Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 26/05/2022

Tất cả chúng ta đều biết phải đặt máy tính ở chế độ ngủ khi không sử dụng, nhưng rất dễ khiến chúng ta lười biếng và để máy cả ngày. Nhưng bạn thực sự chi bao nhiêu tiền cho điện khi làm việc này? Sau một vài phép tính, bạn sẽ có thể tìm ra nó.

Các yếu tố tính toán

Chi phí chạy máy tính của bạn sẽ rất khác nhau tùy thuộc vào một số yếu tố:

Địa điểm

Ở Mỹ, chi phí điện năng trung bình là khoảng 13 xu cho mỗi kilowatt giờ (kWh), là thước đo lượng điện tiêu thụ theo thời gian. Nhưng điện ở một số khu vực đắt hơn những khu vực khác. Ví dụ, Louisiana và Washington trung bình dưới 10 xu / kWh, trong khi Hawaii trung bình trên 30 xu / kWh. Do đó, rất hữu ích khi biết chi phí điện trong thành phố của bạn là bao nhiêu.

Thành phần PC

Rõ ràng, một chiếc PC chơi game mạnh mẽ với các thành phần hàng đầu sẽ tiêu thụ nhiều điện năng hơn khi tải so với một chiếc Chromebook có bộ xử lý cấp thấp. Nếu bạn có một giàn máy chơi game đắt tiền với card đồ họa rời Nvidia hoặc AMD, bạn sẽ cần nhiều điện hơn để cung cấp năng lượng cho nó và đổi lại bạn sẽ phải trả nhiều hơn.

cách sử dụng

Chỉ vì PC của bạn là một con quái vật với PSU 750W không có nghĩa là nó sẽ luôn sử dụng 750W. Hầu hết các PC đều được trang bị tính năng tiết kiệm điện để giảm tiêu thụ điện năng khi máy tính ở chế độ chờ hoặc khi thực hiện các tác vụ cơ bản như duyệt web. Vì vậy, ai đó đang khai thác bitcoin hoặc [email protected](Mở trong một cửa sổ mới) sẽ sử dụng nhiều năng lượng hơn so với một người nào đó đang gõ tài liệu Word, ngay cả khi họ làm việc đó trên cùng một máy tính trong cùng một số giờ mỗi ngày.

Đo mức tiêu thụ điện của bạn

P3 P4400 Kill A Màn hình sử dụng nguồn Watt

Vì mức sử dụng có thể khác nhau rất nhiều giữa các máy tính PC (và người này sang người khác), cách tốt nhất để biết chi phí điện là tự đo lường. Bạn có thể mua một Kill-A-Wattmeter đơn giản (Mở trong cửa sổ mới) và sử dụng nó để đo mọi thứ trong nhà của bạn.

Để đo mức sử dụng PC của bạn, hãy tắt mọi thứ, cắm máy tính của bạn vào Kill-A-Watt, sau đó cắm Kill-A-Watt vào tường. (Trên thực tế, tôi khuyên bạn nên kết nối toàn bộ thiết bị chống sét lan truyền với Kill-A-Watt – theo cách này, bạn đo lường mức tiêu thụ điện năng không chỉ của PC mà còn của màn hình, loa và các thiết bị ngoại vi khác).

Nhấn nút KWh màu tím trên máy đo Kill-A-Watt, sau đó bật lại máy tính của bạn và sử dụng bình thường. Kiểm tra Kill-A-Watt mỗi ngày một lần hoặc lâu hơn để đảm bảo rằng nó không bị mất điện hoặc đặt lại về 0. Tôi khuyên bạn nên đợi một tuần để nó có thời gian sử dụng tốt để hoạt động.

Tính chi phí điện năng

Sau một tuần, hãy ghi lại số hiển thị trên đồng hồ Kill-A-Watt, đảm bảo rằng nút màu tím được nhấn và bạn nhận được giá trị chính xác. Dưới đây là một số phép toán đơn giản: nhân con số này với chi phí điện trong khu vực của bạn (nếu thành phố của bạn có hệ thống định giá phân cấp dựa trên thời gian trong ngày, chỉ cần sử dụng mức giá trung bình của thành phố để ước tính). Kết quả là máy tính của bạn tốn bao nhiêu chi phí để hoạt động trong một tuần.

Đối với các bài kiểm tra của mình, tôi để máy tính bật khoảng 12 giờ mỗi ngày trong tuần, trong đó khoảng tám giờ được sử dụng tích cực khi tôi làm việc ở nhà, và bốn giờ còn lại ở chế độ nhàn rỗi. Vào cuối tuần, tôi chỉ sử dụng nó trong vài giờ và hầu như cả ngày, tôi để máy tính ở chế độ ngủ.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Khối lượng công việc điển hình trong tuần đối với tôi bao gồm rất nhiều duyệt web và soạn thảo tài liệu, cũng như chơi game không thường xuyên và khối lượng công việc nặng nhọc khác. Vào cuối tuần, đồng hồ Kill-A-Watt của tôi cho thấy mức sử dụng 11,02 kWh. Vì chi phí điện trung bình ở đây ở San Diego là khoảng 28 xu / kWh, chi phí hàng tuần của tôi là khoảng: 11,02 kWh x 0,28 đô la / kWh = 3,08 đô la mỗi tuần, và do đó, 3,08 đô la x 52 tuần / năm cho chúng tôi ước tính hàng năm mỗi năm .

Đó không phải là nhiều như tôi mong đợi, đặc biệt là với thiết lập ngốn điện “trường hợp xấu nhất” của tôi, thành phố đắt đỏ và thực tế là tôi sử dụng máy tính cả ngày.

Làm gì với kết quả

Điện với chồng tiền - Kho ảnh

(Ảnh: Talaj / Getty Images)

Vì tôi đã để máy tính ở chế độ rảnh vài giờ mỗi ngày trong quá trình kiểm tra này, thật dễ dàng để xem máy tính của tôi chuyển sang chế độ ngủ như thế nào khi tôi không sử dụng. có thể có lẽ tiết kiệm cho tôi 30-50 đô la một năm. Không có gì để hắt hủi, nhưng nó cũng không hẳn là tiền thuê. Tuy nhiên, máy tính của bạn chỉ là một phần nhỏ trong tổng mức tiêu thụ năng lượng của ngôi nhà của bạn, vì vậy có những lý do – cả về môi trường và tài chính – để tiết kiệm điện.

Ngoài ra, hầu hết mọi người có khả năng rất nhiều chi phí hàng năm thấp hơn của tôi – có lẽ hàng chục đô la – nếu họ chỉ sử dụng máy tính trong vài giờ mỗi ngày hoặc sống ở một thành phố rẻ hơn. Điểm mấu chốt là bạn không phải căng thẳng vì vô tình để quên máy tính vào đêm qua. Nó có thể sẽ không ảnh hưởng lớn đến tài khoản của bạn.

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

10 cách để cải thiện danh sách việc cần làm của bạn

Hướng dẫn • 05/11/2022

Danh sách việc cần làm của bạn hiệu quả đến mức nào? Nó có giúp bạn lập kế hoạch trong ngày của mình không? ...

Hộp đựng nhẫn tốt nhất cho iPhone XR năm 2022

Hướng dẫn • 31/10/2022

Không ai cố ý đánh rơi iPhone của họ. Tuy nhiên, tai nạn xảy ra! Để bảo vệ thiết bị quý giá của bạn, ...

Cách kiểm soát Amazon Echo bằng Ứng dụng Alexa, Trang web

Hướng dẫn • 20/10/2022

Nếu bạn có Amazon Echo hoặc thiết bị Alexa khác nhưng không chắc chắn về những gì bạn có thể hỏi Alexa hoặc cách ...

5 yếu tố cần xem xét trước khi chọn máy chủ web

Hướng dẫn • 11/05/2022

Có một số bước quan trọng cần xem xét khi bắt đầu kinh doanh trực tuyến, nhưng một trong những bước quan trọng nhất ...