Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 23/09/2023

Phần notch ở phía trên của iPhone đã là hình ảnh phổ biến trong vài thế hệ qua. Nhưng ngoài việc chứa camera trước True Depth, phần notch còn gây lãng phí không gian và chiếm hết màn hình. Để làm cho không gian này trở nên hữu ích hơn, Apple đã biến notch thành một tính năng tương tác mang tên Dynamic Island cho các mẫu iPhone mới nhất.

Dynamic Island chỉ có trên iPhone 14 Pro và Pro Max, nhưng hiện có sẵn trên tất cả các mẫu iPhone 15. Tính năng này không cần phải bật hoặc định cấu hình để Dynamic Island thực hiện công việc của nó; nó sẽ tự động kích hoạt khi điện thoại của bạn được mở khóa và mọi hành động được hỗ trợ được thực hiện. Dưới đây là cách sử dụng Dynamic Island và cách nó có thể cải thiện hiệu suất iPhone của bạn.

Một hòn đảo năng động có thể làm gì?

Dynamic Island có thể hiển thị thông báo về các giao dịch Apple Pay, cảnh báo pin yếu, chuyển AirDrop, chỉ đường trên Apple Maps, cuộc gọi điện thoại đến, phát nhạc, phiên SharePlay và bản ghi màn hình.

Tính năng này thậm chí còn hoạt động với nhiều ứng dụng của bên thứ ba để hiển thị thông tin liên quan, bao gồm Carrot Weather, Fickle Google Maps, Pestle, SmartGym, v.v.

Trong nhiều trường hợp, bạn có thể nhấp vào hòn đảo động để mở hoạt động trong cửa sổ lớn hơn. Trong các trường hợp khác, bạn có thể nhấp vào “Đảo động” để khởi chạy hành động trong ứng dụng toàn màn hình. Bạn cũng có thể vuốt nó để mở rộng hoặc thu nhỏ cửa sổ. Dưới đây là một số ví dụ về cách thức hoạt động của nó.

1. Xác thực giao dịch Apple Pay

Giao dịch Apple Pay

(Ảnh: Lance Whitney/Apple)

Mua hàng tại cửa hàng thực tế hoặc trực tuyến bằng Apple Pay. Nhấp đúp vào nút bên cạnh để xác nhận giao dịch và Dynamic Island sẽ hiển thị hình ảnh màu xanh lục xoay tròn biểu thị xác thực Face ID. Sau khi khuôn mặt của bạn được xác thực và việc mua hàng được thực hiện, hình ảnh sẽ chuyển thành khuôn mặt cười màu xanh lá cây.

2. Trực quan hóa AirDrop

Chuyển AirDrop

(Ảnh: Lance Whitney/Apple)

Đảo động đóng vai trò như một chỉ báo trực quan về trạng thái chuyển AirDrop. Khi bạn có quyền truy cập vào các mục, một chỉ báo sẽ xuất hiện trên đảo động cho biết tiến trình truyền tệp. Sau khi quá trình hoàn tất, một dấu kiểm sẽ xuất hiện ở cùng một vị trí.

3. Hiển thị các chỉ báo về quyền riêng tư

Chỉ báo về quyền riêng tư

(Ảnh: Lance Whitney/Apple)

IPhone của bạn hiển thị chỉ báo bảo mật trực quan bất cứ khi nào một ứng dụng hoặc dịch vụ truy cập vào máy ảnh hoặc micrô của bạn. Các đèn báo này xuất hiện bên trong Dynamic Island trên các điện thoại hỗ trợ tính năng này. Mở một ứng dụng có quyền truy cập vào máy ảnh của bạn và một chấm màu xanh lục sẽ xuất hiện trên màn hình; mở cái có quyền truy cập vào micrô của bạn và một chấm màu cam sẽ xuất hiện.

4. Đặt hẹn giờ

Đặt hẹn giờ

(Ảnh: Lance Whitney/Apple)

Bạn có thể theo dõi bộ đếm thời gian thông qua Dynamic Island. Đầu tiên, hãy mở ứng dụng Đồng hồ và đặt hẹn giờ. Đảo động sau đó sẽ hiển thị đếm ngược sau vài phút. Nhấn vào màn hình để mở rộng thông tin và xem đồng hồ hẹn giờ cũng như tạm dừng hoặc dừng nó. Nhấn vào đảo động để mở ứng dụng Đồng hồ đầy đủ.

Được đề xuất bởi các biên tập viên của chúng tôi

5. Giám sát các cuộc gọi điện thoại

Cuộc gọi điện thoại

(Ảnh: Lance Whitney/Apple)

Khi bạn đang gọi điện và chuyển đến màn hình chính, Dynamic Island sẽ hiển thị thời lượng cuộc gọi hiện tại và chỉ báo hiển thị mức âm lượng. Chạm vào màn hình để xem thời lượng và tên hoặc số của người gọi, thay đổi nguồn âm thanh và kết thúc cuộc gọi. Nhấn vào màn hình để mở ứng dụng Điện thoại.

6. Thực hiện theo chỉ dẫn của Apple Map.

Bản đồ chỉ đường của Apple

(Ảnh: Lance Whitney/Apple)

Khi điều hướng bằng Apple Maps, bạn có thể quay lại Màn hình chính để xem chỉ đường từng chặng trên đảo động. Chạm vào màn hình để hiển thị ngã rẽ tiếp theo với tùy chọn hoàn thành lộ trình. Nhấn vào đảo động và ứng dụng Bản đồ sẽ mở ở chế độ toàn màn hình.

7. Phát nhạc hoặc âm thanh khác

Phát nhạc hoặc âm thanh khác

(Ảnh: Lance Whitney/Apple)

Bắt đầu một bài hát, tập podcast, sách nói hoặc bất kỳ dạng nội dung âm thanh nào khác. Trên màn hình chính, Dynamic Island hiển thị hình ảnh nhỏ của bìa album và đèn báo âm lượng. Nhấn vào đảo động để xem màn hình lớn hơn về ảnh bìa album, tên bài hát và nghệ sĩ cũng như các điều khiển để tạm dừng, phát, tua lại, chuyển tiếp và thay đổi đầu ra âm thanh.

8. Ghi lại màn hình của bạn

Ghi màn hình

(Ảnh: Lance Whitney/Apple)

Nếu bạn đã bật tính năng ghi lại hoạt động trên màn hình của mình, Dynamic Island sẽ hiển thị nút ghi để cho bạn biết rằng màn hình đang được chụp. Nhấn hoặc nhấp vào đảo động để hiển thị đồng hồ hẹn giờ và nút dừng ghi. Nhấn nút Dừng và một thông báo sẽ xuất hiện trên màn hình cho biết bản ghi đã được lưu vào Thư viện Ảnh của bạn.

Nội dung tương tự:

Cách thêm và tùy chỉnh mặt đồng hồ Apple Watch Unity Lights mới

Hướng dẫn • 22/09/2023

Apple luôn có những cách sáng tạo ngẫu hứng để kỷ niệm và ghi nhận Tháng Lịch sử Đen. Và vào tháng 2 năm ...

Cách tắt thông báo với Focus Assist trong Windows 10

Hướng dẫn • 13/09/2023

Bạn đang duyệt một trang web, tạo tài liệu hoặc chơi trò chơi. Sau đó, Windows 10 vỗ vai bạn để cho bạn biết ...

Tệp XPI là gì và làm cách nào để mở nó?

Hướng dẫn • 28/10/2023

Bạn có thắc mắc tệp XPI là gì và cách sử dụng nó không? Chà, bạn là người may mắn và chúng ta sẽ ...

Sửa lỗi 1013/1014/1100 Sự cố cập nhật thiết bị loa Sonos

Hướng dẫn • 18/09/2023

Hệ thống loa không dây như Sonos đã hoàn toàn thay đổi và cách mạng hóa cách mọi người nghe nhạc yêu thích của ...