Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 28/12/2022

Trình điều khiển là một phần của bất kỳ thiết bị máy tính. Chúng cho phép người dùng dễ dàng kết nối với các thiết bị được kết nối với máy tính của bạn. Thực tế, đây là một phương thức kết nối giữa hai thiết bị độc đáo. Mọi phần cứng máy tính ngoại vi hoặc thậm chí bên trong, được kết nối với bo mạch chủ đều yêu cầu trình điều khiển thiết bị.

Đây là một thành phần phần mềm không thể thiếu giúp phân công công việc giữa các thiết bị phần cứng khác nhau. Những trình điều khiển thiết yếu này thường bị bỏ qua vì tầm quan trọng của chúng không được nhiều người hiểu.

Cập nhật chúng dễ dàng là cần thiết để đảm bảo thiết bị của bạn chạy trơn tru. Hôm nay chúng ta sẽ xem xét phần mềm cập nhật trình điều khiển miễn phí tốt nhất có sẵn cho các máy của chúng tôi.

Tác dụng của phần mềm cập nhật driver là gì?

Trình điều khiển thiết bị thường được gọi là driver trong máy tính. Nó là một giao diện phổ quát kết nối tương tác phần cứng và phần mềm. Phần mềm thiết bị thiết yếu này hoạt động như một trung gian giữa phần cứng của bạn và phần mềm ứng dụng khác.

Phần mềm trình điều khiển thiết bị rất quan trọng đối với hệ điều hành để nhận ra thiết bị được kết nối với máy tính. Nó là một thành phần quan trọng của bất kỳ máy tính nào vì hoạt động bình thường của các dịch vụ như card đồ họa, bộ xử lý, ổ cứng, card âm thanh, v.v … tất cả phụ thuộc vào trình điều khiển thiết bị này.

Có một hệ thống con giao tiếp trên mọi phần cứng giúp kết nối các thành phần phần mềm và phần cứng. Điều về trình điều khiển thiết bị là chúng đặc trưng cho phần cứng và phụ thuộc vào hệ điều hành.

Hãy lấy một ví dụ về trình điều khiển card đồ họa Nvidia Geforce khi bạn truy cập trang web chính thức của họ cho các trình điều khiển bạn phải chọn mô hình card đồ họa và hệ điều hành trên máy tính của bạn. Điều này là cần thiết bởi vì hệ điều hành ủy quyền giao tiếp giữa hai thiết bị đó.

Tương tự, có nhiều thành phần phần cứng khác có thể được nâng cấp thủ công bằng cách truy cập trang web chính thức của họ. Xem xét có hàng trăm bộ phận nhỏ được kết nối với PC, có thể khó nâng cấp từng bộ phận một cách thủ công.

Phần mềm quản lý thiết bị trên mọi hệ điều hành liệt kê các thiết bị được kết nối. Nó làm cho trình điều khiển cập nhật dễ dàng. Đó là tất cả của bạn trong một tài nguyên trong một tình huống như thế này. Vì vậy, thay vì lãng phí bất kỳ thời gian nào, chúng ta nên xem xét các dịch vụ hàng đầu.

Trình cập nhật driver miễn phí tốt nhất cho Windows 10

Thông qua danh sách này, chúng tôi mong muốn cung cấp cho độc giả phần mềm cập nhật trình điều khiển miễn phí chất lượng. Với sự trợ giúp của các ứng dụng này, bạn có thể duy trì sức khỏe cho thiết bị của mình và luôn cập nhật. Dưới đây là những lựa chọn hàng đầu của chúng tôi.

1. Driver Booster

Driver booster là một ứng dụng rộng rãi trong thể loại này. Phần mềm của iobit là tốt nhất trong kinh doanh. Bất cứ khi nào bạn phải đối mặt với bất kỳ vấn đề liên quan đến trình điều khiển, trình điều khiển tăng cường luôn luôn có mặt để phát hiện nó. Với phần mềm này, người dùng có thể nhanh chóng giúp các ứng dụng chạy trơn tru trên máy tính của họ một lần nữa.

Cho dù đó là sự cố hiển thị hoặc sự cố cổng USB, bạn có mọi thứ được bao phủ với ứng dụng. Chúng giúp dễ dàng cập nhật bất kỳ trình điều khiển nào với thư viện lớn hơn 3.000.000 của họ, nơi có tất cả các thiết bị chính từ các nhà sản xuất khác nhau.

Ngoài trình điều khiển nội bộ, ứng dụng tăng cường trình điều khiển cũng có thể được sử dụng để cập nhật các dịch vụ bên ngoài như chuột, bàn phím, webcam, WiFi, v.v.

Sức khỏe tổng thể của thiết bị nằm trong tay bạn và Driver booster giúp bạn dễ dàng trải nghiệm các dịch vụ chất lượng cao. Tính năng quét sẽ tự động phát hiện các sự cố trình điều khiển trên thiết bị của bạn và cung cấp cho bạn các giải pháp.

Tải xuống Driver Booster

Ứng dụng này cũng có phiên bản cao cấp sẽ tự động khắc phục tất cả các sự cố trình điều khiển của bạn. Driver Booster 7 Pro sẽ tiêu tốn của bạn 22,95 đô la mỗi tháng. Đó là một mua hàng lý tưởng cho người tiêu dùng với rất nhiều thiết bị cần trình điều khiển cập nhật.

2. Driver Easy

Phần mềm trình điều khiển an toàn khá mạnh mẽ khi phát hiện các trình điều khiển bị thiếu hoặc lỗi thời. Ứng dụng này có thể được sử dụng ở cấp độ cá nhân cũng như doanh nghiệp. Dịch vụ này tự hào có trình điều khiển cho tối đa 8.000.000 thiết bị có thể được kết nối với máy tính của bạn. Tính năng cập nhật bằng một cú nhấp chuột có lợi cho người dùng muốn tiết kiệm nhiều thời gian. Windows được biết là bị trục trặc nếu trình điều khiển không cập nhật. Người dùng có thể giải quyết các vấn đề như kết nối WiFi, lỗi âm thanh, sự cố liên tục, lỗi ứng dụng và nhiều vấn đề khác. Sử dụng phần mềm này để cải thiện hiệu suất và tính ổn định của máy tính của bạn. Phiên bản miễn phí của phần mềm Driver an toàn không thiếu một vài tính năng ở đây và ở đó nhưng chắc chắn nó đã đạt được mục đích. Tất cả các trình điều khiển trên ứng dụng được kiểm tra và chứng nhận. Vì vậy, cho nó đi ngày hôm nay.

Tải xuống Driver Easy

Phiên bản pro có thể truy cập trình điều khiển có sẵn cho đăng ký hàng tháng là $ 29,95. Nó làm cho nó mượt mà hơn rất nhiều để cập nhật lên trình điều khiển mới nhất.

3. Avast Driver Updater

Avast là một thương hiệu nổi tiếng trong phần mềm máy tính. Công ty cung cấp cho người dùng bản dùng thử miễn phí cho trình cập nhật trình điều khiển cao cấp của họ. Họ được biết đến với phần mềm chống vi-rút của họ nhưng gần đây cũng đã làm việc trong phân khúc cập nhật trình điều khiển.

Đây là một dịch vụ nổi tiếng với cơ sở dữ liệu khổng lồ gồm hơn 5.000.000 phần mềm trình điều khiển từ khắp nơi trên thế giới. Bạn nên thử dịch vụ này nếu họ gặp phải sự cố thường xuyên, muốn duyệt mượt mà, đồ họa tốt hơn, chất lượng âm thanh được cải thiện và nhiều hơn nữa.

Nhìn chung, trình cập nhật trình điều khiển Avast chắc chắn có rất nhiều thứ để cung cấp cho người dùng. Họ cung cấp các dịch vụ riêng biệt cho người dùng cá nhân và doanh nghiệp. Bạn có thể đăng ký dùng thử miễn phí để dùng thử dịch vụ của họ.

Tải xuống Avast Driver Updater

Trình cập nhật trình điều khiển avast có sẵn trên một gói giá rẻ với nhiều dịch vụ khác nhau. Nó bao gồm dọn dẹp cao cấp, VPN và phần mềm chống vi-rút của họ. Tất cả điều này sẽ tiêu tốn của bạn 34 đô la trong một năm. Đó là một thỏa thuận thân thiện với ngân sách cho nhiều cá nhân ngoài kia.

4. Snappy Driver Installer

Trình cài đặt trình điều khiển Snappy là một trong những phần mềm cài đặt trình điều khiển miễn phí đầu tiên. Chúng hoàn toàn là nguồn mở và không tính phí người dùng một xu với các gói cao cấp. Ứng dụng sẽ phát hiện tất cả các trình điều khiển bị thiếu với một lần quét đơn giản.

Đăng bài quét này, người dùng sẽ được cung cấp các liên kết đến trình điều khiển mới nhất cho họ. Người dùng có thể tự động tải chúng thông qua ứng dụng và cập nhật chúng. Phần mềm có sẵn với một phiên bản trực tuyến và ngoại tuyến. Người tiêu dùng có thể hỗ trợ ứng dụng bằng cách quyên góp cho các dịch vụ của họ trên Patreon.

Phần mềm tương thích với Windows 2000 trở lên. Đây là một trong những phần mềm duy nhất hỗ trợ các thiết bị cũ và trình điều khiển của chúng. Vì là phần mềm nguồn mở, các trình điều khiển liên tục được cập nhật bởi cộng đồng trên toàn thế giới. Dùng thử phần mềm ngay hôm nay với tải về miễn phí.

Tải xuống Snappy Driver Installer

Phiên bản ngoại tuyến của ứng dụng có kích thước 19,3GB và có thể tải xuống qua torrent. Nó được lưu trữ bởi tất cả các trình điều khiển trong thư viện hiện tại. Chúng tôi hiếm khi khuyên người dùng tải xuống phiên bản ngoại tuyến. Trình cài đặt trình điều khiển trực tuyến có kích thước 5,5 MB và có thể thực hiện công việc tương tự với truy cập internet.

5. Driver Talent

Thúc đẩy các nhà xuất bản phần mềm cuộc sống đã đưa ra một phần mềm cập nhật trình điều khiển hiệu quả. Dịch vụ tài năng lái xe của họ khá hiệu quả trong việc phát hiện các trình điều khiển lỗi thời và tự động cập nhật chúng với những người mới nhất.

Các dịch vụ của họ được tin tưởng bởi các dịch vụ đánh giá phần mềm hàng đầu trực tuyến, bao gồm Softpedia, Softonic, Lifewire, và nhiều dịch vụ khác. Driver Talent là phần mềm tốt nhất để đạt hiệu suất cao nhất trên thiết bị của bạn. Phần mềm hoạt động trên các máy có Windows XP trở lên.

Tính năng sửa chữa bằng một cú nhấp chuột được nhiều người dùng trực tuyến đánh giá cao. Đây là điểm dừng duy nhất của bạn cho tất cả các sự cố trình điều khiển vì người dùng có thể sao lưu, khôi phục, cài đặt lại, xóa và gỡ cài đặt trình điều khiển. Phần mềm có sẵn ở phiên bản miễn phí cũng như phiên bản trả phí.

Tải Driver Talent

Phần mềm này khá dễ sử dụng và không cần nhiều thời gian để thiết lập. Phiên bản trả phí cũng khá rẻ với đăng ký $ 5,99. Tất cả các vấn đề trình điều khiển của bạn có thể được giải quyết ngay lập tức với phần mềm này. Tải xuống phần mềm này để giữ cho máy tính của bạn ở trạng thái tốt nhất chỉ với một vài cú nhấp chuột đơn giản.

Phần kết luận:

Trình điều khiển là cần thiết cho bất kỳ thiết bị windows để hoạt động trơn tru. Tất cả chúng ta đều muốn đảm bảo rằng máy móc của chúng ta có sức khỏe tốt nhất. Để giữ cho máy tính luôn mới trong nhiều thập kỷ, đòi hỏi người dùng phải có quyền truy cập vào tất cả các trình điều khiển mới nhất.

Thường xuyên hơn không, rất khó để tìm kiếm các trình điều khiển riêng lẻ để tìm ra cái nào gây ra sự cố trên thiết bị của bạn. Nhiệm vụ này được thực hiện rất dễ dàng với sự trợ giúp của trình cập nhật trình điều khiển miễn phí. Người dùng PC có thể tìm thấy chúng có sẵn trực tuyến và sử dụng chúng để lợi thế của họ.

Nhiều phần mềm cập nhật trình điều khiển cũng có phiên bản cao cấp. Đây là những lựa chọn hàng đầu của chúng tôi trong thể loại phần mềm. Tải về cái phù hợp với sở thích của bạn và sử dụng nó để lợi thế của bạn.

Nội dung tương tự:

Cách xem Giáng sinh của Charlie Brown

Hướng dẫn • 05/01/2023

Hơn 50 năm sau khi chương trình phát sóng, A Charlie Brown giáng sinh vẫn là một trong những ngày lễ tốt nhất từng ...

Bật / tắt yêu cầu độ tuổi cho chế độ Microsoft Edge Kids

Hướng dẫn • 03/12/2022

Trẻ em ngày nay biết cách sử dụng Internet. Họ có thể xem các chương trình truyền hình hoặc bộ phim yêu thích của ...

Cách chơi trò chơi trên Chromebook

Hướng dẫn • 04/02/2023

Các biên tập viên MoiNhat.Net lựa chọn và đánh giá sản phẩm một cách độc lập. Nếu bạn mua thông qua các liên kết ...

Cách khởi động Windows 10 ở Chế độ an toàn

Hướng dẫn • 30/01/2023

Máy tính Windows của bạn bị treo, bị treo hoặc không hoạt động? Nó có thể là một ứng dụng xấu, một trình điều ...