Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 09/04/2022

Nhờ Next, DLC miễn phí mới nhất và lớn nhất cho No Man’s Sky, người khổng lồ được tạo theo thủ tục cuối cùng đã trở thành trò chơi mà tất cả chúng ta đều quan tâm vào năm 2016.

Có thể bạn còn nhớ bản phát hành tồi tệ một cách ấn tượng, sự trống rỗng của một vũ trụ gần như vô hạn và nỗi xấu hổ khôn nguôi về sự hối hận của người mua. Nhưng Next đang thay đổi quyết định, quay đầu và cập nhật xếp hạng Steam tổng hợp của No Man’s Sky từ tiêu cực sang hỗn hợp. Điều đó không tồi nếu xem xét nơi bắt đầu trò chơi khám phá không gian lấy cảm hứng từ những năm 1980.

Với một danh sách phong phú các bản cập nhật và cơ chế hoàn toàn mới như nhiều người chơi co-op và thế giới bán chia sẻ, bản cập nhật lớn nhất của No Man’s Sky đưa trò chơi đã chết một lần trở lại. Tuy nhiên, bằng cách hồi sinh anh ta, nhà phát triển Hello Games đã thay đổi rất nhiều. Ngay cả những cựu binh của No Man’s Sky cũng hoàn toàn lạc lối trong vũ trụ cô đơn.

Những mẹo này sẽ không làm hỏng trải nghiệm của bạn, bởi vì những phần hay nhất của No Man’s Sky – câu chuyện và vũ trụ – là của bạn. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ giúp bạn làm quen với các tính năng mới khi bạn khám phá các vì sao, cho dù bạn đang chơi trò chơi console hay trò chơi PC.

Quảng cáo

1. Bắt đầu lưu trò chơi mới.

Bắt đầu một trò chơi mới Lưu

Bản cập nhật tiếp theo đã thay đổi toàn bộ vũ trụ. Bắn ngón tay của Sean Murray – wow! – tất cả hàng nghìn tỷ và một hành tinh đã trở thành những hành tinh khác. Nếu bạn kiên quyết tiếp tục tiết kiệm từ “thời xưa”, hãy mong đợi rất nhiều thay đổi.

Các hành tinh thiên đường giờ đây có thể trở nên hoang tàn và chết chóc. Các chân đế có thể bị trục trặc khi đang lơ lửng trên (hoặc dưới) mặt đất. Tàu có thể biến mất. Đó là một thiết lập lại hoàn toàn, không có gì giống nhau, và thực sự, bạn phải bỏ cái cũ và bắt đầu lại.

Bắt đầu một trò chơi mới có một lợi thế rất lớn: bạn có thể trải nghiệm vũ trụ như nó vốn có. Sự ra mắt gây xôn xao của Vanilla No Man’s Sky được thúc đẩy một phần bởi lịch trình dày đặc và một nhà phát triển nói nhiều, người vui mừng về những gì sắp xảy ra hơn là những gì được cung cấp hiện tại. Bây giờ, sau khi chơi trò chơi chính và bản cập nhật tiếp theo, tôi có thể vui vẻ nói rằng vũ trụ cuối cùng cũng giống như những gì Hello Games đã hình dung.

2. Sửa chữa kính phân tích và tìm tàu ​​của bạn

Sửa chữa kính phân tích và tìm tàu ​​của bạn

Trong “thời xưa” No Man’s Sky bắt đầu với việc bạn thức dậy bên cạnh một con tàu bị rơi. Không phải như vậy trong bản cập nhật tiếp theo. Bây giờ bạn thức dậy một mình và sợ hãi trên một hành tinh xa lạ. Mọi thứ xung quanh đều xa lạ. Bạn thậm chí không có một con tàu vũ trụ.

Để đi lại ổn định, hãy sửa kính che mặt và máy quét để phân tích. Việc sửa chữa yêu cầu một số vật dụng dễ tìm, nhưng sau khi hoàn thành, bạn sẽ có thể theo dõi con tàu của mình và tìm thấy nó. Nó sẽ không quá xa so với vị trí của bạn. Ngoài ra, bản cập nhật Analysis Visor mang đến các tính năng bổ sung cho thiết bị. Giờ đây, bạn có thể tìm kiếm các mỏ tài nguyên, bản thiết kế công nghệ, di tích dưới lòng đất và các mục khác.

3. Tìm hiểu các yếu tố mới

Khám phá các yếu tố mới

Với Next, bảng tuần hoàn No Man’s Sky được cập nhật. Nếu bạn là một người chơi lâu năm hoặc là một trong những người đầu tiên tham gia vào trò chơi cường điệu, bạn nên tìm hiểu các yếu tố mới.
Plutonium hiện là carbon cô đặc và cần phải có tia laser khai thác tiên tiến để khai thác. Tamium-9 hiện là oxy và nó rất quan trọng để tạo ra các công nghệ mới và cung cấp hệ thống hỗ trợ sự sống của bạn. Sắt bây giờ là Bụi Ferrite hoặc Ferrite tinh khiết, có thể được chế tạo thành Ferrite từ tính.

May mắn thay, hầu hết các mô hình mang tính biểu tượng của thế giới vẫn tồn tại, ngay cả khi các yếu tố đã thay đổi. Thật không may, những nguyên tố tôi chưa tìm thấy lại là những trụ cột khổng lồ của heridium.

4. Di chuyển căn cứ của bạn đến một hành tinh hiếu khách.

Di chuyển căn cứ của bạn đến một hành tinh hiếu khách

Vì vậy, bạn từ chối tiếp tục, ngay cả khi hành tinh quê hương của bạn giờ là một vùng đất hoang độc hại trong bản cập nhật tiếp theo. Tất cả chúng tôi đã ở đó. Nhưng với một số thử nghiệm và sai sót, bạn có thể khôi phục lại căn cứ cũ của mình và đặt nó trên một hành tinh khác. Đây không phải là một nhiệm vụ dễ dàng, nhưng đây là cách thực hiện.

Bạn tìm thấy một hành tinh mà bạn muốn sinh sống và xây dựng một bộ tăng cường tín hiệu. Khi bạn đã tạo bộ tăng cường tín hiệu, hãy kích hoạt tùy chọn “Đầu vào” và sau đó chọn “Quét tiền đồn có người ở”. Đây là nơi thử nghiệm và sai lầm xuất hiện. Bạn cần tìm một tiền đồn dân cư có cài đặt máy tính cơ sở. Quá trình này có thể mất vài giờ, bởi vì không phải tất cả các tiền đồn đều có nó. Tuy nhiên, khi bạn tìm thấy nó, máy tính cơ sở sẽ có tùy chọn để khôi phục cơ sở của bạn.

5. Tùy chỉnh mô hình nhân vật của bạn

Tùy chỉnh mô hình nhân vật của bạn

Trò chơi hiện bắt đầu ở góc nhìn thứ ba và nhân vật của bạn là phi hành gia nổi tiếng đội mũ bảo hiểm No Man’s Sky. Nếu bạn muốn tùy chỉnh hình đại diện trong trò chơi của mình, bạn hiện có năm chủng tộc để lựa chọn. Các cuộc đua này không có tác dụng cơ học đối với trò chơi, ngay cả khi đối thoại với các thành viên trong cuộc đua của bạn.

Nhưng trước tiên, bạn phải tìm một nơi để thay đổi ngoại hình cho nhân vật của mình. Khi bạn nhận được tàu của mình trở lại, hãy đến trạm vũ trụ. Trên một trong những tầng trên, bên cạnh khu vực bán hàng, là một nền tảng cho phép bạn tùy chỉnh hoàn toàn mô hình của mình dựa trên chủng tộc, quần áo và dấu hiệu da.

6. Phóng vô cực phản vật chất

Ra mắt phản vật chất vô hạn

Phản vật chất là cần thiết để đẩy chính nó ra khỏi hệ sao và di chuyển về phía trung tâm của thiên hà. Để tạo ra phản vật chất, cần có kim loại màu và oxy. Kim loại thơm có thể được tinh chế từ các kim loại sao như đồng, cadmium, emeryl và indium. Đồng là nguyên tố phổ biến nhất trong số các nguyên tố này, nhưng có thể rất khó để loại bỏ kim loại nhiễm sắc ngay lập tức (đặc biệt nếu bạn vụng về trong vũ trụ mới và đáng sợ này).

May mắn thay, có một sự kiện câu chuyện phần thưởng cho bạn bằng phản vật chất. Tuy nhiên, phản vật chất này lại là tác nhân kích hoạt sự kiện câu chuyện tiếp theo. Nếu bạn không có phản vật chất trong hành trang của mình (phản vật chất cụ thể mà trò chơi cung cấp cho bạn, nghĩa là bạn không thể tạo phản vật chất để triệu hồi nó), sự kiện câu chuyện sẽ được kích hoạt trở lại và bạn sẽ nhận được một phản vật chất khác.

Vì vậy, bạn có thể sử dụng trình kích hoạt sự kiện câu chuyện để nhận được vô số phản vật chất nếu bạn chết với phản vật chất trong hành trang xuất ngoại của mình. Sau khi chết, hãy nhặt lại phản vật chất trong lịch sử và sau đó quay trở lại ngôi mộ để khôi phục kho đồ đã mất, bao gồm cả phản vật chất trước đó. Làm tất cả những gì bạn muốn; Tôi đã làm điều này bốn hoặc năm lần cho đến khi tôi quyết định chuyển sang hệ sao tiếp theo.

7. Quản lý người vận chuyển hàng hóa của bạn

Quản lý người vận chuyển hàng hóa của bạn

Không giống như các phiên bản trước của No Man’s Sky, bạn không phải chi hàng triệu đơn vị để mua một con tàu chở hàng. Bây giờ bạn sẽ nhận được một trong một sự kiện câu chuyện nhẹ. Khi bạn vượt qua được hố đen đầu tiên của mình, bạn sẽ bắt đầu một trận chiến ngoài không gian giữa một con tàu chở hàng và những tên cướp của kẻ thù. Đánh bại bọn cướp và chỉ huy của con tàu sẽ mời bạn vào bên trong con tàu, nơi anh ta sẽ giao quyền kiểm soát cho bạn.

Khi bạn đã giành được quyền kiểm soát chiếc tàu chở hàng của mình, đã đến lúc điều khiển nó. Có bốn màn hình trong phòng điều khiển chính mà bạn có thể tương tác. Trạm Galactic Commission có nhiệm vụ. Đường lái dọc của con tàu chở hàng sẽ đưa bạn đến bản đồ của Thiên hà, nơi bạn có thể đi vào các hệ thống sao khác nhau. Quản lý hạm đội cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về các tàu vũ trụ trong hạm đội của bạn. Cuối cùng, một thành viên phi hành đoàn sẽ quản lý và lên kế hoạch cho các chuyến thám hiểm cho bạn, một tính năng được mở khóa khi bạn xây dựng phòng chỉ huy hạm đội.

Xây dựng bên trong tàu chở hàng của bạn cũng dễ dàng như xây dựng căn cứ của bạn. Bạn hỏi, tại sao lại đóng tàu chở hàng? Chà, ngoài các khe chứa hàng hóa bổ sung, bạn có thể xây dựng một khu phức hợp nông trại trong nhà để giảm bớt việc canh tác của bạn.

8. Sử dụng tảo dưới ánh nến để bổ sung nguồn cung cấp không khí cho bạn.

Sử dụng tảo dưới ánh nến để bổ sung nguồn cung cấp không khí cho bạn

Không có tàu ngầm hay tàu thủy, bạn phải dựa vào hai lá phổi tốt của mình (có thể nhiều hơn, chúng tôi không chắc về các nhân vật trong No Man’s Sky) để khám phá biển sâu. Khi bơi trong những điều kiện dưới nước này, bạn chắc chắn sẽ nhận thấy những thực vật có bóng phát sáng nằm rải rác dưới đáy biển. Những loài thực vật này được đặt tên là Candle Kelp, bổ sung nguồn cung cấp không khí cho chúng khi bạn bơi đến gần chúng. Có rất nhiều Kelps nến nằm rải rác khắp hệ thống sao, vì vậy đừng lo lắng về việc chết đuối trong thế giới nước.

9. Hãy coi chừng nỗi kinh hoàng sinh học

Hãy coi chừng nỗi kinh hoàng sinh học

Bạn có thể tìm thấy các cụm trứng gần tiền đồn bị bỏ hoang, trong hang động hoặc ngẫu nhiên rải rác khắp vũ trụ. Hầu hết chúng được gọi là trứng buzz và thường được tìm thấy trên các hành tinh nở rộ hoặc độc hại. Trứng chim ruồi mang lại ngọc trai sóc, rất phổ biến trong Mạng lưới thương mại thiên hà.

Tuy nhiên, quả trứng vo ve có một đối tác đen tối và nguy hiểm được gọi là quả trứng thì thầm. Khi bị tia laser bắn vào hoặc tia laser của mìn, Quả trứng thì thầm nứt vỡ, để lộ sự kinh hoàng về mặt sinh học. Vâng, đó thực sự là tên của một dạng sống, và nó thật đáng sợ như chính âm thanh của nó. Có một số thủ thuật để tránh những nỗi kinh hoàng sinh học, bởi vì chúng không quá dễ dàng để xóa sổ. Sử dụng gói phản lực của mình, tôi thường bay đến đỉnh của tiền đồn nơi lũ quái vật không thể tấn công tôi, và từng người một, tôi giết chúng.

10. Khám phá câu chuyện về người ngoài hành tinh của bạn

Tìm hiểu lịch sử người ngoài hành tinh của bạn

Họ nói rằng mọi trò chơi đều là một trò chơi nhập vai. Điều này đặc biệt đúng với No Man’s Sky Next. Mặc dù không có nhiều cốt truyện trong trò chơi khám phá không gian này, nhưng điều kỳ diệu của những hộp cát khổng lồ nằm ở cách kể chuyện của chúng.

Với một số chế độ chơi và độ khó khác nhau, No Man’s Sky cho phép bạn khám phá vũ trụ theo cách của riêng mình. Điều này làm cho lối chơi thoải mái trong No Man’s Sky cực kỳ gây nghiện, đặc biệt là với việc bổ sung các mô hình nhân vật và lối chơi hợp tác. Hãy tiếp tục, kể câu chuyện của bạn, ngay cả khi nó chỉ dành cho bạn, các đối tác hợp tác của bạn và Twitter. No Man’s Sky là một bức tranh vẽ bằng trí tưởng tượng của bạn.

Nội dung tương tự:

Hướng dẫn cách đăng xuất Netflix trên TV Smart, iPhone, Laptop

Hướng dẫn • 18/09/2022

Hướng dẫn chi tiết cho anh em cách đăng xuất Netflix trên Smart TV hoặc trên điện thoại Android iPhone, máy tính Laptop vô ...

Cách đăng xuất khỏi Gmail và khôi phục quyền riêng tư

Hướng dẫn • 13/04/2022

Nội dung chính 1. Chọn một nhà cung cấp email mới. 2. Sử dụng tên dễ nhận biết cho tài khoản mới. 4. Tạo ...

Cách cài đặt ứng dụng Apple Music trên Samsung Smart TV

Hướng dẫn • 13/05/2022

Người dùng Samsung Smart TV giờ đây có thể thưởng thức nội dung Apple Music nhờ sự hợp tác gần đây giữa hai gã ...

Cách đăng ký làm người hiến tạng trên iPhone của bạn

Hướng dẫn • 10/04/2022

Nếu bạn muốn trở thành người hiến tạng, cách dễ dàng để đăng ký là thông qua iPhone của bạn, một tùy chọn được ...