Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 07/09/2022

Mỗi phiên bản iOS và iPadOS mới đều để lại một số iPhone và iPad cũ hơn. Thiết bị cũ của bạn không hỗ trợ một số tính năng nhất định của hệ điều hành mới hoặc không thể cập nhật được. Nhưng nếu bạn không chắc mình có kiểu máy nào hoặc nếu nó có thể hoạt động với phần mềm mới nhất, bạn có thể làm gì?

Bí quyết là tìm số kiểu máy và sau đó khớp nó với một thiết bị thế hệ cụ thể. Nghe có vẻ phức tạp, nhưng không quá khó nếu bạn biết tìm ở đâu.

Mẫu iPhone của tôi là gì?

Xem số kiểu máy thông qua cài đặt

(Ảnh: MoiNhat.Net / Lance Whitney)

Cách dễ nhất để tìm số kiểu iPhone của bạn là thông qua Cài đặt> Chung> Giới thiệu. Số kiểu máy được liệt kê ở trên cùng cùng với tên, phiên bản phần mềm, tên kiểu máy và số sê-ri.

IPhone của bạn có hai số kiểu máy: mã gồm 8 chữ số bắt đầu bằng chữ M và mã 5 chữ số bắt đầu bằng chữ A. Nhấn vào Số kiểu máy để thay đổi số kiểu máy bạn đang xem. Đây là ý nghĩa của chúng trong ví dụ này:

  • MRRR2LL / A: Mã gồm 8 chữ số đề cập đến một màu cụ thể, dung lượng lưu trữ, nhà cung cấp dịch vụ và các cài đặt iPhone có thể tùy chỉnh khác. Ví dụ: iPhone 13 128GB vàng của Verizon sẽ có số kiểu máy gồm 8 chữ số khác với iPhone 13 256GB bạc của T-Mobile.

  • A1863: Mã 5 chữ số này đề cập đến mô hình chung. Ví dụ, tất cả các mẫu iPhone 13 đều có cùng một mã gồm năm chữ số, bất kể màu sắc, dung lượng lưu trữ và các thông số khác. Các mô hình sẽ có các mã khác nhau tùy thuộc vào quốc gia hoặc khu vực mà chúng được bán.

Trên iPhone 8 trở lên, bạn cũng có thể tìm thấy số kiểu máy thông qua khe cắm thẻ SIM, mặc dù bạn sẽ cần thị lực đặc biệt tinh tường và ánh sáng rực rỡ để tìm thấy nó. Tháo khay SIM và nhìn vào khe cắm trên điện thoại của bạn. Số kiểu máy phải ở phía trên cùng của khay (mặt hiển thị).

Các mẫu iPhone trước đây có số kiểu máy gồm năm chữ số được liệt kê ở mặt sau của điện thoại trong số tất cả các bản in nhỏ.

Xem số kiểu máy ở mặt sau iPhone

Số kiểu máy ở mặt sau của iPhone. (Ảnh: MoiNhat.Net / Lance Whitney)

Để xác định khả năng tương thích của điện thoại, bạn sẽ cần một mã gồm năm chữ số. Bảng sau liệt kê tất cả các kiểu iPhone cùng với mã gồm năm chữ số tương ứng cho từng khu vực:

Sau khi khớp số kiểu máy với một điện thoại cụ thể, hãy kiểm tra xem nó có tương thích với phiên bản phần mềm mới nhất hay không. Ví dụ: iOS 16 chỉ tương thích với iPhone 8 trở lên, ngoại trừ iPhone 6s, 6s Plus, 7, 7 Plus và SE (thế hệ đầu tiên).

Mẫu iPad của tôi là gì?

Xem số kiểu máy thông qua cài đặt

(Ảnh: MoiNhat.Net / Lance Whitney)

Bạn cũng cần biết mình phải chọn mẫu iPad nào để xác định xem mình có thể sử dụng hệ điều hành mới nhất và các tính năng mới nhất hay không. Có hai cách để tìm số kiểu máy iPad.

Đi tới Cài đặt> Chung> Giới thiệu để xem tên kiểu máy và số kiểu máy gồm 8 chữ số. Ví dụ, iPhone, iPad của bạn cũng có số kiểu máy thứ hai. Chạm vào “Số kiểu máy” để xem mã gồm 5 chữ số.

Xem số kiểu máy ở mặt sau của iPad

Số kiểu máy ở mặt sau của iPad. (Ảnh: MoiNhat.Net / Lance Whitney)

Ngoài ra, bạn có thể nhìn vào mặt sau của iPad để xem mã gồm năm chữ số trong bản in nhỏ. Để xác định iPad của bạn về khả năng tương thích và cập nhật, bạn sẽ cần mã gồm 5 chữ số này. Bảng sau liệt kê tất cả các kiểu máy iPad có mã gồm 5 chữ số:

Sau khi khớp số kiểu máy với iPad của bạn, hãy kiểm tra xem nó có tương thích với phiên bản phần mềm mới nhất hay không. Ví dụ: iPadOS 16 tương thích với tất cả các mẫu iPad Pro, iPad Air (thế hệ thứ 3 trở lên), iPad (thế hệ thứ 5 trở lên) và iPad mini (thế hệ thứ 5 trở lên).

Nội dung tương tự:

Cách sử dụng hàm ISTEXT trong Google Trang tính

Hướng dẫn • 07/04/2022

Đôi khi bạn sử dụng Google Trang tính không phải để thu thập thông tin của riêng bạn mà để thu thập thông tin ...

Cách tùy chỉnh điều khiển tìm kiếm trong Firefox

Hướng dẫn • 09/04/2022

Bạn sử dụng Firefox để lướt web và thực hiện các tìm kiếm ngay từ trình duyệt của mình, nhưng các tìm kiếm trên ...

Top 10 trang web phát trực tuyến chương trình truyền hình năm 2022

Hướng dẫn • 19/09/2022

Điều này rất nhiều giải trí có sẵn trực tuyến mà bạn không bao giờ phải mở tivi nữa nếu bạn là người hâm ...

Cách sửa video bị vô hiệu hóa trên TikTok (3 bước đơn giản)

Hướng dẫn • 02/04/2022

Video của bạn có bị tắt do vấn đề bản quyền trên TikTok không? Bạn có gặp lỗi “Video của bạn đã được đặt ...