Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 30/04/2022

Cho dù có bao nhiêu nhân vật dễ thương vẽ các trình duyệt trên các trang lỗi của họ, thì sự cố trang web vẫn là một nguyên nhân gây thất vọng. Nếu bạn đang cố gắng truy cập trang web yêu thích của mình chỉ để nhận được thông báo “Trang web này không khả dụng”, “Kết nối đã hết thời gian” hoặc lỗi 404 bí ẩn liên tục xuất hiện, thì đây là một số cách để thử.

Kiểm tra kết nối của bạn (và các trang web khác)

Đầu tiên, chúng ta hãy tìm hiểu rõ ràng: Bạn có kết nối với Internet không? Kiểm tra biểu tượng ở góc màn hình để xem máy tính của bạn có đang phát hiện kết nối tốt hay không. Nếu bạn đang ở Chế độ trên máy bay hoặc vô tình tắt Wi-Fi, đây là thủ phạm rõ ràng của bạn. Hãy thử truy cập các trang web khác để xem chúng có hoạt động không. Nếu một số trang web hoạt động và một trang web không hoạt động, có thể đó không phải là kết nối internet của bạn.

Nếu bạn gặp sự cố với các trang web khác, bạn có thể phải khởi động lại modem và / hoặc bộ định tuyến của mình, vì bất kỳ lỗi nào có thể làm gián đoạn toàn bộ phiên duyệt web của bạn. Có, và không cần phải nói, nhưng hãy kiểm tra chính tả của bạn – nếu bạn vô tình truy cập vào pmcag.com thay vì moinhat.net, bạn sẽ gặp phải vấn đề.

Hãy xem vấn đề nằm ở phía bạn hay của họ.

downforeveryoneorjustme.com

Khi bạn đã thu hẹp vấn đề xuống một trang web (hoặc nhiều trang web), hãy kiểm tra xem những trang web đó có phù hợp với tất cả mọi người hay chỉ bạn. Được đặt tên phù hợp downforeveryoneorjustme.com là lý tưởng cho việc này, cho phép bạn nhập bất kỳ URL nào để xem liệu trang web có khả dụng cho người khác hay không. Nếu bạn đang gặp sự cố với mạng di động, ISP hoặc dịch vụ máy chủ trực tuyến của mình, vui lòng truy cập Bộ báo lỗi.

Điều này không nhất thiết chỉ ra một giải pháp, vì trang web hoặc dịch vụ có thể không khả dụng ở một số khu vực nhất định, nhưng đó là một điểm khởi đầu tốt. Nếu một trong những công cụ này cho thấy rằng trang web của bạn không thể truy cập được đối với tất cả mọi người, bạn biết rằng vấn đề nằm ở phía họ và bạn chỉ cần đợi bản sửa lỗi. Nếu đó là một trang web nhỏ với một quản trị viên web độc lập, họ thậm chí có thể không nhận ra rằng trang web của họ đang hoạt động, vì vậy có thể đáng để gửi một email.

Xem phiên bản được lưu trong bộ nhớ cache của một trang

Bộ nhớ cache của Google

Nếu trang web ngừng hoạt động và bạn chỉ cần xem một trang hoặc bài viết, bạn vẫn có thể truy cập phiên bản cũ, được lưu trong bộ nhớ cache của trang đó. Trong kết quả tìm kiếm của Google cho trang, hãy nhấp vào mũi tên nhỏ để xem phiên bản được lưu trong bộ nhớ cache của trang Google. Hoặc bạn có thể chạy nó vào một công cụ như Internet Archive’s Máy quay lui để xem các phiên bản của trang này trong suốt vòng đời của nó. Nó sẽ không giải quyết được vấn đề cơ bản, nhưng nó sẽ cung cấp cho bạn trang bạn muốn mà không cản trở đà phát triển của bạn.

Tắt tiện ích bổ sung và phần mềm gây nhiễu khác

Tắt Trình chặn Quảng cáo

Nếu trang web được đề cập không hoạt động chỉ dành cho bạn, thì bạn cần phải xem xét các vấn đề từ phía mình. Đôi khi tiện ích bổ sung và phần mềm khác có thể cản trở việc tải trang đúng cách – trình chặn quảng cáo là một ví dụ điển hình. Nếu nó phù hợp với bạn, hãy tắt nó đi và tải lại trang web để xem nó có hoạt động không. Bạn cũng có thể thử tắt các tiện ích bổ sung khác hoặc đóng bất kỳ phần mềm nào khác có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm duyệt web của bạn (chẳng hạn như các chương trình giám sát mạng). Đôi khi phần mềm chống vi-rút cũng có thể can thiệp vào một số trang web nhất định, nhưng hãy cẩn thận – nếu phần mềm này chặn tải một trang web cụ thể, có thể có lý do chính đáng cho việc này và việc vô hiệu hóa phần mềm bảo mật có thể khiến bạn gặp nguy hiểm.

Kiểm tra trình duyệt hoặc cửa sổ ẩn danh khác

chế độ ẩn danh

Để xác định xem sự cố xảy ra với trình duyệt của bạn hay với máy tính của bạn nói chung, hãy khởi chạy một trình duyệt thay thế và thử truy cập trang web. (Ví dụ: nếu bạn thường sử dụng Chrome, hãy thử tải trang web trong Firefox hoặc Edge.) Bạn cũng có thể thử một cửa sổ duyệt web riêng tư, cửa sổ này sẽ tải trang web mà không có cookie được sử dụng để lưu trữ thông tin đăng nhập và theo dõi bạn trực tuyến. Nếu trang web tải chính xác trong những trường hợp này, bạn biết rằng bạn cần phải tìm hiểu kỹ cài đặt trình duyệt của mình, xóa bộ nhớ cache của nó và xóa các cookie có thể gây ra sự cố. Nếu trang web không tải trong một trình duyệt khác, rất có thể sự cố nằm ở một nơi khác trên máy tính của bạn.

Thử thiết bị khác

Như trong đề xuất trước, hãy thử truy cập trang web trên một thiết bị khác, chẳng hạn như điện thoại (được kết nối với cùng một mạng Wi-Fi). Nếu trang web tải trên điện thoại của bạn nhưng không tải trên máy tính của bạn, bạn có thể thu hẹp sự cố xuống PC của mình. Nếu trang web không tải trên điện thoại của bạn khi kết nối với Wi-Fi nhưng lại tải khi Wi-Fi tắt, bạn cần bắt đầu tìm hiểu kỹ cài đặt bộ định tuyến của mình – đó có thể là phần mềm bảo mật tích hợp sẵn, quyền kiểm soát của phụ huynh , tường lửa hoặc một số tùy chọn khác đang chặn quyền truy cập của bạn.

Sửa DNS của bạn

Cài đặt DNS

Khi bạn nhập một địa chỉ chẳng hạn như www.moinhat.net vào trình duyệt của mình, nó sẽ sử dụng một máy chủ DNS để chuyển đổi địa chỉ đó thành một địa chỉ IP dạng số hướng nó đến trang web thực tế. Đôi khi các máy chủ DNS này có thể gặp sự cố hoặc gặp các sự cố khác có thể khiến trang web không tải đúng cách, ngay cả trên các trình duyệt khác nhau. Hãy thử xóa bộ nhớ cache DNS để xem điều đó có hữu ích hay không hoặc thay đổi hoàn toàn máy chủ DNS – bạn luôn có thể thay đổi lại nếu điều đó không giải quyết được sự cố.

Bắt đầu VPN

Có lẽ ISP của bạn, kiểm soát của phụ huynh hoặc một số lực lượng bên ngoài khác đang chặn quyền truy cập của bạn vào trang web cụ thể đó. Trong trường hợp này, bạn có thể vượt qua khối bằng mạng riêng ảo (VPN) định tuyến lưu lượng truy cập của bạn qua một máy chủ khác trước khi đến đích. Nếu bạn đã có VPN, hãy khởi chạy nó và xem liệu trang web có tải chính xác hay không. (Ngoài ra, nếu VPN của bạn đã được bật khi bạn truy cập trang web, hãy thử tắt nó đi — vấn đề có thể là với chính VPN.) Nếu bạn không có VPN, hãy xem danh sách các VPN tốt nhất của chúng tôi, cách chúng công việc và cách thiết lập một công việc.

(Downdetector thuộc sở hữu của Ookla, thuộc sở hữu của công ty mẹ Ziff Davis của MoiNhat.Net.)

Đọc thêm

Đánh giá mạng

Sự lựa chọn tốt nhất cho mạng

Nội dung tương tự:

Cách sử dụng LinkedIn Trực tiếp để Phát trực tiếp Video dành cho Chuyên gia

Hướng dẫn • 15/05/2022

Nếu bạn muốn kết nối với các tổ chức và chuyên gia, LinkedIn là một trong những nơi tốt nhất để làm điều đó. ...

Cách ghi lại cuộc gọi WhatsApp trên Android và iOS / iPhone

Hướng dẫn • 23/04/2022

Ghi âm cuộc gọi của bạn có một số lợi thế. Nếu cần, bạn có thể sử dụng cuộc gọi đã ghi âm làm ...

Cách chia văn bản thành các cột trong Google Trang tính (có ví dụ)

Hướng dẫn • 06/04/2022

Bạn có thể sử dụng Google Trang tính để chia văn bản thành các cột nhằm tách nhanh nội dung của một ô (hoặc ...

Cách thêm hồ sơ người dùng cá nhân vào Amazon Prime Video

Hướng dẫn • 22/04/2022

Cuối cùng, Amazon bổ sung tùy chỉnh thông tin người dùng trên Amazon Prime Video. Tính năng này đã là nền tảng của các ...