Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 01/04/2023

Điều đầu tiên bạn nghĩ đến khi bạn sẵn sàng khai thuế và thấy số trong trường “Số tiền bạn nợ” lớn hơn số dư tài khoản ngân hàng của bạn là gì?

Hai nhóm người nộp thuế có nhiều khả năng nợ IRS tiền nhất vào ngày khai thuế (18 tháng 4 năm 2023): các cá nhân tự kinh doanh chưa thực hiện các khoản thanh toán thuế ước tính (hoặc thanh toán không đủ) và nhân viên W-2. người thiếu các khoản khấu trừ lương. Cả hai vấn đề có thể được giải quyết vào năm tới, nhưng nếu bạn không thể thanh toán hóa đơn thuế trước thời hạn tháng 4 thì sao?

Khi cú sốc ban đầu qua đi, bạn có thể thử vay tiền từ gia đình hoặc bạn bè. Một lựa chọn khác, mặc dù không phải là lựa chọn tốt nhất trong những ngày lãi suất tăng cao, là gửi tiền vào thẻ tín dụng. Bạn cũng có thể đăng ký vay.

Hoặc bạn có thể tìm kiếm sự giúp đỡ từ IRS. Cơ quan có một số chương trình để giúp người nộp thuế đáp ứng các nghĩa vụ của họ, mặc dù bạn có thể phải trả thêm phí, tiền phạt và tiền lãi.

Chúng tôi ở đây để chia nhỏ tất cả các tình huống này cho bạn.

Phần mềm thuế trực tuyến tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm

Tôi có thể lấy tín dụng thuế ở đâu?

Nếu người thân của bạn không liên lạc được và bạn muốn thanh toán đúng hạn hoặc xin trả chậm Nếu bạn đã dành thời gian để cố gắng vay tiền, có một số nơi bạn có thể tìm kiếm.

Bankrate.com(Opens in a new window) đã xuất hiện từ năm 1976 khi nó là một ấn phẩm in có tên giám sát tỷ giá ngân hàng. Đây là một nguồn tuyệt vời để so sánh tỷ lệ giữa các sản phẩm tài chính như thẻ tín dụng, tỷ lệ CD, khoản vay mua nhà và khoản vay cá nhân. Trang web cũng cung cấp các bài xã luận, đánh giá và máy tính tài chính có liên quan.

Lendio(Opens in a new window) tập trung vào nhu cầu của các doanh nghiệp nhỏ và có mạng lưới hơn 75 bên cho vay. Dịch vụ tuyên bố rằng bạn có thể hoàn thành đơn đăng ký trong khoảng 15 phút và nhận được tiền sau ít nhất là 24 giờ.

QuickBridge(Opens in a new window) cũng cung cấp các khoản vay nhanh, nhưng nói rằng việc cấp vốn diễn ra trong vài ngày. Ứng dụng chỉ yêu cầu bằng lái xe và sao kê ngân hàng.

On Deck (opens in a new window) cung cấp khả năng tài trợ trong cùng ngày ở các tiểu bang được chọn với khoản vay lên tới 100.000 đô la. Nó cung cấp hai lựa chọn: khoản vay có kỳ hạn và hạn mức tín dụng.

Foundation(Opens in a new window) cung cấp cho các doanh nghiệp nhỏ hạn mức tín dụng quay vòng có thể được phê duyệt trong ít nhất là ba phút. Tiền có thể có sẵn sớm nhất là vào ngày hôm sau nếu được phê duyệt.

IRS có những lựa chọn kế hoạch thanh toán nào đối với thuế?

Nhận một khoản vay từ một tổ chức tài chính có thể là cách tốt nhất của bạn để làm cho mọi thứ dễ dàng hơn. Nếu bạn không muốn đi theo con đường này, bạn có thể đăng ký một trong hai gói do IRS cung cấp cho phép bạn thanh toán theo đợt.

Kế hoạch thanh toán ngắn hạn

Kế hoạch thanh toán ngắn hạn là một tùy chọn nếu bạn có thể thanh toán số tiền đến hạn trong 180 ngày hoặc ít hơn. Bạn tiếp tục bị tính phí phạt và tiền lãi (sẽ nói thêm về điều này sau) cho đến khi thanh toán toàn bộ số tiền. Bạn có thể đăng ký trực tuyến nếu tiền thuế, tiền phạt và tiền lãi của bạn dưới 100.000 đô la. Kế hoạch này chỉ dành cho các cá nhân, bao gồm các cá nhân tự làm chủ và các nhà thầu độc lập.

Kế hoạch thanh toán dài hạn (thỏa thuận trả góp)

Bạn có thể đăng ký trực tuyến cho một kế hoạch thanh toán dài hạn (thỏa thuận trả góp) nếu bạn là một cá nhân nợ tổng số tiền thuế, tiền phạt và tiền lãi từ 50.000 đô la trở xuống hoặc một doanh nghiệp nợ dưới 25.000 đô la.

Bạn sẽ tìm thấy thêm thông tin và liên kết đến các trang đăng ký trực tuyến cho cả hai chương trình trên Trang Thỏa thuận Thanh toán Trực tuyến của IRS (mở trong một cửa sổ mới). Hệ thống IRS này chỉ khả dụng trong một số giờ nhất định. Nếu bạn không đủ điều kiện đăng ký trực tuyến, bạn vẫn có thể trả góp bằng cách hoàn thành Biểu mẫu 9465(Mở trong cửa sổ mới) và gửi qua đường bưu điện. Bạn cũng có thể đăng ký qua điện thoại. Các cá nhân nên gọi 800-829-1040. Các công ty có thể gọi 800-829-4933. Bạn cũng có thể gọi đến số điện thoại trên hóa đơn hoặc thông báo.

Làm thế nào để đăng ký gia hạn thuế và thanh toán một phần hoặc quyết toán

Nếu bạn đã tài trợ ít nhất một phần số tiền mà bạn nghĩ mình sẽ phải trả, nhưng tờ khai thuế của bạn chưa sẵn sàng đúng hạn, bạn có thể yêu cầu IRS cho thêm thời gian bằng cách nộp đơn xin gia hạn. Bạn chỉ cần gửi Biểu mẫu 4868 của IRS (mở trong một cửa sổ mới) trước ngày 18 tháng 4 năm 2023. Khó khăn? IRS vẫn yêu cầu bạn bao gồm tất cả hoặc một phần số tiền bạn cho là mình nợ, vì vậy bạn vẫn cần tìm một nguồn tài trợ. Với việc gia hạn, bạn có thời hạn đến ngày 16 tháng 10 năm 2023 để hoàn thành và nộp tờ khai thuế của mình. Bạn có thể in và gửi biểu mẫu cùng với khoản thanh toán của mình hoặc sử dụng phần mềm khai thuế cá nhân.

Bạn cũng có thể gửi thanh toán điện tử của mình theo ba cách, cho biết rằng bạn đang đăng ký gia hạn. Đầu tiên là cơ quan thuế. Dịch vụ thanh toán trực tiếp từ tài khoản ngân hàng(Opens in a new window). Nếu bạn chọn tùy chọn này, bạn không cần phải nộp Mẫu 4868 và bạn sẽ nhận được một số xác nhận. Thứ hai, Hệ thống Thanh toán Thuế Liên bang Điện tử(Mở trong một cửa sổ mới), giúp bảo vệ tốt hơn bất kỳ khoản thanh toán nào bạn thực hiện vì hệ thống này yêu cầu ba hình thức nhận dạng. Cuối cùng, IRS cũng sử dụng bộ xử lý thanh toán của bên thứ ba(opens in a new window) cho những người nộp thuế muốn chuyển khoản thanh toán sang thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng hoặc chọn sử dụng ví kỹ thuật số như PayPal. Phương pháp này phát sinh phí xử lý bổ sung.

IRS áp dụng hình phạt nào nếu bạn không nộp thuế?

Có một danh sách dài các hình phạt(Opens in a new window) mà IRS có thể đánh giá, tùy thuộc vào lỗi lầm của người đóng thuế. Cơ quan gửi thông báo (thư) về họ. Hai trong số đó mà bạn nên biết là không thanh toán và không gửi tệp.

Không thanh toán (opens in a new window) là trường hợp ít nghiêm trọng hơn. Nếu bạn nộp thuế nhưng không nộp thuế, bạn sẽ phải trả tiền phạt do IRS tính toán dựa trên thời gian bạn chưa nộp thuế trễ. Bạn sẽ bị tính 0,5% tổng số thuế chưa thanh toán cho mỗi tháng hoặc một phần tháng cho đến khi khoản nợ được thanh toán. Hình phạt này không thể vượt quá 25% tổng số thuế chưa nộp. Cũng có một hình phạt nếu IRS phát hiện ra rằng bạn nợ nhiều hơn những gì bạn đã yêu cầu.

Việc không nộp (opens in a new window) sẽ bị phạt nặng hơn nhiều: 5% số tiền thuế chưa nộp của bạn mỗi tháng hoặc một phần của tháng mà bạn khai thuế trễ. Nó cũng không thể vượt quá 25% tổng số thuế chưa thanh toán của bạn.

IRS cũng thu tiền lãi(Opens in a new window) đối với tiền phạt, cũng như tiền thuế nộp thiếu, ngay cả khi bạn nộp đơn xin hoãn nộp thuế.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Bạn có thể giảm hoặc loại bỏ tiền phạt nếu bạn “hành động vì lý do hợp lý và thiện chí.” Chương trình Miễn thuế có Lý do Chính đáng (opens in a new window) chấp nhận hoặc từ chối người nộp thuế trên cơ sở từng trường hợp sau khi xem xét tất cả các sự kiện được trình bày. Dưới đây là một số ví dụ về lý do chính đáng cho việc nộp hoặc thanh toán trễ:

  • Hỏa hoạn, thiên tai khác hoặc bất ổn dân sự

  • Bệnh nặng hoặc tử vong

  • Không thể lấy hồ sơ

  • Nộp đơn điện tử hoặc thanh toán bị trì hoãn do sự cố hệ thống

Bạn có thể nộp đơn xin trợ cấp này qua điện thoại bằng cách gọi đến số điện thoại ở góc trên cùng bên phải của thông báo. Hoặc bạn có thể gửi Biểu mẫu 843(Opens in a new window).

Bạn có thể thương lượng với IRS về thuế không?

Ở đó một tùy chọn cho phép bạn trả ít hơn bạn nên. Bạn có thể yêu cầu Đề nghị Thỏa hiệp(Opens in a new window) nếu bạn không thể thanh toán các nghĩa vụ thuế của mình hoặc nếu “điều đó tạo ra khó khăn về tài chính”. IRS thường chấp thuận các yêu cầu khi bạn đưa ra đề nghị tối đa mà IRS có thể mong đợi nhận được từ bạn trong một khoảng thời gian hợp lý. Cơ quan đề nghị bạn khám phá tất cả các khả năng khác trước khi thử đề nghị thỏa hiệp.

IRS xem xét bốn điều trước khi đưa ra quyết định: khả năng thanh toán, thu nhập, chi phí và giá trị ròng của bạn. Bạn đủ điều kiện đăng ký tham gia chương trình nếu bạn:

  • Đã nộp tất cả các tờ khai thuế bắt buộc và gửi tất cả các khoản thanh toán hàng quý ước tính

  • Không đang trong quá trình tuyên bố phá sản

  • Một gia hạn hợp lệ đã được gửi cho năm hiện tại (trừ khi bạn đang đăng ký cho một năm khác)

  • Bạn là chủ lao động đã nộp tờ khai thuế cho quý hiện tại và hai quý vừa qua.

Bạn có thể hoàn thành Vòng loại sơ bộ trong thỏa hiệp tại đây(Mở trong một cửa sổ mới). Thông tin bổ sung và các biểu mẫu bắt buộc có tại đây (mở trong một cửa sổ mới). Nếu đề xuất của bạn bị từ chối, bạn có thể khiếu nại quyết định(Opens in a new window).

Điều gì xảy ra nếu bạn không trả thuế?

Bạn có thể đã biết câu trả lời cho câu hỏi này. Nếu bạn không nộp thuế, trước tiên bạn sẽ được thông báo về các khoản tiền phạt và hình phạt. Sau đó, bạn có thể nhận được phản hồi từ cơ quan thu nợ và IRS cuối cùng sẽ bắt đầu tịch thu tài sản của bạn. Nếu bạn không trả lời, IRS cuối cùng sẽ cố gắng thu hồi các tài sản như tiền lương, khoản thanh toán An sinh xã hội, tài khoản ngân hàng và tài sản của bạn.

Tất nhiên, giải pháp tốt nhất là theo kịp thuế trong suốt cả năm. Nếu bạn là nhân viên của W-2 và phải trả một phần thuế đáng kể cho năm 2022, hãy thay đổi số tiền khấu lưu của bạn. Nếu bạn tự làm chủ và nhận được ít nhất một phần thu nhập của mình trên báo cáo Biểu mẫu 1099, hãy sử dụng ứng dụng tài chính cá nhân hoặc trang web kế toán doanh nghiệp nhỏ để theo dõi thu nhập và chi phí của bạn trong suốt cả năm để bạn có thể tính và nộp thuế hàng quý.

Nếu bạn bắt đầu nhận được thông báo từ IRS về các khoản thanh toán đến hạn, hãy báo cáo ngay lập tức. Có nhiều lựa chọn và cơ quan sẽ làm việc với bạn miễn là bạn trung thực.

Để tìm hiểu thêm về bảo hiểm thuế, hãy xem 7 cách để bắt đầu giảm thiểu thuế cho năm tới ngay bây giờ.

Nội dung tương tự:

Sửa chữa Cuộc gọi video Discord bị kẹt và cuộc gọi thoại bị gián đoạn trong ứng dụng di động

Hướng dẫn • 19/05/2023

Các game thủ, công ty và cá nhân sử dụng công cụ trò chuyện Discord phổ biến để giao tiếp với nhau. Nội dung ...

Cách tắt cử chỉ điều khiển âm lượng của Apple AirPods Pro 2

Hướng dẫn • 29/05/2023

Tai nghe không dây mới nhất của Apple trong gia đình AirPod, AirPods Pro 2, đang đến tay người tiêu dùng với hệ thống ...

Cách đếm các ô có văn bản cụ thể trong Google Trang tính (công thức đơn giản)

Hướng dẫn • 15/05/2023

Khi bạn làm việc với các tập dữ liệu lớn trong Google Trang tính, đôi khi bạn cần đếm các ô có chứa văn ...

Cách ẩn trình theo dõi thời gian nhìn thấy lần cuối trong Telegram

Hướng dẫn • 07/03/2023

Gửi tin nhắn trực tuyến đã trở nên dễ dàng nhờ sự ra đời của các ứng dụng nhắn tin. Nếu sử dụng ứng ...