Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 15/11/2022

Ngày càng có nhiều người bắt đầu tham gia trò chơi điện tử. Trong khi nhiều người thích thoát khỏi sự bực bội và căng thẳng bằng các trò chơi bắn súng hoặc trò chơi hành động, thì một số khác có thể không hứng thú. Nếu bạn muốn trò chơi điện tử của mình mang lại cảm giác bình tĩnh và thư giãn, bài viết này là dành cho bạn!

Tôi đã liệt kê các trò chơi thư giãn tốt nhất cho iPhone và iPad. Tôi hy vọng ít nhất một vài trong số những trò chơi này sẽ giúp bạn vượt qua thời gian căng thẳng và lo lắng. Chúng ta hãy nhìn vào chúng.

  1. Ốc đảo của tôi
  2. Chống căng thẳng
  3. Cuộc phiêu lưu trên núi tuyệt vời
  4. Tôi cũng yêu Hugh
  5. Orixo
  6. Gói tổng thể
  7. KAMI 2
  8. đen (trò chơi)
  9. Thung lũng Tượng đài 2
  10. tetris

1. My Oasis: Trò chơi giải tỏa lo âu – Lựa chọn của ban biên tập

Nếu bạn không thể tìm thấy thời gian để thiền và đắm chìm vào điện thoại, My Oasis có thể là sự thay thế hiệu quả cho các bài tập thư giãn.

Trò chơi sử dụng khái niệm về một hòn đảo có ốc đảo và đầy ắp động thực vật. Khi bạn tương tác với trò chơi thông qua nhiều nhiệm vụ và trò chơi nhỏ, Ốc đảo sẽ mở rộng và hòn đảo của bạn tiếp tục phát triển.

Quản lý rất đơn giản. Thay vì nhấn các nút cho các tổ hợp, bạn nhấn vào đúng nơi vào đúng thời điểm. Âm thanh trò chơi và nhạc nền cũng được thiết kế để đưa bạn vào trạng thái thư giãn.

Ngoài ra, đồ họa của nó rất dễ chịu. Ở đây bạn sẽ không tìm thấy các tính năng đồ họa tươi sáng. Thay vào đó, chuyển màu có nghĩa là tạo ra giấc ngủ và bình tĩnh.

Mối quan tâm duy nhất của tôi với trò chơi này là nó trở nên lặp đi lặp lại sau một thời điểm nhất định.

Giá: Miễn phí (Mua trong ứng dụng bắt đầu từ $ 0,99)

Tải xuống

2. Chống căng thẳng: Trò chơi thư giãn – Nhiều loại trò chơi nhỏ

Trò chơi thư giãn Antistress cho iPhone

Tôi chắc rằng bạn đã xem qua một số video truyền thông xã hội thú vị trong đó các đồ vật đơn giản được sử dụng để tạo cảm giác nhẹ nhàng. Nếu bạn thích những video này, bạn cũng sẽ thích ứng dụng này.

Ứng dụng sử dụng các đối tượng dựa trên vật lý mà bạn có thể nhấp hoặc kéo để tạo ra các mẫu ưng ý. Những mẫu này sẽ mang lại cho bạn cảm giác nhẹ nhàng khi bạn tiếp tục chơi.

Có năm mươi đồ chơi, mỗi đồ chơi có mức độ tương tác riêng. Ứng dụng được cập nhật hàng tuần, các tính năng và trò chơi mới được thêm vào. Mỗi trò chơi sẽ khiến bạn rất hài lòng, từ việc nặn kem đánh răng ra khỏi ống cho đến việc sử dụng một đồ vật để tạo ra những họa tiết đẹp mắt trên cát.

Ngoài ra, đồ họa của trò chơi khá ổn và đi kèm với âm thanh nhẹ nhàng để tạo ra một bầu không khí căng thẳng.

Tuy nhiên, trò chơi cần đa dạng hơn một chút. Sẽ tốt hơn nếu bạn có thể chọn các trò chơi khác nhau từ menu và chọn nhiều công cụ hơn cho mỗi trò chơi.

Giá: Miễn phí (Mua trong ứng dụng bắt đầu từ $ 0,99)

Tải xuống

3. Grand Mountain Adventure – Tốt nhất cho những người yêu thích du lịch

Trò chơi thư giãn Grand Mountain Adventure dành cho iPhone và iPad

Bạn sẽ được tha thứ nếu bạn nghĩ rằng đó chỉ là một trò chơi thể thao. Mặc dù nó có một số tính năng thể thao, trò chơi này cũng rất nhẹ nhàng.

Nếu bạn là một người thích du lịch và đã không thể ra khỏi nhà trong một thời gian dài, hãy nhớ thử trò chơi này. Thực hiện các pha nguy hiểm táo bạo như nhảy vách đá hoặc khám phá các đỉnh núi khác nhau và các khu nghỉ mát trượt tuyết từ sự thoải mái trên chiếc ghế dài của bạn.

Chúng tôi biết rằng du lịch và các hoạt động tương tự có thể giúp thư giãn cho những người thích phiêu lưu mạo hiểm và những người nghiện adrenaline. Trong trò chơi, bạn có thể khám phá hơn 7 địa điểm độc đáo.

Những môi trường này có những vấn đề riêng. Bạn phải trải qua hơn 100 bài kiểm tra và thành thạo chúng. Bạn cũng có thể chơi trực tuyến với bạn bè của mình qua Wi-Fi.

Ngoài ra, nếu bạn muốn kiểm soát nhiều hơn, bạn có thể kết nối trò chơi với một gamepad được hỗ trợ. Điều này sẽ cho phép bạn kiểm soát hoàn toàn trong khi chạy tự do trên núi.

Có quá nhiều nội dung để khám phá đến nỗi các nhà phát triển tuyên bố có hơn 20 giờ chơi trò chơi. Tuy nhiên, sự báo trước của trò chơi này sẽ là một vấn đề. Hoàn thành chúng và giành vé thường là một vấn đề thuần túy may mắn.

Giá: Miễn phí (Mua trong ứng dụng bắt đầu từ $ 3,99)

Tải xuống

4. I Love Hue Too – để thư giãn sắc thái

I Love Hue Game quá thư giãn cho iPhone và iPad

Kỳ lạ và thông minh như tên của ứng dụng, trò chơi này sử dụng màu sắc để tạo cảm giác yên bình và tĩnh lặng.

Trò chơi giải đố này đòi hỏi bạn phải suy nghĩ cẩn thận khi sắp xếp lại các màu sắc để tạo ra trật tự từ sự kết hợp màu hỗn loạn, hoặc khi bạn đang cố gắng tìm ra sự khác biệt nhỏ nhất giữa các màu sắc.

Có những loại nhiệm vụ khác, chẳng hạn như sắp xếp lại màu sắc để tạo ra một hình dạng đẹp và vừa ý. Trò chơi cung cấp ba thử thách hàng ngày để giữ cho bộ não của bạn hoạt động.

Thêm vào đó, có hơn ba mươi thử thách khác nhau để giúp bạn trao quyền cho bản thân và tĩnh tâm. Đối với các câu đố, bạn sẽ không cảm thấy nhàm chán, có hơn 1200 trong số họ.

Nhạc nền đồng bộ xung quanh sẽ giúp bạn tập trung và tập trung tốt hơn vào các câu đố. Tuy nhiên, bạn sẽ phải xem rất nhiều quảng cáo như một trò chơi phần mềm chia sẻ. Tôi nghĩ đây là nhược điểm duy nhất của trò chơi này.

Giá: Miễn phí (Mua trong ứng dụng bắt đầu từ $ 4,99)

Tải xuống

5. Orixo là thiết kế tối giản tốt nhất

Trò chơi xếp hình thư giãn Orixo cho iPhone iPad

Nếu bạn là một người yêu thích sự tối giản, bạn sẽ đánh giá cao những gì Orixo mang lại. Ngoài thiết kế tối giản đẹp mắt, bạn còn nhận được các bản nhạc nhẹ nhàng khi cố gắng giải hơn 300 câu đố khác nhau.

Mục tiêu của trò chơi là điền vào các ô với số lượng ô tương ứng với số bên trong chính ô đó. Nó có vẻ khó hiểu, nhưng khi đã bắt đầu chơi, bạn sẽ dễ dàng hiểu ra.

Tuy nhiên, đây là một trong những trò chơi dễ học nhưng khó thành thạo. Câu đố có thể rất khó. May mắn thay, không có câu đố nào khiến bạn nản lòng và tính thẩm mỹ của trò chơi sẽ giúp bạn tập trung vào các nhiệm vụ khác nhau.

Nhược điểm của trò chơi sẽ là độ khó tăng đột biến. Các cấp độ không theo độ khó tăng dần.

Giá: Miễn phí (Mua trong ứng dụng bắt đầu từ $ 0,99)

Tải xuống

6. Pack Master – trò chơi tổ chức dễ thương

Trò chơi thư giãn Pack Master cho iPhone iPad

Bạn có phải là người tìm thấy sự bình yên trong công việc tổ chức? Nếu có, Pack Master có thể là trò chơi dành cho bạn.

Trò chơi có một tiền đề đơn giản. Bạn sẽ cần phải đóng gói tất cả những món đồ này trong một chiếc vali và tìm những nơi thích hợp cho chúng.

Điều này không có nghĩa là bạn chỉ có nhiệm vụ đóng gói quần áo. Bạn cũng sẽ phải nhét các vật dụng như giày, cây cối, và thậm chí cả một quả bóng bowling.

Một số cơ sở sẽ dành riêng cho thành phố cụ thể mà bạn đang đi du lịch. Có những địa điểm kỳ lạ, với những món đồ độc đáo của riêng họ có thể được nhét vào vali. Mỗi thành phố bạn đến và đóng gói thành công sẽ mang lại cho bạn một con dấu.

Trò chơi này cũng lý tưởng để di chuyển đường dài vì nó không yêu cầu kết nối internet. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng phiên bản miễn phí, bạn sẽ phải đối phó với quảng cáo.

Giá: Miễn phí (Mua trong ứng dụng bắt đầu từ $ 1,99)

Tải xuống

7. KAMI 2 – Trò chơi giải đố gây nghiện

KAMI 2 trò chơi bình tĩnh iPhone iPad

Đây là một trò chơi giải đố gây nghiện khác không chỉ khiến bạn phải suy nghĩ mà còn khiến bạn cảm thấy bình yên và thanh thản khi bạn cố gắng giải các câu đố.

Trò chơi yêu cầu bạn phải lấp đầy tất cả các khoảng trống trên màn hình bằng một màu trong càng ít lần di chuyển càng tốt. Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng không phải vậy. Có hơn 100 câu đố trong trò chơi và một số câu đố trong số đó có thể khó một cách đáng ngạc nhiên do những bất ngờ ngẫu nhiên và những khúc quanh bất ngờ.

Bạn cũng sẽ yêu thích trò chơi này vì nội dung gần như không giới hạn mà nó cung cấp. Khi chơi trực tuyến, bạn không chỉ có thể kiểm tra khả năng của mình với những người khác mà còn có thể giải các câu đố do người khác tạo ra.

Ngoài ra, tính thẩm mỹ của trò chơi rất dễ chịu. Vì vậy, bạn có thể chơi game hàng giờ liền mà không cảm thấy buồn nôn, khó chịu.

Tuy nhiên, nếu bạn đang chơi trò chơi, bạn có thể gặp một số vấn đề về hiệu suất. Một số người dùng đã báo cáo điều này trong phần đánh giá của trò chơi.

Giá: Miễn phí (Mua trong ứng dụng bắt đầu từ $ 0,99)

Tải xuống

8. black (game) – viên ngọc bị đánh giá thấp nhất

trò chơi thư giãn màu đen cho iPhone và iPad

Một trò chơi giải đố tối giản rất thú vị để chơi và thử thách tư duy của bạn? Ký tên đen cho tôi.

Bạn sẽ phải tuân theo logic cá nhân trong mỗi câu đố trong số 50 câu đố để làm cho màn hình trở nên đen. Đó là tất cả. Nghe đơn giản như vậy, bạn có thể phải cố gắng rất nhiều để vượt qua một số cấp độ tuyệt vời ở đây.

Ngoài lối chơi, sự chú ý của tôi dễ dàng bị thu hút bởi thiết kế đẹp mắt của trò chơi. Là một người yêu thích sự tối giản, tôi hết lòng tán thành trò chơi này, và bạn cũng vậy!

Trò chơi bị đánh giá thấp quá mức và vấn đề duy nhất mà tôi tìm thấy cho đến nay là các quảng cáo bạn phải xem mỗi khi bạn nhấn nút gợi ý.

Giá: Miễn phí (Mua trong ứng dụng bắt đầu từ $ 1,99)

Tải xuống

9. Monument Valley 2 là phổ biến nhất

Game thư giãn Monument Valley 2 cho iPhone iPad

Đây là một trò chơi giải đố phổ biến hơn. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là nó không mang lại bầu không khí thanh bình và âm nhạc xung quanh đẹp mắt. Monument Valley 2 có thể đã khá cũ, nhưng vẫn rất thú vị khi chơi.

Bạn phải hướng dẫn một người mẹ và đứa con của cô ấy vượt qua nhiều cấp độ của ảo tưởng kiến ​​trúc để khám phá sự thật về hình học thiêng liêng.

Bạn có thể thao tác thiết kế cấp độ trong trò chơi để đưa Ro và con của cô ấy vào vòng tiếp theo. Nó trở nên phức tạp hơn nhờ vào ảo ảnh quang học trong chính kiến ​​trúc sẽ khiến bạn hoang mang.

Trò chơi này có thiết kế cấp độ rất phức tạp, hoàn chỉnh với điểm nền và bảng màu nhẹ nhàng đã được sử dụng xuyên suốt mỗi cấp độ.

Những người chơi phần đầu tiên của loạt phim nói rằng phần tiếp theo không khó như phần đầu tiên. Mặc dù điều này có thể là chủ quan, nhưng nếu bạn là một người chơi giải đố có kinh nghiệm, bạn có thể không tìm thấy vấn đề bạn đang tìm kiếm ở đây.

Giá: $ 4,99

Tải xuống

10. Tetris – Trò chơi chiến lược cổ điển

Game thư giãn Tetris iPhone iPad

Trò chơi tetris này có thể mang lại cho bạn cả sự thất vọng và hòa bình. Nghe có vẻ khó hiểu? Vâng, nó phụ thuộc vào chế độ chơi mà bạn chọn để chơi.

Đây là một trong số ít trò chơi chiến lược có chế độ battle royale cạnh tranh mà mục tiêu của bạn là trở thành người cuối cùng đứng. Đây là một chế độ thú vị, nhưng nó có thể gây khó chịu, đặc biệt nếu bạn không phải là một người chơi Tetris có kinh nghiệm.

Tuy nhiên, bạn nên chú ý đến các chế độ truyền thống và nhanh chóng. Chế độ truyền thống dành cho các vòng Tetris vô tận. Khi bạn đặt các khối theo tốc độ của riêng mình, đó có thể là một trải nghiệm nhẹ nhàng.

Chế độ nhanh dành cho những người chơi thiếu thời gian nhưng muốn thưởng thức trò chơi giải đố. Các trò chơi trong chế độ này chỉ kéo dài vài phút, nhưng cung cấp thử thách phù hợp để kích thích tâm trí của bạn.

Trò chơi này cũng có tính thẩm mỹ cao, nó sẽ không gây cảm giác tấn công các giác quan của bạn, đặc biệt là khi bạn đã ngồi ở chế độ truyền thống trong nhiều giờ.

Tuy nhiên, bạn sẽ phải đối phó với các quảng cáo trừ khi bạn mua phiên bản cao cấp. Do đó, tôi khuyên bạn nên mua phiên bản cao cấp để có trải nghiệm chơi game không bị gián đoạn.

Giá: Miễn phí (Mua trong ứng dụng bắt đầu từ $ 0,99)

Tải xuống

Bạn đã sẵn sàng để thư giãn?

Các trò chơi trên thiết bị di động không phải lúc nào cũng là những trò chơi đòi hỏi bạn phải dành hàng giờ đầu tư vào lối chơi siêu tích cực, điều này thường khiến bạn nản lòng. Thay vào đó, bạn có thể chơi một vài trò chơi để giúp tĩnh tâm và giảm bớt căng thẳng, lo lắng. Tôi đã cố gắng đưa những trò chơi như vậy vào danh sách những trò chơi thư giãn hay nhất cho iPhone và iPad.

Bạn có thể sẽ tìm thấy nhiều trò chơi hơn trong tương lai, thậm chí có thể được sử dụng để điều trị chứng rối loạn căng thẳng và các cơn lo âu. Bạn đã xem thêm những trò chơi này chưa? Bạn nghĩ gì về việc sử dụng trò chơi điện tử cho mục đích này? Hãy cho tôi biết ở phần bình luận!

Bạn cũng có thể thích những trò chơi này:

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Cách bật chế độ Không làm phiền khi lái xe trên iOS

Hướng dẫn • 12/10/2022

Bạn nhận được một cuộc gọi điện thoại hoặc tin nhắn văn bản trên iPhone khi đang lái xe. Bạn biết bạn không nên ...

Sửa lỗi ứng dụng Outlook cho iOS không thể lưu bản nháp trên iPhone

Hướng dẫn • 30/11/2022

Ứng dụng Outlook là một ứng dụng email đáng tin cậy mà bạn có thể sử dụng trên máy tính hoặc thiết bị di ...

10 cách để dọn dẹp điện thoại và máy tính của bạn cho năm mới

Hướng dẫn • 26/10/2022

Nhiều người trong chúng ta dành quá nhiều thời gian cho điện thoại và máy tính của mình, và điều đó chắc chắn trở ...

Cách Xóa / Xóa Lịch sử Bài đăng khỏi Câu chuyện trên Facebook

Hướng dẫn • 28/10/2022

Bạn đã bao giờ đăng một câu chuyện trên Facebook nhưng lại thay đổi ý định? Câu chuyện trên Facebook là một cách để ...