Chia sẻ - Cập nhật lần cuối 28/03/2021

Sẽ thật tiện lợi như thế nào nếu bạn có thể lưu trữ mật khẩu cho tất cả các tài khoản trực tuyến của mình trong một kho tiền an toàn? Nếu bạn nói rằng bạn không cần vì bạn thích sử dụng một mật khẩu chung duy nhất cho tất cả chúng, thì đã đến lúc bạn nên suy nghĩ lại hoặc thay đổi tùy chọn của mình.

Trình quản lý mật khẩu miễn phí 2020

Thế giới trực tuyến đầy rẫy những tin tặc ngồi sau màn hình, tìm mọi cơ hội để xâm nhập vào tài khoản của bạn và đánh cắp tất cả các chi tiết có giá trị của bạn. Tại sao lại cho họ cơ hội khi giờ đây bạn có thể bảo vệ mật khẩu của mình trong khóa và niêm phong? Điều này có thể thực hiện được thông qua trình quản lý mật khẩu.

Trình quản lý mật khẩu là gì?

Trình quản lý mật khẩu là một ứng dụng phần mềm đi kèm với các tính năng bảo mật đặc biệt để lưu và bảo vệ tất cả các mật khẩu được tạo cho tất cả các tài khoản của bạn trên Internet.

Tôi có thực sự cần một trình quản lý mật khẩu không?

Phải, chắc chắn rồi. Về cơ bản, có hai vấn đề mà bạn có thể gặp phải với mật khẩu tài khoản trực tuyến của mình vào lúc này.

  • Có thể bạn quên mật khẩu, đặc biệt nếu bạn có quá nhiều hoặc khác nhau cho mỗi tài khoản và
  • Nguy cơ bị hack tài khoản, đặc biệt nếu bạn có cùng một mật khẩu cho tất cả các tài khoản trực tuyến của mình

Một trình quản lý mật khẩu mạnh và an toàn đã được thiết kế để cung cấp một giải pháp duy nhất cho cả hai vấn đề này.

Lợi ích của Trình quản lý mật khẩu:

  • Ứng dụng giúp tạo mật khẩu có độ bền cao bằng cách sử dụng kết hợp các bảng chữ cái, giá trị số và ký tự đặc biệt. Sau đó, nó lưu trữ an toàn các mật khẩu đó ở định dạng được mã hóa trong một kho tiền an toàn, hạn chế cơ hội cho tin tặc.
  • Nó giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức để ghi nhớ mật khẩu cho từng tài khoản. Bạn chỉ cần đăng nhập vào trình quản lý mật khẩu và chỉ nhớ mật khẩu chính cho trình quản lý. Sau đó, mỗi khi bạn truy cập một trang web cụ thể và muốn đăng nhập vào tài khoản của mình trên trang web đó, người quản lý sẽ tự động điền chi tiết tên người dùng và mật khẩu cần thiết cho bạn.
  • Bạn không cần phải mất ngủ vì “quên mật khẩu?” lo lắng nữa. Chỉ cần ghi nhớ một mật khẩu duy nhất và người quản lý sẽ thực hiện phần còn lại cho bạn.
  • Một số trình quản lý mật khẩu sẽ lưu trữ chi tiết đăng nhập an toàn của bạn trên ổ cứng, trong khi một số người khác có thể lưu chúng trên các máy chủ đám mây của riêng họ. Trong trường hợp thứ hai, sẽ dễ dàng hơn để có được quyền truy cập đăng nhập vào tài khoản của bạn từ bất kỳ thiết bị nào được kết nối với internet.

Danh sách các trình quản lý mật khẩu miễn phí tốt nhất năm 2023:

Tin tốt là phần mềm này hoàn toàn miễn phí để sử dụng. Tất cả các lý do khác để bạn chuyển tùy chọn của mình sang trình quản lý mật khẩu. Dưới đây là danh sách một số trình quản lý mật khẩu miễn phí phổ biến nhất được hầu hết người dùng tải xuống để thoát khỏi sự lo lắng quá mức:

1. LastPass

Đây là một trong những nhà quản lý giỏi nhất làm các vòng trên thị trường. Bạn có thể chọn từ hai phiên bản – miễn phí và cao cấp – mỗi phiên bản có những đặc điểm đặc biệt riêng để mang lại sự tiện lợi hơn cho người dùng.

Trong phiên bản miễn phí, bạn có thể lưu trữ tất cả thông tin đăng nhập an toàn của mình cùng với ghi chú văn bản. Người quản lý sẽ đồng bộ hóa thông tin đăng nhập của bạn trên một số trình duyệt, cho phép bạn truy cập miễn phí và dễ dàng vào thông tin của mình từ bất kỳ thiết bị kết nối internet nào thông qua LastPass.com.

LastPass

Phiên bản cao cấp của trình quản lý mang lại cho bạn lợi thế bổ sung trong việc bảo mật mật khẩu của bạn trên máy chủ đám mây cùng với phương pháp xác thực đa yếu tố nâng cao để tăng cường bảo mật.

2. Dashlane

Sản phẩm tốt nhất tiếp theo sau LastPass, Dashlane cũng đi kèm với một số tính năng thú vị như tạo mật khẩu bằng một cú nhấp chuột, bảo mật toàn diện, dễ dàng truy cập nhiều tài khoản và cơ sở lưu ghi chú để tham khảo trong tương lai.

Dashlane

3. Keeper Security

Nếu bạn không muốn mất bất kỳ cơ hội nào với việc bảo mật mật khẩu của mình, thì Keeper là lựa chọn tốt nhất để dựa vào. Trình quản lý mật khẩu lâu đời nhất, các tính năng bảo mật cho thông tin đăng nhập của nó cực kỳ chặt chẽ. Ứng dụng sử dụng kiến ​​trúc bảo mật không có kiến ​​thức và định dạng mã hóa AES 256-bit.

Keeper Security

4. Sticky Pass

Điều này chắc chắn đáng để thử vì nó đến từ nhóm đằng sau phần mềm AVG Antivirus. Với những chuyên gia như vậy đằng sau kiến ​​trúc của nó, nó chắc chắn là một trong những nhà quản lý tốt nhất trên thị trường.

Giống như các đối thủ của nó, nó cũng có các phiên bản miễn phí và cao cấp. Các tính năng còn lại có thể so sánh với các đối tác, nhưng bảo mật là ưu tiên hàng đầu. Khả dụng trên các nền tảng PC, Mac, Android và iOS.

Mật khẩu dính

5. KeePass Password Safe

Phù hợp hơn cho những người dùng có kinh nghiệm một chút, KeePass đi kèm với các tùy chọn có thể tùy chỉnh, có nghĩa là ứng dụng mở cho bất kỳ ai kiểm tra các điểm yếu tiềm ẩn trong mật khẩu được tạo. Điều này giúp giải quyết vấn đề nhanh hơn và hiệu quả hơn.

KeePass Mật khẩu An toàn

Quản lý mật khẩu là một ứng dụng tuyệt vời cho những người có nhiều tài khoản trực tuyến nhưng gặp khó khăn khi nhớ mật khẩu cho từng tài khoản. Và tất nhiên, giữ một mật khẩu thống nhất không bao giờ là một ý tưởng hay vì lý do bảo mật. Do đó, hãy tạm biệt những lo lắng của bạn với một số trình quản lý mật khẩu tải xuống miễn phí trên thị trường.

Nội dung tương tự:

10 cách để cải thiện hiệu suất chơi game trên Laptop (Win 10)

Chia sẻ • 19/09/2021

Sau khi đầu tư hàng trăm hoặc thậm chí hàng nghìn đô la vào máy tính xách tay chơi game của mình, bạn muốn ...

Gunfire Reborn: Cách đánh bại từng con Boss (4 Boss chính và 3 Boss ẩn)

Chia sẻ • 24/04/2022

Có bốn con Boss chính và ba con Boss phụ (thay thế) trong Gunfire Reborn , tổng cộng là bảy con. Bạn vẫn có ...

Elden Ring: Cách mở cửa Leyndell Catacombs (Bùa hộ mệnh của Lord Of Blood)

Chia sẻ • 25/04/2022

Một trong những niềm vui Elden Ring người hâm mộ có với trò chơi là tất cả các phong cách chơi khác nhau có ...

Share ID Apple Trung Quốc, Đài Loan, Anh và Mỹ, Singapore miễn phí

Chia sẻ • 28/03/2021

Mừng Việt Nam chiến thắng tiếp tục share một số acc cho anh em. Lần này minh sẽ chia sẻ một số ID App ...