Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 22/11/2022

Phải làm gì nếu iPhone của bạn bị mất hoặc bị đánh cắp

Nếu bạn bị mất iPhone và nghĩ rằng nó có thể bị đánh cắp, thì điều tự nhiên là bạn sẽ hoảng sợ hoặc cảm thấy bất lực. Rốt cuộc, nó đắt tiền. Không nghi ngờ gì nữa, ưu tiên của bạn sẽ là sự trở lại của iPhone. Nhưng bạn cũng không muốn có nguy cơ mất dữ liệu cá nhân cho kẻ trộm.

Apple đã cung cấp hàng tá cách để giảm thiểu rủi ro và thậm chí trả lại một chiếc iPhone bị đánh cắp. Trong hướng dẫn này, chúng tôi đã liệt kê tất cả các bước bạn có thể thực hiện nếu iPhone của bạn bị mất hoặc bị đánh cắp.

Ghi chú. Để hoàn thành hầu hết các bước được đề cập ở đây, bạn phải bật tính năng Tìm của tôi của Apple trên iPhone của mình.

1. Khóa iPhone bị đánh cắp

Nếu iPhone của bạn bị mất hoặc bị đánh cắp, điều đầu tiên bạn cần làm là bảo vệ dữ liệu cá nhân của mình bằng mọi giá. Vì hầu hết chúng ta đều đã đặt mật khẩu cho điện thoại của mình nên đây không phải là vấn đề.

Nếu bạn không, đừng lo lắng! Bạn vẫn có thể bảo vệ dữ liệu của mình bằng cách đặt mật khẩu bằng Tìm của tôi hoặc xóa dữ liệu từ xa khỏi điện thoại.

Để đặt mật khẩu bằng ứng dụng Tìm của tôi:

 1. Đăng nhập vào iCloud.com trên máy Mac của bạn và nhấp vào Tìm.

  Đăng nhập vào iCloud.com trên máy Mac của bạn và nhấp vào Tìm.

 2. Trong ứng dụng Tìm iPhone của tôi, nhấn Tất cả thiết bị và tìm thiết bị bị mất của bạn.

  Nhấn vào Tất cả thiết bị trong ứng dụng Tìm iPhone của tôi.

 3. Nhấn vào Chế độ mất cho iPhone bị mất của bạn.

  Nhấn vào Chế độ mất cho iPhone bị mất của bạn.

 4. Bạn sẽ được nhắc tạo mật khẩu nếu điện thoại của bạn không có mật khẩu.
 5. Đặt mật mã và khóa iPhone của bạn.

Ghi chú. Xóa từ xa dữ liệu của bạn nên là biện pháp cuối cùng vì bạn sẽ không thể khôi phục nó sau khi nhận iPhone nếu bạn không có bản sao lưu.

2. Đánh dấu iPhone của bạn là bị mất

Tìm của tôi cho phép bạn đặt điện thoại của mình ở Chế độ mất khi không thể truy cập qua Wi-Fi hoặc LTE. Điều này đảm bảo rằng không ai có thể mở khóa iPhone của bạn mà không có mật mã.

Khi bạn bật Chế độ mất, tất cả thẻ ngân hàng của bạn được kết nối với Apple Pay sẽ bị vô hiệu hóa ngay lập tức. Nó cũng sẽ bật chế độ năng lượng thấp để có tuổi thọ pin tối đa và khiến Siri không thể truy cập được.

Để bật Chế độ mất,

 1. Khởi chạy Tìm của tôi trên iPad hoặc Mac của bạn.
 2. Vuốt lên để xem danh sách các thiết bị khả dụng.
 3. Trong danh sách thiết bị, hãy nhấn vào thiết bị đã mất.
 4. Nếu bạn không thấy tùy chọn Đánh dấu là Đã mất hoặc Chế độ đã mất cho thiết bị của mình, hãy vuốt lên để mở toàn bộ menu.
 5. Kích hoạt Đánh dấu là Đã mất.

Ghi chú. Nếu bạn không thể tìm thấy thiết bị của mình trong danh sách, có thể bạn chưa bật Tìm của tôi trên đó.

Bạn cũng có thể làm theo hướng dẫn trên màn hình để thêm số điện thoại hoặc địa chỉ email và tin nhắn để người tìm thấy iPhone liên hệ với bạn.

Trạng thái điện thoại của bạn sẽ được chuyển đến địa chỉ email của bạn. Chỉ cần tắt chế độ chuyển đổi nếu bạn không muốn nhận cập nhật qua email.

3. Xóa thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ của bạn khỏi Apple Pay.

Nếu bạn đang sử dụng dịch vụ thanh toán không dây của Apple, hãy xóa thông tin thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng được lưu trữ trên iPhone của bạn bằng iCloud. Bạn luôn có thể thêm lại chúng sau.

Apple Pay là một cổng thanh toán an toàn và sẽ không cho phép người khác sử dụng nó mà không có vân tay hoặc mật khẩu của bạn. Nó vẫn có vẻ an toàn.

4. Theo dõi iPhone bị đánh cắp của bạn trên bản đồ

Bạn có thể theo dõi iPhone của mình bằng Bản đồ. Để tìm thiết bị của bạn, hãy đăng nhập vào iCloud → Tìm và định vị thiết bị của bạn.

Bạn cũng có thể theo dõi nó trên Maps bằng ứng dụng Find Me với GPS tích hợp trên thiết bị Apple của bạn.

Ngoài ra, nếu bạn cho rằng thiết bị của mình bị mất ở gần đó, bạn có thể phát âm thanh để tìm thiết bị đó. Đây là cách thực hiện:

 1. Mở Tìm tôi.
 2. Chọn thiết bị đã mất của bạn từ tab Mục / Thiết bị.
 3. Chọn Phát âm thanh.

 4. Thiết bị của bạn sẽ chỉ phát âm thanh nếu được kết nối với mạng. Ngay cả khi AirTag được kết nối với thiết bị của bạn nhưng nằm ngoài phạm vi Bluetooth, nó sẽ không phát âm thanh cho đến khi nằm trong phạm vi phủ sóng.

5. Thay đổi mật khẩu của bạn

Kẻ trộm có thể đã chặn iPhone của bạn kết nối với mạng, ngăn Find My thực hiện bất kỳ hành động nào. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể ngăn kẻ trộm nhòm vào các tài khoản iPhone đã lưu của mình.

Thay đổi mật khẩu của tài khoản email, Apple ID và các tài khoản quan trọng khác của bạn từ các thiết bị khác.

Hãy nhớ rằng bạn cần được bảo vệ thêm để giữ an toàn cho thiết bị của mình. Vì vậy, đây là việc quan trọng và phải thực hiện ngay.

6. Báo cảnh sát một chiếc iPhone bị đánh cắp.

Ngay cả khi bạn tìm thấy iPhone của mình thông qua Tìm của tôi hoặc GPS, bạn không nên ra ngoài và cố gắng tự tìm nó. Điều này có thể có một chút rủi ro và nguy hiểm.

Liên hệ với cơ quan thực thi pháp luật hoặc sở cảnh sát và thông báo cho họ về vị trí của chiếc điện thoại bị đánh cắp. Sự tham gia của họ làm giảm nguy cơ bạn sẽ bị tổn hại theo bất kỳ cách nào.

Nếu bạn có dữ liệu di động trên iPhone của mình, bạn có thể báo cáo thiết bị bị mất của mình với nhà cung cấp dịch vụ không dây. Sau đó, nó sẽ vô hiệu hóa tài khoản của bạn để ngăn chặn cuộc gọi, tin nhắn và sử dụng dữ liệu. Điều này sẽ ngăn kẻ trộm làm bất cứ điều gì bằng cách sử dụng iPhone của bạn. Ngoài ra, cũng ngăn chặn việc nhận mật khẩu một lần, đảm bảo an toàn cho dữ liệu của bạn.

8. Đăng ký bảo hiểm

Nếu bạn đã mua bảo hiểm cho điện thoại của mình, cho dù đó là điện thoại hay công ty bảo hiểm, hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ của bạn. Khi đăng ký bảo hiểm, việc có thông báo “mất iPhone” của cảnh sát sẽ giúp ích rất nhiều.

Nếu bạn thông báo cho công ty bảo hiểm của mình, thủ tục thay thế điện thoại của bạn sẽ được giải quyết nhanh chóng nếu bạn không thể trả lại điện thoại cũ của mình.

9. Xóa thiết bị bị thiếu khỏi tài khoản của bạn.

Nếu không có bước nào được đề cập ở trên hiệu quả, bạn không có lựa chọn nào khác ngoài việc xóa điện thoại khỏi tài khoản của mình.

Thao tác này sẽ xóa tất cả thông tin, bao gồm cả chi tiết thẻ của bạn khỏi Apple Pay và bạn sẽ không thể theo dõi điện thoại của mình bằng Tìm của tôi.

Để xóa thiết bị:

 1. Mở Latitude và chuyển đến tab Thiết bị.
 2. Chọn thiết bị bị mất của bạn từ danh sách.
 3. Cuộn xuống và chọn Xóa iPhone.

 4. Chọn “Xóa (thiết bị) này”.

Không xóa thiết bị của bạn nếu bạn có bảo hiểm bao gồm hành vi trộm cắp hoặc mất mát, vì bạn sẽ không thể yêu cầu bồi thường.

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Tải xuống bản sao lưu của các tệp Skype và lịch sử trò chuyện

Hướng dẫn • 09/11/2022

Đôi khi, đôi khi bạn cần xuất và giữ bản sao của các tệp được chia sẻ và lịch sử trò chuyện Skype của ...

Google Drive không đồng bộ hóa hoặc hoạt động trên iPhone? 10 bản sửa lỗi

Hướng dẫn • 01/11/2022

Ứng dụng Google Drive trên iPhone giúp bạn tự động lưu và đồng bộ hóa các tập tin, cho phép tất cả các thiết ...

Sửa lỗi truy cập Internet riêng tư PIA VPN không hoạt động hoặc không kết nối

Hướng dẫn • 14/05/2022

Bạn đã gặp sự cố kết nối khi truy cập internet bằng tài khoản PIA VPN của mình chưa? Đôi khi ứng dụng VPN ...

Cách sử dụng hàm PERCENTILE trong Google Trang tính

Hướng dẫn • 08/10/2022

Nếu bạn làm việc với các con số và không sử dụng Excel, rất may, Google Trang tính có thể cung cấp chức năng ...