Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 22/08/2022

Vào tháng 6, Sony đã ra mắt PlayStation Plus tầng hoàn toàn mới thay thế cho gói đăng ký hiện có. Một tháng sau, gã khổng lồ chơi game đã công bố PlayStation Stars, một chương trình phần thưởng và khách hàng thân thiết. Đương nhiên, bạn có thể nhầm lẫn về sự khác biệt giữa hai dịch vụ. Đừng lo lắng, chúng tôi ở đây để làm nổi bật các tính năng của cặp để bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt trước khi đăng ký.

Điều gì đã xảy ra với PS Plus cũ và PS Now?

Trước khi ra mắt PlayStation Plus mới, Sony đã cung cấp hai dịch vụ đăng ký là PlayStation Plus và PlayStation Now. PlayStation Plus ban đầu cung cấp nhiều người chơi trực tuyến, ba trò chơi miễn phí mỗi tháng và giảm giá độc quyền. Mặt khác, PlayStation Now cho phép bạn truyền phát hàng trăm trò chơi Sony cũ trên PlayStation 4, PlayStation 5 hoặc PC. PlayStation Plus mới kết hợp hiệu quả và biến hai dịch vụ thành một.

Các dịch vụ của Sony cần chú ý

Bạn nhận được gì với PlayStation Plus mới?

PlayStation Plus

(Ảnh: Sony)

PlayStation Plus mới cung cấp ba cấp đăng ký khác nhau: PlayStation Plus Essential, PlayStation Plus Extra và PlayStation Plus Premium. Nhưng PlayStation Plus là một hệ thống phân cấp, vì vậy các tính năng khác nhau sẽ có sẵn cho mỗi hệ thống. Hãy xem những gì bạn nhận được.

Kiến thức cơ bản về PlayStation Plus

Cấp độ đầu vào này về cơ bản giống với PlayStation Plus gốc. Nếu bạn có đăng ký PlayStation Plus ban đầu, gói của bạn sẽ tự động nâng cấp lên gói này.

Giá: 9,99 đô la mỗi tháng, 24,99 đô la mỗi quý hoặc 59,99 đô la mỗi năm.

Chức năng:

 • Nhiều người chơi trực tuyến

 • Lợi ích độc quyền của tư cách thành viên cửa hàng trực tuyến

 • 100 GB bộ nhớ đám mây

 • Cho phép bạn chia sẻ trò chơi của mình trực tuyến qua Share Play

 • Trò chơi “miễn phí” hàng tháng

 • Giao diện độc quyền và vật phẩm trong trò chơi cho một số trò chơi nhất định

Chủ sở hữu PS5 nhận được các lợi ích bổ sung:

 • Truy cập vào bộ sưu tập PlayStation Plus. Điều này bao gồm các trò chơi như God of War, Crash Bandicoot, Ratchet and Clank, và Uncharted 4.

 • Trợ giúp trong trò chơi. Bạn có thể nhận được các gợi ý trong trò chơi khi bạn gặp khó khăn. Những gợi ý này không chứa phần bổ sung (bạn có thể gặp phải khi tìm kiếm câu trả lời trên Internet).

PlayStation Plus Extra

Giá: 14,99 đô la mỗi tháng, 39,99 đô la mỗi quý hoặc 99,99 đô la mỗi năm.

Chức năng:

PlayStation Plus Premium

Giá: 17,99 đô la mỗi tháng, 49,99 đô la mỗi quý hoặc 119,99 đô la mỗi năm.

Chức năng:

 • Tất cả các lợi ích tương tự như PlayStation Plus Extra

 • Các bài kiểm tra trò chơi. Bạn có thể giới thiệu các trò chơi như Cyberpunk 2077 hoặc Horizon Forbidden West vài giờ trước khi mua. Dữ liệu lưu demo của bạn sẽ được chuyển sang toàn bộ trò chơi.

 • Hơn 300 trò chơi bổ sung bao gồm các trò chơi cho PSP, PS1, PS2 và PS3.

 • Chơi trò chơi trên PC của bạn. Dữ liệu đã lưu của bạn được chuyển giữa các thiết bị, vì vậy khi quay lại bảng điều khiển, bạn có thể tiếp tục từ nơi bạn đã dừng lại. Ghi chú. Cần có kết nối Internet để chơi trò chơi PC.

PlayStation Stars là gì?

Các ngôi sao PlayStation

(Ảnh: Sony)

PlayStation Stars khác với PlayStation Plus ở chỗ nó là một chương trình khách hàng thân thiết và phần thưởng miễn phí. Với nó, bạn kiếm được điểm trung thành hoặc danh hiệu để đạt được các mục tiêu nhất định trong trò chơi hoặc chơi một số trò chơi nhất định. Bạn có thể đổi Điểm khách hàng thân thiết để lấy quỹ PlayStation Network Wallet. Việc phát hành theo từng giai đoạn của Sony PlayStation Stars sẽ diễn ra vào cuối năm nay.

Bạn nhận được gì với PlayStation Stars?

Sony hơi mơ hồ về các chi tiết của chương trình, nhưng đây là những gì chúng ta biết cho đến nay.

Miễn phí

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Chức năng:

 • Kiếm phần thưởng có thể đổi thành quỹ PlayStation Network Wallet.

 • Chiến dịch đăng ký hàng tháng thưởng cho bạn khi chơi ít nhất một trò chơi.

 • Tham gia vào các giải đấu để giành được các danh hiệu cụ thể hoặc chơi một trò chơi trực tuyến cụ thể để kiếm phần thưởng được nhắm mục tiêu.

 • Giành phần thưởng đặc biệt khi hoàn thành tất cả các thành tích trò chơi. Hãy là người đầu tiên làm như vậy trong múi giờ của bạn và bạn có thể mang về nhà phần thưởng có một không hai mà không ai khác có thể nhận được.

 • Sưu tầm kỹ thuật số. Đây là các giải thưởng 3D dựa trên các nhân vật trong trò chơi điện tử và phần cứng của Sony trong quá khứ. Một số trong số chúng sẽ rất hiếm và khó có được. Mặc dù chúng có vẻ giống như NFT, nhưng không phải vậy. Đây chỉ là những độc quyền của PlayStation Stars Digital Collector.

Bạn có cần PlayStation Plus và PlayStation Stars không?

Bây giờ bạn đã biết sự khác biệt giữa hai dịch vụ, bạn có thể thấy rằng chúng là những ý tưởng khá khác nhau. Nếu bạn đang cố gắng lựa chọn giữa hai, bạn khá dễ dàng chọn – PlayStation Stars miễn phí!

Tuy nhiên, nếu bạn quan tâm đến việc tham gia PlayStation Plus, quyết định của bạn có thể nằm ở một câu hỏi đơn giản: Bạn có muốn chơi trò chơi trực tuyến không? Nếu vậy, bạn phải đăng ký PlayStation Plus. Ngay cả khi bạn không muốn chơi trực tuyến, bạn có thể đăng ký một trong các cấp dịch vụ mới để chơi các trò chơi cổ điển.

Xin lưu ý rằng bằng cách đăng ký cả hai dịch vụ, bạn sẽ nhận được thêm Điểm Cửa hàng PlayStation. Thông tin chi tiết về PlayStation Stars vẫn chưa được công bố, nhưng trong thời gian chờ đợi, hãy tận dụng tối đa PlayStation Plus mới.

Để biết thêm về PlayStation, hãy xem danh sách các trò chơi PlayStation 5 hay nhất của chúng tôi.

Nội dung tương tự:

Cách xem Hulu Live TV trên bảng điều khiển PlayStation 4

Hướng dẫn • 23/04/2022

Cuối cùng, Hulu + Live TV thêm một mục mới vào danh sách các nền tảng chính. Người dùng Hulu hiện có thể truyền ...

Hướng dẫn chơi Võ Lâm Truyền Kỳ 1 (VLTK 1 Mobile) của VNG

Hướng dẫn • 23/09/2022

Đầu tiên, mình phải nói rõ với các bạn rằng phiên bản Mobile này chỉ lấy hình ảnh và chiêu thức của VLTK1. Còn ...

Cách tắt tính năng tự động phát và video nền của Disney Plus

Hướng dẫn • 05/05/2022

Disney Plus đã tạo dựng được uy tín với công chúng nhờ vào sự phong phú của nội dung thú vị và nguyên bản ...

Cách hoàn tác và làm lại trên máy Mac

Hướng dẫn • 18/04/2022

Tôi thấy hoàn tác và làm lại là một trong những tính năng bị đánh giá thấp nhất. Cả hai người đã cứu nhiều ...