Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 11/04/2023

Nếu bạn tình cờ duyệt trang web này, có thể an toàn cho rằng bạn đã thực hiện tìm kiếm trên Google để hỏi bạn phải làm gì nếu Instagram không thích bạn. Rất có thể bạn nhận được thông báo từ ứng dụng rằng bạn đã bị chặn tính năng thích do bạn vô tình sử dụng nó.

Điều này có thể xảy ra nếu bạn bắt đầu thích hoặc bình luận quá thường xuyên và trong một khoảng thời gian ngắn. Đây là một vấn đề phổ biến hiện nay và nhiều người đang phải đối mặt với nó trên tài khoản của họ. Cho đến khi các nhà phát triển Instagram sửa lỗi này, bạn cần biết phải làm gì và hành động như thế nào trong tình huống này.

Tại sao Instagram lại chặn lượt thích?

Bạn chắc hẳn đã nghe nói về các hoạt động bị chặn trên Instagram. Thật vậy, Instagram chặn người dùng thực hiện các hành động khác trên nền tảng, bao gồm thích, bình luận, đăng, theo dõi và hủy theo dõi. Vì vậy, nếu bạn là người mới sử dụng Instagram, bạn đang mong muốn có được những người theo dõi mới hoặc bạn đang sử dụng bot Instagram, bạn có thể bị chặn khỏi nền tảng.

Bây giờ bạn sẽ biết tại sao Instagram lại chặn các hoạt động của bạn? Hay chỉ là những bài viết yêu thích?

Lý do rất đơn giản: nó nhận ra bạn là một tài khoản giả mạo, ngay cả khi đó không phải là tài khoản. Bạn đang tự hỏi những gì bạn đã làm? Dưới đây là một số lý do có thể xảy ra:

  • Tài khoản của bạn rất mới
  • Bạn đã đăng rất nhiều nội dung đi đăng lại
  • Bạn đã thích nhiều ảnh cùng một lúc.
  • Bạn có nhiều người theo dõi.
  • Bạn không có câu chuyện trên Instagram. Điều này có nghĩa là bạn không có dữ liệu trong tài khoản của mình.
  • Bạn đã bình luận trên nhiều bài viết cùng một lúc
  • Bạn hủy theo dõi nhiều người dùng cùng một lúc

May mắn thay, nếu Instagram chặn bạn, nó không phải là vĩnh viễn. Instagram thực sự có thể xóa tài khoản của bạn vĩnh viễn mà không có lý do gì, nhưng lệnh cấm chỉ là tạm thời.

Vì vậy, loại chặn tùy thuộc vào tài khoản và hành động. Đôi khi Instagram sẽ hiển thị thời gian hết hạn của khối. Đôi khi chỉ có một cảnh báo được hiển thị.

Tất cả những gì bạn phải làm là đợi ít nhất 48 giờ và thử lại sau. Nếu bạn vẫn chưa sửa được, hãy thử lại sau 7 ngày hoặc hai tuần. Thời gian tối đa của khối là khoảng hai tuần.

Làm thế nào để khắc phục các lượt thích bị chặn trên Instagram?

Điều đầu tiên cần làm là không hoảng sợ. Đây là một sự cố rất phổ biến và không có ảnh hưởng lớn đến hồ sơ của bạn và việc sử dụng Instagram trong tương lai của bạn. Ngày nay, Instagram là một mạng xã hội rất phổ biến với hàng trăm triệu người, và hiện tượng này khá phổ biến.

Như đã đề cập ở trên, bạn không đơn độc. Nhiều người viết blog và người dùng đã phải đối mặt với những vấn đề tương tự. Vì vậy, nếu bạn không hoảng sợ, hãy đọc kỹ hướng dẫn bên dưới và nếu bạn làm theo, bạn sẽ có thể sử dụng lại tính năng bị chặn này sớm thôi. Đây là những gì bạn cần nếu Instagram tạm thời cấm bạn thích:

1. tạm thời dừng mọi hoạt động

Điều đầu tiên bạn cần làm là không hoạt động sau khi bạn đã bị cấm. Sau khi lệnh cấm thông cảm được dỡ bỏ, bạn vẫn cần tắt tiếng trong một thời gian. Trên thực tế, hệ thống bảo mật của Instagram luôn giám sát bạn trong 7 ngày đầu tiên sau khi bạn bị chặn. Trong 7 ngày đó, bất kỳ hoạt động nào cũng có thể bị báo động và bạn có thể nhận lại lệnh cấm tương tự hoặc điều gì đó tồi tệ hơn nhiều, một người dùng tuyên bố anh ta chỉ thích bốn ảnh sau khi chúng được bỏ chặn và lại nhận được lệnh cấm.

Do đó, trong khoảng tuần đầu tiên, bạn cần phải đặc biệt cẩn thận về những gì bạn làm và đảm bảo rằng hoạt động của bạn trong việc sử dụng các tính năng của ứng dụng là tối thiểu nhất có thể. Không ai muốn bị cấm oan nhiều hơn một lần.

2. Nói với Instagram rằng bạn không phải là người gửi thư rác.

Đoạn trước không có nghĩa là ngừng hoàn toàn mọi hoạt động của bạn trên Instagram. Thay vào đó, nó có nghĩa là bạn cần phải ngồi lại một lúc. Để giảm áp lực cho mình, bạn cần cho các hệ thống bảo mật thấy rằng bạn không phải là người gửi thư rác mà là người dùng thường xuyên của ứng dụng. Sau ngày thứ ba, bạn có thể nhẹ nhàng tiếp tục hoạt động của mình bằng cách thích và bình luận trên 4-10 bài đăng. Làm điều này trong một vài ngày để làm cho nó giống như một hoạt động bình thường.

Tải lên một bài đăng cũng có thể hữu ích vì nó có nghĩa là bạn là một người dùng Instagram tích cực. Bằng cách làm như vậy, bạn khiến AI hiểu rằng bạn không phải là người bất thường mà chỉ là một người dùng bình thường khác đang tiến hành công việc kinh doanh của họ.

3. Đừng để lại lượt thích

Điều này có nghĩa là trái tim hiển thị trên Instagram trở lại vị trí ban đầu. Đây có thể là một dấu hiệu tinh tế hoặc tinh tế từ Instagram cho thấy thanh lượt thích cho bài đăng của bạn đang tăng quá cao.

Bạn cần ngay lập tức ngừng thích và để ứng dụng trở về chế độ hoạt động tiêu chuẩn. Việc bạn ngừng thích vì điều đó có làm bạn khó chịu đến mức nào thì đó cũng là một hành động cần thiết. Thay vì hối tiếc vì bạn không thể thích bài đăng tại thời điểm cụ thể đó, bạn cần bảo vệ mình khỏi bị cấm thích bất kỳ bài đăng nào trong một thời gian. Vì ứng dụng gần đây đã bị tấn công bởi rất nhiều bot và kẻ gửi thư rác, nên các hạn chế bảo mật của chúng được thắt chặt hơn bao giờ hết. Do đó, hành động hợp lý nhất là tuân theo các khuyến nghị và yêu cầu của họ và không bao giờ chấp nhận bất kỳ rủi ro nào.

4. Hãy kiên nhẫn

Khôi phục từ khóa để khôi phục quyền truy cập tiêu chuẩn là một quá trình chậm. Instagram bắt đầu “tin tưởng” bạn trở lại dần dần và dần dần bạn có thể truy cập không giới hạn vào tất cả các chức năng của ứng dụng. Sự chờ đợi có thể khiến bạn bực bội, nhưng nó cần thiết. Với sự kiên nhẫn và đảm bảo bạn không mắc lỗi lần nữa, bạn sẽ có thể sử dụng ứng dụng và tất cả các tính năng của ứng dụng mà không gặp bất kỳ sự cố nào trong tương lai. Những người dùng trong tình huống tương tự nhận xét rằng họ không thể thích 5 bài đăng mỗi ngày sau khi bị chặn, nhưng dần dần họ có quyền truy cập không được lọc vào tất cả các tính năng bình thường mà một người dùng có thể có.

5. Giữa tất cả các hành động nên có một khoảng cách nhỏ.

Trong tuần đầu tiên, bạn cần chuyển đổi giữa các hoạt động, đặc biệt cẩn thận với các bài đăng yêu thương. Phương pháp được khuyến nghị là để lại một khoảng cách nhỏ giữa tất cả các hành động. Ví dụ, nếu bạn thích một bức ảnh, bạn phải đợi 10-15 giây trước khi bạn thích một bức ảnh khác. Tương tự đối với nhận xét và bài viết. Bạn cũng có thể chuyển đổi giữa các hoạt động khác nhau. Chờ đợi và xen kẽ khiến hệ thống bảo mật từ chối bạn là người gửi thư rác. Người gửi thư rác thường lặp lại cùng một hành động nhiều lần, và bằng cách không làm như vậy và chờ đợi giữa các hành động, bạn có thể cho thấy rằng bạn không gửi thư rác.

Không có quyền truy cập vào một tính năng như thế này có thể rất khó chịu. Tuy nhiên, bạn có thể lấy lại quyền truy cập vào nó bằng cách kiên nhẫn, chờ đợi nó và làm theo hướng dẫn. Làm như vậy, bạn đảm bảo có toàn quyền truy cập vào tất cả các chức năng mà không cần kiểm tra trong tương lai.

Tổng kết

Hãy rất cẩn thận nếu bạn bị chặn trên Instagram. Sẽ hữu ích nếu bạn không lặp lại các hành động không cần thiết, vì Instagram có thể xóa tài khoản của bạn vĩnh viễn. Bạn có thể không đăng ký được bằng cùng một địa chỉ email nữa.

Thông tin

Tiêu đề bài viết Phải làm gì nếu Instagram tạm thời chặn bạn truy cập mô tả “Thích” Nếu bạn tình cờ duyệt trang web này, có thể cho rằng bạn đã thực hiện tìm kiếm trên Google để hỏi phải làm gì nếu Instagram chặn đánh dấu thích bạn. Rất có thể bạn nhận được thông báo từ ứng dụng rằng bạn đã bị chặn tính năng thích do bạn vô tình sử dụng nó.

Nội dung tương tự:

Cách chụp ảnh bầu trời đêm

Hướng dẫn • 17/04/2023

Rất ít thứ có thể mang tính thiền định như sự cô độc trong tự nhiên, và một trong những cách tuyệt vời để ...

Tôi có bao nhiêu RAM trong máy tính của mình?

Hướng dẫn • 12/05/2023

Nếu máy tính của bạn hơi chậm – do bị đơ, bánh xe quay, hoặc thậm chí thông báo lỗi “hết bộ nhớ” – ...

Tour of Neverland: Hướng dẫn nhanh trở lên giàu có cho người mới

Hướng dẫn • 10/04/2023

Mars Game Network, nổi tiếng với trò chơi Calibria: Crystal Guardians, gần đây đã phát hành phiên bản tiếng Anh / toàn cầu của ...

Cách sử dụng ứng dụng Apple TV trên máy Mac của bạn

Hướng dẫn • 16/03/2023

Trước đây, người dùng Mac muốn xem và mua video buộc phải sử dụng iTunes. Nhưng với việc phát hành macOS Catalina vào năm ...