Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 29/09/2022

Truyền màn hình máy tính xách tay Windows 10 sang Samsung TV là những gì bạn muốn truyền trực tiếp Netflix hoặc YouTube tới Smart TV từ PC nếu máy tính hoặc máy tính xách tay của bạn có truy cập không dây, tức là Wi-Fi hoặc Bluetooth.

Tôi vừa tìm kiếm trang web của Samsung về các tùy chọn phản chiếu màn hình có sẵn cho TV thông minh và nhận thấy rằng có một số cách để phản chiếu màn hình máy tính xách tay với TV:

 • Phản chiếu màn hình không dây: Bạn có thể phản chiếu trực tiếp màn hình máy tính xách tay của mình lên Samsung Smart TV bằng cách kết nối với thiết bị này và đồng thời mở tùy chọn phản chiếu màn hình sang Smart TV.
 • HDMI: HDMI là thiết lập có dây hoàn hảo mà bạn có thể sử dụng để phản chiếu máy tính xách tay hoặc PC của mình nếu thiết lập không dây không hoạt động.
 • Ứng dụng SmartThings: Ứng dụng SmartThings có thể hiển thị màn hình khi hai thiết bị sử dụng cùng một mạng không dây.
 • Ứng dụng Smart View: Ứng dụng Samsung Smart View có thể hiển thị hình ảnh hoặc video từ thư viện nếu các thiết bị sử dụng cùng một mạng không dây.
 • AirPlay: AirPlay là tùy chọn tốt nhất để các thiết bị Apple phản chiếu màn hình MacBook của bạn lên TV Samsung của bạn.

Smart TV của bạn có thể sử dụng công cụ Miracast để truyền màn hình máy tính xách tay từ Smart TV, nhưng bạn nên kiểm tra xem thiết bị có thực sự tương thích với tính năng này hay không. Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ các bước chính xác để phản chiếu màn hình laptop lên Smart tivi Samsung.

Phản chiếu không dây màn hình máy tính xách tay với Samsung Smart TV

Nếu bạn muốn chia sẻ không dây màn hình máy tính xách tay của mình với Smart TV, hãy làm theo các bước sau:

1. Trước hết, bật TV và điều khiển từ xa để chọn các công cụ và nhấp vào tùy chọn “Mạng”.

2. Sau đó, vào “Screen Mirroring” và sau đó đến “Device Manager” và nhấp vào nó.

3. Máy tính của bạn sẽ xuất hiện trên thiết bị của bạn. Trước khi tiếp tục, hãy thiết lập kết nối trên máy tính xách tay của bạn.

4. Bây giờ đi đến máy tính xách tay và mở cửa sổ cài đặt. Từ đó, chuyển đến “Bluetooth và các thiết bị khác”.

5. Chỉ cần nhấp vào “+ Thêm Bluetooth hoặc thiết bị khác” và sau đó nhấp vào “Hiển thị không dây hoặc Dock”.
6. Bây giờ máy tính xách tay của bạn tìm kiếm Smart TV trong vài giây và khi nó được tìm thấy, chỉ cần kết nối với thiết bị này.

7. Sau đó, màn hình máy tính xách tay của bạn đã sẵn sàng để xem trên Samsung Smart TV.
8. Cuối cùng, đi tới Cài đặt >> Hiển thị và trong Nhiều Màn hình, chọn Chỉ hiển thị trên 1 từ menu thả xuống và lưu.
Đó là toàn bộ quá trình để hiển thị màn hình máy tính xách tay của bạn trên một chiếc TV thông minh.

Miracast được sử dụng để làm gì?

 • Miracast là ứng dụng phổ biến nhất trên TV thông minh cho phép bạn truyền nội dung từ màn hình này sang màn hình khác mà không cần sử dụng thiết lập có dây.
 • Nó chủ yếu được sử dụng để chia sẻ màn hình cho các bài thuyết trình và nhiều thứ khác, cũng như truyền màn hình của điện thoại di động hoặc máy tính xách tay sang một màn hình lớn hơn, chẳng hạn như màn hình Smart TV.

Làm cách nào để biết máy tính xách tay Windows 10 của bạn có hỗ trợ Miracast hay không?

Bạn muốn biết liệu PC Windows của mình có tương thích để truyền màn hình sang Android TV hay không, thì bạn cần làm theo một số phương pháp để tìm hiểu:

1. Sử dụng phím Windows + P:

Nếu bạn nhấn nút Windows + P trên PC chạy Windows 10, thì một cửa sổ sẽ xuất hiện ở bên phải màn hình yêu cầu bạn mở rộng màn hình. Đây là những gì bạn muốn truyền sang một màn hình khác và nếu bạn có tùy chọn này, điều đó có nghĩa là Miracast của bạn đã có trên máy tính xách tay của bạn.

2. Từ tham số “Hiển thị”:

Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách đi tới tùy chọn “Hiển thị” trong cài đặt và nhận thấy rằng trong tùy chọn “Nhiều Màn hình”, bạn sẽ nhận được tùy chọn “Kết nối với thiết bị không dây”. Nếu bạn có tùy chọn này, điều đó có nghĩa là thiết bị của bạn tương thích với Miracast.

Phải làm gì nếu Windows 10 không kết nối với Samsung TV:

Nếu máy tính xách tay của bạn không thể kết nối với Smart TV, có thể có một số lý do ngăn bạn sử dụng tính năng Truyền màn hình. Thiết bị không tương thích với tính năng này hoặc bạn đã định cấu hình tính năng không chính xác.

Trong trường hợp của mình, tôi nhận thấy rằng nếu bạn không bật Bluetooth và Wi-Fi đồng thời và kết nối với đúng mạng, thì quá trình thiết lập của bạn sẽ không hoàn tất và tính năng phát màn hình sẽ không hoạt động bình thường.

Để ngăn chặn điều này, bạn phải làm theo một số biện pháp đơn giản có thể khắc phục sự cố phản chiếu màn hình máy tính xách tay của bạn trên TV thông minh.

Có các giải pháp khả thi cho sự cố nếu Windows 10 không thể kết nối.

 • Trước tiên, hãy đảm bảo rằng bạn đã thiết lập thiết bị Windows 10 đúng cách cho Samsung TV của mình.
 • Đảm bảo bạn đã bật Bluetooth hoặc WiFi để kết nối với Smart TV.
 • PC / Máy tính xách tay Windows phải được cài đặt trình điều khiển cạc mạng mới nhất.
 • Hãy kiểm tra xem mạng có đang sử dụng các chức năng của nó hay không.
 • Đặt lại quyền phát trực tiếp trong Windows 10 nếu không có gì hoạt động.

Các kết quả:

Nếu bạn muốn truyền màn hình máy tính xách tay của mình sang Smart TV thì chắc chắn HDMI là thiết lập cơ bản, tuy nhiên quá trình này là thiết lập có dây, còn nếu bạn muốn truyền màn hình không dây, bạn có thể làm theo hướng dẫn trên để kết nối bằng thiết lập không dây. Mặc dù các ứng dụng như Google Home hoặc Smart View chắc chắn có thể giúp bạn trong việc truyền màn hình điện thoại di động hoặc máy tính xách tay sang Samsung Smart TV.

Nội dung tương tự:

Hướng dẫn chơi Kiếm Hồn 3D funtap kiếm KNB chi tiết cho Newbie

Hướng dẫn • 17/09/2022

Bài viết hướng dẫn cách chơi kiếm hồn 3d chi tiết và đầy đủ nhất cho dân cày chay lẫn dẫn nạp để anh ...

Cách hủy Spotify Premium trên Ứng dụng iPhone hoặc Android

Hướng dẫn • 24/04/2022

Spotify là một trong những ứng dụng phát trực tuyến nhạc lớn nhất. Với hàng triệu người đăng ký trên khắp thế giới, ứng ...

Cách thiết lập và sử dụng Google Pay

Hướng dẫn • 01/05/2022

Google Pay là ứng dụng thanh toán di động cho phép bạn thanh toán hàng hóa trực tuyến hoặc thanh toán không tiếp xúc. ...

Cách tắt các bản sao được liên kết trong ứng dụng Ảnh trên Windows 10

Hướng dẫn • 14/05/2022

Windows 10 bao gồm ứng dụng Ảnh, cho phép bạn xem và chỉnh sửa ảnh cũng như video. Nó đi kèm với các tính ...