Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 25/01/2023

Thế giới Pokémon bao gồm nhiều sinh vật mạnh mẽ và bí ẩn ẩn náu ở những nơi khó tiếp cận nhất. Trong khi hầu hết các loại Pokémon tồn tại với số lượng đa dạng, vẫn có những sinh vật đặc biệt được coi là có một không hai. Một trong những Pokémon được săn lùng nhiều nhất trên thế giới là Mew từ Pokémon Go.

Mew đã có từ vài năm nay, nhưng bạn không thể tìm thấy nó trên bản đồ trò chơi. Thay vào đó, bạn sẽ phải hoàn thành một số nhiệm vụ nhất định trong chiến dịch nghiên cứu đặc biệt của trò chơi có tên Mythical Discovery, được giao cho bạn bởi Giáo sư Willow. Mỗi phần của chiến dịch bao gồm ba nhiệm vụ khác nhau phải được hoàn thành.

Nếu bạn chưa quen với trò chơi, chúng tôi có một số mẹo tuyệt vời dành cho bạn (và một số cảnh báo về nơi bạn nên và không nên chơi).

Nếu bạn muốn truy tìm Mew, bạn sẽ cần sự giúp đỡ. Đây là những gì bạn cần làm để có trong tay những Pokémon hiếm nhất.

Quảng cáo

1. Khám phá thần thoại. Phần 1 – Chuyển khoản.

Khám phá thần thoại Phần 1 - Chuyển giao

Phần đầu tiên của nhiệm vụ yêu cầu bạn triển khai năm PokéStop hoặc Phòng tập thể dục, bắt 10 Pokémon và di chuyển năm Pokémon. Nhiệm vụ đầu tiên là đủ đơn giản; chỉ cần tìm những địa điểm này trong khu vực của bạn. Khi bạn đã ở trong phạm vi, bạn có thể nhấp vào PokéStop hoặc Phòng tập thể dục để gọi vị trí.

Bạn có thể bắt Pokémon bằng cách chỉ chúng trên bản đồ, tiếp cận chúng và giao chiến với chúng. Đầu tiên, bạn cần tích trữ thật nhiều Poké Balls. Sau khi hoàn thành việc đó, bạn có thể chuyển chúng từ bộ sưu tập của mình để đổi lấy Kẹo để giúp bạn tăng sức mạnh và phát triển các Pokémon khác của mình.

Để chuyển, hãy vào menu chính của ứng dụng và nhấp vào nút Pokémon để xem tất cả các sinh vật trong bộ sưu tập của bạn. Chọn một trong những bạn muốn chuyển, nhấn vào menu bánh hamburger () và chọn Chuyển. Bạn cũng có thể chuyển nhiều Pokémon cùng lúc bằng cách chạm và giữ vào một Pokémon và chọn những Pokémon khác bạn muốn chuyển.

2. Khám phá thần thoại, Phần 2 – Trứng nở

Khám phá thần thoại Phần 2 - Trứng nở

Trong phần thứ hai của nhiệm vụ, bạn sẽ được yêu cầu kiếm hai viên kẹo bằng cách đi bộ với bạn của mình, thực hiện 10 cú ném tuyệt vời và ấp ba quả trứng. Trò chơi cho phép bạn chọn một Pokémon để đi cùng bạn ngoài Poké Ball của chúng. Nếu bạn đi bộ một quãng đường nhất định với bạn mình, bạn sẽ được thưởng kẹo. Vì những Pokémon hiếm hơn yêu cầu khoảng cách xa hơn trước khi bạn được thưởng, nên tốt nhất bạn nên sử dụng những sinh vật phổ biến nhất mà bạn có thể tìm thấy.

Khi cố gắng bắt Pokémon, bạn có thể chạm vào màn hình tại một thời điểm nhất định để cải thiện khả năng ném và tăng cơ hội bắt được nó. Khi chạm trán với Pokémon, bạn sẽ thấy một vòng sáng di chuyển vào trong. Hình tròn khi ép càng nhỏ thì cuộn càng tốt, vì vậy hãy ghi nhớ điều đó khi cố gắng có được số nhân cuộn lớn.

Trong suốt cuộc hành trình, bạn có thể thu thập những quả trứng mà từ đó Pokémon nở ra. Nếu bạn có một máy ấp trứng, bạn có thể cho một quả trứng vào đó. Mỗi quả trứng yêu cầu bạn phải đi một quãng đường nhất định cho đến khi nó nở. Trứng càng hiếm thì thời gian nở càng lâu. Nếu bạn đang cố gắng hoàn thành nhiệm vụ này một cách nhanh chóng, hãy sử dụng những quả trứng phổ biến hơn trong kho của bạn.

3. Khám phá thần thoại. Phần 3 – Đột kích và phòng tập.

Khám phá thần thoại Phần 3 - Đột kích và phòng tập thể dục

Đây là lúc mọi thứ trở nên phức tạp hơn một chút. Để hoàn thành phần này của nhiệm vụ, bạn phải đạt cấp độ 15, chiến đấu với hai cuộc đột kích và chiến đấu hai lần trong phòng tập thể dục. Bạn có thể kiếm điểm kinh nghiệm bằng cách bắt Pokémon, ấp trứng, tương tác với PokéStops và chiến đấu trong phòng tập thể dục. Nếu bạn mới bắt đầu, điều này có thể mất một chút thời gian.

Để chiến đấu trong phòng tập thể dục, bạn phải tìm thấy nó trên bản đồ của bạn và đi đến nó. Khi bạn đã ở trong phạm vi, bạn có thể gửi Pokémon của mình chống lại Pokémon Leader của Phòng tập thể dục. Các trận chiến trong đột kích cũng diễn ra trong các phòng tập thể dục, tuy nhiên cuộc đột kích sẽ yêu cầu bạn phối hợp với những người chơi khác để đánh bại một tên trùm đột kích mạnh mẽ.

4. Khám phá thần thoại, phần 4 – Huy chương

Khám phá thần thoại Phần 4 - Huy chương

Trong bước thứ tư của nhiệm vụ, bạn sẽ được yêu cầu kiếm huy chương bạc Kanto, tiến hóa 20 Pokémon và kiếm thêm năm Kẹo khi đi dạo cùng bạn bè Pokémon của mình. Bạn đã biết cách kiếm kẹo trước đây, nhưng các nhiệm vụ khác là mới.

Trong Pokémon Go, người huấn luyện có thể kiếm được huy chương bằng cách mở khóa các thành tích nhất định trong trò chơi. Huy chương Kanto kiếm được bằng cách đăng ký Pokémon từ vùng Kanto (top 150) vào Pokédex của bạn. Điều này có nghĩa là bạn chỉ cần gặp họ trong hành trình của mình chứ không nhất thiết phải bắt họ. Nếu bạn thêm 50 Pokémon duy nhất vào Pokédex của mình, bạn sẽ nhận được huy chương bạc.

Bạn biết rằng Pokémon có thể tiến hóa, nhưng cách nó hoạt động trong Pokémon Go khác với cách bạn làm trong các trò chơi khác. Bạn phải thu thập Kẹo dành riêng cho Pokémon của mình để phát triển chúng. Nếu một Pokémon tiến hóa hai lần, nó sẽ tốn 50 viên kẹo, nhưng nếu chúng tiến hóa ba lần, nó sẽ tốn 25 viên cho lần tiến hóa đầu tiên và sau đó là 100 viên cho lần thứ hai. Hãy ghi nhớ điều này khi chọn Pokémon để thu thập kẹo.

5. Khám phá thần thoại Phần 5 – Bắt giống

Khám phá thần thoại Phần 5 - Bắt giống nhau

Phần thứ năm của nhiệm vụ này không hề dễ dàng. Bạn phải bắt giống nhau, bắt 10 Pokémon hệ ma và thực hiện 20 Cú ném vĩ đại. Bạn đã biết cách cải thiện khả năng ném của mình sớm hơn, nhưng việc tìm kiếm những Pokémon này có thể khá khó khăn.

Tương tự là Pokémon có thể biến hình thành Pokémon khác, và để khó hơn, bạn không thể nhìn thấy nó trên bản đồ. Để bắt Ditto, bạn chỉ cần bắt nó khi nó cải trang thành Pokémon khác. May mắn thay, chỉ có một số loại nó có thể được khẳng định là như vậy. Ditto từng được biết đến là người hóa trang thành Pidgey, Rattata, Zubat, Munky, Gastly, Centret, Huthut, Yanma, Remoraid, Zigzagoon, Taillow, Whismur và Gulpin. Vì vậy, nếu bạn phát hiện ra bất kỳ người nào trong số họ trên bản đồ của mình, bạn nên theo dõi họ.

Rất khó tìm thấy Pokémon ma trong tự nhiên và chỉ với 10 con trong trò chơi, bạn sẽ tìm kiếm chúng ở khắp mọi nơi. Tuy nhiên, có nhiều cách dễ dàng hơn để tìm chúng nếu bạn có thời gian. Pokémon ma có xu hướng đẻ trứng thường xuyên hơn vào ban đêm, thường từ 8 giờ tối đến 8 giờ sáng trong khu vực của bạn. Bạn cũng có thể tìm kiếm những tổ ở nơi chúng có thể tụ tập, chẳng hạn như gần nghĩa trang và bãi đậu xe.

6. Khám phá thần thoại, Phần 6 – Sự phát triển của Magikarp

Khám phá thần thoại Phần 6 - Phát triển Magikarp

Phần này của nhiệm vụ có thể sẽ khiến bạn mất một khoảng thời gian. Bạn phải đạt đến cấp độ 25, phát triển Magikarp và chiến đấu trong 10 cuộc đột kích. Lên cấp và đột kích chỉ yêu cầu bạn siêng năng, nhưng biến Magikarp thành Gyarados thì rất khó. Magikarp cần 400 viên kẹo để tiến hóa, khiến nó trở thành một trong những viên kẹo khó tiến hóa nhất. Là một Pokémon hệ Nước, bạn sẽ có thể tìm thấy rất nhiều loài cá này xung quanh các vùng nước.

7. Khám phá thần thoại. Phần 7 – Ném bóng cong.

Khám phá thần thoại Phần 7 - Thả bóng

Phần thứ bảy của nhiệm vụ yêu cầu bạn bắt 50 Pokémon bằng quả mọng, kiếm huy chương vàng Kanto và thực hiện một cú ném bóng tuyệt vời. Để kiếm được huy chương này, bạn cần điền vào Pokédex của mình 100 Pokémon từ vùng Kanto. Hai nhiệm vụ còn lại khó hơn một chút.

Bạn có thể sử dụng một số loại quả mọng khác nhau để đạt được những lợi thế nhất định so với Pokémon mà bạn đã bắt được. Sử dụng Razz Berry hoặc Golden Razz Berry để tăng cơ hội bắt thành công. Pinap Berry hoặc Silver Pinap Berry nhân đôi số kẹo mà người huấn luyện sẽ nhận được từ việc bắt. Sử dụng Nanaba Berry để làm chậm Pokémon và bắt chúng dễ dàng hơn. Berries có thể được thu thập từ Pokéstops, Phòng tập thể dục, Tăng cấp, Boss đột kích và Mục tiêu nghiên cứu.

Như bạn đã biết, bạn kiểm soát việc thả Poké Balls của mình trong cuộc gặp gỡ để tăng cơ hội bắt thành công. Đối với thử thách cụ thể này, bạn sẽ cần thực hiện Curveball, bạn sẽ thực hiện bằng cách giữ Poké Ball, xoay nó và thả nó ra sao cho nó hạ cánh bên trong vòng tròn trước mặt Pokémon. Nếu bạn làm đúng, bạn sẽ thực hiện Ném bóng theo đường cong xuất sắc và vượt qua phần này của nhiệm vụ. Đừng quên tích trữ Poké Balls và luyện tập để chơi đúng.

8. Khám Phá Thần Thoại, Phần 8 – Bắt Con Meo

Khám phá thần thoại Phần 8 - Catch the Meow

Sau khi hoàn thành phần thứ bảy, bạn sẽ gặp Mew. Bắt Pokémon thần thoại để nhận thêm phần thưởng từ Giáo sư Willow. May mắn thay, nếu bạn đã tiến xa đến mức này, không có cách nào để bạn thất bại; Meo meo có tỷ lệ bắt 100% và tỷ lệ thoát 0%. Chỉ cần lưu ý rằng Meo meo sẽ di chuyển rất nhiều trong cuộc chiến, vì vậy hãy nhớ mang theo nhiều Poké Balls bên mình để phòng trường hợp bạn bỏ lỡ.

Nội dung tương tự:

Sửa thiết bị Pokeball Plus không thể kết nối với Pokemon GO

Hướng dẫn • 14/03/2023

Nếu bạn thích chơi Pokémon Go, bạn sẽ có nhiều niềm vui hơn với bộ điều khiển chuyên dụng của Nintendo có tên Pokeball ...

Cách bẻ khóa mật khẩu Wi-Fi

Hướng dẫn • 05/02/2023

Rất có thể, bạn có mạng Wi-Fi ở nhà hoặc sống gần một (hoặc một số) mạng nổi bật trong danh sách khi bạn ...

10 phần mềm chuyển đổi video hàng đầu cho Windows

Hướng dẫn • 09/02/2023

Trình chuyển đổi video giúp mọi người thay đổi định dạng video để dễ sử dụng. Phần mềm này cho phép người dùng chuyển ...

Tìm các bản nhạc bằng cách tìm kiếm với lời bài hát thực tế trên Spotify

Hướng dẫn • 28/02/2023

Bạn đang đi bộ qua trung tâm mua sắm và đột nhiên bạn nghe thấy một bài hát mới. Nó phù hợp với gu ...