Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 01/10/2022

Apple đã bổ sung rất nhiều tính năng mới cho iPhone của chúng tôi với việc phát hành iOS 16. Hầu hết mọi người sẽ tập trung vào việc tùy chỉnh màn hình khóa hoặc các tin nhắn chưa đọc. Một số người cũng có thể đang bận rộn cố gắng tìm ra lý do tại sao iPhone 14 Pro mới của họ bị ù khi sử dụng mạng xã hội (hãy đảm bảo bạn cập nhật lên iOS 16.0.2).

Nhưng tính năng Phản hồi bàn phím Haptic ít được biết đến, bổ sung phản hồi xúc giác vào bàn phím của bạn khi bạn nhập hệ điều hành di động mới của Apple, cũng đáng để xem xét.

Trong khi điện thoại Android đã có tính năng này trong nhiều năm, người dùng iPhone và những người xung quanh đã quen với âm thanh nhấp chuột quen thuộc khi họ gõ phím trên thiết bị của mình. (Có thể bạn đã nghe nó trên TikTok (Mở trong cửa sổ mới).) Tuy nhiên, nếu bạn muốn điện thoại của mình im lặng mà không mất phản hồi xác nhận khi bạn nhập, đây là cách thêm phản hồi xúc giác vào bàn phím iPhone của bạn.

Cách bật phản hồi xúc giác bằng bàn phím

cài đặt bàn phím xúc giác

Apple iOS 16 có thể đã giới thiệu phản hồi xúc giác êm hơn cho bàn phím của bạn, nhưng công nghệ này không mới đối với một số người dùng iPhone. Được giới thiệu vào năm 2015 với iPhone 6s, 3D Touch mở ra các tùy chọn hoặc lệnh bổ sung (và phản hồi xúc giác) chỉ với một lần nhấn và giữ.

Bạn có thể bật phản hồi xúc giác bằng cách đi tới Cài đặt> Âm thanh và cảm ứng> Phản hồi bàn phím. Sau đó, kích hoạt Haptic để bạn có thể “cảm nhận” các phím khi gõ chúng. Khi đang ở trong menu này, bạn cũng có thể tắt phản hồi âm thanh để loại bỏ tiếng nhấp chuột khi nhập.

Phản hồi bàn phím xúc giác có ảnh hưởng đến tuổi thọ pin không?

Mặc dù không có báo cáo nào được báo cáo rộng rãi về việc đánh giá bàn phím xúc giác ảnh hưởng đáng kể đến tuổi thọ pin iPhone, nhưng Apple cảnh báo trên trang hỗ trợ của mình (mở trong cửa sổ mới) rằng điều này có thể xảy ra. “Bật cảm giác xúc giác trên bàn phím có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ pin iPhone của bạn– nó nói rằng.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Thời gian sẽ cho biết việc bật phản hồi xúc giác bằng bàn phím có làm hao pin iPhone của bạn nhanh hơn bất kỳ chuông và còi iOS 16 nào khác hay không, nhưng tắt cài đặt rung là một cách để tiết kiệm pin iPhone nếu bạn đang gặp khó khăn.

Trong thời gian chờ đợi, phản hồi xúc giác có sẵn cho tất cả các kiểu iPhone tương thích với iOS 16. Bạn sẽ làm giúp người khác và tắt tiếng khi chạm, chạm, chạm trên bàn phím iPhone của mình chứ?

Biểu trưng MoiNhat.Net Giới thiệu về dòng Apple iPhone 14 Pro

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Tắt cài đặt Tạm ngưng có chọn lọc USB trên PC chạy Windows 10/11

Hướng dẫn • 06/11/2022

Thiết bị bên ngoài giúp bạn mở rộng chức năng của PC chạy Windows 10 hoặc Windows 11. Máy tính xách tay của bạn ...

Cách ẩn đồ họa nền cho một trang chiếu trong Powerpoint 2013

Hướng dẫn • 29/10/2022

Hầu hết các chủ đề có sẵn trong Powerpoint 2013 đều bao gồm một số loại đồ họa nền. Chúng nâng cao đáng kể ...

Tải xuống và nhận trình bảo vệ màn hình điện ảnh Apple TV 4K trên máy Mac

Hướng dẫn • 30/04/2022

nếu bạn có Apple TV hộp set-top, bạn sẽ biết cô ấy đẹp như thế nào Bảo vệ màn hình điện ảnh 4K. Phong ...

Auto Chess VN: Hướng dẫn phát triển các đội hình mạnh nhất

Hướng dẫn • 18/09/2022

Bài viết sẽ chỉ ra các hướng phát triển cũng như các đội hình auto chess mạnh nhất biến hóa khôn lường để game ...