Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 03/01/2023

Pokemon Legends: Arceus là tương lai của Pokemon. Trong nhiều năm, loạt phim Pokemon đã bị mắc kẹt trong quá khứ với lối chơi gây nghiện thiếu ý tưởng táo bạo, mới mẻ. Để có sự đổi mới thực sự, bạn phải chuyển sang phần ngoại truyện của loạt phim. May mắn thay, Pokemon Legends: Arceus cho Nintendo Switch đã phát minh lại loạt phim bắt quái vật, biến nó thành trò chơi hiện đại mà lẽ ra phải có từ lâu. Trò chơi không hoàn hảo, nhưng nó là một game nhập vai cực kỳ gây nghiện.

Pokemon Legends: Arceus có rất nhiều yếu tố mới, vì vậy kiến ​​thức về Pokemon trước đây của bạn có thể không hiệu quả. Chắc chắn, bạn vẫn chiến đấu với các sinh vật khác trong các trận chiến theo lượt và nước vẫn đánh lửa, nhưng thế giới rộng lớn thách thức cách bạn tiếp cận các cuộc phiêu lưu của Pokemon. Vì vậy, nếu bạn là một huấn luyện viên tiềm năng muốn bắt tất cả chúng ở vùng Hisui cổ đại, hãy sử dụng những mẹo này để trở thành bậc thầy Pokémon một lần nữa.

1. Chạy!

Pokémon Legends Arceus Dive

Trong khu vực Hisui, Pokémon không chỉ tấn công lẫn nhau, mà còn tấn công bạn! Những con quái vật hoang dã phun ra lửa và lao vào bạn trong thời gian thực. Bạn hồi phục sức khỏe nếu bạn tránh nhận sát thương trong vài giây, nhưng các băng nhóm Pokémon vẫn có thể nhanh chóng hủy hoại ngày của bạn. Vì vậy, nếu bạn thấy mình phải đối mặt với kẻ thù không thể ngăn cản, hãy nuốt niềm kiêu hãnh vào trong và kết thúc trận chiến để cứu lấy mạng sống của mình. Tự do sử dụng cơ chế né tránh mới mà bạn sẽ cần phải thành thạo trong một số trận đánh trùm nhịp độ nhanh.

2. Ném bóng Poké nhanh chóng nhưng cẩn thận

Pokemon Arkeus đi săn

Tương tự như Pokemon Go, Arceus không yêu cầu bạn chiến đấu và làm suy yếu một Pokemon để bắt nó. Nhiều khi bạn có thể cúi xuống, rình mò một con Pikachu khó chịu và ném Pokeball từ phía sau bụi cây. Cũng giống như trong trò chơi tàng hình, bạn phải nhận biết được môi trường xung quanh mình. Nếu Pokémon chú ý đến bạn và quá phấn khích, bạn sẽ phải chiến đấu với chúng để bắt chúng. Bạn cũng cần xem xét các đặc tính vật lý của Quả bóng Poké khi nhắm và ném. Một số quả bóng đi xa hơn. trong khi những người khác làm việc tốt hơn ở gần.

3. Giúp đỡ những người chơi khác

Balo Pokemon Legends Arceus

Pokemon Legends: Arceus về cơ bản là một trò chơi chơi đơn. Bạn sẽ không chiến đấu trực tuyến với những người chơi thực khác như khi bạn chơi trong một trò chơi Pokemon truyền thống. Tuy nhiên, cơ chế xã hội trực tuyến theo phong cách Dark Souls bổ sung cảm giác cộng đồng vào trải nghiệm. Khi người chơi chết (hoặc “tắt”), họ để lại một chiếc túi chứa đầy vật phẩm. Nếu bạn tìm thấy chiếc túi này trên bản đồ, bạn sẽ trả lại những vật phẩm này cho người chơi đó và kiếm điểm công cho bản thân. Sử dụng Điểm Công đức để mua các vật phẩm quý hiếm, đặc biệt là các vật phẩm giúp Pokémon tiến hóa.

4. Khám phá tất cả các khả năng nghiên cứu

Nghiên cứu Pokémon Arceus

Pokemon Legends: Arceus xoay quanh việc nghiên cứu Pokemon để đưa vào cơ sở dữ liệu Pokedex đầu tiên. Lúc đầu, điều này có vẻ như là một công việc hơi khó khăn. Tuy nhiên, bạn sẽ có nhiều niềm vui hơn khi nhận ra có bao nhiêu cách khác nhau để khám phá Pokémon. Đánh bại chúng, bắt chúng, biến chúng thành đội của bạn và xem chúng sử dụng các kỹ thuật nhất định. Về cơ bản, bất kỳ cách nào bạn tương tác với quái vật đều giúp bạn cải thiện kết quả nghiên cứu của mình. Vì vậy, hãy chơi trò chơi theo cách bạn muốn và theo dõi quá trình khám phá một cách tự nhiên.

5. Không bao giờ ngừng tụ tập

Truyền thuyết về Arceus Crafting Pokemon

Giống như nhiều trò chơi hiện đại, Pokemon Legends: Arceus liên quan đến việc thu thập và chế tạo các vật phẩm. Nó giống nhất với loạt Monster Hunter; bạn thậm chí có một hộp các mặt hàng. Bạn sẽ muốn thu thập nhiều nguyên liệu vì chế tạo là cách nhanh nhất, dễ nhất và rẻ nhất để có được rất nhiều vật phẩm quan trọng như Poke Balls và bình máu. Sau khi kiếm đủ tiền, bạn cũng nên ghé thăm Baggin tại Galaxy Team HQ để mở rộng túi đựng của mình ở mức tối đa. Bên cạnh các vật phẩm chế tạo thông thường, hãy nhớ thu thập các mảnh vải dạ màu tím phát sáng để mở khóa trò chơi kết thúc và thường xuyên nói chuyện với dân làng để mở khóa các nhiệm vụ phụ sinh lợi.

6. Bế tắc? Summon Mount

huyền thoại pokemon mount arceus

Pokemon Legends: Arceus có thể có phong cách vẽ và tinh thần sáng tạo tương tự như The Legend of Zelda: Breath of the Wild, nhưng bạn sẽ không thể leo lên mọi ngọn núi dễ dàng như Link. Thay vào đó, nếu bạn muốn đến một nơi nào đó mà dường như không thể, hãy triệu hồi một trong những thú cưỡi của bạn. Cưỡi các Pokémon như Wyrdeer, Basculegion, Braviary và Sneasler để điều hướng các cảnh quan khắc nghiệt, bơi trong biển hoặc bay qua bầu trời. Các thú cưỡi thậm chí có thể chuyển đổi thành nhau để giúp bạn đi bộ đường dài mượt mà hơn.

7. Huấn luyện bên ngoài thời gian và không gian

Pokemon Legends Arceus Không gian-Thời gian

Những người kỳ cựu trong Pokemon có thể sẽ bị sốc trước độ khó của Pokemon Legends: Arceus. Bản chất hơi phi tuyến tính của thế giới có nghĩa là bạn sẽ nhanh chóng chạm trán với những Pokémon mạnh hơn bạn rất nhiều. Thêm vào đó, ngay cả với tính năng chia sẻ kinh nghiệm, bạn sẽ liên tục muốn trộn thời gian của mình để giúp nghiên cứu, ngăn chặn bất kỳ Pokémon nào lên cấp quá cao. Vì vậy, khi đã đến lúc huấn luyện đội hình của bạn một cách nghiêm túc, hãy tiến vào lĩnh vực sợi dọc không-thời gian. Những khu vực kỳ lạ này thỉnh thoảng xuất hiện trên bản đồ và khi bạn đến đó, bạn sẽ tìm thấy những Pokémon hiếm, được cải tiến, alpha để chiến đấu. Bạn sẽ phải làm việc chăm chỉ, nhưng phần thưởng sẽ rất ngọt ngào.

Để tìm hiểu thêm về Pokemon, hãy xem 7 mẹo hay để thành thạo Pokemon Unite, 48 mẹo ẩn dành cho những người hâm mộ Pokemon Go và nhóm Pokemon Brilliant Diamond và Shining Pearl của chúng tôi (lấy bối cảnh ở cùng vùng Sinnoh với Pokemon Legends: Arceus).

Nội dung tương tự:

Cách chia sẻ các tab cụ thể trong Google Trang tính

Hướng dẫn • 22/01/2023

Học cách chia sẻ các tab cụ thể trong Google Trang tính có thể hữu ích khi bạn muốn chia sẻ liên kết trên ...

Khắc phục “500 Đã xảy ra lỗi. Vui lòng thử lại sau “Lỗi Google

Hướng dẫn • 05/11/2022

Lỗi 500 Internal Server Error không có gì mới khi nói đến các vấn đề khi xem nội dung trên web. Khi bạn cố ...

Làm thế nào để có một đêm trò chơi ảo

Hướng dẫn • 29/10/2022

Các đêm trò chơi thường liên quan đến các cuộc gặp mặt trực tiếp với các trò chơi trên bàn cờ hoặc bài, nhưng ...

Cách đếm số từ trong Google Trang tính (Công thức đơn giản)

Hướng dẫn • 31/01/2023

Mặc dù Google Trang tính không có công thức đếm từ trực tiếp, nhưng bạn có thể dễ dàng nhận được một công thức ...