Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 10/11/2022

Không ai phải nhấn nhiều lần để điều chỉnh âm lượng iPhone của họ; chắc chắn không khi các nút âm lượng làm cho mọi thứ dễ dàng hơn. Tuy nhiên, một chiếc iPhone bị lỗi nút âm lượng cũng tệ như một chiếc máy chạy chùng, hãy đối mặt với nó. Điều này có nghĩa là bạn không thể giảm hoặc tăng âm lượng của nó mà không bị căng thẳng không cần thiết.

Nếu các nút âm lượng iPhone của bạn không hoạt động, bài viết này là dành cho bạn! Tiếp tục đọc trong khi tôi chỉ cho bạn tất cả các bản sửa lỗi có thể.

 1. Đảm bảo rằng các nút âm lượng được bật cho cảnh báo và chuông
 2. Kiểm tra nút tắt tiếng / cuộc gọi bên.
 3. Lấy iPhone của bạn ra khỏi hộp đựng
 4. Khởi động lại ứng dụng
 5. Buộc khởi động lại iPhone của bạn
 6. Cập nhật phiên bản iOS của bạn
 7. Nút âm lượng iPhone không hoạt động sau khi cập nhật?
 8. Thực hiện khôi phục cài đặt gốc
 9. Giải pháp tạm thời để kiểm soát âm lượng iPhone
 10. Cách sửa nút âm lượng bị kẹt trên iPhone

1. Đảm bảo rằng các nút âm lượng được bật cho cảnh báo và chuông.

Bạn có biết rằng bạn có thể vô hiệu hóa nút âm lượng của iPhone để kiểm soát cảnh báo và âm lượng cuộc gọi không? Có bạn có thể. Và bạn có thể đã làm được điều này bằng cách thử với các cài đặt trên iPhone của mình. Bạn thậm chí có thể đã cài đặt hoặc sử dụng một ứng dụng nhắc bạn tắt chúng khỏi việc quản lý cảnh báo. Chỉ là bạn luôn có thể nhấp và cho phép các hành động do nhầm lẫn hoặc vô tình.

Vì vậy, việc kiểm tra xem các nút âm lượng này hiện đã bị tắt chưa có thể giúp bạn khắc phục sự cố. Để kiểm tra và bật các nút âm lượng cho cảnh báo và nhạc chuông trên iPhone của bạn, hãy đi tới Cài đặt → Âm thanh và Haptics → bật Thay đổi bằng Nút.

Đảm bảo rằng các nút âm lượng đã được bật để nhận thông báo và đổ chuông trên iPhone.

2. Kiểm tra nút tắt tiếng / cuộc gọi bên.

Có một công tắc nhỏ bên cạnh iPhone của bạn, ngay phía trên các nút âm lượng, điều khiển nhạc chuông và cảnh báo. Bằng cách nhấp vào nó, bạn sẽ thấy một vùng hơi đỏ. Điều này có nghĩa là iPhone của bạn đang ở chế độ im lặng.

Vì vậy, hãy kiểm tra xem nó được chuyển xuống hay lên. Và sau đó đẩy nó lên nếu nó xuống. Bây giờ iPhone của bạn sẽ cho biết liệu nhạc chuông đang bật hay tắt trên chính màn hình.

Ghi chú: Hai bản sửa lỗi ở trên áp dụng nếu các nút âm lượng iPhone của bạn không hoạt động chỉ để điều chỉnh cảnh báo và âm lượng chuông. Các điều khiển chuông / cảnh báo không ảnh hưởng đến các âm thanh khác như âm thanh nhạc và video. Tuy nhiên, nếu sự cố phổ biến hơn và các nút âm lượng không hoạt động để điều chỉnh âm thanh, thì hãy chuyển sang các bản sửa lỗi khác.

3. Tháo iPhone của bạn khỏi vỏ.

Vì vậy, có vẻ như nó không quan trọng, nhưng đôi khi nó có. Một số trường hợp iPhone có khuyết điểm ở khu vực nút bên. Do đó, chúng ngăn chặn quyền truy cập vào điều chỉnh âm thanh bằng các nút âm lượng.

Ngoài ra, do đó, vỏ điện thoại của bạn có thể cũ và cứng xung quanh các nút âm lượng. Nó cũng làm cho nó bị kẹt và khó bấm. Do đó, bạn có thể lấy iPhone ra khỏi túi hoặc hộp và thử điều chỉnh lại âm lượng.

Nếu bạn thấy rằng nguyên nhân là do vỏ điện thoại của mình, thì đã đến lúc tìm một cái mới phù hợp với kiểu iPhone của bạn.

4. Khởi động lại ứng dụng

Một số ứng dụng như WhatsApp, Snapchat, Instagram và những ứng dụng tương tự đôi khi giới hạn âm lượng. Và thông thường, ngay cả việc vặn các nút âm lượng lên hoặc xuống cũng không ảnh hưởng đến đầu ra âm thanh của chúng khi chúng bị treo.

Ví dụ, tôi đã gặp phải tình trạng âm lượng WhatsApp và Facebook giảm mạnh vài lần trên iPhone của mình. Và khi đó, cố gắng tăng âm lượng bằng các nút âm lượng không hoạt động.

Nếu điều này xảy ra với bạn, chỉ cần buộc đóng các ứng dụng và khởi động lại chúng.

5. Buộc khởi động lại iPhone của bạn

Giống như bất kỳ thiết bị nào khác, iPhone không tránh khỏi tình trạng hư hỏng hoặc trục trặc tạm thời của thiết bị. Nếu các nút âm lượng trên iPhone của bạn vẫn không hoạt động, có thể do sự cố tạm thời với điều khiển âm lượng. Vì vậy, khởi động lại iPhone của bạn có thể khắc phục các nút âm lượng.

6. Cập nhật phiên bản iOS của bạn

Mặc dù đây hiếm khi là lý do khiến nút âm lượng không hoạt động trên iPhone, nhưng một số ứng dụng có thể không điều chỉnh được âm lượng nếu iOS của bạn đã lỗi thời. Vì vậy, bên cạnh các nút âm lượng, cố gắng tăng hoặc giảm âm lượng trong phần cài đặt cũng có thể không hoạt động. Do đó, cập nhật iOS lên phiên bản mới hơn có thể khắc phục sự cố.

7. Nút âm lượng iPhone không hoạt động sau khi cập nhật?

Tuy nhiên, điều này là hiếm. Nhưng một số ứng dụng có thể không phản hồi với điều khiển âm lượng hoặc các tính năng tích hợp khác sau khi cập nhật iOS (thường lên phiên bản beta). Điều này có thể là do sự không tương thích hoặc lỗi mà Apple không tìm thấy khi nhà phát triển gửi ứng dụng của họ lên App Store. Tuy nhiên, các bản sửa lỗi thường có sẵn trong các bản cập nhật trong tương lai cho các ứng dụng đó.

Để khắc phục sự cố nút âm lượng không hoạt động sau khi cập nhật iOS, bạn có thể kiểm tra xem ứng dụng bạn đang điều chỉnh âm lượng có cần cập nhật hay không. Đọc bài viết của chúng tôi để tìm hiểu cách cập nhật ứng dụng trên iPhone.

Ở trên thường giải quyết được vấn đề. Nhưng nếu không và bạn chắc chắn rằng lỗi nút âm lượng chỉ bắt đầu sau khi cập nhật iOS, bạn có thể muốn xem xét hạ cấp iOS và khởi động lại từ đầu. Ai biết được, có thể một cái gì đó đã bị hỏng trong bản cập nhật trước đó.

8. Thực hiện khôi phục cài đặt gốc

Khôi phục cài đặt gốc là biện pháp cuối cùng. Nhưng nó sẽ có ích nếu vẫn thất bại. Vì vậy, chỉ thực hiện việc này khi bạn đã thử các bản sửa lỗi khác và chúng không hoạt động. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn đã sao lưu iPhone của mình trước khi khôi phục cài đặt gốc để không bị mất bất kỳ tệp nào.

Đặt lại iPhone về cài đặt gốc sẽ xóa iPhone của bạn và đưa nó về trạng thái mặc định. Vì vậy, nó như mới sau khi. Vì vậy, điều này sẽ sửa chữa các nút âm lượng không hoạt động.

9. Giải pháp tạm thời để kiểm soát âm lượng iPhone

Mặc dù tôi đã cung cấp các bản sửa lỗi, nhưng bạn có thể tìm thấy cách khắc phục tạm thời nhanh chóng cho các nút âm lượng iPhone bị lỗi. Dưới đây là các lựa chọn thay thế bạn có thể sử dụng để điều khiển âm lượng iPhone của mình thay vì sử dụng các nút:

I. Sử dụng AssistiveTouch để điều chỉnh âm lượng

AssistiveTouch cho phép bạn sử dụng các cử chỉ trên màn hình để điều khiển các bộ phận của iPhone, bao gồm cả điều khiển âm lượng. Ví dụ: bạn có thể sử dụng AssistiveTouch để tăng âm lượng khi nhấn một lần vào màn hình và giảm âm lượng khi nhấn đúp, tùy thuộc vào sở thích của bạn.

Để điều khiển âm lượng với AssistiveTouch bằng một lần nhấn đúp và một lần nhấn trên iPhone:

 1. Mở cài đặt.
 2. Đi tới “Trợ năng” → “Màn hình cảm ứng” → “AssistiveTouch”.
 3. Bật AssistiveTouch.

  Bật AssistiveTouch trên iPhone

 4. Để tăng âm lượng bằng một cú nhấp chuột:
  • Chọn Một lần chạm.
  • Cuộn xuống và chọn Giảm âm lượng.
  • Nhấp vào mũi tên quay lại ở góc trên cùng bên trái khi bạn hoàn tất.
 5. Để giảm âm lượng bằng cách nhấn đúp:
  • Chọn Nhấn đúp.
  • Lần này chọn Tăng âm lượng.

   tăng âm lượng bằng một lần nhấn trên iPhone

Ngay sau khi bật AssistiveTouch, bạn sẽ thấy một vòng tròn nhỏ màu xám trên màn hình iPhone của mình. Chạm vào biểu tượng tròn này một hoặc hai lần để tăng hoặc giảm âm lượng điện thoại.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể điều chỉnh âm lượng AssistiveTouch nếu không muốn sử dụng khay cử chỉ tích hợp. Xem Cách sử dụng AssistiveTouch trên iPhone hoặc iPad để biết thêm thông tin.

II. Điều chỉnh âm lượng trong cài đặt

Bạn cũng có thể điều chỉnh âm lượng bằng cách mở Cài đặt iPhone → Âm thanh và Cảm ứng → vuốt thanh trượt NHẪN & CẢNH BÁO để tăng hoặc giảm âm lượng iPhone của bạn.

III. Sử dụng Trung tâm điều khiển để điều chỉnh âm lượng

Đây là một giải pháp thay thế đơn giản cho việc sử dụng các nút âm lượng. Bạn có thể truy cập âm lượng trong trung tâm điều khiển bằng cách vuốt xuống từ góc trên cùng bên phải của màn hình. Vuốt thanh trượt âm lượng lên hoặc xuống để tăng hoặc giảm âm lượng điện thoại.

10. Cách sửa nút âm lượng bị kẹt trên iPhone

Nếu bạn thấy nút âm lượng bị kẹt hoặc không bấm hoặc không bấm được thì có thể do nhiều yếu tố khác nhau, từ bụi bẩn đến sáp. Nút âm lượng của iPhone thậm chí có thể ngừng hoạt động sau khi thay pin hoặc bất kỳ sửa chữa nào khác.

Bạn có thể sử dụng các giải pháp sau để sửa các nút âm lượng bị kẹt.

I. Sử dụng máy hút bụi

Nếu có, bạn có thể dùng máy hút bụi cầm tay ấn một chút lên các nút âm lượng để hút bụi hoặc chất bẩn bám quanh đế và các góc của nó. Điều này loại bỏ mọi chướng ngại vật ngăn các nút âm lượng tiếp cận với cảm biến âm lượng.

II. Làm sạch và thổi bay khu vực xung quanh các nút âm lượng

Bạn cũng có thể chọn làm sạch cơ học khu vực nút âm lượng bằng cách làm sạch nó. Tốt nhất, bạn nên sử dụng một bàn chải chính xác để hoàn thành công việc. Rốt cuộc, một chút nước bọt có thể giúp ích. Bạn muốn tìm hiểu thêm về cách bạn có thể vệ sinh iPhone của mình? Xem hướng dẫn làm sạch iPhone này.

III. Nhấn nhẹ nút âm lượng

Các nút âm lượng có thể hơi trễ so với thân chính của điện thoại, có thể do sửa chữa như thay pin hoặc do va đập. Do đó, nhấn nhẹ sang một bên trên đầu các nút âm lượng cũng có thể hoạt động.

IV. Nhấn nhẹ nút tăng âm lượng

Bất cứ thứ gì rơi hoặc va đập vào bề mặt đều có thể dễ dàng chạm vào nút âm lượng bên trong. Và tệ hơn, độ nén có thể không đáng kể. Nhẹ nhàng dùng móng tay nhọn để nhấc nó lên có thể hữu ích.

Đó là tất cả!

Các nút âm lượng của iPhone không hoạt động có thể khiến bạn bực bội, nhưng cách khắc phục thường nằm trong tầm tay bạn. Cuối cùng, một trong những bản sửa lỗi trong bài viết này sẽ giúp ích cho bạn. Bạn đã tìm ra giải pháp cho nút âm lượng không phản hồi trên iPhone của mình chưa? Hãy cho tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây.

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Cách chơi game trên PC cũ rẻ tiền

Hướng dẫn • 16/10/2022

Trong khi nhiều người đam mê PC tìm đến các thiết bị cao cấp hoặc mua sắm các thiết bị của riêng họ với ...

Tài khoản này chưa hỗ trợ Lỗi YouTube

Hướng dẫn • 08/05/2022

Tạo kênh YouTube có thể giúp quảng bá doanh nghiệp của bạn. Bạn có thể tải lên các video liên quan đến sản phẩm ...

Sửa lỗi OR-CBAT-15 và OR-BSBBF-103 Google Cloud Billing

Hướng dẫn • 16/09/2022

Biết rằng bạn có thể bảo vệ tệp của mình giúp chúng tôi nhẹ nhõm hơn. Một cách để thêm một lớp bảo vệ ...

Tổng quan về Ứng dụng Edison Mail dành cho Mac

Hướng dẫn • 18/11/2022

Nội dung chính Ứng dụng email Edison dành cho Mac nhằm mục đích trở thành một nền tảng một cửa để quản lý email ...