ứng dụng Đồng hành Điện thoại. Nhấn vào Cài đặt.
 • Mở ứng dụng Your Phone Companion trên thiết bị Android của bạn.
 • Đăng nhập vào ứng dụng điện thoại bằng tài khoản Microsoft của bạn.
 • Làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất quá trình ghép nối.

Sau khi thiết bị của bạn được đồng bộ hóa, bạn có thể xem văn bản, ảnh, thông báo và xem trước màn hình điện thoại bằng cách nhấp vào các tab trong thanh bên của ứng dụng PC. Thông báo mở rộng từ điện thoại của bạn cũng xuất hiện dưới dạng thông báo trên màn hình trên máy tính của bạn. Bạn cũng có thể tùy chỉnh hoạt động của thông báo trong menu cài đặt của ứng dụng khi nó hơi nặng.

Để tải xuống ứng dụng điện thoại trên Windows 10

 1. Điều đầu tiên bạn cần làm để bắt đầu là tải xuống ứng dụng Điện thoại của bạn từ Cửa hàng Microsoft với PC chạy Windows 10. Yêu cầu duy nhất đối với PC là phải cài đặt Bản cập nhật Windows 10 tháng 4 năm 2018 trở lên.
 2. Để chạy điện thoại thông minh Android, bạn cần có ứng dụng Your Phone Companion. Có hai cách để làm điều này. Đầu tiên, bạn có thể truy cập trực tiếp vào cửa hàng Google Play và tải xuống từ đó. Nếu không, ứng dụng Điện thoại của bạn trong Windows 10 sẽ nhắc bạn nhập số điện thoại và một liên kết sẽ xuất hiện để tải ứng dụng xuống điện thoại của bạn.

Để tải xuống ứng dụng điện thoại Android

 1. Tìm văn bản Microsoft có liên kết để cài đặt ứng dụng Phone Companion (hoặc chỉ cần tìm kiếm ứng dụng trong Cửa hàng Play) rồi cài đặt.
 2. Mở ứng dụng Điện thoại của bạn và nhấp vào Đăng nhập bằng Microsoft.
 3. Nhập thông tin đăng nhập Microsoft của bạn. Đảm bảo rằng bạn đang sử dụng cùng một tài khoản với tài khoản được liệt kê trong ứng dụng Your Phone Companion trên máy tính của bạn.
 4. Cung cấp cho ứng dụng các quyền cần thiết.
 5. Khi ứng dụng nhắc bạn thiết lập ứng dụng điện thoại trên máy tính, hãy nhấp vào Máy tính của tôi đã sẵn sàng.
 6. Khi ứng dụng nhắc bạn cho phép kết nối, hãy nhấn Cho phép.

Cách kết nối điện thoại của bạn với PC

Chỉ còn lại một cấu hình nhỏ, phần mà bạn có thể gửi thông báo.

 1. Mở cài đặt hệ thống của điện thoại, tìm “Quyền truy cập thông báo” và chọn tùy chọn.
 2. Tìm ứng dụng Your Phone Companion trong danh sách và kích hoạt nút bên cạnh ứng dụng đó.
 3. Nhấp vào “Cho phép” trên màn hình xác nhận xuất hiện.
 4. Quay lại ứng dụng Điện thoại của bạn trên máy tính của bạn và nhấp vào tab Thông báo ở bên trái màn hình. Nếu bạn không thấy tab Thông báo, hãy đóng và mở lại ứng dụng.
 5. Bấm Bắt đầu, rồi bấm Mở cài đặt cho tôi. Bạn đã hoàn thành cài đặt theo cách thủ công, vì vậy bạn nên chuyển thẳng đến màn hình thông báo của ứng dụng.

Cách sử dụng các ứng dụng Microsoft trên Android và PC

Nếu bạn muốn khai thác tối đa các ứng dụng giữa điện thoại Android và PC chạy Windows, sử dụng các ứng dụng Microsoft từ Cửa hàng Google Play là một trong những cách tốt nhất.

Khi tải xuống Microsoft Apps, bạn sẽ thấy danh sách các ứng dụng tương thích với PC chạy Windows 10 và điện thoại thông minh Android của mình. Các ứng dụng bao gồm Microsoft Edge, Microsoft Word, Microsoft Excel, PowerPoint, Skype, OneDrive và các ứng dụng Microsoft khác.

Sự Tổng kết

Giờ đây, bạn có thể nhận và gửi tin nhắn văn bản trực tiếp từ PC chạy Windows 10 của mình.

Cảm ơn bạn đã đọc hướng dẫn này về cách nhận thông báo Android trên PC chạy Windows 10. Bạn nghĩ gì về tính năng mới này? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây.

Nội dung tương tự:

Dừng hoặc tắt video bị tạm dừng tiếp tục xem trên Youtube

Hướng dẫn • 25/11/2022

Có hàng nghìn nội dung trên YouTube có thể khiến bạn dán mắt vào đồng hồ. Có những video từ các danh mục khác ...

Khắc phục sự cố ứng dụng An toàn gia đình của Microsoft không hoạt động trên Windows 10

Hướng dẫn • 17/12/2022

restoro.com/includes/route.php?tracking=WDis&lpx=lwduer> Tải xuống công cụ này để giúp bạn sửa các lỗi Windows phổ biến một cách an toàn và tự động tối ưu ...

Cách tạo kỹ năng Alexa của riêng bạn với các bản thiết kế

Hướng dẫn • 29/01/2023

Bạn có thể đã sử dụng Amazon Echo cho nhiều tác vụ và kỹ năng khác nhau, từ nghe nhạc và chơi trò chơi ...

Tại sao các dịch vụ của Google không hoạt động? (Cách khắc phục)

Hướng dẫn • 01/01/2023

Google Tìm kiếm là một công cụ hữu ích mà hầu như tất cả chúng ta đều sử dụng theo phản xạ. Bạn có ...