Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 02/11/2023

Có thể du hành qua các thế giới ảo từ sự thoải mái trong ngôi nhà của bạn nghe có vẻ như là một ý tưởng tương lai xa vời, nhưng có nhiều điều sẽ xảy ra trong metaverse hơn bạn có thể tưởng tượng. Tuy nhiên, trước khi có thể bắt đầu khám phá, bạn sẽ cần một hình đại diện ảo để đại diện cho bạn trong không gian kỹ thuật số. Một tai nghe thực tế ảo có thể khiến bạn mất hàng trăm đô la, nhưng một hình đại diện ảo có sẵn cho bất kỳ ai có kết nối internet. Đây là cách để bắt đầu.

Hộp cát

(Tín dụng: Sandbox)

Trước khi bạn tạo hình đại diện của mình và tham gia metaverse, bạn nên có ý tưởng về những gì bạn đang tham gia. Công ty mẹ Facebook Meta có thể đã làm cho metaverse trở thành một chủ đề phổ biến, nhưng ý tưởng này rộng hơn nhiều so với một công ty.

Metaverse chỉ đơn giản là một môi trường do máy tính tạo ra, trong đó mọi người tương tác với nhau. Hiện tại, có một số metaverses, bao gồm Meta Horizon Worlds, Roblox, VRChat và những thứ khác. Để tận dụng tối đa bất kỳ lợi ích nào trong số này, bạn sẽ cần một tai nghe VR, có thể đắt tiền, nhưng bạn vẫn có thể khám phá một số trải nghiệm metaverse mà không có nó, vì vậy chúng tôi sẽ trình bày cách tạo hình đại diện miễn phí mà không cần sử dụng VR.

Cách tạo ảnh đại diện ảo

người chơi đã hoàn thành trang chủ của tôi

Hãy sẵn sàng để chơi Player Me (Mở trong cửa sổ mới) là một trang web cung cấp hình đại diện 3D có độ dài đầy đủ miễn phí có thể được sử dụng trong nhiều thế giới ảo. Để bắt đầu, hãy nhấp vào nút “Tạo hình đại diện” trên readyplayer.me. Chọn loại cơ thể của bạn và bạn sẽ được nhắc tải lên ảnh. Bạn có thể chụp ảnh ngay bây giờ hoặc tải ảnh lên từ thiết bị của mình.

Hệ thống sử dụng ảnh này để tạo ảnh đại diện giống bạn. Nếu bạn không muốn tải ảnh lên, hãy nhấp vào “Tiếp tục không có ảnh” và chọn một trong các mẫu ảnh đại diện được tạo sẵn.

tùy chỉnh hình đại diện

Sau đó, bạn sẽ được giới thiệu với lần lặp đầu tiên của hình đại diện của mình. Từ đây, bạn có thể bắt đầu tùy chỉnh trong các lĩnh vực sau:

 • Màu da

 • Hình dạng mắt

 • hình dạng mũi

 • Hình dáng môi

 • quần áo

 • Kiểu tóc

 • lông mặt

 • màu mắt

 • Hình dạng lông mày

 • Kính đeo

 • Trang điểm / xăm mặt

 • Mặt nạ / đắp mặt

 • Mũ / nón

hình đại diện cận cảnh

Điều thú vị về điều này là hình đại diện của bạn có thể trông giống như bạn hoặc một nhân vật hoàn toàn hư cấu. Về trang phục, bạn có thể chọn quần jean cổ điển và áo phông, ăn mặc như nhân viên văn phòng hoặc chọn suit.

Có thể thêm các kiểu kính khác nhau hoặc kính râm, cũng như các phụ kiện như kính che mặt, mũ, khăn che mặt hoặc khẩu trang. Chọn kiểu tóc yêu thích của bạn hoặc màu mắt vui nhộn, chẳng hạn như mắt mèo màu đỏ, đen hoặc xanh lá cây xoáy hoặc những màu mắt trông giống robot hơn.

mắt đại diện

Xin lưu ý rằng có một số hạn chế. Bạn không thể thay đổi cấu trúc, kích thước hoặc chiều cao của hình đại diện, cũng như không thể thực hiện các thay đổi siêu thực tế đối với vị trí của mắt, mũi hoặc miệng. Bạn cũng không thể kết hợp trang phục và kiểu tóc cho các quốc gia khác nhau, điều này có phần hạn chế.

hình đại diện đã hoàn thành

Khi bạn thiết lập xong, hãy nhấp vào Đăng nhập vào Trung tâm ở góc trên cùng bên phải của màn hình. Nhấp vào Yêu cầu hình đại diện của bạn để tạo tài khoản và cung cấp tài khoản để sử dụng trong Ready Player Me. (Bạn có thể tạo nhiều hình đại diện nếu muốn.)

ứng dụng metaverse

Bây giờ hình đại diện của bạn đã được tạo, Ready Player Me sẽ cho phép bạn sử dụng nó trong metaverse. Nhấp vào “Khám phá ứng dụng” ở phía bên trái của màn hình và duyệt qua các đề xuất cho thế giới ảo và trò chơi tương thích (Mở trong cửa sổ mới). Bằng cách này, bạn không phải tạo hình đại diện mới cho mọi trang web mà bạn muốn sử dụng.

vrchat

Ví dụ: nếu bạn muốn nhập VRChat bằng hình đại diện của mình, hãy nhấp vào VRChat> Nhập vào VRChat. Thao tác này sẽ lấy hình đại diện bạn đã tạo bằng Ready Player Me và tải nó lên nền tảng VRChat. Xin lưu ý rằng bạn có thể được yêu cầu tạo tài khoản trên thế giới ảo mà bạn chọn để tham gia.

tham số metaverse

Ready Player Me chỉ là một cách để tạo hình đại diện và tham gia metaverse. Bạn có thể tạo hình đại diện của mình trực tiếp trong thế giới ảo mà bạn muốn sống. Một dịch vụ khác có tên Synthesia (Mở trong cửa sổ mới) cho phép bạn tạo phiên bản số hóa của chính mình trông giống người thật hơn là phim hoạt hình.

Tạo hình đại diện ảo cho thế giới kỹ thuật số có thể là một khái niệm mới, nhưng đối với nhiều người, nó đã là một công việc kinh doanh sinh lợi. Có những dịch vụ sẽ tạo hình đại diện tùy chỉnh cho bạn và giá của chúng từ vài trăm đô la đến 10.000 đô la.

Khi metaverse tiếp tục phát triển, việc sử dụng nó có thể sẽ tăng lên. Meta phần lớn đã thúc đẩy metaverse như một lối thoát cho những người gặp gỡ ảo vì công việc, nhưng các công ty khác đang tập trung vào cách tiếp cận xã hội hơn hoặc tích hợp với ngành công nghiệp game.

Nếu bạn vẫn còn hoài nghi về việc tạo hình đại diện và gửi nó đến metaverse, hãy xem xét có thể bạn đã tham gia vào nó. Và ví dụ như Bitmoji (mở trong một cửa sổ mới) là một dạng avatar ảo. Nếu điều đó không liên quan đến bạn, có lẽ metaverse cũng vậy.

Nội dung tương tự:

Việc áp dụng CRM có làm bạn thất vọng không? Dưới đây là một số mẹo của chuyên gia để giúp

Hướng dẫn • 23/08/2023

Khi chuyển sang nền tảng quản lý quan hệ khách hàng (CRM), bạn có thể cảm thấy được truyền cảm hứng từ tất cả ...

Cài đặt Disney Plus làm ứng dụng trong Windows 10

Hướng dẫn • 31/10/2023

KHUYẾN KHÍCH: Tải xuống công cụ này để giúp bạn sửa các lỗi Windows phổ biến một cách an toàn và tự động tối ...

Cách tắt hoặc tùy chỉnh thông báo trong iOS

Hướng dẫn • 31/08/2023

Nếu bạn có iPhone, iPad hoặc Apple Watch ($ 699 trên Amazon), bạn không phải lúc nào cũng muốn bị cảnh báo hoặc quấy ...

19 thủ thuật ẩn trong trình duyệt Safari của Apple

Hướng dẫn • 15/10/2023

Trình duyệt web mặc định của Apple trên iPhone, iPad và Mac là Safari, nhưng bạn đã bao giờ dành thời gian để khám ...