Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 18/11/2022

hết pin quá nhanh

Bạn muốn kéo dài tuổi thọ pin của điện thoại? Điện thoại di động giống như một người bạn quan trọng luôn gắn bó với chúng ta. Không có bạn, chúng ta tự nhiên cảm thấy sự khó chịu khi hoảng sợ. Khi mọi người đi ra khỏi nhà, khi điện thoại hết pin rất nhanh và sau vài giờ thì hết pin, mọi người có thể mất cảm giác an toàn. Nó tương tự như cảm giác rằng những người bạn quan trọng đã mất khỏi cuộc sống. Để tránh tình trạng loạn cảm ứng này, chúng ta có thể thực hiện một số thao tác để tăng thời lượng sử dụng pin cho điện thoại.

Tại sao pin điện thoại của tôi hết nhanh

Sử dụng quá nhiều ứng dụng có thể làm hao pin của bạn.

Một số chuyên gia chỉ ra rằng “thông báo đẩy” liên tục là một trong những nguyên nhân chính gây hao pin. Ngoài ra, điện thoại cũng bắt đầu hao pin khi sử dụng một số ứng dụng nhất định, chức năng Bluetooth, điểm phát Wi-Fi, làm mới ứng dụng nền và một số chức năng khác. Ngay cả các hiệu ứng chuyển động, hoạt ảnh và hình nền động cũng có thể làm hao pin của bạn.

Bạn cần gì để làm:

  • Giảm độ sáng màn hình.
  • Tắt Bluetooth, Wi-Fi, làm mới ứng dụng nền.
  • Tìm ứng dụng đang tiêu thụ quá nhiều năng lượng (đi tới Cài đặt> Chung> Sử dụng> Sử dụng pin). Sau đó, thiết lập các ứng dụng thích hợp và nếu cần, hãy đóng các ứng dụng đang ngốn pin.

Tuổi thọ pin điện thoại dài

Sử dụng điện thoại của bạn trên mạng LTE trong các khu vực phủ sóng kém sẽ làm giảm tuổi thọ pin.

Nếu bạn đang ở trong khu vực có phạm vi phủ sóng mạng kém, bạn nên tắt mạng để pin cạn kiệt chậm hơn.
Có nhiều cách để kéo dài tuổi thọ pin iPhone, nhưng nhiều cách liên quan đến việc vô hiệu hóa các dịch vụ và tính năng, ở đây bạn chỉ cần chú ý phát triển thói quen sạc tốt để kéo dài tuổi thọ pin điện thoại.

Cách kéo dài thời lượng pin của iPhone hoặc điện thoại Android

Thời lượng pin là khoảng thời gian thiết bị của bạn tồn tại trước khi cần được sạc lại. Dưới đây là một số mẹo hữu ích để giúp kéo dài tuổi thọ pin điện thoại của bạn.

Tháo vỏ bảo vệ khỏi điện thoại của bạn trước khi sạc.

Bạn nên tháo vỏ bảo vệ khỏi điện thoại khi đang sạc. Trong khi pin nóng lên một cách tự nhiên, vỏ có thể hoạt động như một rào cản và làm chậm quá trình tản nhiệt. Nếu có thể, hãy úp màn hình điện thoại xuống một miếng vải mềm để bảo vệ màn hình.

Luôn sạc điện thoại bằng bộ sạc của riêng bạn

Nếu bộ sạc bạn đang sử dụng không giống với bộ sạc ban đầu, nó sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất của pin, dung lượng lưu trữ và tuổi thọ tổng thể. Phải làm gì nếu bạn quên mang theo bộ sạc gốc, tốt hơn hết bạn nên sử dụng bộ sạc thông thường phù hợp đã được phê duyệt thay vì bộ sạc nhanh hơn. Khi sử dụng bộ sạc nhanh, pin của điện thoại sẽ được cung cấp điện áp cao hơn khiến nhiệt độ tăng lên nhanh chóng. Chọn chu kỳ sạc bình thường nếu điện thoại thông minh của bạn cung cấp tùy chọn này trong cài đặt pin.

Nếu điện thoại của bạn quá nóng, hãy tắt nó bằng cách nhấn nút nguồn. Sau khi thiết bị nguội về nhiệt độ phòng, bạn có thể bật thiết bị lên.

Sử dụng điện thoại của bạn

Không bao giờ để điện thoại của bạn sạc qua đêm

Trong hầu hết các trường hợp, điện thoại của bạn có thể sẽ chỉ mất một hoặc hai giờ để đạt 100%. Khi nó đạt đến 100%, điện thoại của bạn sẽ ngừng hút dòng điện từ bộ sạc. Để nó lâu hơn là vô nghĩa. Ngược lại, việc sạc liên tục và không cần thiết sẽ làm giảm tuổi thọ của pin. Đó là lý do tại sao những người đã sở hữu điện thoại hơn hai năm có xu hướng nhận thấy pin của họ bị hao nhanh hơn ngay sau khi mua.
sạc vào ban đêm

Đừng đợi hết pin mới sạc điện thoại

Đừng để pin về 0 cho đến khi bạn sạc. Điều này làm hao mòn pin lithium-ion nhanh hơn bình thường. Một số chuyên gia khuyên bạn nên cắm bộ sạc khi điện thoại của bạn giảm xuống còn khoảng 20% ​​và rút phích cắm ra khi pin điện thoại thông minh của bạn đạt mức sạc 80%. Tuy nhiên, nói chung, chỉ cần đảm bảo rằng bạn không sạc đầy pin. Mức đầy 100 phần trăm có thể gây căng thẳng cho pin, giảm dung lượng pin và rút ngắn tuổi thọ pin theo thời gian.

Sạc ở mức 20 phần trăm năng lượng

Không sử dụng điện thoại khi đang sạc

Không sử dụng điện thoại của bạn khi điện thoại đã được sạc hoặc kết nối với nguồn điện. Sử dụng thiết bị ở chế độ này sẽ làm tăng nhiệt độ bên trong và rút ngắn thời lượng pin.

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Cách thay đổi mật khẩu Thời gian sử dụng nếu bạn quên mật khẩu

Hướng dẫn • 02/05/2022

Nội dung chính Cách thay đổi mật mã thời gian sử dụng trên iPhone / iPad của bạn Cách đặt lại mật khẩu thời ...

Cách sửa lỗi Instagram – “Lỗi mạng không xác định”

Hướng dẫn • 23/09/2022

Instagram là mạng xã hội chia sẻ ảnh phổ biến nhất thế giới. Ứng dụng cung cấp một cách tốt để giao tiếp với ...

Cách sử dụng ống kính cổ điển với máy ảnh không gương lật

Hướng dẫn • 07/05/2022

Khi bạn mua một chiếc máy ảnh có thể thay đổi ống kính, nghĩa là bạn đang hạn chế sự lựa chọn của mình ...

Chia đôi màn hình hoặc xem các tab / ứng dụng cạnh nhau trên Chromebook

Hướng dẫn • 03/11/2022

Có thể hoàn thành công việc hàng ngày của chúng tôi có thể khiến chúng tôi nói rằng ngày hôm đó hiệu quả như ...