Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 19/12/2023

Bạn có thể gặp lỗi như “Nội dung này hiện không khả dụng” khi bạn nhấp vào dòng Facebook mà ai đó đang gửi cho bạn, hoặc đơn giản là từ các thông báo cũ. Bạn có thể thấy thông báo lỗi này, đó là do nhiều nguyên nhân, chẳng hạn như bài viết đã bị xóa bởi người dùng tải lên hoặc do chính Facebook hoặc bạn gõ nhầm URL nếu bạn chỉ sao chép liên kết từ đâu đó. Ngoài ra, nếu bạn vừa sao chép một liên kết đến một bài đăng không công khai và bạn không phải là bạn bè của tác giả bài đăng đó (người dùng Facebook đó), bạn cũng sẽ gặp phải lỗi này.

Theo kinh nghiệm của riêng tôi, tôi nhận thấy rằng khi cố gắng mở một liên kết di động trên máy tính để bàn, một lỗi như “không tìm thấy nội dung” xảy ra, nhưng liên kết tương tự có thể được mở trong phiên bản di động. Có lẽ điều này là do liên kết: m.facebook.com/*, chỉ dành cho người dùng di động.

Bạn có thể mở liên kết này và xem nội dung trên máy tính để bàn của mình, nhưng khi xuất bản hoặc phương tiện, liên kết có thể không hoạt động và hiển thị lỗi “Nội dung này hiện không khả dụng”, v.v.

Điều kiện

Facebook: nội dung không khả dụng Trong thời gian chờ đợi, nội dung bị xóa trên Facebook hoặc URL bị thay đổi. Facebook: Không tìm thấy nội dung Liên kết bạn đang cố truy cập không hợp lệ hoặc không hợp lệ hoặc phương tiện đã bị xóa. Facebook: Trang này không khả dụng Ai đó đã xóa / hủy kích hoạt hồ sơ của họ, hoặc có thể do sự cố kết nối internet.

Nếu bạn thấy thông báo “nội dung không khả dụng” trên Facebook, có thể là do người đó đã chặn bạn truy cập nội dung của họ trên Facebook hoặc thông báo đã bị xóa khỏi Facebook trong thời gian chờ đợi.

Trong bài viết này, tôi có một số điểm cần được thảo luận chi tiết hơn. Vậy hãy bắt đầu.

“Không tìm thấy nội dung” có nghĩa là gì?

Đối với thuật ngữ “không tìm thấy nội dung”, có nhiều lý do khiến tình trạng này có thể xảy ra trên Facebook của bạn:

1. Điều này có thể có nghĩa là bạn bị chặn:

Điều này có nghĩa là không tìm thấy nội dung nào nếu bạn bị chặn trên Facebook. Khi ai đó chặn bạn trên Facebook và bạn cố gắng xem nội dung hoặc bài đăng của họ, bạn sẽ thấy lỗi nội dung đó không có sẵn hoặc không tìm thấy. Đây là lý do phổ biến nhất tại sao bạn sẽ gặp phải lỗi như vậy. Nhưng đây không phải là lý do duy nhất, có rất nhiều.

2. Nội dung bị xóa:

Bạn sẽ thấy thông báo lỗi này ngay cả khi nội dung bị xóa bởi người dùng đã tải lên bài đăng hoặc bởi chính Facebook, tùy thuộc vào một số báo cáo. Bạn đang cố mở nội dung hoặc đăng tin nhắn từ tab thông báo hoặc qua liên kết và nếu nó hiển thị lỗi như không tìm thấy nội dung hoặc không có ngay bây giờ, thì lý do là nội dung đó đã bị xóa vì của nó.

Để xác nhận rằng người đó đã chặn nhưng không xóa tin nhắn, bạn phải mở liên kết này trong cửa sổ ẩn danh và điều này sẽ hiển thị cho bạn thông báo lỗi tương tự đã xảy ra.

3. Nội dung tin nhắn đã thay đổi quyền riêng tư:

Đây là trò chơi thông minh nhất mà mọi người đã chơi, nó thay đổi cài đặt quyền riêng tư của tin nhắn thành “Bạn bè” hoặc “Chỉ mình tôi” và điều này ngăn tin nhắn từ tất cả những người khác xuất hiện và có thể thực hiện bất kỳ lúc nào trong tin nhắn này chỉ bằng cách chỉnh sửa cài đặt đối tượng.

Nội dung không có trên Facebook có nghĩa là bạn bị chặn?

Trong một số điều kiện, bạn có thể nói có. Nếu bạn gặp lỗi “nội dung không có sẵn” trên Facebook, có thể là do người nào đó đã chặn bạn truy cập hồ sơ hoặc bài đăng của họ. Vì khi ai đó chặn, bạn sẽ mất thêm rất nhiều hoạt động cho hồ sơ đó. Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra điều gì sẽ xảy ra khi ai đó chặn bạn trên Facebook.

Tuy nhiên, nếu bạn thấy thông báo lỗi này không khả dụng ngay bây giờ, có thể có một số lý do, ví dụ:

  • Liên kết đến tin nhắn mà ai đó gửi cho bạn không công khai hoặc chưa được chia sẻ với bạn.
  • URL bạn đang cố mở không còn hợp lệ.
  • URL của bài đăng hoặc video đã bị xóa bởi người dùng đã tải lên.
  • Tin nhắn đã được đăng trên Facebook và Facebook đã gỡ bỏ nội dung.

Trên đây là những nguyên nhân dẫn đến lỗi này, bao gồm cả việc tải xuống hoặc người dùng Facebook đã chặn bạn.

Tôi đã thấy khi tôi chặn ai đó trên Facebook và sau đó cố gắng mở hồ sơ của họ, nó trông giống như sau: “Trang không khả dụng”, nhưng điều đó không có nghĩa là nội dung đó không có trên Facebook.

Để xem phần này, chỉ cần sao chép URL của bài đăng và mở một cửa sổ ẩn danh và mở liên kết ở đó khi chưa đăng nhập. Nếu nội dung này bị xóa trong thời gian chờ đợi, nó sẽ cho thấy rằng nội dung đó không có sẵn.

Tại sao Facebook không hiển thị nội dung?

Bạn có thể gặp lỗi này vì nhiều lý do dưới đây:

1. Nội dung bị xóa:

Bạn sẽ thấy rằng nội dung không có sẵn nếu bài đăng bị xóa khỏi Facebook. Ví dụ: nếu bạn có một liên kết đến một câu chuyện hoặc bài đăng đã hết hạn hoặc bị xóa khỏi Facebook, thì liên kết đó sẽ hiển thị vì nội dung không có sẵn. Ngoài ra, nếu bạn chỉ nhấp vào một thông báo cũ và nó dẫn đến thông báo lỗi, bạn có thể nói rằng nó đã bị xóa khỏi Facebook. Ngoài ra, nếu Facebook xóa nội dung này, bạn sẽ thấy thông báo lỗi tương tự.

2. Liên kết đến một nhóm không còn tồn tại:

Nếu bạn mở một liên kết từ một nhóm mà ai đó đã chia sẻ, hoặc nếu liên kết đến nhóm bạn muốn tham gia không còn tồn tại, bạn sẽ thấy nội dung lỗi không có sẵn.

Nếu bạn xóa liên kết đến nhóm bạn đang cố gắng tham gia, bạn có thể gặp lỗi nội dung không có sẵn. Trong khi liên kết đó đến tin nhắn mà ai đó đã gửi cho bạn, nếu nó bị xóa, bạn cũng sẽ gặp lỗi này.

3. Quyền riêng tư của tin nhắn này đã được thay đổi:

Nếu tin nhắn bạn mở trước đó ở chế độ công khai, bạn có thể xem nội dung trên Facebook, nhưng nếu người đó chỉ thay đổi quyền riêng tư của tin nhắn đó nhưng không xóa nó, bạn cũng sẽ gặp lỗi này là nội dung không có sẵn.

Quyền riêng tư có nghĩa là một người có thể thực hiện hậu riêng tư “Bạn bè” hoặc “Chỉ tôi” để ẩn tin nhắn với người khác và nếu bạn được phép, bạn sẽ thấy lỗi này rằng “Nội dung hiện không có sẵn”.

Làm thế nào để giải quyết lỗi “Nội dung không có sẵn”?

Nếu bạn muốn sửa lỗi này như: Nội dung này không có sẵn, bạn có hai cách để thực hiện:

Quyền kiểm soát có thể nằm trong tay bạn:

Nếu bạn gặp lỗi và đó là bài đăng của bạn, thì chỉ bạn mới có thể khôi phục nó cho người khác hoặc cho chính bạn. Nếu bạn vô tình thay đổi cài đặt quyền riêng tư của mình, bạn sẽ chỉ thấy thông báo, nhưng ai đó sẽ không thấy thông báo xuất hiện trên màn hình khi họ lấy nó từ phiên bản cũ hơn của họ. Vì vậy, ngay sau khi bạn thay đổi cài đặt đối tượng của bài đăng thành công khai, bài đăng sẽ xuất hiện lại với những người khác.

Nhưng nếu bạn biết ai đã đăng nó trên trang hoặc bất kỳ ai khác, hãy trực tiếp yêu cầu họ báo cáo sự cố và rất có thể họ có thể khắc phục sự cố và nếu có, bạn có thể xem lại bài đăng.

Nếu nội dung của bạn bị xóa, bạn có thể khôi phục:

Bây giờ nếu bài đăng của bạn vừa bị Facebook xóa và bạn thậm chí không thể mở nó cho chính mình. Lựa chọn duy nhất của bạn là yêu cầu Facebook khôi phục bài đăng này về dòng thời gian của bạn và nếu yêu cầu đó được chấp thuận, thì chỉ có bạn sẽ khôi phục bài đăng của mình, điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào Facebook. Do đó, hãy cố gắng giải thích vấn đề ngắn gọn và mô tả hơn với nhóm Facebook.

Các kết quả:

Nếu bạn thấy nội dung đó không có trên Facebook, có thể là do ai đó đã chặn bạn, nhưng đây không phải là trường hợp duy nhất, vì có thể do nội dung bị xóa hoặc cài đặt quyền riêng tư bị thay đổi. Mặc dù, để khắc phục sự cố này, nếu bạn biết người tải lên là gì, chỉ cần cho họ biết hoặc nếu bài đăng là của bạn và đã bị Facebook xóa, bạn chỉ cần yêu cầu Facebook khôi phục là xong.

Nội dung tương tự:

Cách ẩn ai đó trên Snapchat? – Không có kiến ​​thức của họ

Hướng dẫn • 28/11/2023

Snapchat có rất nhiều tính năng mà bạn có thể sử dụng, nhưng có một vài tính năng mà bạn thường không thể làm ...

Ứng dụng Mail của Apple đã trở nên thực sự hữu ích: 10 điều bạn nên thử

Hướng dẫn • 01/01/2024

Ứng dụng Apple Mail cơ bản nhưng mạnh mẽ đã được cải tiến với một số tính năng mới và cải tiến nhờ iOS ...

Sửa lỗi Ticketmaster 0007, 0011, u001 Sự cố trình duyệt web

Hướng dẫn • 02/11/2023

Ticketmaster hiện là một trong những nhà cung cấp dịch vụ đặt vé và đặt chỗ hàng đầu thế giới cho ngành giải trí ...

Cách biết tài khoản Twitter của tôi không hoạt động?

Hướng dẫn • 10/12/2023

Bạn có thể xác định xem tài khoản Twitter có đang hoạt động hay không bằng cách truy cập hồ sơ. Thường có những ...