Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 02/04/2023

Ngày nay, hầu hết mọi người đều có một chiếc TV thông minh có cài đặt các ứng dụng. Tuy nhiên, vẫn có những lúc bạn đang xem thứ gì đó trên điện thoại và muốn chia sẻ nó với cả phòng hoặc chỉ xem nó trên một màn hình lớn. Cũng giống như người dùng iPhone, chủ sở hữu thiết bị Android có các tùy chọn của họ.

Nếu muốn kết nối điện thoại Android với TV, bạn có thể thực hiện việc này bằng cách sử dụng tính năng Truyền tích hợp sẵn, ứng dụng của bên thứ ba hoặc kết nối cáp. Hãy chia nhỏ các lựa chọn của bạn, từ giải pháp đơn giản nhất đến phức tạp nhất.

Truyền bằng Chromecast

chromecast với google tv

Chromecast với Google TV (Nguồn: Google)

Thiết bị phát trực tuyến Chromecast từng là lựa chọn tốt nhất để truyền nội dung tới TV của bạn. Tuy nhiên, Chromecast với Google TV hiện cung cấp các ứng dụng gốc của riêng nó và nhiều ứng dụng được hỗ trợ (mở trong cửa sổ mới) như Netflix, Hulu, HBO Max và Google Photos trực tuyến trên Android TV của bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn có Chromecast dongle hoặc Smart TV có hỗ trợ Chromecast tích hợp (mở trong cửa sổ mới), bạn có thể truyền các ứng dụng Chrome và trang web từ điện thoại của mình lên màn hình lớn bằng một vài lần nhấn. Để thực hiện việc này, điện thoại của bạn phải kết nối với cùng một mạng Wi-Fi với thiết bị truyền trực tuyến hoặc TV thông minh của bạn.

Đối với một ứng dụng như HBO Max có hỗ trợ tích hợp, tất cả những gì bạn phải làm là chạm vào biểu tượng phát hình vuông, sau đó chọn thiết bị tương thích mà bạn muốn phát trực tiếp. Truyền là lý tưởng cho các ứng dụng (và trang web) có nội dung có bản quyền, vì các ứng dụng như Netflix sẽ làm mờ video nếu bạn thử phản chiếu màn hình.

Mặc dù Apple TV không hoạt động với Google Cast nhưng một số thiết bị phát trực tuyến Fire TV và Roku lại hỗ trợ nó. Amazon (Mở trong cửa sổ mới) và Roku (Mở trong cửa sổ mới) để đảm bảo khả năng tương thích với các thiết bị cụ thể. Sau khi được kết nối với thiết bị phát trực tuyến, bạn sẽ có thể phát trực tuyến thông qua cài đặt “Thiết bị được kết nối / Kết nối” trên điện thoại của mình.

Hình ảnh tổng quan

Phản chiếu màn hình Android

trang chủ google

Phản chiếu màn hình là cách tốt nhất để xem video của riêng bạn trực tiếp từ điện thoại của bạn. Nó cũng tốt để chia sẻ các ứng dụng không chứa nội dung được bảo vệ hoặc không có hỗ trợ phát sóng chính thức. Bạn vẫn cần có Chromecast, TV thông minh tương thích hoặc thiết bị phát trực tuyến khác hỗ trợ tính năng này. Một lần nữa, Apple TV không tương thích.

Để sử dụng tính năng này, bạn cần kết nối thiết bị của mình (mở trong cửa sổ mới) với ứng dụng Google Home (mở trong cửa sổ mới). Sau đó, mở ứng dụng và chọn thiết bị mục tiêu. Nhấp vào nút Truyền màn hình của tôi ở dưới cùng để truyền màn hình điện thoại tới TV của bạn. Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào “Stop Mirroring” trên ứng dụng.

Hỗ trợ phản chiếu màn hình khác nhau tùy theo nhà sản xuất vì tính năng này đã được giới thiệu trong phiên bản Android 5.0 Lollipop. Nhiều điện thoại có nút Truyền được tích hợp trong cài đặt của điện thoại hoặc trong bóng tối của cài đặt thả xuống. Điện thoại Samsung có một thứ gọi là Smart View để kết nối và chia sẻ dữ liệu với thiết bị di động của bạn.

Kết nối với bộ chuyển đổi hoặc cáp

bộ chuyển đổi neo

(Tín dụng: Anker)

Nếu bạn không có thiết bị tương thích với Chromecast, hãy sử dụng cáp HDMI và bộ chuyển đổi để kết nối điện thoại với TV và phản chiếu những gì đang xảy ra trên màn hình. Bạn có một số tùy chọn khác nhau ở đây và bạn chọn tùy chọn nào sẽ tùy thuộc vào loại màn hình bạn đang kết nối, thời lượng và quan trọng nhất là bạn có cần sạc điện thoại khi làm như vậy hay không.

Bộ chuyển đổi điện

(Tín dụng: Các vấn đề về cáp)

Tùy chọn đơn giản nhất là Bộ chuyển đổi USB-C sang HDMI (Mở trong cửa sổ mới). Nếu điện thoại của bạn có cổng USB-C, bạn có thể kết nối bộ điều hợp này với điện thoại, kết nối cáp HDMI với bộ chuyển đổi, sau đó kết nối cáp với TV của bạn. Điện thoại của bạn phải hỗ trợ Chế độ thay thế HDMI, cho phép thiết bị di động xuất video.

Hãy nhớ rằng phương pháp này sẽ chiếm cổng sạc trên điện thoại của bạn, vì vậy nếu bạn định hiển thị nội dung trên TV thường xuyên, bạn sẽ ngốn pin của mình. Trong trường hợp này, bạn có thể thích sử dụng bộ chuyển đổi USB-C sang HDMI có cổng sạc (Mở trong cửa sổ mới). Sau đó, bạn có thể sạc điện thoại của mình trong khi phản chiếu màn hình.

Nếu bạn có cổng Micro USB cũ hơn, bạn sẽ cần Bộ điều hợp micro USB sang HDMI (Mở trong cửa sổ mới). Khi sử dụng phương pháp này, điện thoại của bạn sẽ cần hỗ trợ một giao thức khác được gọi là MHL. Nếu bạn có điện thoại được hỗ trợ, hãy cắm nó vào bộ chuyển đổi, sau đó cắm cáp HDMI và kết nối nó với TV của bạn.

Truyền trực tuyến với DLNA

Nếu các tùy chọn trước đó không phù hợp với bạn, hầu hết các TV được kết nối Internet đều hỗ trợ giao thức phát trực tuyến có tên là DLNA cho phép bạn truyền trực tuyến nhạc và video của mình lên TV. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng Netflix (và bất kỳ nội dung DRM nào) không được hỗ trợ ở đây. May mắn thay, điều này vẫn bao gồm hầu hết những thứ bạn có thể muốn gửi từ điện thoại đến TV của mình.

Các ứng dụng như LocalCast (mở trong cửa sổ mới) và AllCast (Mở trong cửa sổ mới) là những ứng dụng đơn giản và miễn phí cho phép bạn truyền nhạc, ảnh hoặc video của riêng mình sang thiết bị DLNA như TV thông minh hoặc bảng điều khiển. Chúng cũng hỗ trợ phát trực tuyến đến mục tiêu Chromecast, điều này rất tiện lợi nếu bạn muốn chia sẻ tệp của mình trên TV mà không phản chiếu toàn bộ màn hình. Bạn thậm chí có thể phát trực tuyến từ Google Drive, Dropbox và web.

hình ảnh dệt

Ứng dụng quản lý phương tiện phổ biến Plex (mở trong cửa sổ mới) cũng hoạt động như một trình phát DLNA, mặc dù theo cách ít trực tiếp hơn. Máy chủ Plex chạy trên máy tính của bạn có thể lưu trữ nhạc, ảnh hoặc video và truyền chúng đến TV của bạn. Bạn có thể sử dụng ứng dụng dành cho thiết bị di động (mở trong cửa sổ mới) để duyệt thư viện của mình, chọn phương tiện để phát trực tuyến và gửi đến TV của bạn qua Chromecast hoặc DLNA.

Nhược điểm của việc sử dụng ứng dụng Plex là máy tính bạn đang thiết lập máy chủ cần phải được bật và kết nối với internet bất kỳ lúc nào bạn muốn truyền tệp của mình. Tuy nhiên, bạn có thể đặt máy tính hoạt động khi đóng nắp. Cuối cùng, Plex cho phép bạn lưu trữ các tệp phương tiện lớn hơn nhiều so với những gì sẽ phù hợp trên điện thoại của bạn.

Nội dung tương tự:

Đánh giá bộ sạc không dây 12 South PowerPic mod

Hướng dẫn • 28/05/2023

Đã qua rồi cái thời bàn được trang trí bằng khung ảnh. Thật không may, bộ sạc / đế cắm không dây hiện đã ...

Tải AVG AntiVirus 2023 (MOD Mở khóa PRO) 6.56.1

Hướng dẫn • 18/03/2023

Sự phát triển của Internet đã cải thiện chất lượng cuộc sống và tâm trạng của con người lên một tầm cao mới và ...

Sửa lỗi Malwarebytes Browser Guard Out of Memory Edge

Hướng dẫn • 10/04/2023

Microsoft Edge là một trong những trình duyệt web phổ biến nhất trên thế giới và không khó để hiểu tại sao. Ngoài việc ...

Cách mở một cuộc trò chuyện trên Twitch? – hoặc Twitch Stream

Hướng dẫn • 05/05/2023

Nếu bạn muốn mở trò chuyện Twitch hoặc phát trực tuyến video, bạn có thể thực hiện trên màn hình Twitch với một vài ...